Đê tiện và lươn lẹo
 Liên quan tới vụ đề xuất của ĐBQH Nguyễn Thị Thủy, đơn vị Bắc Kạn, bắt buộc Luật Sư phải tố giác thân chủ khi biết thân chủ của mình phạm tội, bà chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân lại tuyên bố rằng đề xuất đó có trở thành luật hay không là do quốc hội quyết định. Bà Ngân lại còn chơi chữ khi đề nghị đừng dùng chữ tố giác nghe có vẻ nặng quá, hãy dùng chữ tiết lộ thông tin.

Đối với người phụ nữ, dù đó là vẹm cái , tôi chưa bao giờ muốn dùng từ nặng để chửi. Nhưng lần này quả là không kìm được sự phẫn nộ. Đúng là loài đê tiện và lươn lẹo.

Quốc hội Việt Nam là cái quái gì, danh giá gì, chính nghĩa gì mà bà Ngân trao cho quyền quyết định? Quốc hội là cơ quan lập pháp tối cao của quốc gia trong một thể chế tự do dân chủ đích thực, nhưng ở Việt Nam chỉ là một cơ quan bù nhìn không hơn kém. Ăn lương từ tiền thuế của dân, nhưng tới hội trường quốc hội thì chỉ biết ngủ, gật đầu, giơ tay. Những tên đầu lãnh của đảng cướp từ Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng, Bộ Trưởng Quốc Phòng, các bộ trưởng ,thứ trưởng v.v... đều nhào vô quốc hội giành ghế trong đó. Hành pháp, lập pháp, tư pháp chồng chéo lên nhau, tạo nên gánh nặng trên đôi vai gầy guộc của người dân đen.

Đảng bảo thông qua thì đố có thằng, con đại biểu quốc hội bù nhìn nào dám lắc đầu? Còn khi không muốn cho dự luật thông qua, thì cứ bảo thằng não nhũn Nguyễn Hạnh Phúc ra tuyên bố cho rằng dự luật chưa đủ chất lượng là xong, ầm ĩ lên chi cho thêm phiền? Người dân đã nhìn thấu ruột gan của lũ cướp ngày từ lâu rồi, cần gì phải làm bộ làm tịch hả bà chủ tịch Kim Ngân?

Hôm nay lại nghe bà Ngân sính chữ nghĩa? Bà Ngân đề nghị dùng chữ tiết lộ thông tin thay vì dùng chữ tố giác nghe nặng quá?

Vậy làm phiền bà Ngân cho sửa lại những chữ "nặng quá" trong lịch sử của đảng cướp luôn, để nghe cho sướng cái lỗ tai một chút nhé!

Trong Cải Cách Ruộng Đất, nông dân nghe lời bịp bợm của mấy tên vẹm chúa, đấu tố những người bị quy là địa chủ hay tư sản. Từ nay xin sửa lại, thay vì dùng chữ đấu tố, hãy dùng chữ hỏi thăm sức khoẻ cho nhẹ nhàng hơn.

Sau 1975 , hằng triệu quân cán chính của VNCH bị đưa vô nhà tù ở khắp miền đất nước, nhưng thiết nghĩ chế độ đã dùng chữ cải tạo là đủ nhẹ nhàng bay bướm rồi, khỏi cần thay đổi nữa?

Cũng giống vậy, Việt Kiều trước đây bị gọi tên là lũ phản bội tổ quốc, chạy theo Đế Quốc Mỹ vì bơ thừa sữa cặn. Nhưng không biết có phải do đề nghị của bà Kim Ngân hay không mà từ lâu đã được sửa lời, Việt Kiều bây giờ được âu yếm gọi bằng cái tên khúc ruột ngàn dặm của tổ quốc. Nghe sao mà mát cái ruột quá chừng! 

Chính vì cái lưỡi không xương, nhiều đường lươn lẹo này mà trong gần một thế kỷ qua, bao nhiêu thế hệ thanh niên đã nhắm mắt đi theo tiếng gọi của quỷ dữ trong cái gọi là xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước. Cứu nước đâu không thấy, chỉ thấy hy sinh biết bao máu xương vô định để thực hiện tham vọng của một lũ tội đồ. Ta đánh Mỹ là đánh cho Liên sô, Trung Quốc. Không biết tên nào đã phun ra những lời đó? Con cháu của nó thì đi du học Liên Sô, Đông Âu, chuẩn bị thế hệ lãnh đạo kế tiếp, nhường cái vinh hạnh bỏ xác Trường Sơn, Kon Tum, Trị Thiên, Đồng Xoài, Bình Giã cho con em của bình dân bá tánh? 

Bà chủ tịch quốc hội à!

Người ta làm đĩ chín phương cũng chừa lại một phương, để rồi còn có thể điểm phấn tô son lại mà lấy chồng. Còn cái đảng chết tiệt của bà bây giờ như một mụ tú bà về già, mười phương nát bét, dù mặt trát đầy phấn, hai tay trương bảng trinh tiết, cũng chả lừa gạt được ai, may ra chỉ có những đứa não nhũn dư luận viên là còn theo bà hít bả mía mà thôi.

Đảng của bà đã mớm lời cho con ngựa xé Nguyễn Thị Thủy, vẽ đường cho đảng trói tay luật sư, cắt đứt mọi con đường tìm về tự do công lý của những người Việt Nam không chịu cúi đầu trước bạo quyền, áp bức bất công. Đừng vẽ vời làm gì khi cho cái cơ quan bù nhìn đó thảo luận tới thảo luận lui, đảng cứ quyết định thành luật luôn cho nó gọn, khỏi tốn thêm cơm gạo của dân, bà chủ tịch nghĩ có đúng không?

4/6/2017

Read more…

BỘ VĂN HÓA Ê MẶT VỤ TỨC TỐC THU HỒI VĂN BẢN YÊU CẦU KIỂM ĐIỂM ÔNG VINH; CẦN “TUÝT CÒI” KIỂU TƯ DUY LỘNG QUYỀN BỘ…LÀ “CHA BỐ” THIÊN HẠ


ảnh 1


CẦN “TUÝT CÒI” KIỂU TƯ DUY BỘ…LÀ “CHA BỐ” THIÊN HẠ
Phạm Viết Đào.

Ngày 4/6/2017 Văn phòng Bộ Văn hóa-thể thao và Du lịch tức tốc ban hành văn bản không số thông báo ý kiến của Văn phòng Bộ truyền đạt ý kiến của Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái đề nghị hủy Công văn số 2383/BVHTTDL-TCDL do vị này ký ban hành ngày 2/6/2017 gửi Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng…
Trong công văn 2383, có nội dung yêu cầu ông Huỳnh Tấn Vinh phải kiểm điểm, giải trình một số thông tin theo Bộ Văn hóa là chủ quan, có thể gây hiểu nhầm và gửi vè Bộ trước ngày 15/6/2017…
Qua nội dung công văn này cho thấy lãnh đạo Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch tự trao cho mình cái quyền “ cha bố thiên hạ”, bắt ông Huỳnh Tấn Vinh chủ tịch Hiệp hội Du lịch phải tuân thủ mọi mệnh lệnh hành chính của mình trong khi Bộ VHTTDL không phải là cơ quan quản lý nhà nước cấp trên của Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng…
Chưa kể ý kiến của ông Huỳnh Tấn Vinh được mời phát biểu trong một cuộc hội thảo do Bộ VHTTDL chủ trì…
Trong một cuộc hội thảo do một cơ quan nào đó chủ trì chủ tọa có quyền yêu cầu một một tham luận viên nào đó dừng phát biểu, nếu nhận thấy nội dung trệch, vượt ra ngoài chủ đề hội thảo thậm chí mời tham luận viên đó rời hội trường…
Cơ quan tổ chức hội thảo chỉ dừng lại ở mức đó, nếu thấy không muốn nghe tham luận của tham luận viên đã nêu…chứ không được phép truy cứu trách nhiệm hành chính tham luận viên được mời tham luận…
Ngay đối với Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch các tỉnh thành là các cơ quan chuyên môn trực thuộc khâu quản lý nhà nước của Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch thì nếu xảy ra một sự cố gì; Bộ VHTTDL cần phải điều chỉnh thì phải điều chỉnh qua Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc chứ không gửi quyết định, thông báo tắt trực tiếp cho các Sở…Vì UBND tỉnh mới là cơ quan quản lý trực tiếp, toàn diện các sở ban ngành chuyên môn…
Qua chuyện ban hành công văn 2383 và chuyện lình xình cấp phép cho Tiến quân ca vừa qua ở Cục Nghệ thuật biểu diễn vừa qua cho thấy: đám quan chức của cái bộ này đang lộng quyền, lộng hành quá xá...

Ông Vinh lên tiếng sau khi bị đề nghị xử lý phát biểu về Sơn Trà

authorĐình Thiên Chủ Nhật, ngày 04/06/2017 10:42 AM (GMT+7)

(Dân Việt) "Nếu Bộ Văn hóa cho rằng những ý kiến của tôi đưa ra chưa đúng thì cần có ý kiến chứng minh ngược lại, chứ không phải sau cuộc họp lại gửi công văn yêu cầu kiểm điểm tôi. Với văn bản đề nghị kiểm điểm tôi có thể thấy Bộ Văn hóa và Tổng cục Du lịch không khoa học, không có tinh thần cầu thị".


    
Ông Huỳnh Tấn Vinh bày tỏ quan điểm của mình sau khi Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL) có văn bản gửi Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng liên quan đến phát ngôn của ông tại một buổi tọa đàm về Sơn Trà.
Bộ VHTTDL vừa có văn bản đến Hiệp hội du lịch TP.Đà Nẵng với nội dung, tại buổi tọa đàm “Phát triển du lịch bền vững khu du lịch quốc gia Sơn Trà” ở Hà Nội vừa qua, ông Huỳnh Tấn Vinh-Chủ tịch Hiệp hội du lịch TP.Đà Nẵng đã có những phát biểu thiếu chính xác dù được chủ trì nhắc nhở từ trước.
 ong vinh len tieng sau khi bi de nghi xu ly phat bieu ve son tra hinh anh 1
Ông Huỳnh Tấn Vinh trong một lần trả lời báo chí. Ảnh: Đình Thiên
Ngoài ra, Bộ VHTTDL còn cho rằng, ông Vinh đã có ý kiến thiếu chính xác, thiếu cơ sở và làm cho dư luận hiểu sai vấn đề khi đã dẫn ra quy hoạch Sơn Trà vi phạm các điều luật như: Luật Bảo vệ phát triển rừng, Luật đa dạng sinh học…
 Với những lập luận trên, Bộ VHTTDL đề nghị Hiệp hội du lịch thành phố Đà Nẵng có biện pháp xử lý, yêu cầu ông Vinh có văn bản giải trình, trả lời Bộ VHTTDL trước ngày 15.6.2017 để Bộ báo cáo các cấp có thẩm quyền.
 ong vinh len tieng sau khi bi de nghi xu ly phat bieu ve son tra hinh anh 2
Một công trình bê tông hóa trên bán đảo Sơn Trà. Ảnh: Đình Thiên
Liên quan đến văn bản trên của Bộ VHTTDL, trao đổi nhanh với Dân Việt sáng 4.6, ông Vinh cho rằng, hội thảo khoa học phải đa chiều, phải tôn trọng sự khác biệt mới có tranh luận, mới đi đến được kết quả chuẩn xác nhất.
“Hãy chứng minh và bảo vệ điều mình cho là đúng bằng lý lẽ để người khác phải khuất phục, chứ không phải cấm, "bịt miệng" người ta bằng kiểm điểm. Với văn bản này có thể thấy Bộ VHTTDL và Tổng cục không khoa học và không có tinh thần cầu thị”, ông Vinh nói.
Ngoài việc không đồng tình với văn bản của Bộ VHTTDL, ông Vinh còn tái khẳng định những phát biểu của ông tại buổi tọa đàm như: “Quy hoạch Sơn Trà vi phạm các điều luật như: Luật Bảo vệ phát triển rừng, Luật đa dạng sinh học…” đã được xem xét thận trọng.
Ông Vinh còn nhấn mạnh, trong bất kỳ hoàn cảnh nào ông vẫn tiếp tục đấu tranh để bảo vệ Sơn Trà: "Tôi vẫn nói bảo vệ Sơn Trà cho con cái chúng ta. Với tôi đây là lẽ phải”.
Bộ VHTTDL: “Ông Vinh làm dư luận hiểu sai vấn đề”

Ngày 2.6, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái đã ký công văn (2383/BVHTTDL-TCDL) gửi Hiệp hội du lịch TP.Đà Nẵng đề nghị đơn vị này xem xét và có biện pháp xử lý, yêu cầu ông Huỳnh Tấn Vinh có văn bản giải trình, trả lời Bộ VHTTDL trước ngày 15.6.
Lý do Bộ VHTTDL yêu cầu ông Vinh phải giải trình là bởi ngày 30.5, tại Tọa đàm về “Phát triển bền vững khu du lịch quốc gia Sơn Trà, ông Huỳnh Tấn Vinh được mời dự và phát biểu. Mặc dù đã được chủ trì tọa đàm nhắc nhở về cân nhắc kỹ nội dung phát ngôn, đảm bảo chuẩn xác nhưng ông Huỳnh Tấn Vinh vẫn cố tình phát biểu tại tọa đàm với những phát ngôn thiếu chính xác” – công văn của Bộ VHTTDL nêu rõ.
Theo đó, công văn của Bộ VHTTDL cho rằng, ông Vinh phát biểu: “Quy hoạch này vi phạm các điều luật như sau: Luật bảo vệ và phát triển rừng năm 2004, điểu 2 điều 4 rừng đặc dụng; Luật đa dạng sinh học năm 2008, điểm 2,9,32,2 khoản 2 và điều 72; Luật bảo vệ và phát triển rừng điều 7, điều 12; Luật tài nguyên môi trường và biển đảo năm 2015 điều 16; Luật đa dạng sinh học điều 9; Luật tài nguyên môi trường điều 22,23,24 và các nghị định khác…”.
 “Việc phát ngôn như trên của ông Huỳnh Tấn Vinh là chủ quan, thiếu cơ sở và làm cho dư luận hiểu sai vấn đề” – công văn nhấn mạnh.
(Nam Cường – ghi)
Bán đảo Sơn Trà cách trung tâm TP Đà Nẵng khoảng 10 km về phía đông bắc, rộng 4.439 ha, là tổng hòa của hệ sinh thái rừng tự nhiên gắn liền biển duy nhất ở Việt Nam. 
Tháng 11.2016, Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Sơn Trà. Sau khi công bố quy hoạch, Hiệp hội du lịch Đà Nẵng gửi kiến nghị đến Thủ tướng, bày tỏ lo ngại Sơn Trà sẽ bị bê tông hóa bởi các dự án du lịch; kiến nghị xem xét lại bản quy hoạch theo hướng giữ nguyên hiện trạng.
Chiều 28.5, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã chủ trì họp với Bộ Văn hoá cùng UBND TP Đà Nẵng, để nghe các cơ quan này báo cáo việc tiếp thu kiến nghị của Hiệp hội du lịch Đà Nẵng về quy hoạch Sơn Trà. Ông Đam chấp thuận cho Bộ Văn hoá và Đà Nẵng 3 tháng để trả lời kiến nghị của Hiệp hội du lịch.
Ngày 30.5, tại tọa đàm phát triển du lịch bền vững Khu du lịch quốc gia Sơn Trà do Bộ Văn tổ chức tại Hà Nội, ông Huỳnh Tấn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội du lịch Đà Nẵng, đưa ra quan điểm: "Nếu Đà Nẵng giữ Sơn Trà là điểm đến độc nhất của Việt Nam thì sẽ làm tăng thu nhập dân cư, chứ không tăng thu nhập cho một nhóm người. Tôi chọn bảo vệ Sơn Trà tự nhiên và sẽ đi đến cùng". 
P.V (Theo VNE)


Yêu cầu xử lý phát ngôn của ông Vinh về Sơn Trà

Đô th 
 Chia sẻ


(PLO)- Bộ VH-TT&DL đề nghị Hiệp hội du lịch thành phố Đà Nẵng xem xét sự việc trên đồng thời có biện pháp xử lý, yêu cầu ông Vinh có văn bản giải trình.
Bộ VH-TT&DL ngày 2-6 đã có văn bản gửi Hiệp hội du lịch thành phố Đà Nẵng liên quan đến phát ngôn của ông Huỳnh Tấn Vinh (Chủ tịch Hiệp hội du lịch thành phố Đà Nẵng) tại một buổi tọa đàm.
Theo đó, văn bản nêu rõ: Tại tọa đàm “Phát triển du lịch bền vững khu du lịch quốc gia Sơn Trà”, ông Huỳnh Tấn Vinh được mời tham dự và trình bày các ý kiến kiến nghị liên quan đến Quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia Sơn Trà.
“Mặc dù đã được chủ trị tọa đàm nhắc nhở về việc cân nhắc kỹ nội dung phát ngôn, đảm bảo chuẩn xác nhưng ông Huỳnh Tấn Vinh vẫn cố tình phát biểu tại tọa đàm những nội dung thiếu chính xác”, văn bản cho hay.

Ông Vinh phát biểu tại tọa đàm “Phát triển du lịch bền vững khu du lịch quốc gia Sơn Trà. Ảnh VIẾT THỊNH.
Văn bản cũng trích dẫn ý kiến của ông Vinh được Bộ cho là thiếu chính xác, cụ thể ông Vinh trong phát biểu của mình đã dẫn ra Quy hoạch Sơn Trà vi phạm các điều luật như: Luật Bảo vệ phát triển rừng, Luật đa dạng sinh học…
“Việc phát ngôn như trên của ông Huỳnh Tấn Vinh là chủ quan, thiếu cơ sở và làm cho dư luận hiểu sai vấn đề”, văn bản kết luận.

Trên cơ sở đó, Bộ VH-TT&DL đề nghị Hiệp hội du lịch thành phố Đà Nẵng có biện pháp xử lý, yêu cầu ông Vinh có văn bản giải trình, trả lời Bộ VH-TT&DL trước ngày 15-6-2017 để Bộ báo cáo các cấp có thẩm quyền.
Trước đó, tại buổi tọa đàm  ông Vinh đã khẳng định Sơn Trà là “lá phổi xanh” của TP Đà Nẵng, đồng thời nhấn mạnh: “Nếu chúng ta làm cho lá phổi ung thư đi thì chúng ta thở bằng gì?”.
Tiếp đến, ông Vinh đặt vấn đề: “Chúng ta chọn thế nào? Chọn khai thác Sơn Trà để xây khách sạn trên đó hay giữ gìn Sơn Trà để khách đến tham quan?”. Rồi ông tự đưa ra quan điểm của mình: “Nếu Đà Nẵng giữ được Sơn Trà với vẻ hoang dã quý hiếm như vậy bên cạnh một TP hiện đại của Đà Nẵng thì đó là một điểm đến độc nhất vô nhị của Đà Nẵng và Việt Nam. Nó sẽ làm tăng thu nhập của cộng đồng dân cư, tăng kinh tế-xã hội của Đà Nẵng nói chung chứ không phải một vài doanh nghiệp, một vài người có tiền của”.
Cuối cùng, ông Vinh khẳng định sẽ “chiến đấu” đến cùng để bảo vệ Sơn Trà.

VIẾT THỊNH

Bộ VHTTDL thu hồi văn bản yêu cầu kiểm điểm ông Huỳnh Tấn Vinh

authorThanh Hà-Đình Thiên Chủ Nhật, ngày 04/06/2017 12:53 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cách đây vài phút, Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái đã chỉ đạo thu hồi văn bản số 2383, trong đó yêu cầu kiểm điểm ông Huỳnh Tấn Vinh – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng do ông này có một số phát ngôn về quy hoạch Sơn Trà.


    

Cụ thể, nguồn tin của Dân Việt cho biết: Ngày 2.6.2017, Bộ VHTTDL ban hành văn bản số 2383/BVHTTDL-TCDL về việc phát ngôn của ông Huỳnh Tấn Vinh tại tọa đàm ngày 30.5.2017. Tại văn bản này có một số nội dung chưa phù hợp, dễ gây hiểu lầm. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục lắng nghe các ý kiến đóng góp khách quan và khoa học về vấn đề Quy hoạch Sơn Trà để đảm bảo cân bằng giữa bảo tồn và phát triển.
 bo vhttdl thu hoi van ban yeu cau kiem diem ong huynh tan vinh hinh anh 1
Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái.
Vì vậy, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái chỉ đạo thu hồi văn bản số 2383/BVHTTDL-TCDL.
Ngoài ra, Thứ trưởng Ái cũng yêu cầu Tổng cục Du lịch làm rõ trách nhiệm quá trình tham mưu ban hành văn bản và báo cáo lãnh đạo Bộ trước ngày 5.6.2017.
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhận trách nhiệm về những sơ xuất tại nội dung văn bản nêu trên và thông tin chính thức để các cơ quan, cá nhân có liên quan được biết.
Trước đó, như Dân Việt đã thông tin, ngày 2.6, Bộ VHTTDL đã có văn bản gửi Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng liên quan đến phát ngôn của ông Huỳnh Tấn Vinh (Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng) tại một buổi tọa đàm.
Theo đó, văn bản nêu rõ: Tại tọa đàm “Phát triển du lịch bền vững khu du lịch quốc gia Sơn Trà”, ông Huỳnh Tấn Vinh được mời tham dự và trình bày các ý kiến kiến nghị liên quan đến Quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia Sơn Trà.
“Mặc dù đã được chủ trị tọa đàm nhắc nhở về việc cân nhắc kỹ nội dung phát ngôn, đảm bảo chuẩn xác nhưng ông Huỳnh Tấn Vinh vẫn cố tình phát biểu tại tọa đàm những nội dung thiếu chính xác”, văn bản cho hay.
Văn bản cũng trích dẫn ý kiến của ông Vinh được Bộ cho là thiếu chính xác, cụ thể ông Vinh trong phát biểu của mình đã dẫn ra Quy hoạch Sơn Trà vi phạm các điều luật như: Luật Bảo vệ phát triển rừng, Luật đa dạng sinh học…
“Việc phát ngôn như trên của ông Huỳnh Tấn Vinh là chủ quan, thiếu cơ sở và làm cho dư luận hiểu sai vấn đề”, văn bản kết luận.
Trên cơ sở đó, Bộ VHTTDL đề nghị Hiệp hội du lịch thành phố Đà Nẵng có biện pháp xử lý, yêu cầu ông Vinh có văn bản giải trình, trả lời Bộ VHTTDL trước ngày 15.6 để Bộ báo cáo các cấp có thẩm quyền.
Trao đổi với Dân Việt sáng nay, 4.6, sau khi được biết thông tin Bộ VHTTDL có văn bản yêu cầu kiểm điểm mình, ông Huỳnh Tấn Vinh đã khẳng định: "Nếu Bộ VHTTDL cho rằng những ý kiến của tôi đưa ra chưa đúng thì cần có ý kiến chứng minh ngược lại, chứ không phải sau cuộc họp lại gửi công văn yêu cầu kiểm điểm tôi. Với văn bản đề nghị kiểm điểm tôi có thể thấy Bộ VHTTDL và Tổng cục Du lịch không khoa học, không có tinh thần cầu thị".
Trước đó, tại buổi tọa đàm “Phát triển du lịch bền vững khu du lịch quốc gia Sơn Trà”, ông Huỳnh Tấn Vinh đã khẳng định Sơn Trà là “lá phổi xanh” của TP Đà Nẵng, đồng thời nhấn mạnh: “Nếu chúng ta làm cho lá phổi ung thư đi thì chúng ta thở bằng gì?”.
Tiếp đến, ông Vinh đặt vấn đề: “Chúng ta chọn thế nào? Chọn khai thác Sơn Trà để xây khách sạn trên đó hay giữ gìn Sơn Trà để khách đến tham quan?”. Rồi ông tự đưa ra quan điểm của mình: “Nếu Đà Nẵng giữ được Sơn Trà với vẻ hoang dã quý hiếm như vậy bên cạnh một TP hiện đại của Đà Nẵng thì đó là một điểm đến độc nhất vô nhị của Đà Nẵng và Việt Nam. Nó sẽ làm tăng thu nhập của cộng đồng dân cư, tăng kinh tế-xã hội của Đà Nẵng nói chung chứ không phải một vài doanh nghiệp, một vài người có tiền của”.
Cuối cùng, ông Vinh khẳng định sẽ “chiến đấu” đến cùng để bảo vệ Sơn Trà.
Read more…

NÓNG ĐẾN CHÍN CẢ NGẨU PÍN EM RỒI !

Thư giãn cuối tuần


Tuan Chu

Buổi trưa Paris, lấy con way tào huyền thoại mua năm 92 thế kỷ trước về với U, con sông Sen lững lờ chảy qua Cầu Mới dưới ánh nắng 52 độ xê thật huyền bí, đại lộ Champ Elysees đây rồi, lộn gầm đường sắt trên cao Cát Linh Hà Đông một chút là về đến nhà với U, lòng bâng khuâng nhặt viên gạch lỗ định tối nướng đỏ gói báo nhân dân ôm cho ấm. Dừng xe thấy mùi khen khét quen quen, hít kỹ hoá mùi ngẩu pín nướng của bản thân, 1 mảng đã vĩnh viễn dính lại yên xe đang kêu xèo xèo dưới nắng của kinh đô ánh sáng. Cháy cụ nó tháp ép phen, từ giờ cửa mình Khải Hoàn Môn lù bỏ trống.

Báo cáo, em chính phức bị Paris hấp chín, họng đờm mũi dử nước mắt chan hoà. Paris ơi...

Chép sử

Đầu tháng 6 tây lịch 2017, mùa hạ, năm thứ 69 triều CHXHCN Việt Nam, năm thứ 3 niên hiệu Đại Quang, kinh thành trải qua trận nóng khủng khiếp, có nơi giữa phố đo được hơn 40 độ nhiệt, dân tình nháo nhào nhảy xuống hồ Tây, Gươm, Trúc Bạch... tắm. Hai hôm nay mặt trời trông như cục tiết đỏ, buổi chiều có người nhìn thấy nó sa lên sa xuống phía tây sông Nhị. Mấy nhà nuôi chó cảnh không dám cho chúng ra ngoài, phải nhốt trong phòng lạnh, sợ ra ngoài nó thè lưỡi thở, mất nước rồi chết. Có người bảo từ đận loạn Đặng Mậu Lân vua Lê chúa Trịnh tới giờ, kinh thành lại mới nóng như vậy.


Ngô Văn Giá 
 
NÓNG QUÁ NÓNG QUÁ…


Giai thoại kể rằng, có một hôm giữa trưa nắng nóng, nhà văn Nguyễn Tuân ngồi uống rượu với mấy nhà văn khác, vào lúc ngà ngà, ông mới bảo:

-Tôi đố các ông miêu tả cái nắng nóng này như thế nào cho thật đắt chỉ bằng một câu thôi?

Có người bảo nóng như đổ lửa. Xoàng!

Có người thì bảo nóng như hỏa thiêu. Xoàng!

Người khác bảo nóng chó chui gầm giường thở dốc. Vẫn hơi xoàng!
 
Người khác nữa bảo nóng đốt da như màu cua luộc. Tạm tạm, nhưng chưa sướng! Riêng cái tay thần đồng nó bảo: “Nước như ai nấu/Chết cả cá cờ/ Cua ngoi lên bờ/Mẹ em xuống cấy” là vô địch rồi. Đố ông nào nói hay hơn?


Nguyễn Tuân tợp thêm ngụm rượu nữa, rồi mới thủng thẳng bảo: Nói như thằng thần đồng ấy kể cũng đã ghê, nhưng tôi cho rằng thì là…nóng thế này thì đến đực cái cũng không dám gần nhau!!!

Tất cả từ kinh ngạc chuyển sang vỗ tay, nâng chén. Đúng là…tiếng Việt của Nguyễn có khác!

Mấy hôm nay miền Bắc nóng khác thường: 40-41 độ. Hà Nội thì vọt lên thêm 2 độ. Cứ bê tông nhà hộp tàn hủy cây xanh mãi thế này thì nhiệt độ nắng nóng còn tăng lên nữa!

Vâng, nóng như thế này đến đực cái cũng không dám gần nhau. Nhưng có thể cũng có ngoại lệ. Trong đám nhà văn cùng trang lứa với mình , có lẽ chỉ có hai người…dám thôi, đó là nhà văn của “Dị hương” và nhà văn của “Mỹ nhân làng Ngọc”. Hahaa…

Ngày 3/6/2017
VG.


 

Các giải pháp chống nắng của giới sinh viên và bà con lao động:
Ảnh: Sưu tầm từ các Đại học tại Hà Nội.

Read more…

Đất Quốc phòng và các nhóm địa-tặc quân sự

Bùi Tín

VOA
                           Kết quả hình ảnh cho Thành phố Hồ Chí Minh
Ảnh minh họa.

Vấn đề đất đai đang là một vấn đề căng thẳng gay cấn trong xã hội khi quyền sở hữu cá nhân phổ biến và tồn tại từ ngàn xưa bị xóa bỏ để thay bằng chính sách “đất đai ruộng đất là thuộc quyền sở hữu của toàn dân do Nhà nước thay mặt thống nhất quản lý”, một chính sách do Ðảng Cộng sản cưỡng ép nhân dân phải chịu đựng. Biết bao nhiêu đảng viên có chức có quyền đã qua đó cướp đất của nhân dân một cách trắng trợn với những cuộc cưỡng chế tàn bạo, tạo nên hàng chục vạn, hàng triệu dân oan khắp cả nước.
Sau chiến tranh kéo dài chấm dứt gần 40 năm nay, xuất hiện một cuộc cướp đất không kém phần bạo ngược nhưng chưa được phát hiện một cách rõ ràng. Đó là một cuộc chiếm đoạt đất đai quy mô rộng khắp bởi những “nhóm lợi ích quân sự” chia chác nhau vô vàn đất đai vốn được quy định là đất Quốc phòng thời chiến tranh.
Đất Quốc phòng bao gồm các diện tích đất đai của đất nước dành cho các nhu cầu của quốc phòng, của quân đội. Đó là các mảnh đất lớn nhỏ dành để xây dựng doanh trại, bài tập quân sự, trường tập bắn, cơ sở hậu cần, nhà máy của quân đội, các học viện, trường quân sự, các bệnh viện, cơ sở y tế quân y, sân bay lớn, nhỏ của không quân, bến cảng của hải quân, các trận địa, ụ súng pháo phòng không, tên lửa rải rộng khắp của binh chủng phòng không.
Từ năm 1962 chuẩn bị cho cuộc chiến tranh chống không quân Hoa Kỳ trên miền Bắc, nhiều sân bay như Nội Bài, Kép, Hòa Lạc, Yên Bái, Thanh Hóa, Nghệ An được mở rộng, nhiều sân bay nhỏ cho thực thăng được xây dựng thêm. Sân bay Miếu Môn thuộc huyện Mỹ Đức là sân bay nhỏ gần Chợ Bến được tạo nên lúc ấy. Riêng về các ụ tên lửa được nhân lên gấp 4 lần, mỗi ụ rộng bàng nửa sân vận động, gồm có ụ tên lửa, vị trí xe chỉ huy, nơi lắp ráp tên lửa, dàn radar, kho đạn, nhà tạm hay lều cho pháo thủ, sở chỉ huy, nhà nghỉ cho chuyên gia Nga, nhà cấp cứu… Tôi đã sống hàng tháng tại các sân bay và trận địa như thế để theo dõi các cuộc chiến đấu, từ năm 1962 đến năm 1973.
Từ sau 1975 dần dần các mảnh đất quân sự được quy họach trong chiến tranh được trả về cho các địa phương. Đây là dịp để các vị tướng tá địa phương tìm cách xin xỏ, tư túi với nhau để biến công thành tư, chiếm nhiều diện tích lớn nhỏ, từ vài hécta đến vài chục hécta hay hơn nữa. Lúc ấy nhận thức phổ biến trong quân đội và trong xã hội cho đó là đất của chung, vô chủ, chủ cũ thời xưa không còn, theo chính sách "đất đai, ruộng dồng là thuộc sở hữu toàn dân", nghĩa là không của ai cả, tha hồ chia nhau. Thêm nữa; tinh thần công thần thời chiến nổi lên, nhất là các vị tướng tá đã đến tuổi hưu. Họ nghĩ rằng cả đời hy sinh cống hiến, nay được hưởng chút ít cũng là chuyện bình thường. Tổng cục Chính trị, trong đó có Cục Chính sách, Cục Cán bộ cũng chung ý nghĩ như thế.
Tôi biết khá rõ tại Quân Khu IX ở Cần Thơ, Quân Khu VII ở Sài Gòn có chánh sách rộng rãi nhất. Anh Hai A, anh Ba B, anh Tư C vốn là Tư lệnh , Chính ủy, Tham mưu trưởng Quân khu về hưu đều được biếu tặng vài chục hécta đất quốc phòng để xây nhà, làm vườn trồng dừa, xoài, bưởi, nhãn, sầu riêng, rau… để an dưỡng tuổi già. Theo gương Quân khu, các Bộ chỉ huy các tỉnh đội phụ trách các đơn vị địa phương, trong đó có nhiều ụ súng phòng không cũng thực hiện những kiểu như chia quả thực thời cải cách Ruộng đất. Tôi có những bạn cũ cấp đại tá về hưu tại các tỉnh Vĩnh Phúc, Hà Tĩnh, Thanh Hóa có nhà mới xây, có vườn khá rộng theo chính sách chia sẻ đất Quốc phòng như thế.
Gần đây vấn đề sử dụng tùy tiện đất Quốc phòng nổi lên qua sự kiện Tổng công ty Viễn thông quân đội Viettel vốn nổi tiếng về làm ăn bất chính và tham nhũng, lấn át các Cục Bưu điện và Cục Viễn thông của Nhà nước, đòi độc chiếm đất quân sự của sân bay dã chiến Miếu Môn / huyện Mỹ Đức, đã đóng cửa bỏ hoang từ lâu mà không trả lại cho địa phương theo quy định, tiêu biểu cho sự lộng hành của "nhóm lợi ích tư bản đỏ quân sự".
Nghiêm trọng hơn nữa là mấy tháng nay vấn đề độc chiếm diện tích của sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất nổi lên dữ dội trong dư luận xã hội cả nước. Đó là sau năm 1975, các đơn vị mang danh Quân đội Nhân dân vào chiếm lĩnh sân bay này và tự cho mình quyền xử dụng không coi gì kỷ luật và luật pháp quốc gia. Họ ngang nhiên tự cắt hẳn một diện tích 157 hécta để làm sân golf, xây dựng nhà hàng, nhà nghỉ, sân bóng đá để kiếm lợi. Sân bay do đó bị chia cắt, không thể mở rộng kéo dài đường băng cũ, bị nghẽn tắc cả trên trời và dưới đất. Dư luận cực kỳ phẫn nộ khi được biết đại tướng Phùng Quang Thanh và con trai là đại tá Phùng Quang Hải đỡ đầu cho kế hoạch cướp đất - địa tặc này. Nhiều bloger tự do thuộc Cục Hàng không tố cáo nhà tỷ phú Dương Công Minh – trùm bất động sản giàu nhất phía Nam, đã mua đứt các quan chức trong Bộ Chính trị, Bộ Quốc phòng và Quân khu VII trong ý đồ chiếm lĩnh đất quý vùng Tân Sơn Nhất. Dương Công Minh là Tổng Giám đốc kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đòan Hin Lam có quan hệ chặt chẽ ăn chia với Phùng Quang Hải.
Nay Phùng Quang Thanh mất chức Bộ trưởng Quốc phòng, ra khỏi Bộ Chính trị, Phùng Quang Hải cũng thất thế theo, Dương Công Minh và em ruột là Dương Công Tòan vẫn ngang nhiên tung hòanh. Anh ta còn nhìn xa, mặc cả với lãnh đạo Cục Hàng không là Tập đoàn chỉ tạm giao lại 21 hécta đất quân sự cho sân bay nhằm mở rộng đường băng, nhưng khi sân bay lớn Long Thành xây dựng xong (vào khoảng năm 2025), khi Tân Sơn Nhất thu hẹp thành sân bay nội địa, sân bay phải "trả lại" cho Tập đoàn Him Lam 800 hécta vốn là đất quốc phòng. Chính nguyên Cục trưởng Hàng không Phan Tương phàn nàn công khai do lũng đọan của Tập dòan bất động sản Him Lam mà sân bay Tân Sơn Nhất không xây dựng nổi hệ thống thoát nước đàng hoàng, cứ mưa là sân bay bị ngập lụt, nước ứ đọng kéo dài.
Trong phiên họp Quốc hội chiều 1/6, đại biểu Nguyễn Phước Lộc và Phan Nguyễn Như Khuê của Sài Gòn đã đặt vấn đề về bế tắc ở sân bay Tân Sơn Nhất do sân golf, khách sạn, nhà hàng của các nhóm lợi ích một mực độc chiếm một diện tích lớn để trục lợi gây nên ùn tắc giao thông kéo dài, uy hiếp an ninh trên không cũng như trên bộ, cần giải quyết gấp. Không một đại diện chính quyền nào trả lời cho vấn nạn này.
Thêm một quốc nạn của đất nước thời suy thoái. Đó là nạn chiếm đất của những nhóm lợi ích quân sự kiêu binh và quân phiệt. Chính phủ, Quốc hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Giao thông Vận tải đều bất lực, im lìm, không động đậy.
Mong rằng các tổ chức xã hội dân sự ra công điều tra và phơi bày sự thật đen tối trong quốc nạn này để toàn dân ta lên tiếng bảo vệ mọi tài nguyên thiêng liêng của đất nước, vì cuộc sống an bình hạnh phúc lâu bền của toàn dân.
* Blog của nhà báo Bùi Tín là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.
Read more…

Contact us