TTg Phúc đáp xuống New York như một tay nhà giầu đi máy bay riêng

Quang Nguyên

(Washington)


 Máy bay của Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đáp xuống phi trường thương mại New York và đậu trong một nơi có vẻ như một nhà ga, hangar, nơi chứa máy bay, chứ không phải ngay trên sân bay như các cuộc đón tiếp quốc khách đã từng diễn ra. 

Máy bay của Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc đậu trong một nơi có vẻ như một nhà ga, hangar, nơi chứa máy bay.


Cuộc viếng thăm Hoa Kỳ của Thủ Tướng nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc  ngày 29 tháng 5 đang làm nổi lên những tiếng chì, tiếng bấc rộn rã các mạng xã hội Việt Nam. Chẳng qua là người ta nhìn thấy ông Thủ Tướng, nguyên thủ quốc gia VN, Phúc đã đáp xuống phi trường New York không khác nhiều lắm một tay nhà giầu đi máy bay riêng.

Máy bay của Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đáp xuống phi trường thương mại New York và đậu trong một nơi có vẻ như một nhà ga, hangar, nơi chứa máy bay, chứ không phải ngay trên sân bay như các cuộc đón tiếp quốc khách đã từng diễn ra. Máy bay của ông lại càng không được trọng thị để được cho phép xuống phi trường quân sự Andrews tại Washington DC, nơi từng đón nhiều quốc khách khác.

Không thảm đỏ, không thấy mặt bất cứ một quan chức trong chính phủ Mỹ ra đón ngoài những nhân viên của tòa Đại sứ VN tại Hoa Kỳ và tại Liên Hiệp Quốc, ông Phúc đặt chân xuống sân xi măng được đón tiếp bởi các nhân viên của nước Việt Nam cầm theo vài lá cờ Mỹ, Liên Hiệp Quốc.

Trong các cuộc viếng thăm của các nguyên thủ quốc gia, bộ ngoại giao hai nước liên quan đã phải thỏa thuận với nhau từng chi tiết  như đi, đến, ngủ nghỉ, gặp gỡ và làm việc. Các toán tiền trạm phải đến, cộng tác và làm việc với các thành phần lễ tân, an ninh,...nước chủ nhà  từ trước. Ông Phúc xuống phi trường nào, nghi lễ ra sao, có ai đón tiếp v..v đã được thỏa thuận giữa hai nước. Việc đến Mỹ một cách lặng lẽ, không kèn, không trống đúng cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng đã được ông Phúc biết trước, và có lẽ cay đắng chấp nhận như vậy.

Điểm qua các tin tức trên các tờ bào Mỹ, không thấy tờ báo nào đề cập đến chuyện Thủ tướng Việt Nam đến Mỹ. Bảo là ngày nghỉ, cũng có thể, nhưng mấy tờ báo bên Tây cũng không thấy có tờ nào đưa tin. Thật là một chuyến đi nhạt nhẽo. Báo chí Việt Nam nội địa hình như cũng buồn buồn về việc này, không thấy tưng bừng xôn xao.

Tin chính thức từ mấy ngày trước, 23 tháng 5, còn đọng lại trên trang web của Nhà Trắng chỉ vỏn vẹn mấy hàng cho biết Tổng Thống Trump sẽ đón tiếp Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Nhà Trắng vào ngày 31 tháng 5. TT Trump dự trù sẽ thảo luận với ông Phúc về việc thắt chặt quan hệ giữa hai nước  và cộng tác một cách sâu sắc hơn trong vai trò quan trọng của Mỹ tại Đông Nam Á.

Không giống với lần đến Hoa Kỳ của các nguyên thủ quốc gia VN trước, rõ ràng lần đi này đến Hoa Kỳ của ông Phúc không được chính phủ Hoa Kỳ coi trọng.

Cộng đồng tỵ nạn Việt Nam tại thủ đô Hoa Kỳ sửa soạn biểu tình chống ông Phúc có vẻ cũng nóng như các cuộc biểu tình chống các nguyên thủ quốc gia VN đến Mỹ những lần trước, nhưng lịch trình lần này cho thấy họ chỉ có kế hoạch biểu tình khi ông Phúc đến Nhà Trắng; có thể cho thấy họ đã nghe ngóng biết rằng ngoài Nhà Trắng, ông Phúc không có những cuộc tiếp xúc  nào khác với các viên chức quan trọng của Mỹ.


Nhìn lại lần Philippines đón tiếp ông, bà  Phúc tại sân bay khi họ đến họp hội đồng ASIAN, với đám người đón tiếp vội vã, thảm đỏ xệch xoạc, dàn kèn ò e, người ta chợt nhớ đến lời Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng ngày nào, đại ý ông nói mình có thế nào người ta mới đón rước minh thế chứ. Xót xa cho cá nhân ông Phúc hay cho quốc thể?
Read more…

Khởi tố vụ án 7 bệnh nhân tử vong khi chạy thận ở Hòa Bình

Dân Trí

Trưa nay 30/5, Trung tướng Trần Văn Vệ, quyền Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát xác nhận, Công an tỉnh Hoà Bình đã khởi tố vụ án để điều tra làm rõ nguyên nhân 7 bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình bị sốc phản vệ dẫn đến tử vong.

Bệnh nhân chạy thận bị sốc phản vệ đang được điều trị tại bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).
Bệnh nhân chạy thận bị sốc phản vệ đang được điều trị tại bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).
Trước đó, sáng 29/5, tại đơn nguyên Thận nhân tạo của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình, trong lúc chạy thận chu kỳ 40 phút của 18 bệnh nhân suy thận đã xuất hiện hiện tượng sốc phản vệ.
Ngay lập tức, bệnh viện đã cho ngừng chạy thận, chuyển khoa Hồi sức Cấp cứu để xử trí. Đến 16h chiều cùng ngày, có 6 bệnh nhân tử vong.
Đêm 29/5, thêm một bệnh nhân nam bị tử vong đưa con số bệnh tử vong lên con số 7 trường hợp.
Số bệnh nhân còn lại đã được chuyển xuống bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) ngay trong đêm 29/5 để điều trị và đã qua cơn nguy kịch.
Hiện các bệnh nhân vẫn đang được cơ quan y tế tích cực cứu chữa.
Nguyên nhân của vụ việc đang được cơ quan điều tra làm rõ.

Tuấn Hợp
Read more…

CHIA SẺ

KÍNH BÁO

Kính gửi quý độc giả blog DÂN XUÂN SƠN kính mến.

Trải qua thời gian hơn 3 năm qua, blog DÂN XUÂN SƠN  đã được sự quan tâm của quý độc giả xa gần, đã  gửi bài cộng tác, chia sẻ, đăng ý kiến nhận xét..vv, làm cho nội dung của blog thêm phong phú và đa dạng, góp tiếng nói nhỏ bé của mình trong công cuộc đấu tranh cho sự nghiệp dân chủ hóa đất nước. Chủ blog chân thành ghi nhận và cảm ơn những đóng góp quý báu ấy của quý đọc giả.

Nay vì lý do đặc biệt, blog DÂN XUÂN SƠN không thể cập nhật bài vở liên tục và đều đặn như trước để cùng đồng hành cùng quý độc giả  đi tiếp trên con đường  nhiều cam go thử thách này. Chủ blog xin chân thành cáo lỗi cùng quý độc giả.

 Từ nay, tùy điều kiện và hoàn cảnh, chủ blog  sẽ cố gắng cập nhật tin tức, nhưng chắc chắn là không được như trước.

Trong thời gian qua, nếu còn những gì chưa làm hài long quý độc giả, chủ blog xin chân thành cáo lỗi cùng quý vị.
Cầu mong quý vị luôn được mọi sự anh lành, và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Một lần nữa, blog DÂN XUÂN SƠN xin chân thành cáo lỗi cùng quý vị. 
Read more…

BRT mới khai trương đang chờ người khai tử !


ÔI "BUS- BRT" TẬM TỊT

Khôi Nguyễn

Xuống thăm Hội (1)...ra BRT hiện đại
Xe thì to, chỉ có mấy người
Dân Hà Nội khôn ranh , chẳng dại
bị cưỡi Rùa...tiền vé gấp đôi ? !


ÔI, "BRT chạy nhanh" mà tậm tịt 
Một đường riêng- một mẩu đường dài
"Một nghìn Tỷ..." tha hồ chia chác
Tiền Dân mà...Dân chửi , mặc ai...

*
Ôi BRT ( xe Bus nhanh) mới khai trương 
đang chờ
Ai khai tử ? !
--------- 
(1) Hội Nhà văn Hà Nội/ Hội Văn nghệ Dân gian Hà Nội , trụ sở ở 19 Hàng Buồm. 

từ Phố Hoàng Đạo Thúy đi Hàng Buồm 29/5/2017 : trước đi xe Bus 22 / 1 tuyến mất 7000 đồng, nay bị ngắt đôi = 2 chặng mất 15.000đồng, chờ đợi lâu hơn khi chưa có BRT (1 mẩu hiện đại/ còn đa phần là cũ) , chắc là lỗ chỏng gọng , chuyện thật như đùa hơn cả Azic Nêxin... 
Hà Nội 29/5/2017

Khôi Nguyễn khoidinhbang@gmail.com

CÒN AI THƯƠNG LŨ MÀY ? 
- VOỌC SƠN TRÀ ƠI !
-----

"Một phát súng Lục bắn vào quá khứ
Tương lai sẽ bị nã một phát Đại bác".
- Tục ngữ mới 

Lời thưa : Bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) hiện còn khoảng 300 con Voọc rừng đang sinh sống...nay"Dự án" xây dựng Du lịch đã xảy ra các vụ phá rừng, băm nát Sơn Trà, đe dọa sụ tồn tại của lũ Voọc rừng đáng thương...NK có đôi vần :cảm khái : 

Mấy "anh lớn" đang phượt lên xem xét 
Nước Việt xanh ( Green Viet) đáng "để" hay "tiêu" ?
- Dự án lớn Villa - Resort

Dollas là đây ! ôi Tổ Quốc thân yêu !


Còn lũ Voọc ?- ngây thơ như Thượng Đế 
Mắt thao láo nhìn như vốn bình yên
Vẫn đánh võng, ru con, trông trời bể
"Giặc đến nhà" ! mà chẳng biết, cứ "hên"...

Thôi, yên tâm đi 
sẽ vào "Trung tâm bảo tồn" mà dưỡng lão
Còn hơn bị bọn Thợ săn"bắn" bán Quán " vào nồi"...
Ơi Đà Nẵng biển trời xanh sạch đẹp

"Mấy con Voọc nhỏ nhoi kia"...?
còn ai thương lũ mày ?
Sơn Trà ơi !
---------- 

Hà Nội 29-5-2017 
NGUYỄN KHÔI
Read more…

96% ĐBQH là Đảng viên: Lợi ích của QH thuộc về ai?


Lợi ích thuộc về ai?
Fb Ngô Trường An 
Ông hàng xóm hỏi tui:
- Tội xâm phạm an ninh quốc gia được xử như thế nào?
- Tội đó chỉ cần bày tỏ quan ngại sâu sắc là thủ phạm vãi đái!
- Ông đùa à?
- Đùa gì! Năm xưa thằng HD 981 nó vô tận nhà, chọc ngoáy nát bét vùng biển chủ quyền của mình trong một thời gian dài. Ông thấy nhà nước ta xử thế nào?
- Ừm! Bày tỏ quan ngại sâu sắc.

- Rồi sau đó, máy bay quân sự TQ bay qua, bay lại, bay tới, bay lui, bay ngược, bay xuôi trên vùng trời của mình. Bộ quốc phòng ngồi đếm trong 1 tuần nó xâm phạm an ninh vùng trời tới 46 lần.... Mà ông thấy nhà nước ta xử nó thế nào? Có phải bày tỏ quan ngại sâu sắc không?

- Ừm, đúng! Ủa! Mà tội xâm phạm an ninh quốc gia, nhà nước mình xử nhẹ như vậy thì QH lần này cần gì sửa luật ta?
- Sửa luật như thế nào?
- Thì..... Luật sư khi phát hiện thân chủ của mình có dấu hiệu xâm phạm an ninh quốc gia thì phải tố giác.

- Há há há!! Sờ sờ ra đấy chứ cần gì tố giác! Những khu đất họ cho người TQ thuê dài hạn. Nó bịt tôn chung quanh kín mít. Quân đội, công an, chính quyền... không được vào. Nó làm cái gì trong đó chỉ có trời mới biết! An ninh quốc gia nằm ở đó chứ đâu mà tố?
- Lạ nhỉ! Khó hiểu thật đấy!

- Có chi mô mà khó hiểu! Họ đưa ra luật này là để siết những người có âm mưu lật đổ chế độ. Chứ người cs họ không bao giờ nghĩ đến Quốc Gia, Dân Tộc đầu ông ơi.
- Hử, căn cứ vào đâu ông nói vậy?

- Nếu họ biết nghĩ đến chủ quyền Quốc Gia thì họ đã kiện TQ chiếm 2 quần đảo của ta rồi. Nếu họ biết nghĩ đến Dân Tộc thì họ đã trao quyền cho dân tự do ứng cử, bầu cử, đề cử những người tài giỏi ra giúp nước rồi. Tôi hỏi ông, 3 triệu đảng viên cs làm sao tài giỏi hơn 90 triệu dân, đúng không? Nhưng họ cứ khư khư giữ độc quyền lãnh đạo, thì điều đó chứng tỏ rằng: Người cộng sản
, họ không bao giờ nghĩ đến Quốc Gia, Dân Tộc.
- !!!!!

- Cho nên, đảng viên cs chỉ chiếm khoảng 4% trên tổng dân số VN. Nhưng đại biểu QH thì họ chiếm tới 96%, số còn lại là thầy chùa, nhà thơ, nhà giáo v.v..
Thử hỏi, cơ quan lập pháp mà hầu hết là người của đảng. Thì những luật họ đưa ra, lợi ích thuộc về ai?

- Á đù !!!!

Fb Ngô Trường An
Read more…

FORMOSA-Quái vật hủy diệt VN đã chính thức vận hành...


Cổ máy hủy diệt FORMOSA đã chính thức vận hành lò cao số 1
Lò cao số 1 được Formosa đưa vào hoạt động chiều 29/5 dưới sự giám sát của cơ quan chức năng và 24h sau sẽ có kết quả. Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Tài nguyên và Môi trường hôm nay, ông Hoàng Dương Tùng (Phó tổng cục trưởng Môi trường) cho biết Bộ Tài nguyên, chính quyền địa phương và các nhà khoa học sẽ giám sát gắt gao hoạt động của lò cao Formosa để tránh sự cố đáng tiếc. Trước khi bước vào giai đoạn này, Bộ và các đơn vị đã kiểm tra kỹ lưỡng các vấn đề an toàn.
Hệ thống xử lý nước thải của tập đoàn Formosa năm 2016.

Theo Bộ Tài nguyên Formosa đã đầu tư tài chính, công nghệ khắc phục 52 trên tổng số 53 lỗi, các công trình bảo vệ môi trường đã cơ bản hoàn thiện. Kết quả giám sát liên tục từ tháng 7/2016 đến nay cho thấy vấn đề môi trường đã được kiểm soát. Hội đồng giám sát chuyên ngành đề nghị cho công ty thử nghiệm vận hành lò cao số 1 trong 6 tháng. Riêng lỗi chuyển đổi phương pháp làm nguội cốc từ ướt sang khô, doanh nghiệp cam kết hoàn thành vào tháng 6/2019.

Liên quan đến môi trường biển miền Trung, ông Hoàng Dương Tùng cho hay số liệu quan trắc từ năm 2016 và gần đây cho thấy hệ sinh thái biển đang dần hồi phục. Bộ cũng khuyến cáo ngư dân không nên đánh bắt hải sản tầng đáy ở khu vực 20 hải lý trở vào bờ.

Đầu năm 2016, hiện tượng cá chết hàng loạt khởi nguồn từ một số lồng nuôi cá bè gần khu công nghiệp Vũng Áng (Hà Tĩnh), sau đó lan đến Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế. Cuối tháng 6, Formosa Hà Tĩnh đã thừa nhận là nguyên nhân trực tiếp gây ra sự cố môi trường biển, bồi thường 500 triệu USD. Số tiền này đang lần lượt đến tay người dân.

Tháng 7/2016, các cơ quan chức năng đã buộc Formosa phải thừa nhận 53 sai phạm hành chính. Trong đó, có những vi phạm như: thay đổi trái phép công nghệ luyện cốc từ dập cốc khô (dùng khí trơ) sang công nghệ dập cốc ướt (dùng nước), không xây lắp bể lọc của trạm xử lý nước thải sinh hoá theo cam kết...

Phạm Hương
http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/formosa-ha-tinh-van-hanh-lo-cao-so-1-3591966.html
Read more…

Điểm Tin Thứ Ba 30.05.2017


BREAKING NEWS
  • Tin tức sẽ được cập nhật vào lúc 4h00, 8h00, 13h30 và 18h30 giờ Hà Nội mỗi ngày.
  • Ông Phúc đi Mỹ, truyền thông quốc tế nói gì? (BoxitVN) - Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc. Báo chí nước ngoài nói rằng Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc giành “thắng lợi lớn” khi trở thành quan chức Đông Nam Á đầu tiên tới thăm Nhà Trắng dưới chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Tin cho hay, ông Phúc sẽ bắt đầu chuyến công du vào ngày 29/5, và hội kiến với nguyên thủ nước chủ nhà vào ngày 31/5. Đây là chuyến đi Mỹ đầu tiên của nhà lãnh đạo chính phủ Việt Nam sau khi nhậm chức ...
  • Thủ tướng Việt Nam đi Mỹ : Biển Đông sẽ là một chủ đề bàn luận (RFI) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc rời Hà Nội hôm nay, 29/05/2017 để bay sang Mỹ, bắt đầu chuyến công du tại Hoa Kỳ, mà đỉnh điểm sẽ là cuộc hội đàm với tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng, Washington hôm 31/05. Theo nhiều nhà phân tích, hai hồ sơ nổi bật trong chương trình nghị sự sẽ là Biển Đông và thương mại song phương.
  • Việt Nam: ‘Cứ ra nghị quyết là nợ xấu biến mất?’ (BoxitVN) - Phạm Chí Dũng - Lần đầu tiên trong lịch sử tồn tại của mình, Quốc hội Việt Nam phải nhận lãnh một trách nhiệm liên đới mật thiết đến “sự tồn vong của đảng”: bắt buộc phải ban hành một nghị quyết về xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng.   “Cục máu đông” chỉ 600 ngàn tỷ đồng? Sự thể đang dồn ép dữ dội tại kỳ họp Quốc hội vào Tháng Năm, 2017. Sát kỳ họp trên, con số mới nhất về nợ xấu ngân hàng, còn được mệnh ...
  • Hàng không thương mại, ‘cuộc chiến’ khốc liệt tại Việt Nam (BoxitVN) - Hà Tường Cát/Người Việt - Một máy bay A321 của VietJetAir đậu trên sân phi cảng quốc tế Nội Bài, Hà Nội, trong khi chiếc máy bay chở Thủ Tướng Nhật Shinzo Abe cất cánh rời khỏi Việt Nam sau chuyến thăm chính thức ngày 17 Tháng Giêng, 2017. (Hình: Getty Images). HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Trong một số báo ra cuối tuần trước, tờ Wall Street Journal nói về nữ tỷ phú đầu tiên ở Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, 46 tuổi, ...
  • CHUYỆN CUỐI TUẦN Ở CỬA KHẨU TÂN SƠN NHẤT (BoxitVN) - Lê Nguyễn Hương Trà - Anh Phan Châu Thành và chị Hà Thị Huệ Chi hiện đang sinh sống tại Warszawa, Ba Lan; mang hai quốc tịch. Hôm qua thứ bảy 27.5, hai vợ chồng đáp chuyến bay VN527 từ Thượng Hải về Tp.HCM lúc 18:40. Tại Tân Sơn Nhất, sau khi xuất trình passport Việt Nam, an ninh cửa khẩu đã giữ hộ chiếu, vé máy bay và mời anh Thành đi làm việc. Sau hơn 5 tiếng thẩm vấn, Thành bị cấm nhập cảnh vì lý do an ninh. Vào 6:50 ...
  • Tổng thống Philippines dọa thiết quân luật toàn quốc (RFI) - Hôm nay, 29/05/2017, giao tranh giữa quân đội Philippines và các chiến binh Hồi giáo cực đoan vẫn diễn ra ác liệt ở Marawi, trên đảo Mindanao, phía nam Philippines. Theo AFP, khoảng 2000 thường dân bị mắc kẹt trong thành phố do chiến sự.
  • Hai nghi phạm vụ Kim Jong-nam sắp ra tòa (BBC) - Gia đình Đoàn Thị Hương sẽ không có mặt tại phiên tòa hôm 30/5 xử vụ sát hại anh trai nhà lãnh đạo Bắc Hàn, mẹ kế của cô nói với BBC.
  • Bình Nhưỡng phóng tên lửa, Tokyo phản ứng mạnh mẽ (RFI) - Ngày 29/05/2017, Bắc Triều Tiên đã tiến hành một vụ bắn thử tên lửa mới. Cộng đồng quốc tế một lần nữa lên án hành động khiêu khích của Bình Nhưỡng trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên ngày càng tăng.
  • Angela Merkel : Châu Âu hãy tự nắm lấy vận mệnh của mình (RFI) - Sau khi dự thượng đỉnh NATO và G7 trở về, thủ tướng Đức Angela Merkel, ngày hôm qua, 28/05/2017, từ thành phố Munich, đã kêu gọi châu Âu hãy tự nắm lấy vận mệnh của mình, hàm ý bày tỏ sự thất vọng về mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và châu Âu dưới thời tổng thống Donald Trump.
  • Thổ Nhĩ Kỳ tăng cường trấn áp IS (VOA) - Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng cường trấn áp các phần tử chủ chiến gắn với Nhà nước Hồi giáo kể từ sau cuộc tấn công chết chóc tại hộp đêm Reina ở Istanbul
  • Donald Trump phản công, cáo buộc truyền thông Mỹ "dối trá" (RFI) - Trở về Hoa Kỳ sau một chuyến công du nước ngoài dài tám ngày, tổng thống Mỹ Donald Trump đã phản công, tố cáo “lời lẽ dối trá” của truyền thông Mỹ khi liên tục đưa ra nhiều tiết lộ nghi ngờ con rể ông, Jared Kushner và nhiều người thân cận khác, có liên hệ với Nga.
  • "Bà Đầm Thép" Eiffel lãnh hậu quả vì quá nổi tiếng (RFI) - Quá nổi tiếng đôi khi cũng “mệt mỏi”. Nay đã gần 130 tuổi, "Bà Đầm Thép" Eiffel của Paris đang phải đối mặt với một bài toán khó: Trước nguy cơ sắp quá tải, làm thế nào tăng được nguồn thu… nhưng không tăng thêm lượng khách tham quan.
  • Pháp khánh thành “eTree” đầu tiên tại châu Âu (RFI) - Ngày 29/05/2017, một cây kỳ lạ, có những chiếc lá to vuông vức được dựng lên ngay giữa lòng thành phố Nevers, thành phố miền trung nước Pháp. Đây chính là “eTree” đầu tiên tại châu Âu trong khuôn khổ chương trình hợp tác “thành phố kỹ thuật số” giữa các doanh nghiệp Pháp và Israel.
  • Macron-Putin : Ván bài lật ngửa tại Versailles (RFI) - Cuộc hội kiến tại điện Versailles giữa chính trị gia lão luyện xuất thân từ KGB và tân tổng thống Pháp, ngôi sao mới trên chính trường quốc tế chiếm trang nhất báo chí hôm nay 29/05/2017. Tất cả đều hy vọng với tính bén nhạy thực dụng của Vladimir Putin và đặc biệt là sự thông minh và cương nghị của Emmanuel Macron, đã chứng minh qua cuộc thử lửa đầu tiên tại thượng đỉnh NATO và G7, sẽ tái lập được «lòng tin», lật qua trang sử căng thẳng giữa Matxcơva và châu Âu.
  • Pháp-Nga : Macron tiếp Putin tại lâu đài Versailles (RFI) - Nhân lễ khánh thành cuộc triển lãm đánh dấu 300 năm quan hệ Pháp-Nga, tổng thống Emmanuel Macron ngày 29/05/2017 tiếp đồng nhiệm Vladimir Putin tại lâu đài Versailles. Buổi làm việc đầu tiên giữa nguyên thủ hai nước diễn ra trong bối cảnh quan hệ Paris-Matxcơva xấu đi nghiêm trọng vì hai hồ sơ Ukraina và Syria.
  • Quan hệ với Putin : Thách thức ngoại giao mới đối với Macron (RFI) - Hôm nay, 29/05/2017, tân tổng thống Pháp Emmanuel Macron tiếp đồng nhiệm Nga Vladimir Putin tại Điện Versailles. Nếu cuộc gặp giữa Emmanuel Macron-Donald Trump hôm 25/05 là điều nằm trong dự kiến, thì cuộc tiếp xúc tay đôi Macron-Putin hôm nay khiến nhiều người ngạc nhiên, căn cứ vào quan hệ không mấy thuận thảo giữa Nga và Pháp vào cuối nhiệm kỳ của tổng thống Pháp Hollande, và nghi ngại về khả năng Mátxcơva « chơi xấu » ứng cử viên Macron lúc vận động tranh cử. Trong bối cảnh đó, việc ông Macron chủ động đề nghị cuộc gặp được cho là một thách thức ngoại giao mới mà tân tổng thống Pháp sẵn sàng đối đầu.
  • Liên hoan Cannes 2017: Phim "The Square" đoạt Cành Cọ Vàng (RFI) - Liên hoan phim quốc tế Cannes lần thứ 70 khép lại đêm qua (28/05/2017). Giải thưởng cao quý nhất về tay đạo diễn Thụy Điển, Ruben Östlund với bộ phim châm biếm "The Square". Pháp ra về với Giải Thưởng Lớn. Nữ đạo diễn Mỹ Sofia Coppola nhận giải thưởng dành cho người dựng phim tài hoa nhất.
Tin Tức Hàng Ngày - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Tin Tức Hàng Ngày mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ ::

Thông Báo Tên Miền Dự Phòng

Gần đây, Nhật báo TTHN liên tục nhận được cảnh báo của Google về các hoạt động tấn công từ tổ chức chính phủ nhằm chiếm quyền kiểm soát.

Vì vậy tên miền: http://www.tintuchangngay.org sẽ được sử dụng khi xảy ra sự cố.

Trân trọng kính báo!

Chương trình Radio

Nhấp vào nút play (►) dưới đây để nghe Chương trình phát thanh ngày 29/5/2017

Chanel TTHN TV Mới

Bấm vào
để đăng ký lại Chanel TTHN mới thay cho chanel cũ bị CS đóng
Tổng thống Donald Trump sẽ đặt điều kiện gì với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong chuyến thăm Mỹ?

Tin nóng

[Nóng] Hạ viện Mỹ ra NQ buộc Donald Trump phải áp lực mạnh nhất với CSVN khi Nguyễn Xuân Phúc đến Mỹ

Tin Quan Trọng

Hoa Kỳ và Việt Nam trông chờ gì ở chuyến thăm Mỹ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc?

Mặt Thật Quyền lực TV

Bấm vào
để đăng ký lại Chanel Mặt thaath Quyền lực cũ bị đóng
Nguyên TBT Nông Đức Mạnh phản bác thông tin của ông Vũ Kỳ về vợ con của CT Hồ Chí Minh

Đừng bỏ qua

Tài liệu đặc biệt "Ông Hồ kén vợ" của Bảo tàng Hồ Chí Minh

Facebook Tin Tức Hàng Ngày Online

Lưu ý:

Chúng tôi hoan nghênh đón nhận và xuất bản những ý kiến khách quan, có tính xây dựng, tôn trọng cộng đồng. Nhưng từ chối hoặc xóa bỏ bất cứ lời bình nào không hợp thuần phong mỹ tục, các ý kiến cực đoan, không tôn trọng người khác. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.
Chuyên Đề »
 
Top ↑ Copyright © 2010. Tin Tức Hàng Ngày - All Rights Reserved


Read more…

Contact us