Nghi vấn tiếp tục nhắm vào Jared Kushner và kênh truyền thông với Nga

         

Washington DC. (Reuters) – Con rể đồng thời là cố vấn cao cấp của tổng thống Trump- Jared Kushner- đã đề nghị thiết lập kênh thông tin bí mật giữa Kremlin và nhóm chuyển tiếp của ông Trump trong cuộc họp với Đại sứ Nga vào tháng 12 năm ngoái.
Trong cuộc họp tổ chức ở Trump Tower, thành phố New York, ông Kushner đề nghị sử dụng cơ sở ngoại giao Nga cho các cuộc thảo luận. Rõ ràng ông Kushner không muốn bị cơ quan tình báo Hoa Kỳ theo dõi. Thông tin trên được một số viên chức cao cấp – nhận báo cáo về sự can thiệp của người Nga vào cuộc bầu cử 2016 – rò rỉ với Washington Post.
Theo Washington Post, Đại sứ Nga Sergey Kislyak nói với cấp trên rằng ông ngạc nhiên trước gợi ý của ông Kushner.
Theo New York Times, mục đích việc sử dụng kênh thông tin này là để thảo luận về Syria và các vấn đề chính sách khác. Tuy nhiên kênh này chưa bao giờ được thiết lập.
Việc rò rỉ thông tin đẩy viên chức Tòa Bạch Ốc vào thế phòng thủ, sau khi ông Trump đang trong chuyến công du ngoại quốc đầu tiên. Các luật sư của ông Kushner cho biết ông Kushner sẵn sàng nói chuyện với nhóm điều tra của liên bang và Quốc Hội, về các mối liên hệ ngoại giao cũng như công việc của ông trong ban tranh cử của tổng thống Trump.
Hai cố vấn hàng đầu Tòa Bạch Ốc là ông H.R. McMaster và ông Gary Cohn – hiện nay đang có mặt tại Sicily, từ chối bình luận về cuộc gặp giữa ông Kushner với người Nga. Nhưng ông McMaster cho biết họ “có kênh thông tin với rất nhiều quốc gia. Điều đó cho phép họ chia sẻ thông tin một cách thận trọng”. (Mai Đức)
Read more…

LỜI KHUYÊN CỦA MARK BỌ KHI VÀO FACEBOOK :

Muốn không buồn đừng xem bóng đá Việt
Muốn không tức đừng biết giáo dục Việt
Muốn không ngượng đừng xem tấu hài Việt
Muốn không điên đừng nghe quan Việt nói
Muốn không đau đừng xuống ruộng đồng
Muốn không nhục đừng ra Biển Đông, đừng lên biên giới.
Read more…

Gửi Tỷ Phú Hoàng Kiều


Thơ: Vân Anh Trần

Hoàng Kiều ơi...cho cháu gọi là ông
Bởi một nhẽ gọi anh không tiện lắm
Ông bảy hai nhưng vẫn còn thích gặm
Nhúm cỏ non hai bảy ...thắm má hường
Chuyện tình này như " chuyện lạ bốn phương"
À mà không " chuyện hoang đường "mới đúng
Ai ngờ đâu ông tha hồ chung đụng
Chia tay rồi mà ông cũng chẳng tha
Ừ !...ông ơi Trinh là phận đàn bà
Em  lỡ vì tiền mà hoa mắt
Quên đạo lí để giờ đây bẽ mặt
Tham Đôla để đau thắt tâm hồn
Ừ... Ông ạ Trinh lỡ dại vùi chôn
Đời con gái trong nỗi buồn tan vỡ
Phận hồng nhan ... Phải chăng là cái cớ
Tại mình thôi duyên nợ cũng do mình
Thiên hạ đồn về chuyện của Kiều -Trinh
Ông biết không chuyện tình này " nổi tiếng"
Họ nói rằng ông chỉ to cái cái miệng
Chứ ngày Ba Đêm Bảy " liệng " sao đành
Họ nói rằng ông bụng dạ hôi tanh
Đáng tuổi bố mà còn " dành" cho được
Chán rồi chê chia tay không thương tiếc
Diện quần hoa ghớm ghiếc lắm ông à
Họ nói rằng ông chỉ thích ba hoa
Là tỷ phú " đòi quà" như con nít
Già, Dâm, Dê họ ghi bằng tiếng Việt
Không biết ông Đọc, hiểu , biết nhường nào
Mở Facebook thiên hạ lại xôn xao
Họ trách móc, họ ào ào chửi bới
Nhân quả đấy hãy xét soi nghĩ ngợi
Bảy hai rồi....Diêm Vương đợi ông ơi....!!!
Tg: vân anh trần
*******
Trả lời cháu Van Anh Tran:
Thơ: Hai Danh
Gái hám tiền thì gái chết mà thôi
Tiền của ông muốn xơi đâu phải dễ
Bảy mươi hai chứ phải đâu con trẻ
Ông "yêu" Trinh để quảng cáo con à!
Chuyện yêu đương của một trẻ - một già
Viển vông lắm - có chăng là tiểu thuyết
Gái hám tiền, gái ngu thì gái chết
Chửi ông chi cho mệt xác con ơi !
Các cụ xưa đã nhắc nhở ta rồi :
Muốn bắt cá phải đem mồi ra nhử
Muốn bắt gái phải đem tiền mà dụ
Kẻ háu ăn sẽ lãnh đủ con à!
Chẳng dễ gì ông kiếm được đô la
Ông chẳng ngu cho người ta dễ thế
Tiền của ông phải luôn luôn biết đẻ
Ông "yêu" Trinh cũng chỉ để kiếm lời.
Mấy mươi năm lăn lộn giữa cuộc đời
Ông chẳng dại đem dâng người khác của
Mặc thiên hạ và ai kia nguyền rủa
Số "nạn nhân" còn tiếp nữa con à
10/2/2017😜😜😝😝

1
Read more…

BỨC ẢNH ĐẠI SỨ


 - Đại sứ Papua New Guinea “sáng” nhất hội nghị Liên Hợp Quốc vì không mặc quần áo .
( nguồn báo mạng : dốing Việt Nam)!
26-05-2017 10:47:17
 Rất nhiều người tò mò không biết Papua New Guinea là nước nào, trang phục truyền thống ra sao sau khi đại sứ quốc gia này tới dự hội nghị Liên Hợp Quốc mà không mặc quần áo.
Papua New Guinea là nước nào?
Bức ảnh khiến nhiều người thắc mắc Papua New Guinea là nước nào?
Cách đây không lâu, MC Vladimir Soloviev (Nga) đăng lên Instagram bức ảnh chụp đại sứ Papua New Guinea tại một cuộc họp chính thức của Liên Hợp Quốc ở New York (Mỹ).
Giữa một rừng đại biểu mặc vest trang trọng, đại diện đất nước Papua New Guinea đã chọn trang phục truyền thống gồm chùm lông chim gắn đầu, chuỗi vòng cổ, dây đeo mỏng quấn ngang hông thay đồ trang trí và một chiếc sừng.
Ngoài những món phụ kiện của thổ dân Papua New Guinea, vị đại sứ này gần như khỏa thân hoàn toàn. Ông không hề mặc bất cứ món quần áo làm bằng vải nào, bao gồm cả quần lót.
Ngay khi xuất hiện trên mạng xã hội, bức ảnh chụp đại sứ Papua New Guinea đã thu hút hàng chục nghìn lượt thích, bình luận và chia sẻ.
Cư dân mạng tỏ ra bất ngờ và không ngớt tranh cãi về bộ trang phục truyền thống của đất nước Papua New Guinea.
Một số bình luận cho rằng, dây tết đeo quanh hông và chiếc sừng hùng dũng mà vị đại sứ mang trên người là “trang phục” cho nội y của nam giới.
Trong khi đó, những người khác tỏ ra bất ngờ khi đại sứ Papua New Guinea hoàn toàn tập trung vào cuộc họp với thái độ điềm tĩnh, bình thản và ung dung dù mặc quá thiếu vải.
Papua New Guinea là nước nào?
Đất nước Papua New Guinea chỉ khoảng 6 triệu dân song có tới 850 ngôn ngữ.
Không ít ý kiến hài hước cho rằng đại diện đất nước Papua New Guinea trông thật thoải mái trong trang phục dân tộc. Trái lại, một bộ phận cư dân mạng cho rằng trang phục như vậy không phù hợp với không khí trang trọng của một cuộc họp Liên Hợp Quốc.
Theo họ, đại sứ Papua New Guinea nên chọn một bộ đồ chỉnh tề, trang nghiêm và nhiều vải hơn. Bên cạnh những tranh cãi về bộ đồ của vị đại sứ này, đông đảo cư dân mạng cũng tích cực tìm hiểu xem Papua New Guinea là nước nào, Papua New Guinea ở đâu và trang phục truyền thống ra sao.
Papua New Guinea là một quốc gia ở Thái Bình Dương, gồm nhiều đảo xa bờ (phía Tây gần với 2 tỉnh Tây Papua và Papua của Indonesia) và diện tích phía đông của đảo Tân Ghi-nê. Đất nước Papua New Guinea có diện tích 462.840 km2 và dân số gần 6 triệu người (số liệu năm 2005).
Dân số ít ỏi nhưng Papua New Guinea là một trong những đất nước có nhiều dân tộc nhất trên thế giới với hơn 850 ngôn ngữ thổ dân. Đây cũng là quốc gia có số người sống ở nông thôn nhiều nhất, trên 80%.
Các bộ tộc thổ dân Papua New Guinea thường có trang phục vô cùng rực rỡ. Họ sử dụng lông chim thiên đường – biểu tượng của sự quyến rũ và vẻ đẹp để tô điểm cho trang phục truyền thống, áo lễ, mũ đội đầu. Ngoài ra, thổ dân Papua New Guinea còn vẽ mặt và đeo tóc giả.
Trên thực tế, không nhiều người biết Papua New Guinea là nước nào. Quả thật, quốc gia nhỏ bé này thuộc danh sách những đất nước ít được thám hiểm nhất hành tinh, không chỉ về địa lý mà cả văn hóa, hệ động thực vật.
Tri Thu.
Read more…

Ý nghĩa Luật Nhân quyền Magnitsky·         Bùi Tín
Di nh lut sư Sergei Magnitsky.

Cu Tng thng M Barack Obama ký ban hành Lut Nhân Quyn Toàn Cu ngày 23/12/2016, quy đnh nhng k vi phm nhân quyn và tham nhũng l các nước s b ‘cm ca’, không cho vào M, và tài sn ca h  Hoa Kỳ, nếu có, s bđóng băng.
 
Sergei Magnitsky là mt lut sư tiến b Ukraine b chính quyn Nga bt giam, m nng không được cha chy, và chết trong tù sau 358 ngày b giam gi, khi ông mi 37 tui. Ông tiêu biu cho nn nhân ca mt chế đ đc đoán chà đp nhân quyn.

Gn đây, t chc BPSOS – Boat People SOS (y ban Cu người vượt bin) Hoa Kỳ đã ra sc sưu tm danh sách các quan chc ti Vit Nam tham gia đàn áp công dân đòi quyn sng, vi phm nghiêm trng nhân quyn. BPSOS đã lp nên h sơ gm 168 người đ ln lượt chuyn cho Quc hi và B Ngoi giao Hoa Kỳ.

Tuy Tng thng Donald Trump không my mn mà vi nhân quyn, nhưng trong hành pháp và lp pháp Hoa Kỳ vn có nhiu người coi dân ch và nhân quyn là nhng giá tr cơ bn cn bo v và phát huy khp thế gii.

Đến nay, BPSOS đã gi đến B Ngoi giao M 3 bn danh sách các quan chc, nhân viên thuc chính quyn Vit Nam vi phm nhân quyn. Ba danh sách gm các v vi Gia Lai, Đà Nng, và Đng Tháp.

Danh sách mt gm 14 người trong v đàn áp mc sư Nguyn Công Chính và vlà bà Trn Th Hng  Gia Lai. Các hành vi vi phm bao gm đánh đp tàn bo, tra tn h bng roi, bng đin, bt ht tiêu, bt giam hàng năm không xét xri tuyên án mc sư Chính 11 năm tù. Nhng người vi phm gm đi tá Lâu, Giám đc Công An Gia Lai; đi tá Long, Phó Giám đc Công An Gia Lai; Ch tch y ban Nhân dân qun Hoa Lư; Trưởng Công an Xã Hoa Lư; chánh án và các thm phán Tòa án Gia Lai; chánh án Phm Bá Sơn và các thm phán Tòa Phúc thm Gia Lai; trung tá Anh, trưởng tri tù T20 Gia Lai và nhng qun giáo tham gia tra tn tù nhân.

Danh sách hai gm 21 nhân vt tham gia cưỡng chế cướp đt, tra tn, đánh chết người dân (anh Nguyn Thành Năm)  CDu Đà Nng, phá hoi tang l CĐng Th Tân, 93 tui. Đng đu danh sách này là ông Nguyn Bá Thanh, nguyên Bí thư kiêm Ch Tch Hi Đng Nhân Dân Đà Nng (đã chết). Tiếp theo là ông Trn Văn Minh, Ch tch y ban Nhân dân Đà Nng; Vũ Văn Thương, y ban Nhân dân huyn Cm L; Giám đc S Tài nguyên-Môi trường; Phó Giám đc Công An Đà Nng; Trưởng Công an huyn Cm L; Lê Viết Tân, Tng Giám đc SUN Group; Tân Th Thu Dung, chánh án Tòa án qun Cm l; Nguyn Th Canh, chánh án Tòa Phúc thm…

Danh sách ba gm 19 người trong v đàn áp nhóm Hòa Ho (anh Nguyn Bc Truyn)  Lp Vò, tnh Đng Tháp. Đó là thiếu tướng Nguyn Minh Thun, Giám đc Công An Đng Tháp; đi tá Nguyn Thành Long, Trưởng Công An huyn Lp Vò; Phó Công An huyn Lp Vò; thiếu tá Chót, công an xã Long Hưng; Nguyn Thành Thơ, chánh án Tòa án tnh Đng Tháp; Trn Văn Ngc Vui, Vin Kim sát Đng Tháp; Nguyn Hòa Bình, Vin trưởng Vin Kim sát Ti Cao.

Chc chn vài ngày na, trước khi gp Th tướng Vit Nam Nguyn Xuân Phúc, Tng thng Donald Trump s được báo cáo k v phúc trình Nhân quyn Vit Nam 2016 và v ba danh sách theo Lut Magnitsky trên đây.

Tôi đã tng gp anh Nguyn Đình Thng, Tng giám đc BPSOS. Anh rt năng đng, tháo vát, có b dày kinh nghim, hot đng nhm đến hiu qu thiết thc, không tn sc ung công. Anh tht cht được hai mi quan h anh cho là ‘sinh t.’ Mt là gn bó vi các khâu phn ph trách nhân quy Quc hi, B Ngoi giao M, và Liên hip quc. Hai là liên h cht vi các t chc xã hi dân s trong nướcđ thiết lp danh sách 168 quan chc vi phm nhân quyn, lit kê lý lch, hành vi cth, c hình căn cước và hình nh liên quan.

Tht đáng mng cho phong trào dân ch và nhân quyn Vit Nam. Nhng k đc đoán và bn tay sai đàn áp người yêu nước cũng như nhng thm phán x án theo lnh k ác, t nay phi dè dt, n s lut quc tế cũng như n s s căm ghét khinh b ca người dân chung công lý.

Bùi Tín
Read more…

VẤN ĐỀ LÀ TRÊN CẢ HIẾN PHÁP
Lại Nguyên ÂnTIẾNG NÓI NHÀ VĂN
Theo điều 13 Hiến pháp nước Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam:
Quốc ca nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam là nhạc và lời của bài Tiến quân ca.


Đối với những sự cố cấm, rồi lập danh sách được phép lưu hành đối với các bài hát Việt của giới quan chức quản lý biểu diễn nghệ thuật Bộ VH-TT-DL, tôi nhận thấy ở sự phản ứng của giới những người mình quen biết có một cái lệch thấy rõ: Chúng ta bộc lộ tình nhiều hơn hẳn lý.

 Tôi để ý cả những phát biểu của Nguyen Pham Xuan, Trần Đăng Khoa, v.v., đều thấy sự phẫn nộ khi các quan chức kia (chót) cấm bài hát gì đó có màu hoa đỏ, hoặc dám đưa Tiến quân ca vào danh mục mấy trăm bài "được phép hát"! v.v. chứ không thấy hoặc nói rất nhẹ đến cái tội rất nặng của họ là vi phạm Hiến pháp và pháp luật về quyền sáng tác, phát minh, quyền công bố các tác phẩm, các sáng tác, phát minh của mọi công dân, quyền tiếp cận các sáng tác, phát minh của mọi công dân. 

Ở việc các quan chức tỉnh nọ dám cấm bài hát của Thuận Yến, hay quan chức cục dám đưa quốc ca vào danh mục "được phép sử dụng", ta nên thấy họ đã quá hớ do quá hợm hĩnh về vị trí quản lý của mình nên đã kiêu mạn vô lối đến nực cười. Hành động đưa tên bài quốc ca hiện hành vào danh sách "được phép sử dụng" thật ra là hành vi gây cười, tạo hài kịch; ngay trong dư luận chính thống nó đã gây hiệu ứng phẫn nộ đấy rồi cười phá ra ngay đấy.

Cứ thử hình dung một vị quan nào đó tuyên trước QH "nay quy định bài Tiến quân ca được phép sử dụng" -- sẽ thấy ở các vị dân biểu phản ứng thế nào! Nào có khác gì vài câu đùa xen kẽ của tên hề già tại hoàng triều khi vua đang hội cùng quan chức, vài câu hề chỉ chọc cho cả vua lẫn quan đều được thư giãn ít phút?

Nhưng trong các hành vi cấm bài hát này nọ của giới quan chức quản lý, ta cần thấy sự vi phạm hiến pháp và hệ thống pháp luận, -- điều này căn bản hơn, đáng phê phán hơn.

Những năm trước 1980s, hầu như không hề thấy rõ chuyện xin phép kiểu này, tuy thật ra vẫn có. Là vì khi đó văn công gì đó, cấp nào đó, chung quy đều là quốc doanh, hoặc liên hoan ca hát quần chúng. Hát ca bài gì, quan chức quản lý văn hóa các cấp đều là kẻ chủ trì, ca sĩ đều là "người nhà nước", họ không thể hát những bài "ngoài luồng" (được hiểu là không thuộc ca khúc CM, ca khúc truyền thống, ca khúc dân gian đã biết). Cứ nhớ lại phong trào liên hoan "ca khúc chính trị" hồi cuối 1980s xem có ai xin phép, cho phép gì không?

Chỉ từ những năm cuối 1980s, đầu 1990s, xuất hiện ca sĩ ... dân sự, (không là nhân viên các đoàn nhà nước dù cấp huyện, tỉnh hay TƯ thì phải gọi là dân sự thôi), biểu diễn ... dân sự, bắt đầu từ phía Nam, kéo theo sự xuất hiện các ông bầu. Trong danh mục bài hát dưới tay các ông bầu tất nhiên xuất hiện những bài hát "ngoài luồng", được hiểu là những bài "tiền chiến" (trước tháng 8/1945) hoặc "miền Nam cũ" (lưu hành trước 1975 tại miền Nam). Chính đây là loại cần sự can thiệp của giới chức quản lý; họ xen vào (cùng dư luận chính thống) hô cái này được phép, cái kia không được phép, rồi các ông bầu liên lạc các quan chức, từ đây xuất hiện một loại "giấy phép con" thứ nhất. Một cơ hội thứ hai là khi giữa các ông bầu kia với các tác giả bài hát nảy sinh những chuyện không êm chèo mát mát, cần phân xử của nhà quản lý, đây là chuyện phân chia tác quyền, mà thật ra giới chức quản lý cũng chưa làm hết chức tránh, nên trong giới sáng tác nhạc cũng tự lập ra tổ chức giám sát việc phân chia tác quyền.

Chính việc can dự vào chuyện biểu diễn tư nhân, chuyện phân chia tác quyền -- đã tạo cho giới chức quản lý những cơ hội lấn sân lấn đất, và càng dấn sâu vào họ càng ảo tưởng về quyền lực vô biên. Nhưng cũng cần thấy, các quan chức cấp cao hơn đã im lặng, phớt lờ để cho giới quản lý cấp dưới vi phạm pháp luật như vậy, - còn đáng trách hơn. Nếu phải tự kiểm điểm về chuyện này, ông Bộ trưởng và Ủy ban Văn hóa của Quốc hội phải nhận lỗi trước tiên

Nguồn: FB Lại Nguyên Ân
Read more…

Contact us