Chủ tịch hạ viện Paul Ryan muốn sớm thông qua dự luật trừng phạt Nga

             Kết quả hình ảnh cho speech

Washington DC. (Reuters) – Chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan cho biết ông muốn sớm thông qua một sự luật có liên quan đến việc trừng phạt người Nga, nhưng dự luật này vẫn phải đối mặt với những trở ngại về thủ tục và chính sách.
Ông Ryan đưa ra ý kiến trên tại buổi họp báo ở Hạ Viện hôm qua 12/07. Theo Chủ tịch Hạ Viện, ngay lúc này họ gặp một vấn đề về thủ tục, và thành viên 2 đảng Cộng Hòa cũng như Dân Chủ đang tất bật làm việc để gởi dự luật lại cho Thượng Viện. Ông Ryan nói họ phải làm rõ một số vấn đề để bảo đảm rằng, họ sẽ không vô tình giúp đỡ chính khách Nga, cũng như công ty dầu mỏ Nga.
Trước đó, đảng Dân Chủ Hạ Viện giới thiệu một phiên bản mới của dự luật trừng phạt Nga và Iran, hy vọng dự luật được đặt trên bàn làm việc của tổng thống Trump, để gởi đi một thông điệp rằng, Hoa Kỳ luôn giữ vững quan điểm chống lại người Nga.
Nhằm tìm kiếm sự ủng hộ của đảng Cộng Hòa Hạ Viện, Ủy ban Đối ngoại Hạ Viện soạn thảo một dự luật tương tự như dự luật được Thượng Viện thông qua ngày 15 tháng 6.
Tuy nhiên, kể từ ngày đó, dự luật vẫn nằm yên một chỗ. Đảng Dân chủ cáo buộc đảng Cộng Hòa Hạ Viện “không làm gì cả” trước tình hình đang có nhiều chuyển biến như hiện nay. Đặc biệt là sau khi trưởng nam của tổng thống bị phát hiện đồng ý gặp một luật sư người Nga, sau khi tin rằng người Nga này mang tới một số thông tin gây tổn hại cho bà Hillary Clinton. (Mai Đức)
Read more…

Hàng loạt giới chức đoàn Việt Nam dự Sea Games rút lui vì bị tố cáo ‘du lịch miễn phí’

              Kết quả hình ảnh cho phan thị hà thanh

Ảnh: Zing
Bảy giới chức vừa rút khỏi phái đoàn Việt Nam đi dự giải thể thao lớn nhất Đông Nam Á, SEA Games, tại Kuala Lumpur trong tháng tới, sau khi đoàn này bị chỉ trích là đưa nhiều giới chức theo để “đi nghỉ miễn phí”.
Báo mạng VnExpress cho hay hôm Thứ Sáu 14/07, Bộ Văn Hóa, Thể Thao Và Du Lịch CSVN cũng rút bớt số phó trưởng đoàn từ 10 người xuống còn hai người. Những người bị đưa ra khỏi danh sách bao gồm ông Nguyễn Văn Bình, vụ trưởng Vụ Kế Hoạch Tài Chính của Bộ Văn Hóa, và các giám đốc của các trung tâm huấn luyện thể thao tại Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng và Cần Thơ. Ngoài ra còn có hai giới chức về thông tin liên lạc bị rút khỏi phái đoàn dự giải thể thao tổ chức mỗi hai năm một lần này.
Ông Trần Đức Phấn, phó tổng cục trưởng Tổng Cục Thể Dục Thể Thao, phân trần rằng các chức danh như trưởng đoàn và phó trưởng đoàn “phải chịu nhiều trách nhiệm, chứ không có đặc quyền, đặc lợi”.
Ông Phấn bị báo chí chất vấn về vấn đề các giới chức chiếm nhiều chỗ trong phái đoàn lẽ ra nên dành cho các lực sĩ và huấn luyện viên. Trước đó, phái đoàn thể thao Việt Nam đi dự Thế Vận Hội Rio năm ngoái có tới 10 giới chức, trong khi 23 lực sĩ phải tranh tài mà không có huấn luyện viên đi kèm.
Phái đoàn Việt Nam đi dự SEA Games thứ 29 sẽ có hơn 680 người, gồm các lực sĩ, huấn luyện viên, bác sĩ và các giới chức.
Huy Lam / SBTN
Read more…

Bộ Tài nguyên không cho báo chí dự hội nghị sơ kết 6 tháng

Bộ Tài nguyên không cho báo chí dự hội nghị sơ kết 6 tháng
Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 của Bộ Tài nguyên - Môi trường trở thành phiên họp nội bộ, không cho báo chí tham dự - Ảnh: XUÂN LONG
Chỉ có báo Tài nguyên và Môi trường dự đưa tin, phóng viên các cơ quan báo đài khác không được tham dự.
Sáng 14-7, rất nhiều phóng viên báo đài đã đến Bộ Tài nguyên - Môi trường để đưa tin về hội nghị tổng kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 của ngành nhưng đều được “mời” ra ngoài với lý do đây là cuộc họp nội bộ.
Có rất nhiều những thay đổi trong tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng năm 2017 của Bộ Tài nguyên - Môi trường.
Đầu tiên là trước khi hội nghị diễn ra, khác mọi năm, năm nay Bộ Tài nguyên - Môi trường không gửi giấy mời báo chí tham dự cuộc này.
Dù vậy, nhiều phóng viên báo đài vẫn tới hội nghị với mong muốn thông tin về hoạt động của ngành tài nguyên môi trường, những vụ việc nổi cộm của ngành nhưng những phóng viên vào hội trường đều được lãnh đạo Vụ Thi đua Khen thưởng mời ra với lý do là “hội nghị nội bộ”.
Khi phóng viên của TTXVN nêu ý kiến vì sao hội nghị sơ kết công tác 6 tháng, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 của ngành tài nguyên - môi trường lại trở thành cuộc họp nội bộ, lãnh đạo Vụ Thi đua khen thưởng chỉ nói năm nay có chủ trương như vậy và mong thông cảm.
Nhiều phóng viên chia sẻ, ngoài việc thông tin về hoạt động của ngành, cuộc sơ kết 6 tháng năm nay của Bộ Tài nguyên - Môi trường còn là cơ hội để lãnh đạo các Tổng cục, Bộ giải đáp về hàng loạt vụ việc, vấn đề nóng bỏng thuộc lĩnh vực tài nguyên môi trường khiến người dân lo lắng, chuyên gia quan ngại về môi trường, về sinh thái biển sau chuyện bộ cấp phép cho nhấn chìm gần 1 triệu tấn bùn thải ở Vĩnh Tân, Bình Thuận.
XUÂN LONG
Read more…

Bệnh nhân đau bụng, bệnh viện chẩn đoán 'chấn thương sọ não'

Được cấp cứu trong tình trạng đau bụng nhưng sau khi đưa bệnh nhân vào xét nghiệm, bác sĩ của Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang lại chẩn đoán người bệnh bị “chấn thương sọ não”….
Vừa qua, Tòa soạn nhận được phản ánh của anh Vũ Duy Bản (SN 1990) quê ở Hải Phòng, hiện đang tạm trú tại quận Long Biên, TP Hà Nội, về việc cán bộ y bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Đức Giang chẩn đoán sai về tình trạng bệnh của anh khiến anh cũng như gia đình hết sức lo lắng và phải đi khám lại tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.
Bệnh viện Đa khoa Đức Giang - Ảnh: Chí Tín
Trao đổi với phóng viên, anh Bản cho biết: "Khoảng 22 giờ ngày 01/07/2017, tôi bị đau bụng nên người thân đã đưa tôi vào cấp cứu tại Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa Đức Giang. Tại đây, sau khi làm các thủ tục nhập viện, tôi được các y bác sĩ hội chẩn và đưa đi siêu âm, chụp X-quang. Trong khi chờ đợi kết quả từ các y bác sĩ, tôi về phòng nằm chờ”.
Trong lúc chờ kết quả chẩn đoán, anh vẫn đau bụng nên bác sĩ đã tiêm cho anh một mũi thuốc, anh cũng không rõ là thuốc giảm đau hay thuốc gì, bởi sau tiêm được một lúc thì anh thấy hiện tượng đau bụng giảm dần, anh Bản cho hay.
Lúc này, cán bộ trực cũng mang các kết quả siêu âm và chụp X-quang đến cho anh. Thế nhưng, khi nhìn trên phiếu kết quả siêu âm và phiếu chụp X-quang thì anh rất ngạc nhiên bởi dựa vào tất cả các phiếu này, bác sĩ chẩn đoán anh bị “chấn thương sọ não”. Sau khi anh thắc mắc thì các y bác sĩ giải thích là “nhầm”.
Phiếu siêu âm cùng với đó là chẩn đoán “Chấn thương sọ não” của bác sĩ.
Lo sợ trước chẩn đoán “nhầm” này, anh cùng người thân đã nhanh chóng làm các thủ tục thanh toán và xin ra viện vào khoảng 1 giờ sáng ngày 02/07/2017.
Anh Bản bức xúc nói: “Mặc dù tôi nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội nhưng cũng chỉ được các y bác sĩ tiêm một mũi thuốc, ngoài ra cũng không kê thêm bất cứ đơn thuốc nào hay cho thuốc để tôi về nhà uống trong khi các kết quả chẩn đoán mà theo bác sĩ nói là “nhầm” thì khiến tôi vô cùng lo lắng. Tôi không hiểu là do trình độ của các y bác sĩ hay do sự tắc trách với người bệnh mà lại cho ra kết quả chẩn đoán như vậy”. 
Kết quả chụp X-quang ổ bụng và đánh giá trên “đầu”.
Khi về nhà nghỉ ngơi, chưa hết lo lắng thì tình trạng đau bụng lại xuất hiện. Ngày 03/07/2017, anh được người thân đưa vào Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thăm khám. Tại đây, anh được các y bác sĩ Khoa Nội tiêu hóa thực hiện “Nội soi dạ dày” và đưa ra kết luận anh bị “Viêm trợt rải rác hang vị”. Sau đó, anh được các bác sĩ kê đơn thuốc cho về điều trị tại nhà.
Điều đáng nói khi tiếp nhận những giấy tờ mà anh Bản cung cấp, phóng viên không khỏi bất ngờ vì giữa kết luận của các phiếu kết quả siêu âm, X-quang và sổ khám chữa bệnh của Bệnh viện Đức Giang lại hoàn toàn khác nhau…
Ngay sau khi tiếp nhận phản ánh của anh Bản, PV đã liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Đức Giang để làm rõ thông tin trên. Tuy nhiên, phía bệnh viện cho biết sẽ xác minh thông tin, làm rõ ai là người tiếp nhận và thăm khám cho bệnh nhân Bản ngày hôm đó. Khi có kết quả, sẽ mời PV lên để thông tin rõ ràng.
Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc…
Doanh Chính – Chí Tín
Read more…

Nhà Thổ Sân ĐìnhHôm trước đọc bài Con trâu biết làm toán của Nguyễn Thị (Hộ) Lý, hôm nay lại đọc bài Tuấn Khanh, Kẻ Mang Tư Duy Nô Lệ của Gái @, tôi quả thật không hiểu Sân Đình là tờ báo điện tử của đảng CS hay là một cơ sở nhà thổ của đảng, nơi mà ngày xưa Hồ Chí Minh thường ghé đến để giở trò thập bát mô?

Lý do tôi đặt câu hỏi như thế vì một tờ báo điện tử, thi hành công tác tuyên truyền cho Ban Tuyên Giáo TW, mà các tay viết toàn là Hộ Lý và Gái, và có cả người viết vô đó tuôn tiếng đức tá lả luôn.

Gần đây Sân Đình cho mở ra mục Chân Dung Phản Động, và nhà toán học Ngô Bảo Châu là đích nhắm đầu tiên. Trong bài Con Trâu Biết Làm Toán, Hộ Lý đã trích lời dạy thập bát mô của HCM: "Người có tài mà không có đức cũng chỉ là người vô dụng" để chỉ trích anh Ngô Bảo Châu khi nhà toán học trẻ này liên tiếp đưa ra những chỉ trích xác đáng về những cách hành xử của chế độ. Thí dụ như anh NBC từng nói rằng nhân dân thiếu ăn thiếu mặc mà bỏ ra 1400 tỉ để xây tượng đài thì không khốn nạn cũng thần kinh, hoặc anh nói nếu yêu mến ai thì mình mong cho họ thoát vòng luân hồi, sao lại mong họ sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta? 

Lũ bưng bô cho chế độ và lũ cuồng Hồ nhào ra ném đá Ngô Bảo Châu một cách điên cuồng mà không nhận ra rằng những gì anh NBC nói là vô cùng chính xác. Trong lúc Sơn La là tỉnh nghèo mạt, người dân thiếu ăn thiếu mặc mà Bí thư Tỉnh ủy khăng khăng bỏ 1400 tỉ để xây tượng HCM thì quả là điên. Còn Hồ Chí Minh, cuối đời bị Lê Duẩn và Lê Đức Thọ kèm chặt, bị chúng giành lấy quyền lực bằng cách nói đểu: "Đừng làm phiền tới lãnh tụ tối cao!". Có lẽ HCM đã biết được khi mình chết đi, thế nào hai thằng quỷ kia cũng lợi dụng cái xác thúi của mình, không đành lòng nên HCM đã viết bằng nét chữ xi cà que của mình trong di chúc, dặn dò phải đem hỏa táng xác thân của mình. Nhưng dễ gì mà ước vọng của HCM được thỏa mãn. Lê Duẩn và Lê Đức Thọ bày ra trò ướp xác HCM và đặt trong lăng cho dân chiêm ngưỡng. Có phải Lê Duẩn, Lê Đức Thọ và lủ khủ những tên trong TƯ sau này tôn kính HCM bằng cách đặt thi hài ngày càng hủ nát của ông ta vào trong cái lăng kia để ngày ngày chiêm ngưỡng? Xin thưa, chúng không có tốt thế đâu! Chúng là lũ đầu trâu mặt ngựa, cha mẹ còn bị chúng lôi ra đấu tố, bị chúng đạp xuống đất để chúng đi lên quyền lực, thì HCM là cái quái gì mà chúng phải huy động cả sư đoàn chiến binh, vài ông tướng, và những chuyên viên để cố lưu giữ thi hài HCM được nằm trong lăng, tốn biết bao tiền thuế của nhân dân hàng năm. Cái xác của HCM chỉ là được toàn đảng CSVN lợi dụng để làm một vách chắn cho đảng, bảo vệ sự sống của đảng. Đó là lý do tại sao những phần thưởng cho các em học sinh, cho các bà mẹ Việt Nam anh hùng, cho các quân nhân, liên hiệp phụ nữ, dân phòng v.v... toàn là những tấm hình của HCM. Ngoài cái lăng chứa xác kia, những khung hình HCM là một phương tiện hữu ích để tuyên truyền trong dân, lấy "Bác Hồ" làm chất kết dính, lợi dụng nhân dân tới bến luôn. Mấy cái hầm vàng của dân kia nhà nước cứ tìm hết cách này tới cách kia "hút" về cho được, có con mẹ nào đó còn phát ngôn "Huy động 500 tấn vàng của dân để phát triển đất nước là chuyện đương nhiên". Tôi nghĩ cái bà này tính toán còn kém, với dân số gần trăm triệu bây giờ, 500 tấn mà nhằm nhò gì, cả tỉ tấn còn có ấy chứ!

Nhưng vào thời đại thông tin đa chiều này, "bác" xem chừng cũng bớt linh rồi. Chuyện kể vào thời đầu thập niên 1990, có ông Việt kiều về VN muốn ghé thăm Nhạc sĩ Văn Cao. Ông lên ngồi trên một chiếc xích lô đạp, nhưng không dám yêu cầu anh xích lô chở thẳng tới địa chỉ của ông Văn Cao, sợ an ninh ngoài đó nghi ngờ ông liên lạc phản động gì đó, vì thế ông việt kiều bảo anh xích lô: "Anh cho tôi đi thăm lăng Bác đi". Ông Việt kiều nói như vậy dĩ nhiên là muốn biểu diễn lập trường một chút để làm quà cho an ninh Hà Nội, nhưng ông Việt kiều đã đứng hình khi anh xích lô cười to: "Ông anh muốn đi đâu thì nói đại đi, tôi đưa đến, chứ ông anh thăm làm đ. gì cái mả thằng chó đó!"

Tôi chỉ đọc những gì ông Việt kiều kể lại, ai muốn tin thì tin, không tin thì chả ai ép.

Bây giờ tôi muốn nói đến đích nhắm thứ hai của Sân Đình trong mục Chân Dung Phản Động: Nhạc Sĩ Tuấn Khanh, kẻ mang tư duy nô lệ.

Xin minh định, cái tiêu đề trên là của con Gái @ chọn cho bài viết của nó, không phải của tôi.

Nói về Tuấn Khanh thì tôi phải công nhận một điều. Anh chàng này tài thật. Văn cũng hay mà Nhạc cũng hay. Về phần nhạc, bởi vì tôi không có hiểu biết về nhạc nhiều, nên tôi không dám luận bàn, nhưng nếu cho phép tôi có một lời nhận xét với trình độ của một phó thường dân thì tôi cho rằng nhạc của Tuấn Khanh khá hay, chuyển tải được những tâm cảm của mình đến người nghe, nhưng vẫn chưa đạt tới trình độ kêu gọi hay thúc giục lòng người. Có lẽ do ở trong môi trường bị soi mói quá kỹ của an ninh tuyên giáo nên những sáng tác nhạc của anh chỉ chừng đó? Tôi không rõ, nhưng tôi ước ao những sáng tác nhạc của anh mang tính kêu gọi tầng lớp thanh niên nhiều hơn về thực trạng đen tối của quê hương, bằng những e nhạc mạnh mẽ hơn.

Về những bài viết của anh, thì tôi cực kỳ trân quý. Bài viết nào của anh cũng toát lên tấm lòng nồng nàn vì quê hương đất nước.Trong đời này không thiếu gì những kẻ giả hình, chúng ngoài miệng thơn thớt chuyện quốc gia đại sự, nhưng rồi một lúc nào đó chúng cũng ló đuôi. Những kẻ khốn nạn đó không cách gì có thể diễn đạt tấm lòng lo lắng, đớn đau của mình khi đất nước đang ở bờ vực băng hoại mọi mặt như anh Tuấn Khanh.

Một con người có nhân cách đáng trân trọng như thế, vậy mà trong cái nhìn của lũ mọi rợ, cái lũ chỉ biết cúi mặt liếm, bán linh hồn cho quỷ để kiếm cơm, cái lũ ăn đầu sóng nói đầu gió, lại trở thành kẻ mang tư duy nô lệ?

Tôi không biết Gái @ là ai, chắc cũng chỉ là một con dơi cái nào đó, sống lẫn trong động tối, nhưng tôi thật tình thấy tội nghiệp cho nó và đồng bọn cỡ như Nguyễn Thị (hộ) Lý. Nó chỉ mặt Tuấn Khanh và cho anh là kẻ mang tư duy nô lệ, nhưng mà những tên chủ sự của nó, cả đảng ủy của nó, cả cái trung ương mặt thớt của nó lại hiện hình là những nô lệ thảm hại nhất. Hãy nhìn Nông Đức Mạnh đứng cúi gập người đón chào Hồ Cẩm Đào khi tên này qua Việt Nam thì mới thấy đắng lòng. Một ông tổng bí thư quyền thế như vua, vậy mà khúm núm trước tên chệt như vậy sao? Rồi hãy nhìn Nguyễn Sinh Hùng quỳ lạy trước tượng Mao Trạch Đông. Hãy nghe những chuyến qua Tàu báo cáo công tác của Nguyễn Phú Trọng, Trần Đại Quang v.v... thì thấy ngay ai là nô lệ.

Đảng CSVN coi nhân dân như rơm rạ, đàn áp bắt bớ đủ trò, dù đó là những bà mẹ có con nhỏ như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, như Trần Thị Nga. Côn an CSVN sống nhờ tiền thuế của dân nhưng lại thẳng tay giáng dùi cui roi điện vào những con người không một tấc sắt trong tay chỉ vì họ kêu đòi công lý, kêu gào phải cảnh giác trước họa xâm lăng của kẻ thù tàu khựa bắc phương. Cũng những tên côn an chết tiệt đó, cũng những ông tướng quốc phòng vểnh mặt lên trời đó, lại ngậm câm không dám nói một tiếng nào bênh vực cho người dân lương thiện, những ngư phủ hiền lành bị giặc Tàu hiếp đáp. Hèn với giặc, ác với dân như thế, cái mặt nô lệ rõ ràng như thế mà Gái @ không dám hó hé đụng tới, sợ mất ghế ngồi, sợ mất nồi cơm, lại đem một nhân cách lớn như anh Tuấn Khanh ra để ném đá? Gái ơi là Gái, em có hèn hạ thì cũng vừa thôi, đừng giành hết cái chất đần độn như thế nhé. Ông tổng bí nhà Gái, và cả ông trùm đồng nghiệp Hữu Thỉnh của Gái, cứ bô bô cái miệng hô hào hòa giải hoà hợp dân tộc, dù biết là dzỏm đó, nhưng Gái cũng không nên lật mặt nạ mấy cha đó chứ, Gái cứ một tiếng Ngụy quân, hai tiếng Ngụy quân để hài tội anh Tuấn Khanh, coi chừng mất nồi cơm đó Gái.

Tôi mà là Võ Văn Thưởng sẽ ra lịnh đóng cửa Sân Đình, cho Gái và Nguyễn Thị (Hộ) Lý đi vô trại phục hồi nhân phẩm để nghiền ngẫm lỗi lầm,vì các vị bán trên nuôi dưới, viết bài để bôi bẩn Ngô Bảo Châu, Tuấn Khanh, người ta chẳng bẩn chút nào mà lại làm cho bộ mặt của đảng ngày càng đen như đít nồi. Nếu giáo dục và ảnh hưởng của gia đình "ngụy quân" mà đào tạo được con người như anh Tuấn Khanh thì Gái à, nói thật nhé, cả đất nước ngày nay muốn trở thành gia đình "ngụy quân" ráo trọi. Nói nào ngay, dám trong lòng Gái cũng muốn như vậy ấy chứ, vì ngoài miệng thì chửi "ngụy" nhưng Gái biết rất rõ là nền giáo dục đầy nhân bản và khai phóng của chính quyền Miền Nam Việt Nam trước đây mới đúng là môi trường lý tưởng cho tuổi trẻ VN, trong đó có con cái của Gái, học tập và trưởng thành. Còn nền giáo dục đần độn của CSVN bây giờ, cũng tối tăm như cái mặt của tên bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, sẽ đưa những thế hệ Việt Nam hiện nay đi về đâu? Gái chắc hiểu rõ quá đi chứ, phải vậy không?

14.07.2017

Read more…

Viện sĩ ác ghê

                      Kết quả hình ảnh cho hình ảnh giáo sư ngô bảo châu

Lâu nay Cu Tèo cứ tưởng chỉ có bà địa chủ Nguyễn Thị Năm mới bị “ác ghê”, không ngờ bây giờ lại có thêm ông Viện sĩ Ngô Bảo Châu cũng bị “ác ghê”.

Theo kết quả nghiên cứu vô tư - không thuộc "lề" nào - của "Giáo sư" Gu Gồ, Bà Nguyễn Thị Năm Cát Hanh Long là đại ân nhân lớn nhất của Mặt trận Việt Minh trong thời kỳ kháng chiến. Trước năm 1945 bà đã đóng góp cho Việt Minh 20.000 đồng bạc Đông Dương tương đương 700 lượng vàng lúc bấy giờ. Trong "Tuần Lễ Vàng" của chính phủ VN DC CH, bà đã hiến 100 lượng vàng. Sau này đi theo kháng chiến lên Thái Nguyên, bà đã góp rất nhiều tiền gạo để nuôi bộ đội, có lúc bà nuôi cả một Trung Đoàn trong nhà (1). 

Sự đóng góp của Bà Nguyễn Thị Năm là một trong những yếu tố đưa cuộc Kắt Mạng của bác và đảng đến “thắng lợi vẻ vang”: Trước 1945, nhờ 20.000 đồng bạc Đông Dương tương đương 700 lương vàng cứu đói và sắm sửa vũ khí đê cướp được chính quyền trên tay chính phủ Trần Trọng Kim, và sau 1945, nhờ thêm 100 lượng bà Cát Hanh Long đóng trong “Tuần Lễ Vàng”, để “bác” hối lộ Quân Tưởng Giới Thạch xin họ để yên cho bác “làm việc” Cắt Mạng những ai không chịu theo CS, tức con đường bi đát bác đi.

Quả đúng con đường Bác đi nó bi đát thật, người có công với “Kắt Mạng” như bà Nguyễn Thị Năm mà cái mạng cũng bị “bác” cắt đi bằng bản án “Địa chủ ác ghê” Của Bác (ký tắt C.B).

Địa chủ Nguyễn Thị Năm cho “bác” ăn ngập mặt như thế mà còn bị "ác ghê", trái lại, Viện sĩ Ngô Bảo Châu được Đảng tặng cho ngôi biệt thự 12 tỷ và 560 tỷ tiền Hồ xây Viện Toán học để viện sĩ dạy và làm Giám đốc, nhưng ông giáo sư Châu lại khư khư một hai không chịu làm Trâu theo yêu cầu để người ta cho ăn no rồi là muốn dắt đi đâu thì dắt, muốn cưỡi đi đâu thì cưỡi. Cái “ác” của Viện sĩ là ở chỗ đó.

Nhưng cái “ác” của Viện sĩ chưa dừng lại ở đó mới là “ác ghê”.

Giữa lúc "đảng ta" đang bị “kinh qua thời kỳ quá độ” thập tử nhất sinh: bên ngoài thì bị cả thế giới lên án ác với dân, trong nước thì bị dân buộc tội hèn với giặc, còn nội bộ thì gầm gừ nhau, thanh toán sát hại nhau; mặt thật của bác và đảng bị phơi bày với những sự thật không thể chối cãi (2); đang chơi vơi chới với cần phao cấp cứu, ít nhất cỡ phao như khôi nguyên toán học thế giới và nay là viện sĩ hàn lâm Khoa học Pháp, Giáo sư Ngô Bảo Châu.

Nhưng Viện sĩ đã “ăn của đảng” (nhà đảng mua bằng tiền thuế của dân) như thế mà đã không chịu “ngậm miệng”, lại còn lên tiếng, phát ngôn toàn những điều “dị ứng” với “bác cháu ta”. Chẳng hạn:

- Về vụ cho Tàu khựa vào khai thác Bô-xít Tây nguyên mang ý nghĩa rước giặc cướp leo lên nóc nhà mình là “chủ trương lớn của đảng”, Giáo sư Ngô Bảo Châu gửi một bức thư kiến nghị phản đối, trong đó ông đề cập đến chính sách thực dân mới của Trung Cộng trên toàn cầu và đặc biệt là tại Tây Nguyên, ông cũng đưa ra cảnh báo: "phần có hại thì cầm chắc, phần có lợi thì mong manh."[.(3)

- Bình luận về quan tòa vụ xử án “Hai bao cao su đã qua sử dụng” Cù Huy Hà Vũ, Viện sĩ nói: "Có cố tình làm mất thể diện quốc gia, chắc cũng khó mà làm hơn mấy ông bà này… Không thể lấy sự cẩu thả và sự sợ hãi làm phương pháp bảo vệ chế độ."

- Liên quan tới câu chuyện Đề án xây dựng quảng trường của tỉnh Sơn La, giáo sư Ngô Bảo Châu ý kiến:

“Số tiền này đủ để xây toàn bộ các điểm trường, các ký túc xá cho Sơn La và các tỉnh miền núi. Trẻ con ăn không đủ no, áo không đủ ấm, sinh hoạt như lũ thú hoang, mà bỏ ra 1400 tỷ để xây tượng đài thì hoặc là khốn nạn, hoặc là thần kinh”.

- Bình luận về quan tòa vụ xử án “Hai bao cao su đã qua sử dụng” Cù Huy Hà Vũ, Viện sĩ nói: "Có cố tình làm mất thể diện quốc gia, chắc cũng khó mà làm hơn mấy ông bà này… Không thể lấy sự cẩu thả và sự sợ hãi làm phương pháp bảo vệ chế độ."

- Bàn về cái gọi là “Báo lề Phải, Báo lề Trái, Viện sĩ viết: "Bám theo lề là việc của con cừu, không phải việc của con người tự do.''

- Trước bản án 10 năm tù cho Mẹ Nấm, Viện sĩ chẳng những ký tên mà còn phổ biến trên Facebook của mình Thỉnh nguyện thư đòi trả tự do ngay tức thì cho nạn nhân. 

- Tháng 6/2017, đề cập về tập thơ Thành Phố Dịu Dàng bị thu hồi, Viện sĩ viết: "Đã vào thiên niên kỷ thứ ba lâu rồi mà ở đâu đó trên quả đất này vẫn có ai đó muốn kiểm soát thơ, cho rằng thơ không được chủ quan, thơ phải hợp lý. Có phải họ nuối tiếc một cái gì đó mà đáng ra nên vĩnh viễn cho yên nghỉ với thiên niên kỷ trước hay không?"(4)

- Nhằm vào lúc các cháu ngoan đang “hồ hỡi phấn khởi” kỷ niệm sinh nhật thứ 126 của “bác”, thì hôm 19/05, trên Facebook cá nhân của mình, Giáo sư Châu góp ý: “Có quý‎ mến ai thì mong họ thoát khỏi vòng luân hồi, đừng bắt họ sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta”.

Mỗi lần Viện sĩ có ý kiến về “Bác”, về Đảng của “Bác” là các “cháu” lại lồng lộn lên; phát biểu sau (làm) lồng lộn hơn phát biểu trước. Phát biểu mới nhất của Viện sĩ là, có mến “bác” thì mong “bác” thoát khỏi vòng luân hồi, đừng bắt “bác” sống mãi trong sự nghiệp chúng ta đang khiến các “cháu ngoan” lồng lên “đỉnh cao chói lọi”, điển hình như cháu Lý nào đó xưa nay phải bỏ công tác hộ lý, ra Sân Đình vén quần nhảy cả tửng chửi Viện sĩ còn hơn bà mất gà.

 

Đúng là Viện sĩ “ác ghê!”___________________________________________

Ghi chú:Read more…

Đại kỳ án thế kỷ sắp diễn ra tại Paris

Trần Sông Hồng
                     Kết quả hình ảnh cho hình ảnh ông trịnh vĩnh bình tài tòa án
Ông Trịnh Vĩnh Bình.
Tóm tắt vụ án
Ông Trịnh Vĩnh Bình sinh 1947, vượt biên tới Hòa Lan năm 1976. Ông bán chả giò, và món ăn Việt rất thành công nên có biệt danh "Vua Chả Giò".
Năm 1986, Đại hội ĐCS VN lần VI, mở cửa kêu gọi Việt kiều về làm giàu cho quê hương. Năm 1987, ông Bình đem bốn triệu Mỹ kim về Việt Nam đầu tư. Ông mua đất để xây dựng nhà xưởng. Ở thời điểm này, Việt Nam chưa cho phép Việt kiều đứng tên nhà đất. Ông phải nhờ người thân ở Việt Nam đứng tên giúp.
Ông Bình mua 284 ha đất, mở hai cơ sở sản xuất, 11 căn nhà ở Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai và Sài Gòn nâng tổng số tài sản lên gấp gần 8 lần số vốn ban đầu. Ông Bình sở hữu khoảng trên 30 triệu Mỹ Kim tại Việt Nam.
Thấy tài sản của ông quá lớn, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho công an bắt ông Bình, khởi tố hai tội: "Vi phạm các quy định về quản lý và bảo vệ đất đai"; và "Đưa hối lộ".
Năm 1998, Tòa án tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu xử sơ thẩm và tuyên phạt ông Bình 13 năm tù. Ông kháng án lên Tòa Phúc thẩm. Tòa Tối cao tại Sài Gòn xử giảm xuống 11 năm tù.
Ông Bình cùng các luật sư cãi về tội “Vi phạm các quy định quản lý và bảo vệ đất đai”: Không có quy định, hay điều luật nào cấm “nhờ người thân đứng tên giúp”. Tội thứ hai “Đưa hối lộ”: Cả Tòa tỉnh và cả Tòa Tối cao đều không đưa ra được bằng chứng ai là người nhận hối lộ.
Tuy vậy, ông Bình vẫn bị bị tống vào tù. Toàn bộ tài sản, bất động sản của ông tịch thu.
Ông Bình ra khỏi nhà tù sớm hơn hạn định và quyết định vượt biên lần hai bằng đường bộ, xuyên rừng Campuchia về lại Hòa Lan.
Cam kết Singapore
Tại Hòa Lan năm 2003, ông Bình đâm đơn kiện Công hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt nam tại Trung tâm Trọng tài Quốc tế Stockholm, Thụy điển, đòi bồi thường 100 triệu USD vào năm 2005.
Ông Bình viện dẫn các quy định của Hiệp định “Khuyến khích và Bảo hộ Đầu tư” mà Việt Nam và Hòa Lan đã ký kết vào năm 1994. Phiên tòa Quốc tế ấn định vào tháng 12/2006 tại Stockholm , Thụy Điển.
Chính quyền Việt Nam ngửi thấy mùi thất bại nên chọn phương pháp dàn xếp ngoài tòa. Việt Nam thương lượng với ông Bình để ký một “Cam kết” tại Singapore vào tháng 9/2006.
Nội dung Cam kết Singapore
Về phía Nhà nước Việt Nam cam kết: 1) Bồi thường cho ông Trịnh Vĩnh Bình 15 triệu Mỹ kim. 2) Việt Nam trả lại ông Bình toàn bộ tài sản đã tịch thu, việc trao trả này phải hoàn tất chậm nhất vào cuối năm 2012. 3) Phía Việt Nam cho ông Trịnh Vĩnh Bình ra vào Việt Nam tự do, và xóa án cho ông.
Về phía ông Trịnh Vĩnh Bình phải: 1) Rút đơn kiện khỏi Tòa Quốc tế ở Stockholm, Thụy Điển. 2) Không được tiết lộ nội dung Cam kết Singapore với truyền thông.
Bản Cam kết này có sự chứng kiến của Trung tâm Trọng tài Thương mại Stockholm, Văn phòng Thừa phát, cùng luật sư của cả hai bên.
Hậu Cam kết Singapore
Phía ông Bình đã giữ im lặng; không tiết lộ nội dung “Cam kết” để giữ uy tín, thể diện cho chính quyền Việt Nam.
Phía Chính phủ Việt Nam đã trả 15 triệu Mỹ kim cho ông Bình, nhưng rất chậm, mãi đến năm 2014 mới xong. Ông Bình không đòi tiền lời từ năm 2005 đến 2014. Việt Nam xóa hình phạt tù của ông Bình và cho ông được trở lại Việt Nam. Tuy vậy, toàn bộ tài sản, bất động sản gồm: hai xưởng sản xuất với diện tích gần 40.000 m2; chín căn nhà và đất; đoàn xe vận tải 12 chiếc; căn nhà 86 m2 măt tiền trên diện tích đất hơn 2.000 m2 ở đường Trần Phú, Vũng Tàu cùng nhiều bất động sản ở các tỉnh thành khác thì chưa hoàn trả.
Lại đâm đơn kiện CHXHCN Việt Nam
Ông Bình xét thấy “Cam kết Singapore” bị phản bội. Ông Bình quyết định đâm đơn kiện Nhà nước Việt Nam ra Tòa Trọng tài Quốc tế The Hague tại Hòa Lan.
Ông Bình nộp đơn kiện vào tháng 1/2015. Đến ngày 30/4/2015, Tòa Quốc Tế đã chính thức thông báo đến Nhà nước Việt Nam về nội dung vụ kiện.
Bên nguyên đơn, ông Bình, quốc tịch Hòa Lan, đã mướn Tổ hợp luật Covington & Burling của Mỹ.
Bị đơn là Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam đã thuê hãng luật nổi tiếng của Pháp. Tin đồn rằng những luật sư trong hãng này đều là bạn học với Cù Huy Hà Vũ.
Mọi chuyện đã vỡ lở. Việt Nam đã ký kết rất nhiều Hiệp ước Thương mại và Đầu tư với Âu châu và Hòa Lan. Việt Nam không thể giấu giếm hay ém nhẹm.
Phiên xét xử dự kiến kéo dài mười ngày, bắt đầu từ 21 tháng 8 năm 2017. Ai thắng ai, hậu kỳ án và thi hành án sẽ là những là những đề tài vô tận cho các nhà bình loạn khai thác.
Báo Quân Đội Nhân Dân, Nhân Dân, cùng giàn báo chí quốc doanh chưa thấy lên tiếng tố cáo các “thế lực thù địch”, “bọn phản động” tiếp tay... phá hoại CHXHCN Việt Nam.
Thứ Năm ngày 13 tháng Bảy năm 2017
Trần Sông Hồng


Read more…

Từ Lưu Hiểu Ba nhớ về Đinh Đăng Định

Phạm Minh Hoàng
                  Kết quả hình ảnh cho hình ảnh thầy giáo Đinh Đăng Định và vợ những ngày trong bệnh viện

Ngày 13/7/2017, cả thế giới bàng hoàng khi nghe tin Lưu Hiểu Ba, nhà văn, nhà hoạt động chính trị người Trung Quốc, khôi nguyên Nobel Hòa Bình 2010, qua đời do căn bệnh ung thư gan tại một bệnh viện thuộc thành phố Thẩm Dương, Trung Quốc, hưởng thọ 62 tuổi.
Khi phong trào đấu tranh dân chủ Thiên An Môn nổ ra vào năm 1989, ông đang là giảng viên thỉnh giảng tại đại học Columbia, New York. Ông Lưu sau đó trở về quê hương, tham gia phong trào vốn bị đàn áp dã man bởi chính quyền Cộng sản Trung Quốc. Sau đó ông bị bắt với tội danh “giật dây phong trào Thiên An Môn.” Mặc dù không phải chịu án hình sự nhưng bị quản thúc tại gia. Ông Lưu Hiểu Ba được chính phủ Úc cấp quy chế tị nạn, nhưng ông từ chối.
Sau sự kiện Thiên An Môn, ông Lưu bị giam tổng cộng ba lần, nhưng vẫn tiếp tục tranh đấu cho những cải cách chính trị. Kể từ năm 1999 đến 2008, ông dành toàn bộ thời gian của mình cho việc viết văn, cũng như giúp thành lập Trung tâm Văn bút Độc lập, một diễn đàn cho phép các nhà văn, nhà báo tự do bày tỏ chính kiến của mình. Ông Lưu từng ba lần được bầu làm chủ tịch của tổ chức này. Năm 2008, Lưu Hiểu Ba giúp soạn thảo “Hiến Chương 08”, kêu gọi cho nhân quyền, tự do bầu cử. Hiến chương này được cho lưu hành vào đúng ngày 10 tháng 12, ngày Nhân quyền Liên Hiệp Quốc, cũng như kỷ niệm 60 năm ngày phát hành Bản Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền.
Ngay trước khi Hiến chương 08 được phát tán, Lưu Hiểu Ba bị bắt với tội danh nghi ngờ kích động lật đổ quyền lực nhà nước với mức án 11 năm tù. Tháng 10 năm 2010, ông được trao tặng giải Nobel Hòa Bình. Tại lễ trao giải, Hội đồng Nobel của Na Uy đã đặt một chiếc ghế trống trên sân khấu thay mặt cho Lưu Hiểu Ba, do ông không được phép tham dự.
Hoa Kỳ, Liên minh Châu Âu, Đức, Pháp và nhiều nước khác cũng đồng thời bày tỏ mối quan ngại tương tự. Nhiều tổ chức bảo vệ nhân quyền quốc tế, cùng với cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Madela và 15 khôi nguyên Nobel Hòa bình khác, cũng đã lên tiếng yêu cầu Bắc Kinh trả tự do cho Lưu Hiểu Ba. Mặc dù thế Ông vẫn bị giam khi tình hình sức khoẻ có những chuyển biến xấu, và chỉ được đưa vào bệnh viện vài tuần trước khi ông qua đời. Gia đình ông nhiều lần lên tiếng yêu cầu chính quyền Trung Quốc cho phép đưa ông sang Mỹ hoặc Đức để chữa trị căn bệnh ung thư gan, tuy nhiên đều bị từ chối.
Cuộc đời và tấm gương của Lưu Hiểu Ba làm chúng tôi không thể không nhớ tới Thầy giáo Đinh Đăng Định.
Thầy Định sinh năm 1963 tại Hải Dương, từng là trung úy quân đội nhân dân Việt Nam. Do bất đồng quan điểm với đảng cộng sản, thầy rời khỏi quân đội và chuyển sang làm nghề giáo, dạy môn hóa tại trường THPT Lê Quý Đôn (Đắk Nông). Trước sự tàn phá của dự án Bauxite, thầy đã tích cực tham gia kêu gọi người dân ký tên phản đối dự án gây ô nhiễm này. Hoạt động trên đã thu hút sự hưởng ứng của nhiều người dân địa phương, và đó là nguyên nhân khiến thầy bị sách nhiễu. Sau đó, thầy tiếp tục phổ biến nhiều bài viết thể hiện quan điểm bất đồng với sự lãnh đạo của đảng cộng sản, thầy mạnh mẽ kêu gọi dân chủ, đa nguyên và nhân quyền cho nhân dân Việt Nam.
Tháng 10/2011, thầy giáo Đinh Đăng Định bị bắt giam với cáo buộc "Truyên truyền chống phá Nhà nước" theo điều 88 Bộ luật hình sự. Trong phiên tòa diễn ra 1 năm sau đó, tòa án tỉnh Đắk Nông kết án thầy 6 năm tù giam.
Trong thời gian ở tù, thầy bị căn bệnh ung thư dạ dày hành hạ, cộng với chế độ lao tù khắc nghiệt đã khiến sức khỏe thầy suy kiệt nghiêm trọng. Mặc dù gia đình thầy đã nhiều lần yêu cầu được đưa đi bệnh viện, nhưng công an trại giam vẫn cố tình trì hoãn và không đưa đi chữa trị kịp thời.
Cuối năm 2013, khi sức khỏe đã trở nên vô cùng tệ hại, thầy Định mới được đưa đến bệnh viện phẫu thuật cắt 3/4 dạ dày. Ngay khi sức khỏe còn chưa hồi phục sau ca phẫu thuật, thầy lập tức bị đưa trở lại trại giam giữa lúc cơ thể vẫn còn đau đớn.
Tại trại giam, sức khỏe thầy ngày càng trở nên suy kiệt, trong khi phía công an tiếp tục cố tình trì hoãn lời kêu cứu của gia đình.
Đầu năm 2014, thầy Định được công an trại giam đưa về Sài Gòn điều trị trong lúc căn bệnh ung thư đã chuyển sang giai đoạn cuối, không còn khả năng chữa trị.
Ngày 21/03/2014, thầy giáo Đinh Đăng Định nhận được "quyết định đặc xá" của chủ tịch nước Trương Tấn Sang khi đang cận kề cái chết. Lý do việc đặc xá được nói là "để đáp ứng yêu cầu đối nội, đối ngoại của nhà nước".

Những ngày sau cùng

Khi đang điều trị ở bệnh viện, con gái lớn của thầy là Phương Thảo, đã liên lạc với tôi và nói thầy muốn gặp tôi vì "vừa là tù nhân lương tâm vừa là đồng nghiệp nên chắc hai anh em có nhiều chuyện để nói". Thế là vào một buổi tối của tháng 4/2014, lúc còn đang bị quản chế, tôi lén đến thăm thầy trong một khách sạn. Tình trạng của thầy lúc này là hoàn toàn tuyệt vọng và đây là chỗ thầy nằm chờ để được đưa về Đắk Nông sống những ngày cuối đời.
Khi tôi đến, vợ và các con thầy ngồi chung quanh. Thấy tôi, thầy đưa tay ra cho tôi nắm. Anh em chúng tôi mới trao đổi được vài câu thì thầy ói ra một búng máu. Về sau tôi mới biết đó là một loại thuốc có màu đỏ như máu, và cứ mỗi lần nói là một lần ói. Chúng tôi chỉ còn biết trao đổi nhau bằng ánh mắt. Được một lúc thì chị Dinh vợ thầy lại phải xoa cổ và ngực cho thầy. Trong hoàn cảnh đó, tôi không nỡ dựng thầy dậy để chụp một tấm hình cuối cùng. Ngày hôm sau thầy được đưa về Đắk Nông và vĩnh biệt cõi đời tại đấy. Trước khi nhắm mắt, ước nguyện cuối cùng của thầy là được rửa tội để trở thành người con của Thiên Chúa. Linh cửu thầy sau đó được đưa về Sàigòn và quàn tại nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế Kỳ Đồng.
Chia sẻ với đài VOA sau khi nhận lệnh đặc xá, thầy nói :"cái lệnh này cũng không mang lại giá trị gì nữa, bởi vì tôi cũng đã sắp sửa kiệt hết sức rồi. (...) Không khoan hồng, không chút nhân đạo gì. Những người quan tâm, xin hãy quan tâm đến phương diện chung đó là cuộc đấu tranh chống độc tài của chế độ cộng sản. Còn cá nhân tôi thì cũng không còn gì để quan tâm nữa.”
Đó là những lời nói sau cùng thầy gởi lại cho mọi người chúng ta.
Paris, 14/7/2017


Read more…

Quảng Bình đổi đất lấy quần thể tượng đài Hồ Chí Minh

DXS: Nghe tin Quảng Bình đổi đất lấy tượng đài ông Hồ, lại nhớ đến câu thơ Tố Hữu viết để ca ngợi ông Hồ. Tố Hữu đã so sánh ông Hồ như một vị anh hùng áo vải. Còn người bị so sánh là Mao. Hồi ấy ở TQ, tượng Mao mọc khắp hang cùng ngõ hẻm. Thời kỳ đó, quan hệ Việt- Trung trong thời kỳ “cơm chảng lành canh chẳng ngọt”, và chưa xác định là bạn vàng 4 tốt với 16 chữ vàng: " Mong manh áo vải hồn muôn trượng

                    hơn tượng đồng phơi những lối mòn"

Bây giờ tượng đài ông Hồ lại đua nhau dựng khắp nơi. Một tỉnh nghèo như Sơn La mà cũng có kế hoạch xây tượng đài ông Hồ cả ngàn tỷ. GS Ngô Bảo Châu khi nghe tin này đã phải thốt lên: “tre em sống như bầy thú hoang mà bỏ ra 1400 tỷ để xây tượng đài thì hoặc là khốn nạn, hoặc là thần kinh”

Nếu còn sống,  khi nghe tin này không biết Tố Hữu nghĩ gì? Trước đây Tố Hữu mượn hình ảnh ông Hồ để “chửi”Mao. Ngày nay người ta đang tạo cớ để “chửi” ông Hồ đấy. Nhưng xem ra, câu nói của nữ hoàng nội y Ngọc Trinh lại đúng: “ Không xây tượng đài thì cạp đất mà ăn à”?

TTO - Tại kỳ kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh Quảng Bình đã thông qua dự án xây dựng quần thể tượng đài Hồ Chí Minh theo hình thức đối tác công tư (PPP) với mức đầu tư 128 tỷ đồng.
Quảng Bình đổi đất lấy quần thể tượng đài Hồ Chí Minh
HĐND tỉnh Quảng Bình - Ảnh: N.M
Trình bày tại cuộc họp, đại diện UBND tỉnh Quảng Bình cho biết dự kiến các hạng mục chủ yếu của dự án này gồm tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhân dân tỉnh Quảng Bình, khu quảng trường, sân hành lễ, đường diễu hành, cây xanh, thảm cỏ, đường dạo, đồi cây, hệ thống cấp điện nước và các hạng mục khác. Diện tích quần thể gần 7 ha ở khu vực thành nội thuộc phường Hải Đình, thành phố Đồng Hới.
Nhà đầu tư tự thu xếp và huy động vốn để thực hiện. Đổi lại, tỉnh Quảng Bình sẽ giao đất tại khu Mũi Sác từ cầu Dài đến cầu Nhật Lệ II thuộc phường Phú Hải, thành phố Đồng Hới, để làm khu đô thị Nam cầu Dài, nhằm thu hồi vốn đầu tư và lợi nhuận. Diện tích nhà đầu tư được giao là 36 ha.
Theo UBND tỉnh Quảng Bình, trong quy hoạch tượng đài Hồ Chí Minh đến năm 2010 được Thủ tướng phê duyệt tại Quyết định 185 năm 2004, tỉnh Quảng Bình là một trong bốn tỉnh (cùng với Hà Giang, Cần Thơ và Hải Phòng) được xây dựng tượng đài nhóm A2 (tượng đài quy mô lớn).  
Ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Bình, khẳng định việc xây dựng quần thể tượng đài Hồ Chí Minh là nhằm tỏ lòng tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đáp ứng nguyện vọng lòng mong đợi của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân trong toàn tỉnh.
QUỐC NAM
Read more…

Contact us