KINH THÁNH NÓI GÌ VỀ TÀ THẦN,,,VÀ THỜ PHƯỢNG SAI LẦM.

Đoan Tố Như 

Mục đích thứ nhất của Satan khi liên lạc với loài người là làm họ lạc hướng và không thờ phượng Thiên Chúa là Đấng Chân thật mà tất cả mọi người đều phải phụng thờ, Nó tạo ra những điều huyễn hoặc hay cho người theo nó tài năng hay năng lực của người thực hành thuật huyền bí chỉ càng khiến người ta không tìm hiểu về Thiên Chúa cũng như tạo dựng mối quan hệ với ngài.
Nó có thể mặc vào những hình ảnh hiền lành từ bi
Nó cũng có thể mặc vào hình ảnh dịu dàng và ân cần
Nó cũng có thể mặc vào vẻ hào nhoáng và làm cho người ta say đắm...
Làm cho người ta chuộng thú vinh hoa đời này và phục vụ cho cai tôi,,
Tât cả là làm cho người ta lìa xa Thiên Chúa,,
Nó là đứa gian manh và quỷ quyệt,, Không cẩn thận dễ dính bẫy nó như chơi...
Hãy coi lại những đoạn kinh Thánh Nói và lên án về Việc thờ tà thần và những đạo dạy người ta thơ phượng sai lầm..
Côrintô 2 Chương 6
Anh em đừng mang chung một ách với những kẻ không tin. Thật thế, làm sao sự công chính lại liên kết được với sự bất chính? Làm sao ánh sáng lại dung hoà được với bóng tối?15 Làm sao Đức Ki-tô lại hoà hợp được với Bê-li-a? Làm sao người tin lại chung phần được với người không tin?16 Làm sao đền thờ Thiên Chúa lại đi đôi với tà thần được? Vì chính chúng ta là đền thờ của Thiên Chúa hằng sống, như lời Người phán: Ta sẽ đến cư ngụ và đi đi lại lại giữa họ. Ta sẽ là Thiên Chúa của họ, và họ sẽ là dân riêng của Ta.17 Vì thế, hãy ra khỏi dân ấy, hãy rời xa chúng
Nhiều người bênh vực, Đạo nào cũng thờ phượng Chúa trời mà, đạo nào người ta cũng gọi ông trời, thì ông trời là Chúa đo nhưng Hãy nghe nhé
Mt 15: 1-9
7 Chúng có thờ phượng Ta thì cũng vô ích,
vì giáo lý chúng giảng dạy chỉ là giới luật phàm nhân.
Bởi vậy, nhiều người đã lầm tưởng họ đang thờ phượng Chúa thật, nhưng trên thực tế thì họ làm trái ý Ngài. Chính tôn giáo sai lầm trực tiếp gây nên tình trạng thảm hại này.
Thư Côrintô 2 chương 4
Đối với những người hư mất,4 đối với những kẻ không tin. Họ không tin, vì tên ác thần của đời này đã làm cho tâm trí họ ra mù quáng, khiến họ không thấy bừng sáng lên Tin Mừng nói về vinh quang của Đức Ki-tô, là hình ảnh Thiên Chúa.5 Bởi chúng tôi không rao giảng chính mình, mà chỉ rao giảng Đức Ki-tô Giê-su là Chúa
Sa-tan làm cho những điều sai trái có vẻ như tốt đẹp khiến người ta tin những điều sai lầm.
Thư Côrintô 2 chương 11
Vì những kẻ đó là tông đồ giả, là thợ gian xảo, đội lốt tông đồ của Đức Ki-tô.14 Lạ gì đâu! Vì chính Xa-tan cũng đội lốt thiên thần sáng láng!15 Vậy có gì là khác thường khi kẻ phục vụ nó đội lốt người phục vụ sự công chính. Chung cục, chúng sẽ lãnh nhận hậu quả công việc chúng đã làm
Đệ Nhị Luật chương 13
2 Nếu ở giữa anh (em) xuất hiện một ngôn sứ hay một kẻ chuyên nghề chiêm bao và nó báo trước cho anh (em) một dấu lạ hay một điềm thiêng,3 nếu dấu lạ hay điềm thiêng nó đã nói xảy ra, và nó bảo: "Chúng ta hãy theo và phụng thờ các thần khác", những thần mà anh (em) không biết,4 thì anh (em) đừng nghe những lời của ngôn sứ hay kẻ chuyên nghề chiêm bao ấy, vì ĐỨC CHÚA, Thiên Chúa của anh (em), thử thách anh em cho biết anh em có yêu mến ĐỨC CHÚA, Thiên Chúa của anh em, hết lòng hết dạ không.5 Chính ĐỨC CHÚA, Thiên Chúa của anh em, là Đấng anh em phải theo; chính Người là Đấng anh em phải kính sợ; anh em phải giữ các mệnh lệnh của Người, phải nghe tiếng Người; chính Người là Đấng anh em phải phụng thờ; anh em phải gắn bó với Người.6 Ngôn sứ hay kẻ chuyên nghề chiêm bao ấy sẽ bị xử tử, vì nó đã hô hào nổi loạn chống ĐỨC CHÚA,

Êdêkien Chương 13
ĐỨC CHÚA là Chúa Thượng phán thế này: Khốn cho hạng ngôn sứ ngu si, chỉ theo thần khí riêng và chẳng thấy gì. Bởi vì chúng đã làm cho dân Ta lạc đường
Khi Ta trút cơn lôi đình, Ta sẽ cho gió bão nổi lên; lúc thịnh nộ, Ta sẽ cho mưa lũ trút xuống; trong cơn lôi đình, Ta sẽ cho mưa đá đổ xuống để tiêu diệt.14 Ta sẽ triệt hạ bức tường mà các ngươi đã trát vôi, sẽ san cho bình địa, và chân móng sẽ lộ ra. Tường sẽ đổ và các ngươi sẽ bị tiêu diệt dưới bức tường đổ ấy. Bấy giờ, các ngươi sẽ nhận biết chính Ta là ĐỨC CHÚA.
Đệ Nhị Luật (Chương 18)
thói ghê tởm của các dân tộc ấy:10 giữa anh (em), không được thấy ai làm lễ thiêu con trai hoặc con gái mình, không được thấy ai làm nghề bói toán, chiêm tinh, tướng số, phù thuỷ,11 bỏ bùa, ngồi đồng ngồi cốt, chiêu hồn.12 Thật vậy, hễ ai làm điều ấy thì là điều ghê tởm đối với ĐỨC CHÚA, và chính vì những điều ghê tởm ấy mà ĐỨC CHÚA, Thiên Chúa của anh (em), đã trục xuất các dân tộc ấy cho khuất mắt anh (em).13 Anh (em) phải sống trọn hảo với ĐỨC CHÚA, Thiên Chúa của anh (em).14 Các dân tộc anh (em) sắp trục xuất ấy thì nghe những thầy chiêm tinh, thầy bói, còn anh (em) thì ĐỨC CHÚA, Thiên Chúa của anh (em), không cho làm như vậy.15 Từ giữa anh (em), trong số các anh em của anh (em), ĐỨC CHÚA, Thiên Chúa của anh (em), sẽ cho xuất hiện một ngôn sứ như tôi để giúp anh (em); anh (em) hãy nghe vị ấy
Nhiều người tin rằng người sống có thể liên lạc với người chết, và những thông tin thu được qua thực hành huyền bí bắt nguồn từ người chết. Những niềm tin như vậy đến từ sự dạy dỗ của nhiều tôn giáo, họ dạy là những người chết tiếp tục sống trong cõi thần linh. Trái ngược với sự dạy dỗ này, Kinh Thánh tuyên bố rõ ràng:
Giảng Viên chương 9
5 Người sống ít ra cũng biết mình sẽ chết, còn người chết chẳng biết gì cả ; họ đâu còn được hưởng điều gì, vì đã bị rơi vào quên lãng.6 Bao yêu thương, oán hờn, ganh tị của họ đã tiêu tan cả rồi, và muôn đời họ sẽ không được dự phần vào bất cứ chuyện gì xảy ra dưới ánh mặt trời nữa.
THẬT RA NHỮNG VIỆC LÊN ĐỒNG GỌI HỒN, HAY HỒN NHẬP ĐỀU LÀ DO MA QUỶ SATAN LÀM RA..
Nên nhớ ma quỷ cũng từng là thiên thần, là loài linh thiêng, nên nó biết rõ bạn, hiểu rõ bạn còn hơn bạn nữa.. đó là vì sao nhưng người bói toán, thờ ma xó, cô đồng, ông cốt hay nói rõ vach vách về bạn và còn hiều cả những ước muốn của bạn..
Và hình phạt mà Thiên Chúa sẽ dành cho Những Thiên thần sa ngã và nhưng kẻ đi theo nó là..
Thư Giuđa chương 1
Cho dù anh em đã biết mọi sự chỉ một lần là đủ, tôi cũng muốn nhắc cho anh em nhớ lại rằng: Chúa đã cứu dân ra khỏi đất Ai-cập, sau đó lại tiêu diệt những kẻ không chịu tin.6 Những thiên thần đã không giữ địa vị của mình, nhưng rời bỏ nơi mình ở, thì Người dùng xiềng xích mà giam giữ họ đời đời trong nơi tối tăm, để chờ phán xét trong Ngày lớn lao.7 Còn Xơ-đôm, Gô-mô-ra và các thành lân cận làm chuyện gian dâm như họ và chạy theo những thú vui xác thịt trái tự nhiên, thì đã phải chịu lửa đời đời làm hình phạt để nêu gương.
Trong Kinh Thánh xưa các thành các nước cũng đầy rẫy những kẻ thờ tà thần, họ cũng bói toán gieo quẻ, và tin người chêt hiển linh, ngồi đồng ngồi bóng.
Nhưng
Sau khi biết những gì Kinh Thánh dạy về tà thuật, một số người ở thành Ê-phê-sô xưa thấy cần phải tiêu hủy những sách về ma thuật mà họ có, dù những sách đó rất đắt tiền. Họ “đem sách vở của mình đến đốt trước mặt công chúng” (Công vụ 19:19, 20).
3 Có mấy người Do-thái đi đây đi đó làm nghề trừ quỷ cũng thử lấy danh Chúa Giê-su mà chữa những người bị tà thần ám. Họ nói: "Nhân danh Đức Giê-su mà ông Phao-lô rao giảng, ta truyền lệnh cho các ngươi! "14 Ông Xi-kêu-a nọ, thượng tế Do-thái, có bảy con trai thường làm như vậy.15 Nhưng tà thần đáp: "Đức Giê-su, tao biết; ông Phao-lô, tao cũng tường; còn bay, bay là ai? "16 Rồi người bị tà thần ám xông vào họ, đè cả bọn xuống đánh túi bụi, khiến họ phải bỏ nhà ấy mà chạy trốn, trần truồng và đầy thương tích.17 Mọi người ở Ê-phê-xô, Do-thái cũng như Hy-lạp, đều biết chuyện ấy; ai cũng sợ hãi, và thiên hạ tán dương danh Chúa Giê-su.
18 Trong số các tín hữu, có nhiều người đến thú nhận và kể ra những phù phép của mình.19 Khá đông người làm nghề phù thủy đem gom sách vở mà đốt trước mặt mọi người; tổng cộng số sách ấy trị giá tới năm mươi ngàn đồng bạc.
20 Như vậy, nhờ uy lực của Chúa, lời Chúa cứ lan tràn và thêm vững mạnh.
Đó các bạn thấy chưa trong kinh Thánh Tà thần đã nói tao biết; ông Phao-lô, tao cũng tường; còn bay, bay là ai? tao cũng biết.. Thê thì chắc chắn Ma quỷ cũng rõ bạn hơn bạn tưởng nhiều..
DÂN TỘC THỜ TÀ THẦN ƠI, TỈNH ĐI, KẺO VÌ CHÍNH NHỮNG ĐIỀU SAI TRÁI LẦM LẠC CỦA BẠN, MÀ DẪN BẠN VÀO CHỖ CHẾT
Hãy nhìn Hình Phạt Thiên Chúa dành cho kẻ thờ tà thần,,,
Họ xây các nơi thờ cúng địa phương trong các thành phố mình, từ tháp canh cho đến thành có vách kiên cố. 10Họ dựng các trụ đá cho các tà thần và tượng A-sê-ra trên mỗi đồi cao và dưới mỗi cây xanh. 11Dân Ít-ra-en đốt hương tại nơi nào họ thờ cúng địa phương giống như các dân sống trước họ ở đó đã làm, các dân mà CHÚA đã đuổi ra khỏi xứ.
Thờ lạy thần tượng là một trong những trọng tội mà dân Ít-ra-en đã phạm và khiến cho họ bị hình phạt nặng nề, đến nỗi bị mất nước, bị đi lưu đày.
Nếu không thay đổi và dừng lại các việc thờ tà thần, cùng truyền bá những niềm tin sai lạc. Dân Tộc Việt Nam không thoát khỏi nô lệ và bị diệt tộc,,,
Và qua bài này hy vọng người Công giáo có cái nhìn đúng đắn hơn về đạo của mình,,,
(St)

Read more…

TOÀN BỘ LÃNH THỔ VIỆT NAM ĐÃ AN BÀI!!!

(Bài viết của một Kỹ sư trong nước)
Tôi có ông bạn học hiện làm cấp tướng trong hải quân VN, trong một buổi nhậu bạn bè với nhau cách đây gần năm ở HN, tôi hỏi hắn:
- Nếu bây giờ TQ tấn công trên biển, quân của cậu chống được bao lâu? 
Hắn cười: - Chắc là chưa đến 3 ngày!
Tôi ngạc nhiên: - Sao chết nhanh vậy? 
Hắn lại cười: - Không phải chết, mà là chạy. Thời đại này ai dại gì chết cho ai?!
- Đấy là cậu nói về lính hay sĩ quan các cậu?
- Cả hai, nhưng sĩ quan chạy trước rồi lính mới chạy. Lính không dám chạy trước, chỉ trốn thôi. Sĩ quan mới chạy!
Tôi thắc mắc: - Tại sao thế? Sĩ quan tinh thần cao hơn và phải làm gương cho lính cơ mà?
- Ừ, nhưng sĩ quan lại biết mình toàn nói dối và thấy cấp trên cũng toàn nói dối, và ai cũng biết chết thì mình chịu, thắng thì là chiến công của sếp, tội gì chết thế!
Chúng tôi cười xòa, coi đó là câu chuyện cười nói cho vui, vì ông bạn trong Bộ tổng tư lệnh ở HN, nó đâu có phải ra trận. Nhưng nó cũng không cần phải mua vui với tôi, nó nói có phần nhiều là thật. Thế nên tôi không quên được.
Một bữa khác cách nay khoảng nửa năm, trong chuyến xe đêm từ Sài gòn đi Nha Trang, tôi nằm cạnh anh lính trẻ trả phép ra Cam Ranh. Tôi hỏi chuyện ăn ở sinh hoạt của lính nghĩa vụ ngoài đó, cậu thật thà:
- Cháu mới đi mấy tháng, nhờ có người quen chạy cho nên không phải đi vùng xa hay đảo, chỉ ra Cam Ranh thôi, được về phép đều đặn, nếu biết quà cáp cho sĩ quan còn được kéo dài phép…
- Thế sĩ quan có về phép thường xuyên không?
- Sĩ quan của bọn cháu toàn sĩ quan chuyên nghiệp, gia đình họ ở Cam Ranh và Nha Trang luôn, họ đâu cần về phép, và họ có thể về nhà bất cứ lúc nào họ muốn, họ sướng lắm!
- Thế họ có ăn chung với các cháu không?
- Không, họ có tiêu chuẩn riêng cao gấp mấy lần lính bọn cháu! Họ ăn ở riêng.
- Thế tiêu chuẩn lính bọn cháu thế nào?
- Chúng cháu được 35 ngàn đ/ngày. Thế là cao đấy chú ạ, vì chúng cháu gần Ban chỉ huy Vùng. Mấy thằng bạn cháu đóng quân ở xa kêu khổ lắm, chỉ có 28 ngàn đ/ngày thôi…
- Sao lại 28 ngàn thôi?! 
Tôi xót xa nhẩm tính: lính của mình (công nhân và kỹ sư của tôi) ở công trường cảng Vân Phong này được ăn 80 nghìn đ/ngày mấy năm nay, vừa tăng lên 100 nghìn/ngày do giá cả lên, mà tôi vẫn thương chúng khổ, gầy và đen, bắt chúng cố ăn, và lo chúng bỏ về Sài gòn, thế mà chiến sĩ của ta…
Tôi lại đi lạc đề muốn nói rồi. Ý của tôi là, chỉ chuyện ăn ở thôi thì lính của ta cũng thiếu sức chiến đấu rồi, chưa nói đến tinh thần chiến đấu và niềm tin vào cấp trên. Giờ nói về chủ đề chính, đó là bảo vệ lãnh thổ.
Xin kể câu chuyện thứ ba. 
Cách đây mấy tháng, chúng tôi tổ chức một đoàn “du lịch-thám hiểm” ra điểm Cực Đông trên đất liền của đất nước với mục đích: sống 1 ngày gần với Hoàng Sa Trường sa nhất (về kinh tuyến).
Trên đường ra đó rất khó khăn, chúng tôi không ngờ cả một khu bán đảo rộng lớn bờ biển dài mấy chục cây số không có dân cư (đã bị đuổi đi hết) và chỉ có một đồn biên phòng gần ra đến Cực Đông đã bị bỏ hoang do chuyển vào gần quốc lộ 1 hơn, trong khi đường lớn do các “dự án lớn” của Vinalines làm đến cũng bỏ hoang không bóng người. Hỏi ra mới biết đó là tình trạng của hàng loạt đồn biên phòng ven biển và trên các đảo khu vực bắc và nam Vân Phong (thuộc Khánh Hòa và Tuy hòa): họ đã rút hết vào sống trong dân và để quản dân, không quản bờ biển nữa. 
Hàng trăm cây số ven biển không có ai canh giữ, nhưng đã có sẵn đường lớn nhập vào quốc lộ 1… Ngày xưa họ ở đó là để bắt người vượt biên thôi… Biên phòng VN không quay súng ra biển mà quay súng vào dân!
Câu chuyện thứ tư. 
Đơn vị chúng tôi tham gia rất nhiều công trình lớn dọc biển miền Trung, lắp ráp các thiết bị kỹ thuật hiện đại (rất ít khi là đồ TQ). Từ Dung Quất đến Vũng Áng, Vân Phong… Nhưng ở đâu chúng tôi cũng thấy các đơn vị TQ đấu thầu và thắng thầu thi công phần các cầu cảng. Họ chỉ quan tâm và bỏ mọi giá để nhận phần việc đó dù rất nhiều đơn vị VN làm được, nhưng các nhà thầu VN phải lè lưỡi bỏ ra cho họ vì giá của họ quá thấp… Sau đó họ luôn quây kín cả một vùng biển và bờ biển lớn người khác không được vào để họ thi công trong suốt nhiều năm trời. Và họ thường là đơn vị làm kéo dài các dự án lớn nhưng không ai làm gì được. Khui họ thi công xong chúng tôi mới lên lắp thiết bị và không ai biết bên dưới và bên trong những khối bê tông cầu cảng lớn đó có những gì. Chúng tôi thường đùa nhau: ngày đầu tiên TQ đánh VN họ sẽ cho nổ tung tất cả những cầu cảng trị giá vài chục đến vài trăm triệu đôla này (có thể cặp mạn những con tàu lớn đến 150.000-300.000dwt)… hoặc họ sẽ khống chế chúng để làm điểm đổ quân tuyệt vời cho họ, ở Dung Quất, Vân Phong, Vũng Áng và nhiều nơi nữa phía Bắc và Nam, nhất là Kiên Giang cũng sẵn sàng…
Câu chuyện thứ năm.
Tôi về quê ngoại Quảng Ninh, ra Hạ Long gặp mấy thằng bạn cũ, trong đó có thằng đại gia chuyên san đất lấp biển bán nền, giầu không để đâu hết tiền, luôn khoe có đội xe máy húc ủi đào đông như quân nguyên, đã phá không biết bao đồi núi, lấp biết bao bờ vịnh san hô và sú vẹt để bán trên giấy, từ Quảng yên đến Hải Hà… 
Gặp nó tôi bảo:
- Tội phá hoại môi trường Vịnh Hạ Long và Bái Tử Long của mày phải đem ra bắn!
Nó cười khẩy: 
- Bắn tao hơi khó! Mày phải bắn hết các bí thư và chủ tịch, phó chủ tịch tỉnh và các huyện thị Quảng Ninh này đi đã!” Rồi nó quàng vai người ngồi cạnh: 
- A, cả thằng này nữa, giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường mà… 
Tôi nhăn mặt nghĩ: 
“Đúng thật, nếu muốn bảo vệ môi trường Vịnh Hạ Long và Bái Tử Long mà tôi yêu quí, tôi sẽ phải bắn gần hết các bạn học cũ của mình, vì chúng nó làm quan chức kín cả cái tỉnh quê ngoại của tôi rồi…” - rồi phán tiếp:
- Mày còn một tội lớn nữa! Mày đem xe máy lên Tiên Yên, Ba Chẽ (hai huyện núi biên giới) làm đường từ biên giới xuống cho bọn Ba Tàu sau này tấn công mình lần nữa. Lần trước nó tấn công không có đường xuống, tự vệ dân quân còn cản được. Lần này chỉ mấy giờ là xe nó chạy đến Hạ Long này, lại có cầu bãi chấy rồi; công chúng mày to quá!
Thằng đại gia xẹp hẳn xuống lẩm bẩm: 
- Đéo mẹ bọn Tàu! Chúng nó còn không chịu trả tiền công cho tao nữa! Đau quá! 
(Đó là nó chửi mấy công ty Đài loan thuê rừng 50 năm rồi thuê nó làm đường lên “trồng rừng”. Đường làm xong lên các đỉnh núi biên giới, không trả tiền và rừng tất nhiên cũng không…).
Và câu chuyện cuối cùng. 
Tôi đưa con trai lên Tây Nguyên chơi, mới đây thôi, để nó biết Tây Nguyên là thế nào. Một số đoạn đi qua đường HCM mới làm lớn mà vô cùng hoang vắng, thằng bé rất ngạc nhiên hỏi: 
- Bố, sao mình làm đường lớn đẹp dài mà không có người đi thì làm gì vậy? 
Tôi thở dài chua chát:
- Bố chịu! 
Chả lẽ nói ra ý nghĩ thật của mình:
“Bố sợ rằng người ta làm đường để sau này TQ đánh VN sẽ dễ chiếm và khống chế Tây Nguyên và rồi cả đất nước này?
Sau chuyến đi Tây Nguyên về, tôi đùa với con trai:
- Con ơi, hãy học tiếng Anh giỏi để du học rồi ở lại đó luôn, như chị con vậy đó. Bằng không, hãy học tiếng Tàu! Nước mình sắp thay quốc ngữ rồi!
Vâng, ý của tôi là thế đó. Người Việt nam, chính quyền Việt Nam hiện nay đã chuẩn bị sẵn sàng địa thế và mọi cửa ngõ Lãnh thổ quốc gia để TQ tràn vào dễ dàng nhất. Tinh thần quân đội và sức chiến đấu thì rất bạc nhược rồi, cảnh giác thì… chĩa súng vào dân rồi. 
Các “chiến sĩ” Trung Hoa cứ yên tâm mà đến!
Đất nước này dường như đã có chỉ đạo bàn giao nhẹ nhàng để sát nhập vào TQ?
Chỉ còn một điều: 
Liệu dân Việt ta có chịu thế hay không???!!!
** đúng theo ước muốn, sách lược của đa số người Việt khá giả trong nước (?!)
---------------------------
Lời tiên tri của Ngô Đình Nhu:
“...Nếu nền Đệ Nhất Cộng Hòa sụp đổ, chẳng bao lâu Miền Nam sẽ mất về tay Bắc Việt. Nếu Miền Nam mất về tay Bắc Việt, thì cả Việt Nam sớm muộn gì cũng sẽ rơi vào tay Trung Cộng...”
Read more…

Đức Giáo Hoàng Francis: Ý vượt qua khó khăn nhờ gìn giữ giá trị căn bản


Đức Giáo Hoàng Francis đến thăm Tổng Thống Ý Sergio Mattarella tại điện Quirinal (Hình: L'Osservatore Romano via AP)
ROME, Ý (AP) 

 Đức Giáo Hoàng Francis hôm Thứ Bảy đến thăm Tổng Thống Ý và ngỏ lời khuyến khích người dân Ý hãy luôn hy vọng vào tương lai dù rằng đang có các khó khăn kinh tế, nhất là tình trạng thất nghiệp cao trong giới trẻ.
Cuộc viếng thăm của Đức Giáo Hoàng tại dinh Quirinal là để đáp lại lần thăm năm 2015 của Tổng Thống Sergio Mattarella tại Vatican, ngay sau khi ông Mattarella được bầu vào chức vụ lãnh đạo.
Đức Giáo Hoàng nói rằng ngài có nhiều hy vọng cho Ý, một quốc gia qua bao thời đại “vẫn giữ vững các giá trị căn bản: phẩm giá của con người, gia đình và việc làm.”
Ý hiện có tình trạng thất nghiệp cao, nhất là trong giới trẻ. Ở khu vực Nam nước Ý, mức thất nghiệp trong giới trẻ hiện vào khoảng 50%.
Đức Giáo Hoàng nhắc đến “sự khó khăn của giới trẻ Ý ngày nay để có được công việc ổn định và xứng đáng.” Ngài cho rằng điều này “tạo ra sự lo ngại về tương lai và cũng khiến người ta không muốn có gia đình hay con cái.”
Đức Giáo Hoàng đi trên chiếc xe Ford màu xanh giản dị của ngài khi rời Vatican để vào Rome, chạy giữa các chiếc xe gắn máy, xe buýt và xe tư nhân khác, khiến nhiều du khách trên lề đường vô cùng ngạc nhiên và đưa tay vẫy chào khi xe ngài đi ngang qua.
Đức Giáo Hoàng Francis cũng khen ngợi nỗ lực của Ý khi phối hợp việc cứu người di dân trên biển Địa Trung Hải. (V.Giang)
Read more…

Sai lầm của bà May


Lê Phan
Thủ tướng Anh Theresa May. (Hình: Getty Images)
Lỗi lầm của bà May

Thủ Tướng Theresa May của Anh Quốc vừa mới khám phá là bầu cử nhiều khi khó hơn bà tưởng. Hôm 3 Tháng Năm, bà giải tán Quốc Hội để tổ chức bầu cử lại, tin chắc là bà sẽ thắng áp đảo bởi vì các cuộc thăm dò dư luận cho biết bà hơn đảng đối lập lớn nhất là đảng Lao Ðộng đến 20 điểm.
Ðối với bà đây là một bước trên con đường mà bà dự định theo thời điểm kể từ khi bà lên nắm quyền, với những bước định sẵn. Bà May, như ai biết bà đều nói, là một người ưa trật tự, thích kiểm soát mọi việc và thực sự không phải là một chính trị gia dân chủ có tài. Bà hẳn đã tính là cuộc bầu cử này là một bước tiến từ sau khi bà khởi động Ðiều 50 của hiệp ước thành lập Liên Hiệp Âu Châu hôm Tháng Ba và trước khi bắt đầu điều đình với Liên Hiệp Âu Châu vào cuối Tháng Sáu này.
Khổ một nỗi bà đã quên là bầu cử cũng như chiến tranh có rất nhiều chuyện bất thường. Trong sự tự kiêu bà quên mất là bà đã trở thành thủ tướng chỉ là một sự tình cờ, một thứ ứng viên thứ ba mà sau khi hai phe trong đảng bảo thủ đánh nhau chí tử, còn bà đứng giữa nên được đưa lên nắm quyền.
Mục đích của bà để tổ chức cuộc bầu cử này là để bà có thể giành nhiều hơn là đa số 12 ghế mà bà thừa hưởng của ông David Cameron, vốn theo bà quá ít. Trong suốt cuộc vận động tranh cử, bà thường xuyên nhắc nhở là đất nước cần một lãnh tụ “mạnh và ổn định” như bà để đối phó với những điều đình khó khăn với Âu Châu, chứ không phải là một nhân vật cực tả vẫn còn mơ thời đại xã hội chủ nghĩa như ông Jeremy Corbyn của đảng Lao Ðộng.
Dĩ nhiên mặc dầu bản chất bà không phải là người ưa cá độ, bà đã đánh cá sự nghiệp của mình với cuộc bầu cử này. Ðể đạt được điều bà muốn, đảng Bảo Thủ phải thắng những ghế vốn truyền thống của đảng Lao Ðộng ở miền Bắc nước Anh. Nhưng khi bà bắt đầu cuộc vận động thì triển vọng thật xán lạn.
Càng đến gần ngày bầu cử, có vẻ như rõ ràng là kế hoạch trật tự của bà đã xoay chiều đáng ngại. Những cuộc thăm dò dư luận ngày càng cho thấy đa số của bà đang biến mất dần. Trong khi bà là một người bản chất không mấy hoạt bát, đảng Bảo Thủ của bà đã xây dựng cuộc bầu cử quanh một thần tượng, đó là bà thủ tướng, và không có gì khác. Nhiều tài liệu tranh cử có khi không nhắc cả đến đảng Bảo Thủ nữa mà chỉ thấy nói đến bà May.
Thành ra đảng Bảo Thủ không có một thông điệp nào ngoài bà thủ tướng và khi một đối thủ sống động xuất hiện, kịch bản của bà thủ tướng không sao đối phó nổi. Kết quả của cuộc bầu cử là bà chỉ có 318 ghế trong khi bà cần 326 ghế để có thể có đủ đa số cai trị không cần liên minh với ai cả. Ðảng Lao Ðộng, ngược lại, được thêm 30 ghế, và tuy vẫn còn thua với chỉ có 262 ghế, đã gia tăng số phiếu cao nhất từ giữa hai kỳ bầu cử của bất cứ đảng nào từ năm 1945. Và ông Jeremy Corbyn, vốn tẻ nhạt trong cuộc trưng cầu dân ý đã khác hẳn lần này. Một nhà tranh đấu từ nhỏ, ông như cá gặp nước trong bầu không khí nhộn nhịp của các cuộc meeting vận động. Trong khi đó bà thủ tướng đã chứng tỏ nhút nhát, cứng ngắc và thiếu khả năng ứng phó.
Cái lỗ thủng lớn nhất trong chiến thuật của đảng Bảo Thủ đáng lẽ phải được bà thấy rõ: Dầu cho có coi Brexit là tốt hay là xấu, nó rõ ràng không phải là về ổn định hay tiếp tục. Nó có tiềm năng thay đổi đến tận gốc rễ các chính sách đối nội và ngoại giao của Anh Quốc trong hơn nửa thế kỷ, một bước sẽ thay đổi không những cuộc sống của mọi người dân trong nước mà của con cháu họ nữa.
Bà May luôn bị mắc kẹt giữa hai thực tế, ủng hộ Brexit, nhưng từ chối không chấp nhận tiềm năng náo loạn của nó, tốt hay xấu. Và khi bị thúc đẩy, người phụ nữ vốn tìm cách chứng tỏ sức mạnh và sự ổn định đã tỏ ra là một chính trị gia không mấy cứng cỏi, và chỉ theo thời, nói những gì mà mọi người muốn nghe. Doanh nghiệp nghe là sẽ không có đoạn tuyệt với thị trường chung Âu Châu vốn là tối quan trọng; những nơi đất nhà của đảng Bảo Thủ thì nghe là bà sẽ là “một bà khó tính” vốn sẽ không chấp nhận những điều khoản của Liên Hiệp Âu Châu để ở lại trong thị trường đó (vốn sẽ dẫn đến một liên hệ như Na Uy, trong đó phải chấp nhận những luật lệ của Liên Hiệp mà không có được tiếng nói trong Liên Hiệp). Càng ngày, thái độ thực sự của bà về Brexit ngày càng tối mù, và bà nghe có vẻ né tránh và rụt rè khi bị hỏi về những điểm tối căn bản.
Một lỗi lầm lớn nữa của đảng Bảo Thủ là họ quên mất sự chia rẽ thế hệ vốn nay định nghĩa chính trị Anh. Ngày nay, nhóm 18 đến 25 là nhóm nòng cốt của đảng Lao Ðộng trong khi nhóm trên 65 là rường cột của đảng Bảo Thủ. Chính vì đảng Bảo Thủ trông đợi rất nhiều vào lá phiếu của những người trên 65 tuổi, nên bà May đã phải vội vàng đổi giọng trước sự tức giận của các ông bà trên 65 tuổi khi bà tìm cách đòi họ phải đóng góp thêm cho việc chăm sóc lúc tuổi già bằng cách là sau khi họ chết, bán nhà đi để trả nợ cho nhà nước, trừ 100,000 cuối cùng thì con cháu được hưởng. Phản ứng giận dữ của cử tri, chặn các ứng cử viên Bảo Thủ ở mọi nơi để chỉ hỏi có mỗi một câu, “Phải chăng chúng tôi phải bán nhà đi, không còn gì để lại cho con cháu nữa sao?” Sự đổi giọng của bà thủ tướng vốn tự nhận mình là người cương quyết đã làm cho nhiều cử tri ngờ vực, nhất là khi bà còn nói là có thay đổi gì đâu.
Nhưng dĩ nhiên chúng ta cũng phải công nhận là đối thủ của bà đã chứng tỏ khác xa mọi người tưởng. Ông Jeremy Corbyn, bị mọi người chê bai trong suốt hai năm qua kể từ ngày ông được bầu lên lãnh đạo đảng Lao Ðộng, không dè lại sống sót sau khi đã chứng kiến hai thủ tướng Bảo Thủ đổ. Sức mạnh căn bản của ông, ngược lại với bà May, là sự chân tình của ông, vốn ngay cả đến một người như ông Nigel Farage, lãnh tụ cũ của đảng UKIP, cũng phải công nhận. Khác với bà May, người ta tin vào những gì ông nói ngay cả khi người ta không đồng ý với ông. Vấn đề chính của ông là lập trường chính trị cực tả. Nhưng may cho ông là tuyên ngôn của đảng Lao Ðộng, vốn phản ảnh lập trường của đa số dân biểu Lao Ðộng, gần với trung tâm hơn là lập trường của ông Corbyn. Nó cũng chẳng thiệt hại gì khi nhiều người bỏ phiếu cho bên Lao Ðộng chỉ để phản đối sự kiêu căng của chiến dịch vận động của đảng Bảo Thủ, vốn coi chiến thắng là chuyện đã rồi.
Vậy bây giờ thì sao?
Anh Quốc này có một Quốc Hội treo, một “hung Parliament,” với không đảng nào có đủ 326 ghế cần thiết để một mình cai trị. Lần cuối chuyện này xảy ra là năm 2010, vốn dẫn đến việc thành lập liên minh Bảo Thủ-Dân Chủ Tự Do giúp liên minh có được đa số 36 ghế. Lần này bà May đã chọn liên minh với đảng Dân Chủ Liên Bang (DUP) của Bắc Ái Nhĩ Lan, vốn chỉ mang đến được có 10 ghế. Cộng với 318 ghế của bên Bảo Thủ là họ chỉ có đa số có 2 ghế.
Kết quả là chúng ta có một điều kiện lý tưởng cho một chính phủ có thể đổ bất cứ lúc nào. Người ta bắt đầu nhớ đến năm 1974, khi Anh Quốc có đến hai cuộc bầu cử trong một năm chỉ vì lúc đó đảng Lao Ðộng không có đủ đa số phải cai trị với tư cách là một chính phủ thiểu số.
Trong khi đó Anh Quốc sẽ phải đối phó với cuộc điều đình Brexit, đến cái gọi là “Great Repeal Bill” tức là một đạo luật hủy bỏ hết hàng trăm ngàn luật lệ của Liên Hiệp Âu Châu mà Anh Quốc đã gộp vào luật lệ nước mình trong suốt hơn 40 năm qua. Ấy là chưa kể đảng DUP còn có một đòi hỏi mà bà May sẽ khó thực hiện, đó là phải làm sao duy trì cho Bắc Ái Nhĩ Lan và Cộng Hòa Ái Nhĩ Lan không có biên giới. Liên Hiệp Âu Châu sẽ không chấp nhận việc đó nếu Anh Quốc không chấp nhận những điều kiện để mở cửa biên giới. Ðó là mới chỉ một vài thí dụ.
Nhưng bà May vẫn cương quyết không chịu từ chức. Và bà sẽ tiếp tục bước thấp bước cao tiến tới cho đến ngày nào đó, một ai trong đảng của bà, có thể lại là ông Boris Johnson tuốt gươm ra đòi bà phải rút lui. Trong khi nội bộ đảng Bảo Thủ tranh quyền, đất nước sẽ nổi trôi và tương lai không biết đi về đâu.
Read more…

Bỏ biên chế giáo dục, y tế thì cũng nên bỏ cả biên chế quản lý hành chính


NGỌC QUANG

 )
Đại biểu Quốc hội Nguyễn Lân Hiếu: Nếu bỏ biên chế sẽ làm cho ngành y tế, ngành giáo dục tốt hơn 
Đại biểu Nguyễn Lân Hiếu nói: “Mặc dù được nghe báo cáo của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ về giáo dục, đào tạo, nhưng tôi vẫn tập trung tham luận về lĩnh vực giáo dục và y tế.
Việc quyết định biến các cơ sở y tế, giáo dục công thành các đơn vị hoạt động độc lập như một mô hình công ty trao quyền rất lớn cho lãnh đạo trực tiếp của đơn vị, tạo ra một mô hình mới ở Việt Nam.
Tuy nhiên, trong những tháng vừa qua, khi mô hình ấy chưa được chính thức vận hành đã xuất hiện những vấn đề bất cập ngày càng nhiều như bảo hiểm y tế xuất toán ồ ạt các bệnh viện từ Trung ương đến địa phương.
Rất nhiều các bác sĩ, giáo viên bỏ việc ở vùng sâu, vùng xa, việc lạm dụng bảo hiểm y tế, lạm dụng các kỹ thuật cao trong y tế diễn ra tràn lan. Chính vì vậy, tôi rất mong Chính phủ hết sức thận trọng khi quyết định triển khai chủ trương này".
Đại biểu Quốc hội Nguyễn Lân Hiếu cho rằng, khi đã nếu vấn đề bỏ biên chế với giáo dục, y tế thì cũng nên bỏ luôn biên chế với quản lý hành chính. ảnh: Trung tâm thông tin Quốc hội.
Ông Hiếu phân tích: Nếu các vị đại biểu về thăm các xã vùng cao vào các con đường ô tô không thể đến được, gặp các cô giáo, y bác sĩ ngày đêm bám trụ tại các vùng sâu, vùng cao thì các vị có thể thấy không chỉ vì yêu nghề nên họ vẫn ở lại với bà con, vẫn cố gắng làm việc vì có một niềm tin vẫn nằm trong biên chế Nhà nước, vẫn là công chức trong hệ thống.
Nếu bỏ công chức trong giáo dục và y tế chúng ta cần chính sách hết sức cụ thể cho từng vùng, miền theo những đặc thù về địa, chính trị khác nhau, tránh sự sụp đổ mạng lưới rất nhiều năm được xây dựng.
Ngoài ra, khi trao quyền hạn lớn cho các hiệu trưởng, giám đốc bệnh viện nếu không có sự tuyển chọn và đào tạo kỹ càng chúng ta hoàn toàn có khả năng rơi vào tình trạng trao trứng cho ác. Việc trao quyền chỉ thực hiện khi có cơ chế rõ ràng, mạch lạc quy định rõ quyền lợi, trách nhiệm của lãnh đạo đơn vị.

Sự thật này Bộ trưởng có biết không?

Song song với đó là hoạt động nâng cao khả năng, năng lực lãnh đạo quản trị theo cơ chế mới.
Hiện nay các khóa đào tạo về quản lý giáo dục thường sử dụng những tài liệu cũ, ít cập nhật vào phục vụ cơ chế hiện tại.
Chúng ta đang đứng trước thời cơ của cuộc cách mạng khoa học 4.0, hiện nay có rất nhiều các phần mềm giảng dạy và phần mềm quản lý có thể sử dụng trong giáo dục, giúp cho mọi người biết được chất lượng công việc của từng người trong hệ thống, nhà trường có thể dễ dàng theo dõi giáo viên có làm việc tốt hay không, có hoàn thành nhiệm vụ hay không.
Ngược lại, phụ huynh học sinh cũng có thể biết được rõ tình hình học tập của con em mình cũng như chất lượng giảng dạy của từng giáo viên, năng lực của tổ chức và quản lý của hiệu trưởng.
Đừng nghĩ chuyện đó còn lâu mới xảy ra, trước đây có ai nghĩ Urber hay Grab có thể làm khuynh đảo taxi hay xe ôm truyền thống. Do đó, tôi nghĩ việc áp dụng công nghệ mới trong việc quản lý giáo dục là việc nên làm.
"Theo tôi nếu bỏ biên chế hệ thống y tế và giáo dục thì nên bỏ cả biên chế của toàn bộ hệ thống, ngoại trừ lĩnh vực an ninh, quốc phòng, đưa tất cả cán bộ viên chức về chế độ hợp đồng có hoặc không có thời hạn.
Chế độ an sinh rõ ràng như hầu hết các nước trên thế giới, vì nếu lập luận bỏ biên chế sẽ làm cho ngành y tế, ngành giáo dục tốt hơn thì tại sao giữ biên chế cho các ngành quản lý hành chính, các liên hiệp, các tổ chức lại tốt cho xã hội?
Có như vậy mới bỏ được tâm lý chạy được vào một số biên chế cho người nhà mình để có thể yên ổn suốt đời", ông Hiếu lập luận.
Vấn đề bỏ biên chế với ngành giáo dục được dư luận xã hội đặc biệt quan tâm thời gian qua. ảnh: Báo Lao động.
Không thể hạ thấp đầu vào đại học với ngành y
Đại biểu Nguyễn Lân Hiếu cho rằng, việc bỏ biên chế ngành giáo dục và chuyển sang hợp đồng không quan trọng bằng việc đổi mới giáo dục như thế nào cho hợp lý.
"Đổi mới giáo dục là tất yếu vì nhược điểm ngành giáo dục hiện nay bộc lộ ngày càng nhiều. Tuy nhiên, cần luôn nhớ đổi mới không phải là xóa bỏ hoàn toàn cái cũ, đổi mới đều phải trả giá cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.
Mọi quyết định của các nhà quản lý vĩ mô sẽ tiêu một lượng tiền thuế của nhân dân và hiệu quả không phải ngày một, ngày hai mà phải nhiều năm sau mới thấy được.

Bộ Giáo dục chưa thí điểm bỏ biên chế giáo viên mầm non, tiểu học, trung học

Những nhà lãnh đạo, những người làm chương trình giáo dục khi phê phán các chương trình giáo dục cũ xin đừng quên rằng chính họ đã được đào tạo trong hệ thống giáo trình cũ và họ đã thành công như hiện nay.
Ý kiến cá nhân của tôi là hãy tạo ra một chương trình giáo dục mở, đừng ép buộc các tiêu chí cứng nhắc bắt tất cả học sinh trở thành bác học với một mớ kiến thức khổng lồ, tài đức vẹn toàn.
Hãy đưa các chương trình hỗ trợ kĩ năng ngoại ngữ do các đơn vị độc lập, do các cá nhân, tổ chức dân sự quản lý, phối hợp với các chương trình đào tạo chính thống", ông Hiếu nói.
Về giáo dục đại học, theo Đại biểu Nguyễn Lân Hiếu: "Việc đổi mới là cần thiết hiện nay, đó là siết chặt đầu ra. Cần xóa bỏ câu chuyện xảy ra rất nhiều năm là chúng ta siết chặt đầu vào rất khó khăn với 29, 28 điểm mới đỗ nhưng đầu ra lại quá dễ. Có những trường tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đến 98% - 99%.
Tệ hơn nữa, trong y tế hiện nay, có những cơ sở cần sinh viên nên người ta hạ thấp cả đầu vào.
Như vậy, cả đầu vào cả đầu ra đều dễ thì làm sao ta có thể đào tạo được một vị bác sĩ có chất lượng cao. Do đó, tôi thấy rất cần thiết có một kỳ thi quốc gia tốt nghiệp bác sĩ chung cho tất cả các trường Đại học Y để đảm bảo chất lượng của bác sĩ khi ra trường như nhau và bảo đảm công tác phục vụ, chăm sóc sức khỏe công dân". 
Read more…

Lợi ích cái sân golf to hơn lợi ích quốc gia

Sân golf Tân Sơn Nhất hiển thị trên Google Map. Ảnh: Dân trí
Cái sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất đã được dư luận bàn đến từ nhiều năm nay. Từ sự lên tiếng của dư luận, sân golf Tân Sơn Nhất được đưa ra bàn trong nhiều cuộc họp, và nó còn được "xuất hiện" trên diễn đàn Quốc hội. Một cái sân golf mà "dữ dằn" như vậy đó.
Không như những sân golf khác, sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất liên quan đến hoạt động của ngành hàng không. Mọi sự ùn tắc ở sân bay Tân Sơn Nhất đều ảnh hưởng đến các sân bay khác. Máy bay không đáp được xuống Tân Sơn Nhất đúng giờ, thì sẽ quay đầu trễ, hoặc cất cánh chậm do ùn tắc trong sân bay thì sẽ trễ ở sân bay đến, chuyện đơn giản này ai cũng có thể hiểu.
Ngành hàng không phát triển là điều đáng mừng, và nó còn có khả năng phát triển nhanh hơn nữa nếu như bên cạnh chính sách tốt còn có điều kiện hạ tầng tốt. Nhưng đáng tiếc thay, sân bay trọng điểm nhất lại đang bị bế tắc vì hạ tầng không đáp ứng nhu cầu khai thác.
Để giải quyết được bế tắc, ít nhất là trong giai đoạn chục năm chờ xây dựng xong giai đoạn 1 sân bay Long Thành, chỉ có cách lấy đất sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất xây dựng thêm các hạng mục để tăng công suất khai thác.
Biết là vậy nhưng không làm được, cái sân golf đó to hơn chuyện phát triển của ngành hàng không, lợi ích của cái sân golf đó to hơn lợi ích quốc gia.
Sân golf trong sân bay phục vụ những người chơi môn thể thao này và đem đến lợi ích cho doanh nghiệp. Chỉ chừng đó thôi mà không dẹp được nó để phục vụ cho lợi ích lớn hơn là phát triển ngành hàng không và phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.  Điều cực kỳ vô lý đó lại tồn tại ngay trước mắt dân chúng, thách thức công luận.
Hành khách đi máy bay chen chúc vì kẹt trong sân bay, ngoài sân bay, kẹt trên trời, kẹt dưới đất, trong khi ngay trong sân bay, cả mảnh đất rộng mênh mông chỉ dành cho dân chơi sành điệu với quả bóng nhỏ xíu.
Vậy thì còn thêm cái kẹt nữa, đó là kẹt phải những nhóm lợi ích trong sân golf.
Read more…

NHỚ CÁC MÁC.

Nguyễn Quang Vinh

Ấm ức, thổn thức, rơm rớm nước mắt, rồi lại cười nhoen nhoẻn, chàng rể kể:
-Trong khóa học,không ai đẹp như Út Lan anh ạ.Dáng nàng thanh thanh, tóc dài, eo thon, và trời ơi bộ ngực nàng lúc nào cũng căng lên, căng lên, căng lên dưới tà áo dài ...
-Biết rồi, tức là nàng rất đẹp, chúc mừng.
-Khoan đã, trước khi anh chúc mừng em yêu được cô gái đẹp, anh lưu ý về bộ ngực của nàng, em chết, em sụp, em bị hút hồn bởi bộ ngực của nàng, em mê muội cũng vì bộ ngực của nàng...
-Đồng ý...lưu ý chi tiết về bộ ngực của nàng: lúc nào cũng căng lên, căng lên, căng lên...
-Vâng. Chúng em thề với nhau, chừng nào chưa cưới, chưa thành vợ chồng thì chưa đụng vào nhau. Từ lúc yêu đến ngày cưới, em giữ bộ ngực nàng như giữ báu vật, nàng cứ thế, ngực nàng cứ thế, lúc nào cũng căng lên, căng lên, căng lên...
-Tiếp...
-Ôi anh ơi đêm tân hôn anh ạ...
-Bình tĩnh...
-Nàng mang váy ngủ, trong ánh đèn màu hồng...
-Ngây ngất...
-Vâng. Nàng quay lưng về em...mái tóc dài phủ bồng bềnh trên đôi vai trần...
-Sao nữa...
-Em tiến lại, sẽ sàng ôm nàng vào lòng mình...
-Nhanh lên, hồi hộp quá..
-Hai bàn tay em vuốt nhẹ từ mái tóc, xuống má, xuống cổ nàng...
-Nghẹt thở...
-Vâng. Em cũng nghẹt thở...Anh ơi, bàn tay em bắt đầu chạm vào bầu ngực ngà ngọc của nàng...
-Bầu ngực nàng lúc nào cũng căng lên, căng lên, căng lên...
-Không anh ạ...Không có gì hết anh ơi...Một khoảng trống choáng váng ...một mặt bằng phập phồng....một cảm giác lành lạnh....
-Nói nhanh, nó đâu, thế bộ ngực ấy đâu, cái bộ ngực lúc nào cũng căng lên, căng lên, căng lên đâu...
-Vâng. Em cũng hổn hển hỏi nàng như thế...Nàng cười khanh khách...Nàng nói như reo: Anh ơi, ngoài chậu nè...Nàng cầm tay em...Nàng kéo sang phòng bên cạnh...Nàng chỉ tay vào cái chậu giặt...Nàng cho em nhìn thấy một đống nào là áo ngực, nào là phụ kiện, rồi nàng áp gương mặt nàng vào tai em, thỏ thẻ...
-Nàng thỏ thẻ thế nào?
-Chồng yêu....ngực em đang ở trong chậu nè..
Em nhìn lại ngực nàng: phẳng. Bỗng dưng em nhớ Các Mác quá anh ạ....
-Vật chất quyết định ý thức?
-Vâng.
Read more…

Ban quản trị rừng phòng hộ ở Gia Lai chiếm đất rừng làm “biệt phủ”

          Kết quả hình ảnh cho Rừng

Ảnh: Báo Giao Thông
Khoảng 30% diện tích đất rừng phòng hộ Bắc Biển Hồ ở tỉnh Gia Lai bị lấn chiếm, và mua bán trái phép bởi chính các thành viên trong ban quản trị rừng phòng hộ.
Báo Dân Việt hôm Thứ Sáu 9 tháng 6 cho biết, việc chiếm dụng đất rừng còn được chính quyền tỉnh Gia Lai hợp thức hóa bằng việc cấp “sổ đỏ”. Vụ chiếm dụng đất rừng bị phanh phui khi giới hữu trách điều tra về 102 cây thông 40 năm tuổi ở huyện Ia Grai bị khoan gốc, bơm hóa chất đầu độc. Trong khi chưa làm rõ được vụ này, giới hữu trách lại khám phá ra nhiều diện tích rừng thông khác thuộc thành phố Pleiku bị chặt phá.
Báo Dân Việt cho biết, nhiều viên chức của ban quản trị rừng phòng hộ Bắc Biển Hồ đã chiếm dụng, chia chác và mua bán đất rừng để làm trang trại, và xây dựng những khu nhà kiên cố. Tại các tiểu khu 387 và 389 thuộc xã Diên Phú, thành phố Pleiku, nhiều diện tích rừng thông hàng chục năm tuổi đang bị chặt hạ. Cạnh đó là hàng loạt trang trại, nhà ở, và thậm chí cả những khu “biệt phủ” đã hoàn thành hoặc đang được xây dựng.
Về những diện tích đất nằm trong tay các viên chức, báo Dân Việt tiết lộ, ông Nguyễn Đức, trưởng ban quản trị rừng phòng hộ Bắc Biển Hồ, có một trang trại hơn 22,000 mét vuông. Ông Tưởng Tín, cựu trưởng ban quản trị, có hơn 10,000 mét vuông. Bà Mai Thị Ngọc Thỏa, một cựu viên chức ban quản trị, có tới hơn 30,000 mét vuông. Các khu đất này đều có “sổ đỏ”, do ủy ban nhân dân thành phố Pleiku cấp.
Huy Lam / SBTN
Read more…

Võ Văn Kiệt trước lúc trở về


Võ Văn Kiệt (phải)
( Sai Gon 11.6 ) 

Là người luôn có những ý tưởng đột phá, ông có cái thế mạnh của người trong cuộc, trong tổ chức, trăn trở, động não khi bị buộc phải khép mình chờ đợi, nhưng xuyên suốt vẫn là khả năng vượt qua chính mình, vượt ra khỏi cái trật tự lỗ̉i thời, ông thường gọi là “vật cản” để có được những quyết đinh cải cách. Bị ngộp trong không gian hẹp của những giáo điều cấm kỵ, ông tìm niềm vui sống khi tự đặt mình, đúng hơn là tìm đến với những nơi, những người có thể đặt lên bàn những cuộc tranh luận những sự kiện mới, những ý tưởng mới, những chọn lựa khác mình. Ông sợ nhất là bệ̣nh giáo điều, xa dân, xa thực tế và quay lưng với sự thật, lãnh cảm với con người và những phát kiến đổi thay. Người có lòng tốt, thông tuệ tìm đến ông, trao không cho ông cái túi khôn của thiên hạ, với nhiều kỳ vọng…


Về hưu, như chim sổ lồng, ông sống như không có ngày mai. Trong một cuộc gặp (có lẽ là cuối cùng) với Câu lạc bộ doanh nhân 2030 của Thời Báo Kinh tế Sài gon, Saigon Times Group, lúc đó Nguyễn Hoài Nam là chủ nhiệm CLB 2030. Ông hỏi:
-Cháu nội của Hoàng Minh Thắng hà ? (Hoàng Minh Thắng, cựu chủ tịch QN-ĐN, sau ra làm Bộ trưởng Thương mại).
-Dạ vâng
-Con nhà nòi cả...Vào Đảng chưa?
-Dạ chưa thưa chú Sáu. Khi nào chú lập Đảng mới con vào ngay.

Tháng 9.2007, Ông vận động sáng lập “ Viện Nghiên cứu Phát triển (Institutes of Development Studies - IDS)” . Tháng 12.2007, Võ Văn Kiệt nhận làm Chủ tịch danh dự “ Trung tâm Nghiên cứu Saigon Times”, gặp gở các nhóm nghiên cứu phát triển “ Diễn Đàn” ở Pháp,  các nhà nghiên cứu chính sách Mỹ -Việt (Think tank)- vừa nghiên cứu khoa học phục vụ cho sự phát triển bền vững của đất nước, vừa lobby cho sự hơp tác phát triển chiến lược giữa Viêt Nam – Hoa Kỳ - Châu Âu , Nhật Bản …
Ông có nhiều bạn, nhiều cộng sự, nhiều cố vấn ( Lý Quang Diệu ) có tầm giải quyết những vấn đề quốc gia trong đời sống toàn cầu.
Võ Văn Kiệt “giàu vì bạn” và mang “nợ kỳ vọng” của nhiều người.
Khác với những năm 1980, giờ đây trước lúc trở về, Võ Văn Kiệt có tầm nhìn và trí tuệ của một cuộc tập hợ̣p lớn cần cho bước chuyển lớn VN ở đầu thế kỷ 21, nhưng lúc này “Sáu Dân không còn đủ quyền lực để trả nợ cho những kỳ vọng của nhân dân.”
Tháng 6.2008, trước lúc trở về, Võ Văn Kiệt gửi lại tất cả “những kỳ vọng của nhân dân” cho những trang báo của ngày mai.                                                                                                                                                    Huỳnh Sơn Phước
                    (Nhà báo – nguyên Phó TBT báo Tuổi Trẻ )
Read more…

Contact us