Khắp giáo phận Vinh thắp nến cầu nguyện cho Đan viện Thiên An

              Kết quả hình ảnh cho Tin tức

Những ngày qua, người Công Giáo khắp nơi phẫn nộ trước hành vi nhà cầm quyền CSVN tại Huế đã hành hung, đánh đập các đan sĩ Đan viện Thiên An, cho côn đồ dẫm đạp, đập phá và phá huỷ cây Thánh Giá là biểu tưởng Ki-Tô Giáo được đặt trong khu vực nội vi Đan viện.
Trong tinh thần hiệp thông, các giáo xứ: Vạn Lộc, Yên Hoà, Phú Yên,… thuộc giáo phận Vinh đã thắp nến cầu nguyện cho Đan viện Thiên An, cầu nguyện cho Công Lý – Hoà Bình, cầu nguyện cho quê hương đất nước Việt Nam trước những thảm hoạ diệt vong.
Tại giáo xứ Yên Hoà: Linh mục Phaolo Hồ Xuân Trường đã chủ trì Thánh Lễ và thắp nến cầu nguyện cho đan viện Thiên An. Những người tham dự cầm nến sáng trong tay, giơ cao các banner có biểu ngữ: “Giáo xứ Yên Hoà hiệp thông đồng hành cùng Đan viện Thiên An”, “Thập Giá Đức Ki-Tô là niềm vinh dự của chúng con”, “Xúc phạm Thánh Giá Chúa là phạm tội thánh”,… và hát vang lời Kinh Hoà Bình của Thánh Phanxico Assisi.
Tại giáo xứ Phú Yên: Linh mục Anton Đặng Hữu Nam chia sẻ trong bài giảng Thánh Lễ: “…Chúa Giesu ngày nay đang hiện diện với chúng ta, với những hình ảnh như bà con dân oan bị chế độ bạo quyền cướp đất, cướp nhà cửa. Ngài là những người dám đấu tranh cho công lý, hoà bình, sự thật. Ngài là những nạn nhân bị chết trong đồn công an với những lý do “tự tử”. Ngài là những nạn nhân trong vụ thảm hoạ môi trường do Formosa gây nên. Ngài là những đan sĩ Đan viện Thiên An bị cướp đất, bị đánh đập hầu mất mạng sống…”
Tại giáo xứ Vạn Lộc: đông đảo bà con giáo dân cũng đã thắp nền cầu nguyện và hiệp thông với các Đan sĩ Đan viện Thiên An đang bị nhà cầm quyền Tp Huế đàn áp, đánh đập một cách tàn nhẫn và bất công.
Xin được nhắc lại, vào những ngày 28-29/6/2017, nhà cầm quyền Tp Huế đã huy động lực lượng công an mặc thường phục, “côn đồ” xâm nhập vào khu vực nội vi của Đan viện Thiên An và phá huỷ Thánh Giá Chúa, lăng mạ và đánh đập các đan sĩ khiến nhiều người bị thương nặng. Trong đó, một đan sĩ bị lực lượng “côn đồ” dùng tuýp sắt phang vào người nên bị ngất, nhưng nhà cầm quyền đã không cho các đan sĩ đưa đi cấp cứu.
Nguyên Nguyễn/SBTN
Read more…

Hoa Kỳ bán 1.4 Tỉ Mỹ Kim vũ khí cho Đài Loan để gia tăng áp lực đối với Trung Cộng

                

Washington D.C, Hoa Kỳ.- Tổng thống Donald Trump dự tính sẽ bán vũ khí cho Đài Bắc trị giá tới 1.4 tỉ Mỹ kim để tăng cường áp lực đối với Bắc Kinh, bộc lộ sự thất vọng về việc Bắc Kinh không chịu hành động để hạn chế mối đe doạ từ phía Bắc Hàn.
Theo các quan sát viên thời sự, thoả ước bán vũ khí cho Đài Loan lần đầu tiên dưới thời của tổng thống Trump, cho thấy Hoa Kỳ muốn Bắc Kinh phải đáp ứng yêu cầu kềm chế Bắc Hàn. Giới phân tích cũng cho rằng thương vụ mua bán vũ khí, cũng như một số hành động khác nhắm đến Trung Cộng, được đặt ra chỉ một tuần lễ trước cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo bên lề hội nghị thượng đỉnh của khối 20 quốc gia phát triển tại Hamburg, Đức. Quyết định trên bao gồm dự luật cho phép chiến hạm của hải quân Hoa Kỳ được dừng lại tất cả các cảng của Đài Loan, và đưa vào danh sách cấm vận một ngân hàng Trung Cộng bị tố cáo giao dịch trái phép với Bắc Hàn.
Bắc Kinh đã phản đối một loạt hoạt động trên, cho rằng Washington can thiệp vào công việc nội bộ của họ.
Giới phân tích rằng tổng thống Trump có vẻ muốn sử dụng Đài Loan như một công cụ để đối phó với Bắc Kinh, trong khi hai bên căng thẳng vì chương trình hạt nhân của Bắc Hàn. Alessandro Bruno, nhà phân tích quốc phòng của tổ chức cố vấn Lombardi cho rằng ông Trump đang gây áp lực, để buộc Trung Cộng nhượng bộ trước cuộc họp của khối G.20.
Tuy nhiên, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho rằng những hành động trên của chính phủ Hoa Kỳ không ảnh hưởng đến chính sách “một nước Trung Hoa”, mà Bắc Kinh coi là nền tảng của mối bang giao giữa hai quốc gia. (Song Châu)
Read more…

10 ĐIỀU RĂN

Cafe Ku Búa

 Tại sao họ chống Thiên Chúa - Do Thái
 Cánh tả nói chung và cực tả là cộng sản, phát xít luôn chống lại nền giá trị Thiên Chúa - Do Thái. Ở Việt Nam, từ nhỏ học sinh đã bị nhồi nhét vào đầu những tư tưởng bài Thiên Chúa Giáo. Rồi lớn lên nếu bạn là người Thiên Chúa Giáo, bạn sẽ không bao giờ có cơ hội chen chân vào biên chế nhà nước hay phục vụ nhân dân.
Tại sao vậy? Vì họ sợ hãi và căm thù 10 Điều Răn. Vì họ sợ hãi Chúa. Vì nếu con người tin vào Chúa thì họ sẽ không tin vào bất cứ lý tưởng độc tài nào khác.
1. Chúng muốn ban phát tự do cho người dân, chúng muốn ban phát giáo dục, y tế, trợ cấp...với danh nghĩa miễn phí để người dân biết ơn chúng và trở thành nô lệ của chính phủ. Nô lệ không có khái niệm tự do đến từ Thượng Đế, đấng Tạo Hóa, Thiên Chúa; nô lệ có quyền lợi gì là ơn huệ xin-cho từ chủ nô.
2. Chúng muốn người dân tôn thờ chính phủ thay vì tôn thờ Thượng Đế. Nô lệ cũng chỉ trung thành với chủ và sẵn sàng chết vì chủ mà thôi.
3. Chúng muốn và luôn luôn dùng danh nghĩa của 1 lãnh tụ vĩ đại để làm điều chúng cho là đúng. Hitler, Stalin, Mao...rất vĩ đại, lãnh tụ càng vĩ đại người dân càng trở nên nô lệ. Trong tất cả các thể chế cực tả, lãnh tụ trở thành thượng đế của dân. ("Không có bác làm sao có mày ngày nay" nghe quen không?)
4. Chúng muốn người dân phải làm việc ngày Chúa Nhật (Chủ Nhật). Tất nhiên nô lệ không được phép nghỉ ngơi.
5. Chúng không muốn con cái tôn kính cha mẹ, bởi vì giá trị gia đình chả là gì cả so với giá trị xã hội không giai cấp mà chúng muốn tạo ra. Con đấu tố cha mẹ, con cái nghe lời tổ chức chứ không nghe lời cha mẹ, đó là điều chúng muốn. Nô lệ phải nghe theo chủ, cha mẹ nô lệ cũng là nô lệ không hơn.
6. Chúng giết người, ám hại người khác. Xã hội cánh tả duy trì trên sự sợ hãi. Giết người trở thành điều bình thường. Khủng bố và ám sát được coi là bạo lực cách mạng. Chúng cổ võ bạo lực và khủng bố. Chúng cho phép người mẹ giết chết thai nhi của mình thì còn gì hy vọng về quyền sống của con người trong xã hội đó. Giết thai nhi bị dị tật hay bệnh bẩm sinh cũng vì không chủ nô nào muốn có 1 nô lệ không thể làm việc. Nô lệ không có quyền sống nếu chủ muốn giết.
7. Chúng coi chuyện ngoại tình là đạo đức. Giá trị gia đình 1 vợ 1 chồng tạo nên xã hội văn minh, người nam và nữ cần tự chủ để làm điều đó; và để con cái lớn lên trong sự giáo dục và tình yêu của cha và mẹ. Đó là điều chúng không muốn nô lệ có được. Nô lệ ở chung với nhau, giao cấu với nhau như động vật, không còn sự tự chủ thì lấy gì đòi tự do. Người chủ thấy như vậy là tốt đẹp cho chúng và thỏa mãn dục vọng của nô lệ.
8. Chúng trộm cắp. Chúng nhân danh công bằng xã hội để lấy người giàu chia cho người nghèo, chúng tạo ra hàng trăm thứ thuế, tham nhũng... để ăn cắp thành quả lao động của người dân. Chúng ăn cắp danh dự, nhân phẩm của người khác. Chúng dùng bạo lực để cướp chính quyền, cướp tự do của dân...Người chủ nô coi việc ăn cắp của nô lệ là chính đáng.
9. Chúng làm chứng gian hại người. Chúng muốn người dân đấu tố lẫn nhau, chúng làm cáo gian, làm chứng dối trên công đường. Chúng khép tội người đối lập bằng những bản án phi lý và vô đạo đức. Chúng nhân danh chống phân biệt và phải đạo chính trị để bóp chết tự do ngôn luận. Không 1 xã hội cánh tả nào mà quan tòa là đại diện cho cán cân công lý, cho công bằng cả. Nô lệ không xứng đáng có công bằng; hoặc tất cả đều công bằng nhưng chủ nô công bằng hơn nô lệ.
10. Và 10. Chúng ham muốn chiếm đoạt tất cả của người khác. Đất đai thuộc sở hữu toàn dân do nhà nước quản lý, tiền ngân sách nhà nước, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bán các dự án cho đám tư bản thân tộc...chúng tạo ra những ổ tham nhũng nhằm vơ vét tất cả tài nguyên của dân. Không 1 xã hội cánh tả nào mà không có tham nhũng, chính phủ là lũ nghèo kiết xác không 1 xu dính túi, không làm ra được hạt lúa hay cây đinh, nhưng lòng tham của chúng là vô hạn. Đúng ai cũng tham lam, nhưng chúng tham lam của người khác chứ không tự mình làm thỏa mãn nhu cầu của mình.
Chủ nghĩa tư bản và đạo đức Thiên Chúa-Do Thái với đỉnh cao là 10 Điều Răn đã giải phóng con người khỏi kiếp nô lệ; và đó là lý do vì sao họ chống Thiên Chúa - Do Thái. Chúng muốn người dân làm nô lệ cho chúng, một cách tinh vi hơn để không ai nhận ra cả. Chủ nô với ngọn roi trên tay ngày xưa, và chính phủ toàn trị với pháp luật và an ninh ngày nay xem ra giống nhau quá. Nô lệ ở những trang trại, hầm mỏ ngày xưa và nô lệ ở những cánh đồng và nhà máy ngày nay không khác gì nhau cả. Tất cả dường như đang đi trên 1 con đường: đường về nô lệ.
Và đó cũng là lý do vì sao muốn tự do phải bảo vệ nền đạo đức Thiên Chúa-Do Thái với xương sống là 10 điều răn. Bảo vệ 10 điều răn là bảo vệ nền tảng tự do của nhân loại.
Read more…

Tàu chiến Mỹ áp sát đảo Tri Tôn ở Hoàng Sa


Tàu khu trục USS Stethem của Hải quân Mỹ /// Reuters
Tàu khu trục USS Stethem của Hải quân Mỹ. Reuters

Theo Đài Fox News dẫn lời 2 quan chức quốc phòng Mỹ, tàu USS Stethem được trang bị tên lửa dẫn đường đang đóng tại Nhật Bản đã áp sát đảo Tri Tôn. Một tàu chiến Trung Quốc đã bám theo sau khu trục hạm Mỹ.
Đây là lần thứ hai tàu chiến Mỹ tiến hành áp sát các khu vực Trung Quốc chiếm đóng phi pháp trên Biển Đông kể từ khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức. Giới quan sát đánh giá đánh giá động thái này cho thấy chính quyền Tổng thống Trump dường như đang mất kiên nhẫn với các hành động quân sự hóa của Trung Quốc trên Biển Đông.
Một quan chức không nêu tên của Lầu Năm Góc khẳng định Mỹ tiến hành các chiến dịch tuần tra đảm bảo tự do hàng hải trên Biển Đông nhằm thách thức yêu sách chủ quyền phi lý của Trung Quốc.
Phát ngôn viên Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ Matt Knight không xác nhận thông tin từ Fox News nhưng tuyên bố lực lượng này đã và sẽ tiếp tục chiến dịch tuần tra trong tương lai.
Hồi cuối tháng 5, khu trục hạm USS Dewey của Hải quân Mỹ đi vào phạm vi 12 hải lý gần đá Vành Khăn ở quần đảo Trường Sa. Vành Khăn là một trong những bãi đá thuộc Trường Sa bị Trung Quốc chiếm đóng phi pháp và bồi đắp thành đảo nhân tạo.
Ngày 30.6, Reuters dẫn nguồn từ Trung tâm nghiên cứu chiến lược và quốc tế (CSIS, Mỹ) cho biết Trung Quốc đã xây thêm nhiều cơ sở quân sự phi pháp trên Biển Đông. Hình ảnh từ vệ tinh cho thấy các nhà chứa tên lửa, radar và trạm liên lạc mọc lên trên đá Chữ Thập, Vành Khăn và Xu Bi tại quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam.
Giữa tháng 6, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh Việt Nam có đủ căn cứ pháp lý và bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Bà Lê Thị Thu Hằng khẳng định mọi việc làm của nước ngoài tại khu vực Hoàng Sa và Trường Sa mà không có sự cho phép của Việt Nam là hoàn toàn bất hợp pháp và không thể làm thay đổi thực tế là Việt Nam có chủ quyền đối với 2 quần đảo này.
(Theo Thanh Niên)
Read more…

Từ Vượn Lên Người

T vượn lên người mt my triu năm
Từ
người xung vượn mt bao năm?
 Xin m
i thế gii ti thăm
Nh
ng tri tp trung núi rng sâu thm!
Tù nhân
trung tng by đng tm
R
p, mui, ăn nm hôi hám, ti tăm
Khoai s
n tranh giành, cùm, bn, chém, băm
Đánh đ
p tha h, chết quăng chut gm!
Loài vượ
n này không nhanh mà rt chm
Khác vượ
n thi tin s  xa xăm
Chúng đói, chúng g
y như nhng cái tăm
Và làm ra c
a ci quanh năm
Xin m
i thế gii ti thăm!
NCT, 1967


Read more…

Chăm sóc hai con, chúng ta là Mẹ Nấm!Hoàng Hưng


Chỉ sau một ngày khi phiên tòa bất nhân hiếm thấy ở Khánh Hòa tuyên bản án tàn bạo 10 năm tù cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tức mẹ Nấm, chúng ta đã thấy rõ lòng người Việt trong cũng như ngoài nước đối với người phụ nữ dũng cảm ấy như thế nào.

Hình ảnh chị và hai con nhỏ đáng yêu, đáng thương, bé Nấm, bé Gấu, tràn ngập không gian mạng.
Không kể hết những lời ngợi ca, nổi bật là tâm trạng “mắc nợ” của những người lâu nay chưa dám cất lên tiếng nói đấu tranh cho công lý, cho dân chủ; không ít người khẳng định “chị đã ở tù thay cho tôi”. Điều ít thấy xưa nay là đã có những nhân vật của giải trí chính thống công khai bày tỏ thái độ ngưỡng mộ, bất chấp việc sẽ gặp khó cho việc làm ăn sau này. Đơn cử lời của một người từ giới thường được coi là khá xa lạ với các vấn đề chính trị xã hội, Hoa hậu Lưu Diễm Hương: “Là phụ nữ - là một người mẹ, Tôi xót xa và ca ngợi chị đã can đảm mà nói lên điều đúng đắn theo quan điểm của mình cho cộng đồng, để rồi con nhỏ của chị bơ vơ chờ Mẹ về! Vâng "ANH HÙNG" là phải như vậy ! KHÍ CHẤT là phải như vậy a!”
https://www.facebook.com/diem.huong.96/posts/1567147976643307?pnref=story

Và, chỉ trong một ngày, lòng yêu mến, kính trọng người Mẹ Anh Hùng đã thể hiện ngay thành hành động: chung tay giúp vào việc chăm sóc hai con nhỏ bị bọn bất nhân dứt ra khỏi lòng mẹ.

Đi đầu là các trí thức văn nghệ sĩ. Chỉ trong vòng một ngày, đã có rất đông các vị đăng ký hưởng ứng lời kêu gọi do một nhà thơ khởi xướng, với tổng số tiền trên 100 triệu đồng: Nguyên Ngọc, Huy Đức, Hoàng Dũng, Giáng Vân, Khánh Trâm, Trang Hạ, Phạm Nguyên Trường, Nguyễn Quang Lập, Mạc Văn Trang, Vũ Thị Phương Anh, Hồ Minh Tâm, Ý Nhi, CLB Lê Hiếu Đằng, Hà Quang Vinh, Trần Tiến Dũng, Chu Hảo, Nguyễn Chí Tuyến, Nguyễn Viện, Nguyễn Thị Hậu, Thùy Linh, Phạm Lưu Vũ, Nguyễn Việt Triều, Nguyen Quoc An, Nhóm Cánh Buồm, Hào Song Trần, Nguyễn Hồ Nhật Thành, Võ Đắc Danh, Nguyễn Thiện, Phạm Chí Dũng, Ngô Thị Kim Cúc, Phạm Toàn, Vũ Trọng Khải, Dạ Ngân, gia đình Hoàng Hưng (trong nước); một nhà báo không muốn nêu tên, Uyên Vũ, Nguyễn Thái Linh, Nguyễn Trung Chính, Thụy Khuê, Hà Dương Tường, Phạm Xuân Yêm, Ngô Vĩnh Long, Nguyễn Ngọc Giao, Phạm Xuân Thảo, Cao Huy Thuần, Tho Nguyen, Như Quỳnh de Prelle, Minh Ngọc, Vũ Quang Việt (ngoài nước).

Trên FB của mình, nhà báo Huy Đức thông báo tổ chức đấu giá tranh: “Luật sư Nguyễn Viết Thanh Lan (Nguyen Viet Thanh Lan) đã gửi tới chúng tôi bức tranh Nàng Bân nhờ đấu giá lấy tiền giúp hai con thơ của Mẹ Nấm. Được phép của bà Nguyễn Thị Tuyết Lan (Tuyet Lan Nguyen), bà ngoại của hai cháu, chúng tôi xin bắt đầu đấu giá với mức khởi điểm là 9 triệu VND, cuộc đấu giá sẽ kết thúc lúc 17:30 chiều Chủ nhật, 2-7-2017”
https://www.facebook.com/Osinhuyduc/posts/1332961150072396
Nàng Bân là một tác phẩm sơn dầu vẽ trên canvas (50x60cm) của họa sỹ tài hoa Tào Linh, bức tranh được luật sư Thanh Lan sưu tập năm 2016.
Tác phẩm sơn dầu Nàng Bân

Đến 21 giờ ngày 30/6, chỉ 5 giờ sau khi mở đấu giá, giá tranh đã lên 40 triệu, đồng thời có những người không tham gia đấu giá mà xin gửi hàng chục triệu đồng ủng hộ vào tài khoản của bà Lan.

Một số kế hoạch lâu dài lo cho việc học hành của hai cháu bé cũng đang hình thành. Một bạn không muốn nêu tên vừa thông báo bảo lãnh tiền học phí cho hai cháu đến khi tốt nghiệp trung học.

Lòng yêu thương sẽ thắng cái ác! Với niềm tin sắt đá ấy, chúng ta tiếp tục chung tay thay Mẹ Nấm nuôi dưỡng hai con cho đến khi chị được tự do.

Trước mắt, tiền ủng hộ xin tiếp tục gửi trực tiếp về:
Nguyễn Thị Tuyết Lan, địa chỉ 24 Đặng Tất, Nha Trang, ĐT: 0986691463, tài khoản tại ngân hàng Vietcombank: 0061000207794 (Chi nhánh Nha Trang).
Từ nước ngoài, có thể chuyển tiền qua dịch vụ Ngân hang như Đông A Bank, Western Union.

Cho tôi được xin phép thay mặt bà Nguyễn Thị Tuyết Lan, bà ngoại của hai cháu, người đang trực tiếp nuôi dạy cháu, cảm ơn tấm lòng vàng của tất cả.

“Chúng ta là Mẹ Nấm!”

Nguồn: Theo Văn Việt
Read more…

Giới cầm quyền tiếp tục phá hủy tài sản, cướp đất Đan viện Thiên An làm “đường dân sinh”GNsP (02.07.2017) 

Tại khu vực sau sân bóng đá và hồ Thủy Tiên – thuộc quyền quản lý và sở hữu của Đan viện – nhà cầm quyền tỉnh huy động xe tải, xe múc chuyên dụng cỡ lớn, công nhân vào chặt phá rừng thông, đào xới khu đất… ngang nhiên làm một con đường trên diện tích đất này với mưu đồ cách ly Đan viện Thiên An, nhằm mục đích cướp toàn bộ 107 hécta nhà-đất-rừng Thông của Đan viện Thiên An tạo lập trước năm 1940.

Suốt thời gian qua, nhà cầm quyền tỉnh Thừa Thiên Huế dùng các phương tiện truyền thông đưa tin sai sự thật cho rằng những lối mòn bao quanh đập Chatađê là “đường dân sinh”. Các báo đài ra sức vu cáo chính các Đan sĩ đang phá con đường dân sinh, vu khống các Đan sĩ chặt phá, đốn hạ rừng thông nhằm lèo lái dư luận để đạt mục tiêu cướp hơn 107 hécta đất-nhà-rừng thông thuộc quyền quản lý và sở hữu của Đan viện Thiên An. Trong khi đó, chính giới cầm quyền đã tự tiện treo bảng “trạm quản lý bảo vệ rừng” giữa khu rừng của Đan viện và đang bảo kê cho các cá nhân, doanh nghiệp tàn phá môi trường sinh thái thiên nhiên chính là lá phổi xanh của thành phố Huế.

Tại lối mòn đi lên đập Chatađê – thuộc nội vi Đan viện Thiên An – mà nhà cầm quyền cho là “con đường dân sinh dẫn vào nhà của hơn 100 hộ dân trong thôn Kim Sơn” đang bị các Đan sĩ phá hủy, được vị Đan sĩ cao niên hơn 80 tuổi, từng đổ mồ hôi xương máu và gắn bó cuộc đời của ngài trên mảnh đất này ngót 60 năm phủ nhận “không có con đường dân sinh” nào đi ngang qua khu đất của Đan viện.

Đan sĩ Stanislas Trần Minh Vọng quả quyết: “Con đường này không phải là con đường dân sinh. Trước đây không có người dân nào sống ở nơi khỉ ho cò gáy này cả. Sau khi Đan viện làm cái đập Chatađê xong thì chúng tôi làm cái đập thứ ba và làm con đường này để cho các Đan sĩ đi qua lại chứ không phải là con đường dân sinh. Làm đập này để ngăn nước lại và cung cấp nước cho vườn rau và vườn cam gần đập này. Tại đập này có những đường ống ngầm dưới lòng đất để dẫn nước về Đan viện.”

Ai cũng biết, Đan viện Thiên An là dòng khổ tu, nội vi Đan viện không thể cho phép người ngoài đi lại, lẽ vậy, không thể có “con đường dân sinh” tồn tại trên khu đất Đan viện được.

Nhà cầm quyền tỉnh huy động xe tải, xe múc chuyên dụng cỡ lớn, công nhân vào chặt phá rừng thông, đào xới khu đất… ngang nhiên làm một con đường trên diện tích đất thuộc quyền quản lý và sở hữu của Đan viện Thiên An.

Nhóm côn đồ cầm gậy gộc, phụ nữ được nhà cầm quyền bảo kê tự tiện xông vào nội vi Đan viện Thiên An.Cán bộ của xã Thủy Bằng, Thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế chứng kiến và tiếp tay cho nhóm người được thuê phá hủy tài sản, làm đường dân sinh trên khu đất nội vi Đan viện Thiên An.

Các Đan sĩ Đan viện Thiên An phản đối hành vi cướp đất, phá hủy tài sản của nhà cầm quyền một cách ôn hòa.


Vào ngày 28-29.06.2017 tại khu vực Đồi Khổ Nạn – nội vi Đan viện Thiên An, giới cầm quyền Tỉnh Thừa Thiên Huế bao che, bảo kê, tiếp tay cho trên dưới 200 côn đồ, công an, an ninh mặc thường phục, nhóm phụ nữ tự tiện xông vào nội vi Đan viện, mang hung khí như: cưa sắt, búa tạ lớn, xà beng, cuốc xẻng… giật sập, bẻ cong và bật gốc cây Thánh Giá. Họ còn dùng tuýp sắt, cây gậy ba khúc… túm tóc, bóp cổ, đánh đập, hành hung các Đan sĩ khiến nhiều thầy bị thương và đổ máu, một thầy bất tỉnh tại chỗ và sức khỏe suy sụp.

Huyền Trang, GNsPNguồn: Theo TMCNN
Read more…

Luật sư Võ An Đôn nói về bản án 10 năm tù áp đặt lên Blogger Mẹ NấmNgày 29/6/2017, tại phiên tòa sơ thẩm, tòa án tỉnh Khánh Hòa đã kết án blogger Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh 10 năm tù giam về cái tội gọi là “Tuyên truyền chống phá nhà nước xã hội chủ nghĩa.”

Bình luận về bản án này, luật sư nhân quyền Võ An Đôn trong cuộc trả lời phỏng vấn của nhà báo Trần Quang Thành đã nêu rõ đây là một bản án oan sai, một bản án bất công...

Nội dung như sau, mời quí vị cùng nghe:02.07.2017

Read more…

Vạch mặt 4 tên Việt gian cộng sản ác ôn đã hãm hại và bỏ tù Mẹ Nấm

Ngày 29/6/2017, bạo quyền CSVN đã kết án 10 năm tù giam đối với blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Để ghi nhớ sự kiện ô nhục này, chúng tôi xin công bố danh sách 4 tên Việt gian cộng sản ác ôn đã hãm hại và bỏ tù Mẹ Nấm, khiến gia đình cô phải bị cảnh lìa xa.

1. Đại tá Trương Vinh Quang. Chức vụ: Trưởng phòng an ninh điều tra, công an tỉnh Khánh Hòa.

Đây là tên công an cầm đầu đã ra lệnh bắt giam Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Năm 2009, chính tên này cũng đã ra lệnh bắt giam cô Quỳnh 10 ngày khi cô lên tiếng phản đối dự án Bauxite Tây Nguyên gây ô nhiễm môi trường.

Ngoài ra, các vụ câu lưu, sách nhiễu và hành hung Mẹ Nấm tại Nha Trang cũng do chính tên Trương Vinh Quang đứng sau chỉ đạo.  
2. Trung tá Phan Bình Dương. Chức vụ: Phó trưởng phòng an ninh điều tra, công an tỉnh Khánh Hòa.

Phan Bình Dương là một tên ác ôn đóng vai trò tay sai đắc lực cho tên đại tá Trương Vinh Quang. Sau vụ bắt giam Mẹ Nấm, Phan Bình Dương từ thiếu tá đã được lên lon trung tá công an.
3. Lê Quang Trung - kiểm sát viên. Nơi công tác: Viện kiểm sát Khánh Hòa. Địa chỉ: 03 Biệt Thự - Nha Trang - Khánh Hòa viện kiểm sát Khánh Hòa.

Trong phiên tòa ngày 29/6/2017, Lê Quang Trung tỏ ra hèn hạ khi không dám tranh luận với các luật sư bảo vệ cho Mẹ Nấm. Theo lệnh của an ninh cộng sản, kẻ đại diện cho Viện kiểm sát này đã đề nghị truy tố Mẹ Nấm từ 8-10 năm tù giam.


4. Trần Hữu Viên. Chức vụ: Thẩm phán tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa.

Tên Việt gian cuối cùng là thẩm phán Trần Hữu Viên, chủ tọa phiên tòa hôm 29/6/2017. Tên này đã có thái độ rất láo xược đối với Mẹ Nấm mỗi khi cô phát biểu. Thậm chí, khi Mẹ Nấm phát biểu những lời sau cùng cũng bị hắn cắt ngang.

Theo lệnh của an ninh cộng sản, tên Việt gian Trần Hữu Viên đã rất hèn hạ và bỉ ổi khi tuyên án 10 năm tù giam đối với Mẹ Nấm.

*

Trên đây mới chỉ là danh sách 4 tên Việt gian có liên quan trực tiếp đối với vụ bỏ tù Mẹ Nấm, dù chỉ là những tên tay sai cộng sản cắc ké tại địa phương nhưng lại chính là những kẻ hành xử ác ôn nhất. 

Ngoài ra, chúng tôi cũng gửi lời cảnh cáo nghiêm khắc đối với một số người - vì ngu xuẩn, cả tin hay vì bị áp lực, đã có hành vi trở mặt với Mẹ Nấm khi cô lâm nạn. Những kẻ này chúng tôi cũng đã có danh sách, nhưng chưa vội đưa lên đây nhằm tạo cơ hội cho họ phục thiện.

Hãy nhớ rõ, độc tài cộng sản sẽ không tồn tại đủ lâu để bỏ tù Mẹ Nấm được 10 năm. Một khi chế độ này xụp đổ, những kẻ ác ôn cộng sản sẽ phải đền tội trước nhân dân và công lý chắc chắn sẽ phải được thực thi.

Bạn đọc
Read more…

Contact us