Sao không nói thẳng là Phùng Quang Thanh làm bậy ?

Ai cũng biết chuyện lấy đất sân bay làm sân golf, trong khi máy bay không có chỗ đậu, đường "thoát" của người và xe cộ đến và đi không có lối nào, trừ sân Golf; là điều phi lý khủng khiếp của nền kinh tế lợi ích nhóm "vì Dân, của Dân" khoác cái áo... bịp lừa trơ tráo!


Cần trả diện tích sân golf để giảm tải sân bay Tân Sơn Nhất
Cần trả diện tích sân golf để giảm tải sân bay Tân Sơn Nhất
Ít nhất, có 80% người đọc (biết, hiểu tương đối vấn đề) đều biết rõ, chính ông Phùng Quang Thanh, nguyên Bộ trưởng Bộ QP là "tác giả" của trò chơi lố bịch nhất trong lịch sử Nền Cộng Hòa: Ông ta biết thừa sân bay TSN sắp quá tải; ông ta còn biết rõ hơn nữa về Đề án Long Thành - chắc chắn, một khi Long Thành được "đẻ" ra, Tân Sơn Nhất sẽ trở thành cái bánh cúng to đùng, tha hồ xẻ để chia chác thành kim cương, vàng cây, vàng lá... Ông ta còn biết nhiều hơn nữa rằng, thời điểm mà ông ta làm, nguyên TT Nguyễn Tấn Dũng chẳng thể nào mở miệng...

Và thế là, bạn thân của Tôn Ngộ Không là... Phùng đã hô biến cái sự động trời để giờ đây Cả Nước há miệng, mở mắt chờ cái gật hay lắc của phe X hay nhóm Y!

Mới đây, ông Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa - đã đứng ra bao che, biện minh cho cái chuyện lấy sân golf để mở rộng sân bay là không cần thiết, rằng một nhà tư vấn Nhật đã can - khuyên, làm thế là không hay...?!

 Ngu hết biết.

Ông có dám công khai cái THẰNG Nhật ấy là thằng nào không?

Xin kể cho ông Nghĩa nghe câu chuyện dưới đây.

Năm 1819, sau khi rời ghế TT Mỹ hai nhiệm kỳ, tác giả của Tuyên ngôn Độc lập Thomas Jefferson đã sáng lập Trường Đại học Tổng hợp Virginia (UVA).

Jefferson đã mời các nhà xã hội học, địa lý học, Dân cư học đến để tham khảo rằng, sau 100 năm nữa, những bộ phận dân cư có thể đến học ở trường này là bao nhiêu, khuôn viên như thế nào là đủ, để "sau 100 năm, các sinh viên vẫn có chỗ đậu xe (ngựa)"...

Thiếu 2 năm là tròn 200 năm, UVA vẫn rộng thoải mái với các khu nghỉ ngơi, học tập và... đậu xe, bởi người ta (Jeff) đã dự trù tất cả: Quỹ đất của trường là 681ha!

Kể cho ông Bộ trưởng Nghĩa nghe để cố biết, cố mà hiểu rằng - một khi người Mỹ thiết kế sân bay Tân Sơn Nhất là họ đã tính đủ mọi đường, sao cho nó vẫn... bình thường sau... 100 năm.

Nền chính trị "ăn chia" sau 1975 đã "cướp" của TSN hàng trăm ha; đến lượt cái sân Golf của Phùng Quang Thanh làm tiếp...

 
Tại sao ông không chịu nghĩ rằng người Mỹ để ra "KHOẢNG ĐẤT TRỐNG" đó là có lý do?

Ông không biết, nên, theo tôi, ông không xứng làm BT!

Mở ngoặc với ông chút chút nữa: Chính Thomas Jefferson là người đã phát minh ra môn học theo tín chỉ, để "Tôi muốn tất cả sinh viên được học những gì họ thích, không phải học những gì họ không muốn"...

Ta, cũng giả đò học theo Mỹ, tín chỉ, tín chiếc như thật - nhưng, lại bắt SV phải học CN Marx, cho dù SV nỏ muốn và, không bao giờ thích...

Hà Văn Thịnh

(FB Hà Văn Thịnh)
Read more…

Sự uốn lưỡi ngu ngốc, đồi bại và có chủ đích của cộng sản Việt Nam


Bà Đầm Xòe


Kể từ thời nhà Lý có chuyện Lý Thường Kiệt đem quân đánh úp châu Ung,  châu Khiêm thì Đại Việt ta đã bị Hán tặc xâm lăng cưỡng chiếm, Hán hóa một phần lớn lãnh thổ và dân tộc Việt ta rồi. Rõ nhất là hai tỉnh, Trung Quốc gọi là Quảng Đông và Quảng Tây, trước đây là đất của Đại Việt. Hai Bà Trưng bình định 55 thành trì của Tô Định phần nhiều là ở hai tỉnh này. Thực tế đền thờ Hai Bà Trưng ở hai tỉnh đang thuộc về Tàu Cộng này còn nhiều hơn đến thờ ở nước Việt Nam bây giờ.

Và kể từ khi Việt Nam còn lại một theo đất nho nhỏ chạy dài theo chân dãy Trường Sơn và bị ép lại bởi biển Đông, Đại Việt luôn phải tồn tại trong điều kiện vừa mềm vừa cứng với thiên triều.
Mềm là: Từ triều đại nhà Đinh cho đến nhà Nguyễn – Quang Trung đều phải cúi đầu cống nạp lễ vật và nhận sắc phong Nam Vương từ thiên triều.
Cứng là: Cứ hễ thiên triều, nhân cơ hội nước ta có rối ren, liền đưa quân sang xâm lược dưới bất cứ chiều bài gì, như thời nhà Tống là để phù Đinh, thời Lý là để phù Tiền Lê, thời Trần là để phù Lý, thời Hồ Quý Ly là để phù Trần, thời Quang Trung là để phù Hậu Lê , liền/đều bị quân và dân Đại Việt kiên quyết đánh đuổi và bao giờ cũng giành được thắng lợi. Vì thế mà mới còn một nước Việt Nam nhỏ nhoi như ngày nay.
Mềm là một sách lược của cha ông ta qua các vương triều.
Cứng là ý chí, là quyết tâm sắt đá phải bảo vệ đất nước Việt bằng mọi giá, kiên quyết đánh đuổi quân xâm lược ra khỏi đất nước.
Mềm là để kiềm chế máu xâm lăng của thiên triều để thiên triều tưởng rằng Đại Việt ta đã thần phục họ.
Mềm chỉ là sách lược ngoại giao.
Trong khi phải ngọt nhạt, thậm chí phải chịu nhục với thiên triều, thì bên trong các triều đại của Đại Việt ta vừa công khai, vừa ngấm ngầm giáo dưỡng cho mọi tầng lớp người trong xã hội biết: Hán tặc luôn là kẻ thù trực tiếp, nguy hiểm và truyền kiếp của dân tộc Việt. Người dân Việt muốn còn dân tộc, muốn còn đất nước thì phải luôn trong tư thế sẵn sàng chiến đấu chống lại thiên triều.
Nếu các triều đại nước ta không thực hiện sách lược giữ nước cương nhu như vậy, lại ém nhẹm thông tin, lại bắt toàn dân phải cũng phải cúi đầu nhận về cái nhục của của vương, hầu, khánh, tướng trong sách lược ngoại giao thì tôi tin dân tộc Việt đã bị thiên triều nuốt chửng từ ngàn xưa rồi.
Cho nên, bên những hình ảnh vương, hầu, khanh, tướng thay mặt con dân giả vờ thần phục, chấp nhận nín nhịn, chịu nhục, các vương, hầu, khánh, tướng không bao giờ để cho dân Việt học theo cách chịu nhục của vương, hầu, khanh, tướng với thiên triều mà ngược lại luôn cổ súy, giáo dưỡng, chăm chỉ luyện gươm, mài kiến sẵn sàng chống lại sự xâm lăng của thiên triều bất kỳ lúc nào. Bởi vậy trong dân Việt mới mấy ai không biết về bài thơ thần của nước Việt:
“Sông núi nước Nam vua Nam ở
Sách trời đã chép rành rành
Bọn giặc (Hán tặc) cớ sao sang xâm lược
Chúng bay chỉ chuốc lấy bại vọng”.
Mới mấy ai là không biết Cáo Bình Ngô của Lê Lợi và Nguyễn Trãi khi ngẩng cao đầu tự tin mắng vào mặt vua Minh của thiên triều là “Thằng nhãi con Tuyên Đức lại động binh không ngừng”
Mới mấy ai là không biết hào khí Quang Trung: “Đánh cho chúng để đen răng, đánh cho chúng phải dài tóc. Đánh cho chúng phải mở mắt ra: “Việt Nam là đất nước anh hùng có chủ”.
Mới mấy ai là không biết ý chí nhà Trần: “Một tấc đất ở biên cương mà bị mất vào tay giặc thì tướng có trách nhiệm và cả dòng họ phải chịu tội chém đầu”.
Vì thế mà mới có kế tiếp các triều đại của Ngô Quyền của Lê Hoàn của nhà Trần đóng cọc trên sông Bạch Đằng với ba lần lừng lẫy đánh thắng quân Nguyên Mông hùng mạnh.
Mới có nhà Hậu Lê với chiến công oanh liệt trước quân thiên triều: “Thây chết đầy sông, tanh hôi vạn dặm / Thôi tụ lê gối dâng tờ tạ tội / Thương thư Hoàng Phúc trói tay để tự xin hàng / Ải chi Lăng Liễu Thăng bị phay đầu”. Mới có Thái tử Thoát Hoan chui vào ống đồng chạy trốn; mới có Gò Đông Đa mồ chôn 20 vạn quân Thanh xâm lược”.
Vân vân.
Đó là mạch ngầm sức mạnh của dân tộc Việt kế tục nhau mà các triều đại chưa bao giờ quên, chưa lúc nào ngừng bồi đắp, rèn luyện, tích tụ, dù vua chúa có tỏ ra khúm núm như thế nào với thiên triều đi nữa.
Đó là bản lĩnh của các vương triều Đại Việt trải qua cả ngàn năm giữ nước và xây dựng đất nước.
Như vậy sự cúi đầu nhận sắc phong hay cống nạp hay sự ngoan với thiên triều chỉ là sách lược, bản chất chỉ là sự cung kính giả vờ, nhằm giữ được hòa hiếu với thiên triều càng lâu càng tốt. Nó chỉ là cái vỏ ngoài che dấu một sự thật: dân tộc Việt muốn tồn tại thì lúc nào cũng phải sẵn sàng chiến đấu bảo vệ đất nước trước thiên triều.
Chính quyền Cộng sản Việt Nam ngày nay vin vào sự “thần phục” sách lược của cha ông ta để cho rằng, thời nào nước ta cũng phải mền với thiên triều (Bây giờ thiên triều có tên là Tàu Cộng). Vì vậy mà chúng mới: “môi hở răng lạnh”, mới “tình đồng chí mặn nồng”, mới “4 tốt, 16 chữ vàng”, mới “hai dân tộc tương đồng, tương thân, tương số phận”, mới “hai nước cùng là cộng sản, cùng thờ cha chung Marx - Lenin”. Họ kiên trì truyên truyền, bắt dân ta cũng phải tin, tình hữu nghị, tình đồng chí, tình láng giềng, tình cùng tồn tại, tình cùng phát triển của Tàu Cộng đối với nước ta là có thật.
Và để chứng minh cái tình hữu nghị cùng tồn tại cùng phát triển “có thật” đó, họ đã âm thầm dâng cho thiên triều đất ở Ải Bắc, ở Vịnh Bắc Bộ, ở Hoàng Sa, một số đảo ở Trường Sa và ém nhẹm những trang sử hào hùng chống Hán tặc của dân tộc Việt; ém nhẹm máu xương của lớp lớp con em dân tộc Việt vì đất nước, vì dân tộc đã chống Tàu Cộng mà hy sinh; đồng thời bắt bớ, đánh đập, cầm tù, thậm chí là thủ tiêu những ai phê phán, chống lại cái tình hữu nghị đó.
Thực chất, vin vào sách lược “thần phục” của cha ông ta là bọn cộng sản cầm quyền Việt Nam cố tình muốn thủ tiêu bản chất tích tụ kháng Hán tặc ngàn năm của dân tộc Việt, bắt dân tộc Việt phải thần phục Tàu Cộng và đồng lòng cùng chúng nó dâng đất nước, dâng dân tộc cho Tàu Cộng.
Thực chất, chúng muốn lấp liếm cái đường lối kiên trì hòa đồng hai nước thành một nước của thiên triều.
Thực chất là chúng muốn bán nước Việt Nam kỳ được cho Tàu Cộng.
Đó là chiêu trò của đường lối ngu ngốc, đồi bại, phản bội tiền nhân, phản bội tổ quốc, phản bội dân tộc của lãnh đạo Đảng cộng sản Việt Nam.
Nó hoàn toàn không đúng với sách lược mềm của cha ông ta ở các vương triều của nước ta trước đây.
Một sự uốn lưỡi ngu ngốc, đồi bại và có chủ đích bán nước, thủ tiêu dân tộc của bọn cầm quyền cộng sản Việt Nam hiện nay.
Bà Đầm Xoè
Read more…

Hai công dân Mỹ bị truy tố trợ giúp khủng bố Hezbollah


Các thành viên Hezbollah ở Beirut, Lebanon. (Hình: Anwar Amro/AFP/Getty Images)
WASHINGTON, DC (NV) – Bộ Tư Pháp Mỹ vừa loan báo việc truy tố hai công dân Mỹ tội tình nghi trợ giúp nhóm khủng bố Hezbollah.
Ali Kourani, 32 tuổi, ở thành phố New York, và Samer el Debek, 37 tuổi, ở Dearborn, Michigan, đều là công dân nhập tịch, bị truy tố tội có hành vi hỗ trợ tổ chức Hezbollah, theo bản thông cáo của Bộ Tư Pháp hôm Thứ Năm.
Bộ Tư Pháp nói rằng hai người này được huấn luyện cách sử dụng võ khí quân sự, kể cả súng phóng lựu và đại liên, để hỗ trợ các hoạt động của nhóm này, bản tin của hãng thông tấn UPI cho biết.
Dưới sự điều động của Hezbollah, ông El Debek sang Panama để dò xét vị trí của tòa đại sứ Mỹ và Israel ở nơi này, cùng là xem xét hệ thống phòng thủ ở kinh đào Panama và tàu bè qua lại nơi đây.
Trong khi đó, ông Kourani được lệnh do thám các mục tiêu ở Mỹ, gồm cả các cơ sở quân sự và cảnh sát ở thành phố New York, cũng theo UPI.
Hai người này được lệnh mai phục ở Mỹ và chờ đến khi được Hezbollah ra lệnh hành động, theo Bộ Tư Pháp.
Hezbollah được thành lập ở Lebanon, bị Mỹ và một số quốc gia khác đưa vào danh sách các tổ chức khủng bố.
Hai nghi can Khourani và El Debek có thể bị án tới 20 năm tù nếu bị kết tội. (V.Giang)
Read more…

Bắc Hàn dùng nhiều máy bay không người lái dọ thám Nam Hàn


Một chiếc drone của Bắc Hàn bị Nam Hàn tịch thu năm 2014. (Hình: Bộ Quốc Phòng Nam Hàn)
SEOUL, Nam Hàn (NV)

Nam Hàn vừa tìm thấy một phi cơ không người lái (drone), có trang bị máy ghi hình, tình nghi là của Bắc Hàn, trên một ngọn núi gần biên giới hai nước, theo nguồn tin quân sự hôm Thứ Sáu, cho thấy chế độ Bình Nhưỡng nay sử dụng khí cụ này nhiều hơn để làm nhiệm vụ do thám.
Chiếc drone này xuất hiện một ngày sau khi Bình Nhưỡng thử hỏa tiễn địa-hải mới hôm Thứ Năm, tạo câu hỏi về hiệu năng của hệ thống phòng không Nam Hàn, giữa khi Seoul tìm cách ngăn chặn phát triển hỏa tiễn và nguyên tử của Bắc Hàn.
Bộ Tổng Tham Mưu Nam Hàn cho hay chiếc phi cơ không người lái này có hình dạng và kích thước giống như một chiếc khác của Bắc Hàn bị tịch thu vào năm 2014, trên một hòn đảo gần biên giới.
Đây là chiếc drone mới nhất được phát giác, trong số các chiếc được gửi vào Nam Hàn. Vào năm 2014. Nam Hàn cho hay tìm thấy ba chiếc drone tại các thị trấn dọc theo biên giới với Bắc Hàn.
Nguồn tin trên cũng cho hay các món phụ tùng gắn trên phi cơ này là do Trung Quốc, Tiệp, Nhật, và Mỹ chế tạo (V.Giang)
Read more…

NGÔNG TIỀN


Minh QuânThơ hàiXem ra Yên Bái chưa yên
Vì kẻ ngông tiền chiếm đất khắp nơi
(Chuyện này dân biết cả rồi
Nhưng mà ngại đám “cậu giời” nhiễu nhương)
Thanh tra giờ mới tỏ tường?!
Thì ra giám đốc ... môi trường quá ngông!
Biến bao nhiêu đất rừng trồng
Thành vàng thành bạc như không! Lạ kỳ?
“Biệt phủ” và những gì gì
Cơ ngơi giám đốc nhất nhì không ngoa
Tỉnh nghèo mà quá sa hoa
Đại gia chúa tể cũng chưa sánh bằng
Ngông tiền chả sợ gì chăng?
Nên chơi cho thỏa. Vút tầm kẻ ngông!
Hỏi rằng “thượng đế” biết không?
Tiền đâu lắm thế hả ông? Hả bà?

Read more…

Đảng viên xin ra khỏi đảng CSVN nhưng không được giải quyết

          Kết quả hình ảnh cho Đảng Cộng sản Việt Nam

(Ảnh: Chân Trời Mới)
Vào sáng ngày 07 tháng 6 năm 2017, ông Trịnh Văn Bản, cán bộ Ngân Hàng Chính Sách Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh đã làm đơn xin ra khỏi đảng CSVN, nhưng không được đảng giải quyết.
Ông Trịnh Văn Bản cho biết: “Tôi là một đảng viên đã cống hiến 27 năm tuổi thanh xuân cho đảng. Nhưng nay tôi thấy, lãnh đạo chi bộ đảng thuộc Ngân Hàng Chính Sách Tiên Du đã ăn hối lộ. Nhưng tôi khiếu nại và chất vấn thì bị trù dập, bị khiển trách, bị kỷ luật trước đảng. Gần 27 năm qua, tôi đóng tiền lệ phí đảng để cho bọn họ ăn chặn, nên tôi đã viết đơn xin ra khỏi đảng từ  13/3/2017,đọc trước chi bộ ngày 14/4/2017. Nhưng đến hôm nay, họ vẫn không giải quyết và chấp thuận để tôi ra khỏi đảng CSVN”.
Theo ông Bản thì có có thể đảng CSVN muốn giữ ông để “kỷ luật, trừng phạt theo luật rừng”, vì ông có những việc làm tố cáo lãnh đạo chi bộ đảng tham ô, tham nhũng.
“Tập thể cán bộ ngân hàng là một lũ a dua để lập hồ sơ khống, móc túi tiền ngân sách nhà nước và làm khổ người dân nghèo. Tôi không đồng tình với quan điểm của họ nên cô lập và nói ‘tôi không xứng đáng là đảng viên cộng sản’ nên tôi nhận thấy điều đó đúng và xin ra khỏi đảng.” – ông Bản phân trần.
Ông Bản cũng cho biết thêm là bà Nguyễn Thị Ánh, lãnh đạo ngân hàng đã chỉ trích việc làm tố cáo các cán bộ tham ô của ông trong một cuộc họp chi bộ. Vị lãnh đạo ngân hàng này cho rằng ông vì lợi ích cá nhân mà không đặt lợi ích Đảng lên hàng đầu.
“Xét thấy, tôi còn ở trong đảng ngày nào thì tôi còn làm hại dân ngày ấy nên tôi đã viết đơn xin ra khỏi đảng.” – ông Bản cương quyết.
Đến thời điểm hiện giờ, lãnh đạo đảng CSVN vẫn chưa chấp thuận yêu cầu ra khỏi đảng của ông Bản.
Nguyên Nguyễn / SBTN
Read more…

Nga có thể tịch thu tài sản của Mỹ, nếu Mỹ không trả tòa nhà ngoại giao lại cho Nga

           Kết quả hình ảnh

Nhật báo Kommersant số ra hôm nay 9 tháng 6 đăng tin Nga có thể tịch thu tài sản ngoại giao của Hoa Kỳ tại Moscow, và làm phức tạp cuộc sống tại một tiểu học Anglo-American, nếu Washington không trả 2 tòa nhà ngoại giao của Nga ở Hoa Kỳ trước tháng 7.
Tháng 12 năm ngoái, tổng thống Barrack Obama ra lệnh trục xuất 35 nhà ngoại giao Nga mà chính phủ Hoa Kỳ cáo buộc có liên quan tới vụ đột nhập vào hệ thống mạng Internet của đảng Dân Chủ, trước cuộc bầu cử tổng thống. Tuy nhiên phía Moscow hoàn toàn bác bỏ cáo buộc trên. Chính phủ Hoa Kỳ lúc bấy giờ tịch thu một tòa nhà ở Maryland và một tòa nhà ở Long Island. Điện Kremlin không trả đũa ngay, nói rằng họ sẽ chờ xem mối quan hệ Nga-Mỹ có tốt hơn dưới thời tân tổng thống Donald Trump không.
Nhật báo Kommersant trích lời 2 nhà ngoại giao giấu tên, nói rằng Moscow muốn lấy lại 2 tòa nhà trước cuộc gặp giữa tổng thống Nga Vladimir Putin và tổng thống Mỹ Donald Trump, tại hội nghị G20 ở Đức vào tháng 7 tới. Nếu điều đó không xảy ra, chính phủ Nga sẽ tịch thu một tòa nhà ngoại giao của Mỹ ở Serebryany Bor, một nhà kho ngoại giao của Mỹ ở Moscow, và thay đổi tình trạng pháp lý của trường tiểu học Anglo-American. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova, cho biết Moscow kiên nhẫn chờ đợi Hoa Kỳ trả tài sản lại cho người Nga, và Moscow sẵn sàng trả đũa nếu Washington vẫn im lặng. (Mai Đức)
Read more…

Nhân viên bảo vệ nơi mất thiết bị y tế chết trong đêm

Nhân viên bảo vệ nơi mất thiết bị y tế chết trong đêm
Trung tâm Y học hạt nhân và xạ trị tỉnh Kiên Giang - Ảnh: K.NAM
Theo đó ông Hóa, sinh năm 1951, ngụ tại huyện U Minh Thượng (Kiên Giang), nhân viên của Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Kim Hải Quân (trụ sở tại 437, ấp So Đũa, xã Vĩnh Hòa Hiệp, huyện Châu Thành) chết trong lúc làm nhiệm vụ bảo vệ thiết bị y tế tại Trung tâm Y học hạt nhân và xạ trị tỉnh Kiên Giang.
Chiều 8-6, đại tá Lưu Thành Tín, Phó Giám đốc công an tỉnh Kiên Giang xác nhận nhân viên bảo vệ tại Trung tâm Y học hạt nhân và xạ trị tỉnh Kiên Giang được phát hiện tử vong vào lúc 3h sáng cùng ngày.
“Cơ quan công an đang tiến hành khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân cái chết”, đại tá Tín nói.
Cách đây khoảng nửa tháng, tại Trung tâm Y học hạt nhân và xạ trị tỉnh Kiên Giang đã xảy ra vụ mất trộm khá hy hữu. Hơn 4,2 tấn chì che chắn tia phóng xạ đã bị mất trộm. Cơ quan điều tra công an tỉnh Kiên Giang đang điều tra vụ việc.
K. NAM
Read more…

SẾP ĐAU RĂNG

Nguyễn Quang Vinh

Khiếp.Vừa dắt xe vào cổng cơ quan tay bảo vệ đã thì thầm: Sếp đau răng, miệng sưng to to là…
Chui vào phòng hành chính lấy con dấu, đã nghe mấy bà sồn sồn bàn: Sếp đau răng, miệng sưng to to là…
Vọt sang phòng tổng hợp, thấy tay thư ký gọi điện thoại: Vâng ạ,sếp đau răng, miệng sưng to to là…
Vào phòng kế toán,ả kế toán trưởng nhấm nhẳn hạt dưa: Có gì thanh toán sau, sếp đau răng, miệng sưng to to là…
Sang phòng kế hoạch, tay trưởng phòng nghiêm trang tuyên bố với cả núi khách hàng đang chờ: Hôm nay hoãn tiếp khách, sếp đau răng, miệng sưng to to là…
Đến gặp Chánh văn phòng, nghe lời tuyên bố nhỏ nhẹ: Nhà báo thông cảm, hôm nay chưa phỏng vấn được, sếp đau răng, miệng sưng to to là…
Đánh liều sang phòng sếp thì thấy sếp đang gọi điện thoại:
-Dạ…báo cáo anh…chúng nó đưa tin xuyên tạc đấy à, em khỏe ạ, vâng, không có đau ốm gì hết, vâng, mong mỏi anh tiếp tục cho em vào danh sách nhân sự tới anh nhé, anh nhé, anh nhé.
Thư ký chuyển thông tin xuống lại phòng kế hoạch: Sếp không đau răng nữa, nói chuyện to to là…
Phòng kế hoạch nói sang phòng tài vụ: Sếp đã hết đau răng, nói chuyện to to là…
Phòng kế hoạch chuyển thông tin xuống Chánh văn phòng: Bố trí lịch tiếp khách, tiếp các nhà báo ngay, sếp không đau răng nữa, đang nói chuyện to to là…
Ông bảo vệ tươi cười: Vâng, mời các anh vào làm việc ạ, sếp không đau răng đâu ạ, nói chuyện to to là…
Bác sĩ nha khoa nhẹ nhàng kết luận: Sếp không đau răng mà hỏng toàn bộ răng.
Sếp ký nháy vào kết luận: Thay. Dự án tới rất quan trọng.
Bác sĩ nha khoa chuyển lệnh xuống phòng răng: Kiếm bộ răng khỏe cho dự án.

Read more…

Việt Nam hợp tác Trung Quốc ở Shangri La 2017.


Chế độ cộng sản Việt Nam hằng rêu rao rằng họ giữ chủ quyền bằng ngoại giao, tranh thủ sự ủng hộ của quốc tế, quảng bá hình ảnh chủ quyền đất nước...
Hội nghị thượng đỉnh an ninh châu Á còn có tên là Đối Thoại Shangri-La hoặc diễn đàn Shangri-La được tổ chức hàng năm. Nhiều nguyên thủ hay bộ trưởng các các cường quốc trong khu vực hay quốc tế như Mỹ, Pháp, Úc , Nhật đề đến dự như hội nghị lần này.
Nhưng phía Việt Nam chỉ cử một phái đoàn cấp thấp đến dự, lý do phía Việt Nam làm như vậy được ông thiếu tướng Vũ Tiến Trọng của đoàn Việt Nam nói rằng do phía Trung Quốc cũng không cử phái đoàn cao cấp đến dự, và vì theo quy định của hội nghị thì cấp bộ trưởng mới phát biểu, cho nên phía đoàn Việt Nam không phát biểu.
Có hơn 20 bộ trưởng quốc phòng các nước đến dự và phát biểu, kể cả các bộ trưởng của các cường quốc. Vậy mà Việt Nam tự tước bỏ cái mà họ vẫn rêu rao với dân chúng là chế độ cộng sản Việt Nam giữ chủ quyền bằng ngoại giao, tranh thủ quảng bá chủ quyền, tận dụng sự ủng hộ của quốc tế trong việc bảo vệ chủ quyền.
Biển Đông là một trong những khu vực nóng bỏng về an ninh tại châu Á do Trung Quốc dùng vũ lực chiếm đoạt nhiều quần đảo, lãnh hải của nước khác. Trong đó có Việt Nam là nước bị Trung Quốc dùng vũ lực chiếm đoạt nhiều đảo nhất. Trước kia, dù Trung Quốc chỉ cử phó tổng tham mưu trưởng đến Shangri- La thì thủ tướng hay bộ trưởng quốc phòng Việt Nam vẫn đến dự và phát biểu để nhấn mạnh đến thái độ của Trung Quốc tại Biển Đông. Năm ngoái Việt Nam chỉ đưa thứ trưởng quốc phòng đến dự, năm nay còn tệ hại hơn khi đưa cấp dưới thứ trưởng.
Chắc chắn Việt Nam và Trung Quốc đã có bàn bạc trước , hoặc Việt Nam đã được Trung Quốc chỉ đạo đưa cấp dưới thứ trưởng đến Shangri - La như phái đoàn Trung Quốc, để không phải phát biểu gì. Có nghĩa cả Việt Nam và Trung Quốc tỏ thái độ coi khinh Shangri - La cùng với sự có mặt của bộ trưởng quốc phòng Mỹ và các cường quốc khác.
Việc Trung Quốc tỏ thái độ như thế với Shangri-La là điều dễ hiểu, vì Trung Quốc là kẻ gây bất ổn ở Đông Nam Á, đưa phái đoàn cấp cao đến dự phải nghe các nước khác lên án, bị quốc tế phê phán nên họ tìm cách hạn chế là đương nhiên. Nhưng Việt Nam là nước bị Trung Quốc xâm chiếm, cần phải đến để tố cáo hoặc lên án, tuy nhiên ngạc nhiên là Việt Nam lại không làm.
Điều này cho thấy, rõ ràng những gì mà chế độ cộng sản Việt Nam nói với dân chúng về chuyện đang nỗ lực tận dụng mọi cơ hội ngoại giao, quan tâm của quốc tế để lấy sự ủng hộ trong việc tranh chấp chủ quyền với Trung Quốc bây giờ chỉ là lừa đảo. Rất dễ dàng nhận thấy sau khi đại hội đảng cộng sản VN khoá 12 đến nay, mặc dù Trung Quốc gia tăng xây dựng tốc độ những căn cứ trên những hòn đảo chiếm được của Việt Nam, nhưng quan hệ Việt - Trung trái lại càng gắn bó mật thiết, các lãnh đạo cao cấp của đảng CSVN đều qua thăm Trung Quốc để lấy lòng.
Ngày nay trong hàng ngũ lãnh đạo Việt Nam không còn những nhân tố có phát ngôn hay hành động phản ứng mạnh với Trung Quốc. Xu hướng dịu giọng và cầu cạnh, nhún nhường trước Trung Quốc gia tăng mạnh trong quan chức CSVN. Nói chính xác ra thì Việt Nam càng ngày càng lệ thuộc và ngả theo Trung Quốc, đến nay gần như đã hoàn toàn thành một dạng thuộc địa mới của Trung Quốc.
Nếu trước kia cộng sản Việt Nam còn dập dình nhòm ngó quan hệ với Phương Tây để làm đối trọng cân bằng, nay họ không cần phương Tây nữa. Vì thế những hành động đàn áp tôn giáo, tự do ngôn luận...của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam ngày càng khốc liệt , bạo lực leo thang. Nhà cầm quyền đã sử dụng các hội đoàn tấn công uy hiếp các cơ sở tôn giáo, tấn công vũ lực vào các nhà giáo dân Công Gáo và các nhà thờ. đe doạ giết Linh Mục.
Âm thầm từng bước, có chiến lược kỹ càng, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đang đưa đất nước vào tay Trung Cộng. Kẻ đắc lực nhất trong việc nay là Nguyễn Phú Trọng, trên cương vị quyền lực tối cao nhất của đảng CSVN, Nguyễn Phú Trọng lo ngại quan hệ với phương Tây sẽ bị diễn biến tư tưởng, dẫn đến suy yếu và tan rã chế độ cộng sản. Trong mối lo sợ đó, Nguyễn Phú Trọng đã theo con đường gắn chặt vào Trung Cộng để tìm kiếm sự che chở, bảo vệ chế độ.
Nếu như Nguyễn Phú Trọng còn giữ chức tổng bí thư đảng CSVN ngày nào thì sự lệ thuộc hay còn gọi là sự bán rẻ đất nước cho Trung Cộng càng sâu thêm ngày ấy. Cần phải phế truất nhanh chóng Nguyễn Phú Trọng và tước luôn đặc quyền chỉ định người thay thế.

Nhưng đáng buồn là chưa có thế lực nào ở Việt Nam đủ sức làm điều đó.
Read more…

Bỗng dưng lòi ra cả loạt biệt phủ của quan chức các tỉnh, thiên hạ thấy trò lừa kê khai tài sản cán bộ đảng viên chưa ?
Read more…

12 sổ tiết kiệm trị giá căn nhà: Sau 20 năm còn 3 bát phở

Nhiều người tích cóp một số tiền khá lớn đem gửi tiết kiệm . Tuy nhiên, mấy chục năm sau, họ ngã ngửa khi tiền gửi "bốc hơi" còn bằng cân thịt, mớ rau, thậm chí có trường hợp chỉ còn 0 đồng.
Gửi tiết kiệm 2 chỉ vàng sau 34 năm còn 0 đồng
Câu chuyện gửi tiết kiệm 2 chỉ vàng sau 34 năm còn 0 đồng đang gây xôn xao dư luận.
Đó là trường hợp của anh Hoàng Nam Thành, hiện là chủ một doanh nghiệp chuyên sản xuất năng lượng tái tạo tại TP.HCM. Anh Thành nói trên báo ANTĐ, cuối năm 1983, anh đi làm thêm kiếm được 2 chỉ vàng, tương đương 400 đồng. Không dám ăn tiêu, anh đem gửi tiết kiệm.
12 so tiet kiem tri gia can nha: Sau 20 nam con 3 bat pho - Anh 1
Anh Thành với cuốn sổ tiết kiệm “thần thánh”
Nhưng sau 34 năm, tính lãi các kiểu thì số tiền tiết kiệm còn 0 đồng. Thậm chí, giờ đi đòi còn mất thêm tiền, vì phải trả “phí quản lý sổ”. Vì vậy, cuốn sổ tiết kiệm "thần thánh" này được anh giữ gìn như một kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc đời.
Gửi tiết kiệm một chỉ vàng, hơn 30 năm sau nhận lại... 20.000 đồng
Theo báo PL TP.HCM, ngày 27/9/1983, ông Nguyễn Vinh Rượu (Hòa Vang, Đà Nẵng) có đến Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh huyện Hòa Vang gửi 90 đồng vào quỹ tiết kiệm theo dạng tiết kiệm không kỳ hạn. Từ năm 1983 đến năm 1988, số tiền lãi vẫn được tính đều đặn. Tính đến tháng 11/1988, ông Rượu có 266 đồng trong quỹ tiết kiệm. Với 266 đồng lúc đó có thể mua được hơn một chỉ vàng hoặc nhiều tài sản có giá trị khác.
12 so tiet kiem tri gia can nha: Sau 20 nam con 3 bat pho - Anh 2
Sổ tiết kiệm của gia đình bà Thạnh.
Năm 2001, ông Rượu qua đời. Mãi tới gần đây, khi lục tìm trong đống giấy tờ của người cha quá cố, người nhà của ông mới phát hiện quyển sổ tiết kiệm. Nhưng sợ là sổ giả, rồi nghĩ chắc ngân hàng đã giải thể nên gia đình không đi hỏi.
Sáng 31/3/2015, bà Nguyễn Thị Thạnh, con gái ông Rượu, mang quyển sổ tiết kiệm đến Ngân hàng hỏi. Sau khi kiểm tra quyển sổ, nhân viên xác định đây là sổ tiết kiệm thật và sẽ tiến hành tất toán cho khách hàng. Nhưng theo ước tính của nhân viên ngân hàng thì bà Thạnh sẽ được nhận hơn 20.000 đồng.
Gửi 1 căn hộ, sau 20 năm nhận... 3 bát phở
Báo Kiến thức thông tin, từ năm 1982-1985, vợ chồng ông Lê Minh Toán (phường Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội) dành dụm tiền để gửi 12 cuốn sổ tiết kiệm, với tổng giá trị là 4.100 đồng, vào các quỹ tiết kiệm thuộc Ngân hàng Nhà nước Trung ương. Ở thời điểm ấy, số tiền ông gửi đủ mua thêm một căn hộ nhỏ ở trung tâm Hà Nội.
12 so tiet kiem tri gia can nha: Sau 20 nam con 3 bat pho - Anh 3
Ông Toán bên một sổ tiết kiệm còn giữ lại được.
Đến khi về hưu, năm 2002, ông Toán cầm sổ tiết kiệm ra ngân hàng rút tiền . Sau bao lần truy tìm cái ngân hàng đã gửi tiền, sau rất nhiều đơn thư và sau bao thủ tục xác minh từ phía ngân hàng, ông Toán được rút tiền.
Ông Toán áng chừng số tiền cả gốc lẫn lãi mà cả đời ông gửi tiết kiệm sẽ vào khoảng 50-70 triệu đồng. Nhưng ông đau xót khi biết số tiền, sau 20 năm, cả gốc lẫn lãi số tiền mà ông gửi chỉ được 109.778 đồng, đủ trả ba tô phở.
Gửi tiết kiệm 5 tháng lương, 30 năm chỉ mua được 1 mớ rau
Theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, năm 1983, bà Lê Thị Bích Thủy (ngụ Bình Thạnh, TP.HCM) gửi tiết kiệm 270 đồng (bằng 5 tháng lương của một công chức). Số tiền này vào thời điểm đó được xem như một gia tài mà vợ chồng bà đã dành dụm từ nghề sửa tủ lạnh.
12 so tiet kiem tri gia can nha: Sau 20 nam con 3 bat pho - Anh 4
Bà Thủy với cuốn sổ tiết kiệm giá trị tiền gửi chỉ còn mua được 1 mớ rau
Ngày 8/10/2014, bà Thủy đến Kho bạc Nhà nước Q.Bình Thạnh để lãnh tiền tiết kiệm theo quy định lúc bà làm sổ tiết kiệm. Sau hơn 30 năm, đơn vị tiếp nhận và giải quyết sổ này - đã tính cả gốc lẫn lãi cho bà Thủy là 4.385 đồng.
Không muốn đến ngân hàng nhận số tiền gửi tiết kiệm giờ chỉ mua được mớ rau, ngày 12/12/2014, bà Thủy đã trao sổ tiết kiệm này cho đại diện Bảo tàng TP.HCM để đưa vào Bảo tàng trưng bày.
Sau gần 30 năm, lãi tiết kiệm không đủ tiền xe lên ngân hàng
Liên quan đến câu chuyện tiền tiết kiệm "bốc hơi", anh Quãng Hùng Minh (ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM) kể câu chuyện của bố mình là ông Quãng Văn Hai trên Tuổi Trẻ.
12 so tiet kiem tri gia can nha: Sau 20 nam con 3 bat pho - Anh 5
Thông báo mời lĩnh tiền tiết kiệm gửi cho ông Hai.
Anh Minh cho hay, năm 2001, sau khi “gõ cửa” nhiều nơi, gia đình anh được hướng dẫn NH tại TP.HCM sẽ là đơn vị chi trả cho khoản tiết kiệm có số dư gửi là 1.800 đồng vào ngày 8/11/1975 do bố anh Minh đứng tên. Trong thông báo mời đến lãnh tiền tiết kiệm, ngân hàng cho biết số dư tài khoản tiết kiệm của bố anh Minh tới ngày 31/12/2000 là 23.562 đồng.
“Nhận giấy mời lãnh tiền mà nhà tôi ngã ngửa. Tiền lời không đủ tiền xe lên ngân hàng lãnh tiền nên ba tôi cũng bỏ luôn. Đến giờ tôi vẫn giữ tờ giấy báo làm kỷ niệm” - anh Minh cho biết trên báo này.
Tiền tiết kiệm “bốc hơi” do đâu?
Trao đổi với báo giới, chuyên gia tài chính Đinh Thế Hiển cho hay, trước đây phần lớn người dân đi gửi tiền tiết kiệm hay mua các dạng công trái... trong tinh thần đóng góp xây dựng đất nước nên ít ai để ý đến lãi thế nào.
Về nguyên tắc, những sổ tiết kiệm này dù bao năm đi nữa trách nhiệm của ngân hàng là phải lưu trữ, xác minh hồ sơ, chứng từ để luôn bảo đảm chi trả cho người dân, dù người dân quên 20-30 năm thì vẫn phải cộng dồn lãi suất và tính toán đúng.
Thực tế, do đồng tiền mất giá, người gửi tiết kiệm lại không đến điều chỉnh một thời gian dài dẫn đến giá trị cuốn sổ tiết kiệm giảm dần theo thời gian.
Cũng bàn về vấn đề này, TS. Cao Sỹ Kiêm, nguyên Thống đốc NH Nhà nước, cho rằng, việc tiền tiết kiệm “bốc hơi” sau nhiều năm và nay không còn giá trị là hệ quả của nền kinh tế, không phải lỗi của người dân và ngân hàng .
Giám đốc một ngân hàng thương mại cũng nhìn nhận nhiều người gửi tiền tiết kiệm trong giai đoạn những năm trước do biến động lịch sử nên cùng với thời gian số tiền bị trượt giá đi đáng kể. Vấn đề là cách chi trả thế nào để người gửi tiền cảm thấy được chia sẻ.
Hạnh Nguyên (Tổng hợp)
Read more…

Nhóm bán logo bảo kê 'xe vua' khai hối lộ tiền tỷ cho 62 CSGT

Bán logo "giải cứu" cho gần 1.700 xe, nhóm của Thới khai đã chi nhiều tỷ đồng để hối lộ 80 cảnh sát, thanh tra giao thông ở TP.HCM và một số tỉnh lân cận.
Ngày 9/6, Viện KSND Tối cao đã ra cáo trạng truy tố 10 bị can trong đường dây bán logo “giải cứu” xe quá tải trọng lưu thông tại các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và TP.HCM.
Bị cáo buộc chiếm hưởng hàng chục tỷ đồng, 9 trong số 10 người này bị truy tố về hành vi Đưa hối lộ. Người còn lại sắp bị đưa ra xét xử về hành vi Làm môi giới hối lộ.
Nhom ban logo bao ke 'xe vua' khai hoi lo tien ty cho 62 CSGT - Anh 1
Logo bảo kê ôtô quá tải trọng được bán với giá từ 2,5 đến 3 triệu đồng/tháng. Ảnh: Báo Giao Thông.
Cáo trạng xác định từ đầu năm 2014 đến tháng 8/2015, Nguyễn Văn Thới (41 tuổi), Trần Quốc Thái (46 tuổi), Lê Thị Cẩm Vân (35 tuổi, cùng ở TP.HCM) và đồng phạm móc nối với các lái xe, chủ xe tải thường lưu thông trên địa bàn các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và TP.HCM chi tiền hối lộ lực lượng chức năng để không bị kiểm tra, xử phạt lỗi chở hàng quá tải.
Theo đó, các bị can đã bán logo có in chữ “Garage Thành Đô”, “Xe chở hàng”… để nhà xe dán lên ôtô làm ký hiệu nhận biết. Có tổng cộng 1.682 xe đã bỏ hàng chục tỷ đồng mua logo của các bị can.
Cáo trạng xác định sau khi bán logo, bị can Trần Quốc Thái đưa hối lộ hơn 2,2 tỷ đồng, hưởng lợi 360 triệu đồng. Nguyễn Văn Thới đưa hối lộ gần 5 tỷ đồng, hưởng lợi gần 17,5 tỷ đồng.
Còn Lê Thị Cẩm Vân bán logo được gần 8 tỷ đồng nhưng chỉ bỏ ra hơn 600 triệu đồng hối lộ lực lượng chức năng. Số tiền còn lại, các bị can khai đã tiêu vào mục đích cá nhân và dùng để nộp phạt khi xe mua logo bị xử lý.
Tại cơ quan công an, các bị can khai đã đưa hối lộ cho 62 CSGT và 18 TTGT. Khi cảnh sát triệu tập, số cán bộ này không thừa nhận hành vi nhận hối lộ.
Xét thấy việc bán logo thu tiền đưa hối lộ cho một số cán bộ chức năng để không xử phạt xe hàng quá tải là có thật, nhưng ngoài lời khai bị can, không có tài liệu chứng cứ để chứng minh hành vi nhận hối lộ hoặc làm môi giới hối lộ nên cơ quan điều tra không khởi tố để xử lý với những người này.
Tùng Lâm
Read more…

Mất nửa triệu USD để xin giấy phép sửa chữa cáp quang do cá mập Ba Đình cắn
 Việt Nam là một trong những quốc gia có số người sử dụng internet đứng đầu thế giới. Hệ thống nhà mạng cung cấp dịch vụ đường truyền cũng từ đó mà phát triển mạnh. Có thể nói dịch vụ internet tại Việt Nam là tương đối tốt so với một số nước trong khu vực. Tuy nhiên một vài năm trở lại đây thường xuyên xuất hiện, hiện tượng tín hiệu đường truyền internet rất yếu và “tịt” hẳn tại một số thời điểm nhất định.

Sự việc này thường được người dân ngầm hiểu là do cá mập cắn cáp quang dưới biển. Điều khá thú vị là lũ cá mập thường hay cắn cáp vào mỗi dịp quan chức cộng sản đảng công du nước ngoài. Hay dịp mà các tổ chức xã hội dân sự đưa ra lời kêu gọi biểu tình phản đối những sai trái của nhà cầm quyền. Hoặc các buổi tưởng niệm những người lính hy sinh trong các trận chiến chống Trung cộng xâm lược biển đảo và lãnh thổ đất nước ta. Đôi khi lũ cá mập lại chọn thời điểm các nguyên thủ quốc gia hay các đoàn quan chức của các nước “tư bản giãy chết” sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Quả thật không biết bộ hàm của lũ cá mập này mạnh đến đâu mà dạo này cáp quang biển của các nhà cung cấp dịch vụ đường truyền internet thường xuyên bị cắn đứt. Nghe đâu mỗi lần như thế thì các nhà mạng phải tốn kém khoản chi phí khá lớn (khoảng 50 triệu hồ tệ) để xin giấy phép sửa chữa, bảo trì tuyến cáp quang. Đó là chưa kể đến thiệt hại của những người sử dụng dịch vụ internet. Có lẽ đây cũng là một trong những nguyên nhân mà hiện tượng cá mập cắn cáp ngày một gia tăng tại Việt Nam.

Tuy nhiên khoảng chi phí để xin giấy phép sửa chữa ấy đã tăng đột biến bắt đầu từ ngày 1/1 năm 2017. Nếu như trước đây chỉ mất khoảng 50 triệu hồ tệ để có được giấy phép sửa chữa cáp quang, thì từ đầu năm 2017, khoản phí này đã tăng 220 lần. Nghĩa là các nhà mạng nào chẳng may bị cá mập cắn cáp thì phải bỏ ra số tiền 11 tỷ hồ tệ để có được giấy phép sửa chữa tuyến cáp quang biển. Con số 11 tỷ đổi lấy giấy phép sửa chữa tuyến cáp quang là do Bộ Tài chính ban hành Thông tư 273/2016/TT-BTC vào ngày 14/11/2016.

Mới đây, tại hội nghị giao ban quản lý nhà nước Bộ TT&TT diễn ra chiều ngày 5/6/2017, ông Trần mạnh Hùng, Chủ tịch Hội đồng thành viên tập đoàn bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) cho rằng Bộ tài chính ban hành thông tư này không phù hợp và không biết Bộ căn cứ vào cơ sở nào để đưa ra khoản lệ phí xin giấy phép sửa chữa lên đến nửa triệu USD. Ông Hùng cho biết thêm, VNPT kiến nghị với Bộ TT&TT có ý kiến với Bộ Tài chính để xem lại thông tư 273. Vì với số lượng tuyến cáp biển nhiều thì số tiền xin giấy phép sửa chữa, bảo trì sẽ lên đến vài triệu USD/1 năm. Đó là chưa tính đến khoản tiền sửa chữa, tiền thuê các đội tàu thường trực để xử lý sự cố.

Dù không hiểu biết về quy trình xin giấy phép sửa chữa của các nhà mạng cung cấp dịch vụ internet ra sao, nhưng chỉ cần nhìn vào số tiền tăng đột biến mà Bộ Tài chính đưa ra thì bất cứ ai cũng không khỏi ngạc nhiên. Cá nhân tôi thì lại hồ nghi những lần cá mập cắn cáp quang biển trước là một “vụ án oan” mà nhà cầm quyền cộng sản đã gán tội cho lũ cá mập. Hoặc giả như lũ cá này ăn phải bả chó nên đồng lõa với Bộ Tài chính của cộng sản đảng để liên tục cắn cáp nhằm ăn chia khoản chi phí xin giấy phép sửa chữa cáp quang.

Nếu thế thì có lẽ các nhà mạng tại Việt Nam nên liên kết với công ty Hưng Nghiệp, Formosa Hà Tĩnh để di dời nhà máy luyện gang thép đến khu vực có tuyến cáp quang. Như thế bảo đảm lũ cá mập dưới biển chắc chắn sẽ không dám mò tới nếu không muốn trở thành nạn nhân của “sự cố” môi trường biển. Tuy nhiên đó chỉ là giải pháp khống chế hiện tượng cấu kết cắn cáp của lũ cá mập đang tung hoành dưới biển.

Vấn đề quan trọng không kém là các nhà mạng làm sao để lũ cá mập trên bờ không dám bén mảng tới khu vực có các tuyến cáp. Lũ cá mập trên bờ này xuất thân từ hang ổ Ba Đình với cái tên là Bộ Tài chính và chúng sẽ không tha cho bất cứ cá nhân, đơn vị nào làm ra tiền mà không chịu cúng nạp cho chúng. Nếu giải quyết được vấn đề này thì các nhà mạng mới có cơ hội yên thân để cung cấp dịch vụ internet tốt nhất cho người dân sử dụng.

Câu chuyện nửa triệu USD cho cái giấy phép xin sửa chữa cáp quang biển theo thông tư 273 của Bộ Tài chính đã cho thấy sự tham lam của cộng sản đảng. Kể từ giờ phút này trở đi, nếu chẳng may xảy ra sự cố mất tín hiệu đường truyền internet hay hiện tượng băng thông bị chậm thì đừng ai đổ lỗi cho lũ cá mập dưới biển nữa. Vì sự thật thì thủ phạm cắn cáp quang không ai khác là lũ cá mập trong hang ổ Ba Đình gây ra. Vì thế đề nghị cộng sản đàng đổi tên Bộ Tài chính thành Bộ Cá Mập Ba Đình cho phù hợp với chức năng của bộ.

10/6/2017

Read more…

Contact us