Hãy nghe những gì CS Trọng Lú nó

i

Nguyễn Bá Chổi (Danlambao) - Tư tưởng bác Thiệu “Đừng nghe những gì Cộng Sản nói…” lâu nay được bá tánh công nhận là chân lý, nhưng xem ra không đúng với Cộng Sản Nguyễn Phú Trọng qua một số việc đương kim trùm sò đảng này nói và làm rất ngôn hành hợp nhất trong thời gian mới đây.

Trước hết là về vấn đề xây dựng Chủ nghĩa Xã hội (CNXH). CS Trọng nói "Xây dựng CNXH còn lâu dài lắm. Đến hết thế kỷ này không biết đã có CNXH hoàn thiện ở Việt Nam hay chưa" (sic) và CS Trọng đang làm đúng với tinh thần loay hoay xoay dựng CNXH không biết thế kỷ nào mới xong này, bằng cách khẳng định lại trong cuộc họp Ban Chấp hành Trung ương lần thứ 5 khóa XII, rằng thì là “hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường (KTTT) theo định hướng xã hội chủ nghĩa”, và rằng thì là “nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước” .

KTTT là xương sống của Chủ nghĩa Tư bản (CNTB), mà mối liên quan giữa CNTB và CNXH, ai cũng đã “biết rồi, khổ lắm, nói mãi”, là như nước với lửa; CNXH mà đòi định hướng cho KTTT chẳng khác nào cầm vòi rồng xịt nước vào đám cháy. Còn “nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước”: lâu nay chưa “nâng” mà đã “lỗ lã thất thoát” hàng nghìn tỷ đồng, nay trùm CS Trọng Lú còn kêu gọi phải “nâng” thì cái núi tài sản của bọn quan tham CS sẽ còn”cao” đến mức nào nữa, và hậu quả tất yếu là sự chênh lệch giàu nghèo giữa Cán và Dân lên đến “đỉnh cao chói lọi” thì làm sao có được “xã hội công bắng bình đẳng” mà đang ta đang xoay dựng.

Kế đến là vấn đề chống tham nhũng. CS Trọng nói "Đánh chuột, nhưng không để bể bình" hay “Chống tham nhũng khó vì ta tự đánh ta”, và CS Trọng đang làm y chang điều CS Trọng nói qua việc “xử lý” Đinh La Thăng. 

Trong khi hai thiếu niên vì đói quá ăn cắp ổ bánh mì thi bị ra tòa án xử phạt 10 tháng tù giam (*), thì “đồng chí” Đinh La Thăng, Ủy viên BCT, Bí thư Thành Hồ “làm thất thoát” hàng nghìn tỷ đồng, rõ ràng là một con chuột, không phải chuột lắt /nhắt, cũng chẳng phải là chuột cống, mà là con đại thử, tức là con chuột vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp xoay dựng CNXH của “đảng ta”; ấy vậy mà Đinh đồng chí không cần đến tòa án tòa iếc, song chỉ cần một cái liếc của Cả Lú là xong: phạt “quảng” cáo và vẫn để con đại thử phây phây trong đội ngũ 200 “đồng chí” đang đè đầu cỡi cổ 100 triệu “nhân dân Việt Nam anh hùng”.

Xây dựng CNXH mà lại học đòi cách làm ăn lối KTTT của Tư Bản, và nâng cao hậu quả của doanh nghiệp nhà nước, thì đúng là “xây dựng CNXH đến hết thế kỷ này đã xong chưa”. Cũng như dơ cao đánh khẻ con chuột nhớn Đinh La Thăng là phù hợp rất đúng quy trình với châm ngôn “đánh chuột nhưng không để vở bình” hay “ Đánh tham nhũng khó vì ta tự đánh ta”.

Nhìn những gì CS Nguyễn Phú Trọng làm trên đây, thì Nghe những gì CS đương kim đảng trưởng Cả Lú nói về những việc như rứa cũng “đúng thôi”.

Nhưng chỉ “đúng thôi” trong những việc có lợi riêng cho đảng CS. Rõ ràng là như thế chứ còn gì nữa.

22/5/2017

Read more…

Đảng - Formosa, các ông nên biết sợ dân đi là vừa
Truy bắt Hoàng Bình và Bạch Hồng Quyền, CSVN đã chứng tỏ trong vụ Formosa, họ đã không còn lối thoát nào khác. Ngoài việc quay ngược mũi súng trở lại và chĩa vào Nhân Dân của chính họ. Họ đã không còn cách nào khác để dẹp yên vụ này. Sau Bạch Hồng Quyền và Hoàng Bình, rồi sẽ đến lượt các cha Nam, cha Thục, những người được xem là đã hướng dẫn và dẫn đầu các cuộc biểu tình của người dân Nghệ An, Hà Tĩnh. Âm mưu và hành động này, xuất phát từ thói quen trấn áp và đè nén người dân trong suốt nhiều thập kỷ qua và là một phản ứng tự nhiên của CSVN.

Trên bình diện thực tế, cho đến ngày hôm nay, vấn đề Formosa không còn mang tính thời sự, được nhiều người VN thờ ơ quan tâm nữa.

Và với ngư dân Nghệ An, Hà tĩnh, những người chịu thiệt thòi nhiều nhất cho đến giờ này, mong ước của họ là Biển được trở lại sạch sẽ, sản xuất nhiều tôm cá, giờ đã tan thành mây khói. Người Dân đã mất hết. Biển, nồi cơm, bệnh tật, tương lai v.v.,. Bên cạnh đó, các cuộc đàn áp và bắt bớ đang ngày càng được mở rộng quy mô. Chính quyền đang trả thù người Dân vì đã làm cho họ bị mất hết uy tín trong nước và ngoài nước, khi việc bao che và hỗ trợ hết sức cho Formosa dù công ty này đã mắc rất nhiều sai phạm trong đầu tư, sản xuất bị vạch trần, để lộ ra nhiều nhóm lợi ích đứng đằng sau, cùng chia chác món bánh mà Formosa mang lại.

Hành động truy đuổi, bắt bớ những nhà hoạt động vì Môi trường này, sẽ làm cho sự uất hận của Ngư dân càng tăng lên. Nó sẽ làm cho người dân vùng này, càng thấy rõ thêm bộ mặt tàn bạo và ghê sợ của CSVN, khi bỏ ngoài tai những khuyến cáo và đòi hỏi của Ngư dân mà quay ngược trở lại, dùng bạo lực, tìm cách dập tắt, đàn áp những đòi hỏi chính đáng của Ngư dân.
Nói cách khác, vì Formosa, vì quyền lợi của các nhóm lợi ích trong Đảng. Nhà cầm quyền CSVN đã bán rẻ tương lai, hạnh phúc, sức khoẻ, nguồn sống duy nhất của ngư dân Nghệ - Tĩnh để bỏ tiền vào túi riêng của bản thân các quan chức Nhà nước và của Đảng.

Liệu người Dân, qua các hành động bắt bớ này có làm cho họ hoảng sợ?

Ngay từ lúc cùng nhau bước chân xuống đường để đi đòi Công lý cho Biển và cho bản thân, người dân Nghệ - Tĩnh đã làm một việc mà có thể trong đời họ chưa bao giờ từng làm. Đó là, chọn cho mình một con đường, đi ngược lại với con đường mà Nhà cầm quyền CSVN đã vẽ ra cho họ. Một con đường mà ngay cả lãnh đạo chính trị cao nhất của họ đã từng thú nhận rằng "sẽ không biết lúc nào mới đến".

Giờ đây, khi Biển đã chết, nồi cơm không còn, bản thân bị đánh đập, người giúp đỡ bị bỏ tù, tra tấn, hành hung. Người Dân sẽ còn gì, ngoài nỗi hận thù tràn ngập trong lòng với Đảng Cộng Sản, kẻ đưa đường dẫn lối cho Formosa đến để cướp đất của họ, gây ô nhiễm môi trường sống của họ, hủy hoại nồi cơm của họ, mang bệnh tật đến cho họ và con cái của họ. Và cuộc biểu tình của gần 5000 ngàn dân Hà Tỉnh sau cuộc truy bắt mang đậm nét "khủng bố" của Nhà nước CHXNCN là một câu trả lời đầy giận dữ có thể nhìn thấy được của người dân vùng này.

Vậy lần tới, nếu có một cuộc biểu tình to lớn trước cổng Formosa, ai dám đảm bảo rằng Formosa sẽ được bình an trước cơn thịnh nộ của người Dân? Ai dám đảm bảo rằng, từ nay Đảng sẽ vẫn còn là đuốc soi đường, dẫn lối trong lòng Dân. Hay Đảng sẽ chỉ là một gã ma cô, bẩn thỉu và tàn bạo đưa đường dẫn lối cho Fomosa mang đến bệnh tật, chết chóc cho họ? Hay Đảng là một con ác quỷ chuyên gây hại cho Dân? Hay Đảng chỉ đơn thuần là một nhóm người vô lương chuyên tàn phá đất nước, cướp tất cả mọi thứ để cho vào túi riêng bất kể sống chết và tương lai của Ngư dân miền biển này? Và khi mà người Dân đã nổi giận, đòi lại những gì thuộc về họ, thì sẽ khó có thể bảo đảm được rằng, Đảng viên và con cái, tương lai của gia đình họ có thể được bảo toàn.

Đảng - Formosa, các ông nên biết sợ dân đi là vừa.
Read more…

Nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình vừa mãn án


Trần Vũ Anh Bình sau khi ra khỏi nhà tù nhỏ. Ảnh: Facebook Huỳnh Anh Tú
CTV Danlambao - Vào 6 giờ sáng ngày 21/5/2017, nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình đã ra khỏi tù Xuyên Mộc, sau 6 năm bị giam cầm.

Nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình sinh năm 1975, sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn.

Anh từng tham gia nhóm “Tuổi Trẻ Yêu Nước” và sáng tác nhiều bản nhạc yêu nước, lên án sự bất công nhu nhược của nhà cầm quyền cộng sản.

Ngoài ra, bản thân anh cũng đi đến nhiều tỉnh thành để rải truyền đơn nhằm phổ biến và vạch trần sự dối trá, âm mưu đê hèn của bọn quan chức trong guồng máy cai trị độc tài cộng sản.

Trần Vũ Anh Bình bị bắt ngày 21/9/2011

Ngày 30/10/2012 Tòa án thành phố Hồ Chí Minh kết án Trần Vũ Anh Bình 6 năm tù giam, 3 năm quản chế và Võ Minh Trí (nhạc sĩ Việt Khang) 4 năm tù giam, 3 năm quản chế với tội danh bị gán ghép là “Tuyên truyền chống nhà nước XHCN Việt Nam” theo điều 88 BLHS.

Trong những năm tháng tù đày, anh Bình nhiều lần bị kỷ luật hình thức cùm và biệt giam vì đã “dám” không phục tùng mệnh lệnh sự sai trái, bất công của các cai ngục nhà tù đưa ra.

Anh Bình chia sẻ với chúng tôi: “Tôi nghĩ, việc làm của tôi chẳng qua là muốn đóng góp một phần nhỏ tình yêu của mình cho quê hương dân tộc. - Tôi hoàn toàn vô tội”.

Được biết sức khỏe của anh đã suy giảm rất nhiều sau 6 năm tù đày. Tiếp đến là 3 năm quản chế, không biết nhà cầm quyền cộng sản sẽ còn giở trò gì nữa nhằm đánh gục ý chí và lý tưởng mà anh đã chọn.

Xin chúc mừng anh được bình an thoát khỏi nhà tù nhỏ. Cầu chúc anh luôn “chân cứng đá mềm” để tiếp tục cùng đồng hành với dân tộc Việt Nam đang bị áp bức.

22/5/2017

Read more…

Đoàn Ngọc Hải không chịu ở trần về vườn
 Vậy là chiến dịch giành giật vỉa hè với ước mơ biến quận Nhất thành Hồ trở thành Singapore của Đoàn Ngọc Hải xem như đã có kết quả. Những kẻ cầm quyền ở quận Nhất và Thành Hồ đã ra hai văn bản “trói chân” Hải. Dù không ai biết nội dung của hai văn bản ấy ra sao nhưng quận Nhất thành Hồ vẫn chỉ là quận Nhất với những cảnh vỉa hè nhếch nhác, bề bộn vốn có của nó sau chiến dịch moi móc niềm tin trong quần chúng.

“Không lấy lại được vỉa hè, tôi cởi áo về vườn” đó là lời tuyên bố của Đoàn Ngọc Hải-Phó chủ tịch quận Nhất thành Hồ trong những ngày mở đầu chiến dịch “giải cứu vỉa hè”. Nhớ lại những ngày đầu mở chiến dịch giành giật ấy với “mục đích” trả lại vỉa hè cho người đi bộ, Đoàn Ngọc Hải trở nên người nổi tiếng với sự quyết tâm và không ngại đụng trạm tới lợi ích nhóm. Trong mỗi lần xua quân đi thực hiện chiến dịch giành giật vỉa hè, phó chủ tịch quận Nhất đã khiến giới truyền thông của cộng sản nhảy cà tưng với những bài viết, video clip tung hê Đoàn Ngọc Hải như một vị anh hùng mới của thành Hồ. Những tay bồi bút bưng bô kéo nhau thành từng toán và luôn theo sát anh “Hải cẩu” để kịp ghi lại những phút giây đập, phá, hốt, cẩu cùng vô số bài báo ca tụng tính quyết đoán của Hải.

Bên cạnh những tay bồi bút nhà sản, nhiều kẻ cầm quyền thuộc giới chóp bu trong hệ thống đảng trị cũng lên tiếng khen ngợi ước mơ và những hành động phá hoại của Hải. Đến như “đồng rận” Nguyễn Thành Phong, chủ tịch thành Hồ đã có lời: “Tôi đánh giá công tác này đã đạt được kết quả khá tốt. Tuy nhiên, những địa phương nào đã đạt được kết quả tốt phải tiếp tục có giải pháp không để tái lặp, sắp xếp kinh tế vỉa hè, quy hoạch cho người bán hàng rong như thế nào”. Ngay cả “đồng chấy” thủ tướng Phúc niểng cũng nhận định “đây là tin vui” và bày tỏ quyết tâm “không thể làm đầu voi đuôi chuột”. Trích từ phiên họp thường kỳ Chính phủ trong tháng 2/2017.

Bản thân “Hải cẩu” luôn tỏ ra mình là người thi hành pháp luật với “lý tưởng vĩ đại” nên “Hải cẩu” luôn ra sức xua quân và trực tiếp chỉ đạo đàn em “dẹp loạn” vỉa hè. Vẻ mặt cường hào ác bá của “Hải cẩu” liên tục xuất hiện trên các trang báo nhà sản trong suốt thời gian dài. Phó chủ tịch quận Nhất rất tự tin khi tiến hành các bước đập, phá, hốt, cẩu tất cả những chướng ngại vật trên vỉa hè, bất kể đó là thứ gì và là của ai. Những bậc thềm tam cấp dù đã có mặt cả gần trăm năm áng ngữ trước những tòa nhà có tuổi đời gấp đôi số tuổi của Hải cẩu cũng bị san bằng bất chấp tính lịch sử và nét đẹp của chúng. Những gánh hàng rong là phương tiện sống của nhiều gia đình nghèo mà nơi đó bản thân Hải cẩu đã có thâm niên hơn 20 năm lăn lộn trên vỉa hè để sống. Ấy thế mà gánh hàng rong cũng không thoát khỏi “lý tưởng vĩ đại” của “cường hào ác bá” Đoàn Ngọc Hải trong chiến dịch biến quận Nhất trở thành Singapore của thành Hồ.

Tuy nhiên, tất cả những việc làm của Đoàn Ngọc Hải bỗng chốc trở nên vô nghĩa khi vỉa hè vẫn bị lấn chiếm, xe biển xanh, biển đỏ vẫn vô tư đậu lấn lòng đường, bãi giữ xe “trái phép” vẫn tiếp tục phát huy khả năng “chặt chém” giá giữ xe ngay trong lòng thành Hồ. Và quan trọng nhất là những việc đập, phá, hốt, cẩu của Hải đã được lệnh dừng bởi hai văn bản mà Hải cho là “trói chân”. "Tình trạng lấn chiếm vỉa hè đã tái diễn, sau khi tôi bị buộc phải tạm ngưng chiến dịch chấn chỉnh trật tự lòng lề đường. Công sức của anh em trong hai tháng gần như đã trở về con số 0. Hàng ngày đi ra đường, tôi thấy rõ cảnh vỉa hè nhếch nhác, bề bộn. Rất khó chịu nhưng làm sao được khi tôi không còn đứng đầu chiến dịch và có quyền xử lý vi phạm, cũng như khiển trách cán bộ cấp dưới?" - Đoàn Ngọc Hải - Phó chủ tịch UBND Quận 1 nói.

Như vậy, lý tưởng vĩ đại của “Hải cẩu” xem như đã chấm dứt, thành Hồ vẫn chỉ là thành Hồ dưới sự quản lý và cai trị của cộng sản đảng. Nhưng việc “trói chân” Hải cẩu sẽ làm mất mặt những kẻ từng tung hê chiến dịch giành giật vỉa hè mà sức lan tỏa của nó đã rộng khắp cả nước. Nếu dừng hẳn chuyện đập, phá, hốt, cẩu tại quận Nhất thành Hồ chả khác nào cộng sản tự vả vào mặt của mình. Còn những kẻ mộng mị tin vào “phép màu” biến quận Nhất thành Quốc đảo Sư Tử sẽ một lần nữa nhận ra vẻ khù khờ của mình khi tin tưởng đường lối đập phá và chính sách hốt cẩu của lãnh đạo cộng sản. Việc ra “lệnh” dừng chiến dịch đập, phá, hốt, cẩu đối với Đoàn Ngọc Hải vô tình làm cho cộng sản đảng đánh mất luôn một chút niềm tin còn lại trong quần chúng.

Về phần mình, không biết giờ phút này Đoàn Ngọc Hải đang cảm nhận những gì mình đã làm rồi đây sẽ ra sao? Nhưng chắc chắn một điều là Hải sẽ không cởi áo về vườn như đã từng tuyên bố. Bởi đơn giản Hải cũng là nòi giống cộng sản, mà đã là cộng sản thì làm gì có liêm sỉ, làm gì biết giữ lời hứa. Có chăng là Hải đang hồi hộp không biết các “đồng chấy, đồng rận” ở trên cao sẽ xem xét và điều chuyển công tác của Hải đi đâu và về đâu. Khi ấy, ở nơi đó không biết Hải có còn cơ hội đập, phá, hốt, cẩu như thời xưng hùng xưng bá với vẻ mặt cường hào ác bá tại quận Nhất? Hãy chờ xem sắp tới nhà cầm quyền thành Hồ sẽ làm gì để cứu vớt chiến dịch moi móc một chút niềm tin trong quần chúng.

22/5/2017

Read more…

GS. NGUYỄN ĐÌNH CỐNG HƯỞNG ỨNG ĐỐI THOẠI


 
GS. TS Nguyễn Đình Cống.

Hưởng ứng đối thoại


Nguyễn Đình Cống
Ngày 15 tháng 8- 2017, Trưởng ban Tuyên giáo TƯ Võ Văn Thưởng tuyên bố: “Chúng ta không sợ đối thoại, không sợ tranh luận, bởi vì sự phát triển của mỗi lý luận và của học thuyết cách mạng nào rồi cũng phải dựa trên sự cọ xát và tranh luận. Và cũng chính sự tranh luận đó tạo ra cơ sở để hình thành chân lý”.


Khác với phát ngôn “sẽ đối thoại” vào năm ngoái nhưng chẳng làm gì cả, lần này ông Thưởng cho biết “Ban Tuyên giáo Trung ương đang chờ Ban Bí thư thông qua một văn bản hướng dẫn về việc tổ chức trao đổi và đối thoại với những cá nhân có ý kiến và quan điểm khác với đường lối, chủ trương, quan điểm của Đảng và pháp luật của Nhà nước”.

Việc đối thoại để tìm chân lý đã được nhiều người đề cập từ lâu. Gần đây có các đề nghị cụ thể của các ông Nguyễn Trung và Chu Hảo. Đối thoại gồm 2 bên. Bên A đề xuất, B hưởng ứng. Một bên đại diện cho lãnh đạo. Bên kia là các cá nhân bất đồng quan điểm hoặc đại diện cho các tổ chức dân sự. Nội dung đối thoại do bên A dự kiến trước. Nội dung được chọn và hình thức, thời gian, địa điểm đối thoại sẽ do hai bên thương lượng, thống nhất.

Về nội dung, quan trọng nhất là đường lối. Có nên kiên trì Chủ nghĩa Mác Lênin hay không, nên độc quyền đảng trị hay đa nguyên, vai trò, tổ chức một đảng chính trị cầm quyền phải như thế nào v.v…, Tiếp đến là những đánh giá tình hình, là những chính sách, đường lối phát triển giáo dục, kinh tế.

Về hình thức và tổ chức đối thoại. Phải thật sự dân chủ, công bằng, minh bạch. Không biến đối thoại thành “đối thọi” như Điền Phương Thảo lo ngại (boxitvn 21/5). Đối thoại phải có người của cả hai bên tham dự. Công khai, truyền hình cho toàn dân chứng kiến được thì tốt. Nếu chưa tiện truyền hình công khai thì cũng phải có sự tham dự của truyền thông.

Mấy lâu nay tôi tìm hiểu, chứng minh và công bố các sai lầm của Chủ nghĩa Mác Lênin. Tôi rất muốn được đối thoại với Ban Tuyên giáo, với Hội đồng lý luận của Đảng về vấn đề đó. Tôi đề nghị Ban hoặc Hội đồng chấp nhận.

Tôi gửi ý kiến này đến: bandoc.dcsvn@gmail.com, xin nhờ chuyển đến Ban tuyên giáo và Hội đồng lý luận. Xin chân thành kính mời các vị có cùng quan điểm tham gia cùng tôi trong cuộc đối thoại này.

N.Đ.C.
Tác giả gửi BVN.
-----------------------

GS. Mac Văn Trang

Hoan hô GS NGuyễn Đình Cống. Mọi việc cứ công khai, minh bạch như thế này, có phải xã hội văn minh, con người tử tế đàng hoàng hơn không. 
Mong phía ông Nguyễn Văn Thưởng cũng như vậy.
Read more…

BÀ CON GIÁO DÂN KÉO LÊN XÃ VÀ TRƯỜNG HỌC ĐỂ HỎI CHUYỆN
Thao Teresa

Trưa nay Ban Hành giáo và giáo dân xứ Đăng Cao - Diễn Đoài - Diễn Châu Nghệ An đã lên trường cấp 2 và UBND xã để chất vấn tại sao ban giám hiệu trường lại bắt học sinh đi biểu tình chống Cha Nam và Cha Thục.

Tại xã Diễn Trung - Diễn Châu tất cả học sinh công giáo cũng bị phân biệt và nhà trường đã công khai bắt bẻ các em về vấn đề tôn giáo và xúc phạm nói xấu các Linh Mục Công Giáo.

Mỗi ngày nhà cầm quyền càng dùng những thủ đoạn đê hèn gây chia rẽ thù hằn tôn giáo để người dân chống lại nhau. Mục đích chúng chia để dễ trị.

Xin cầu nguyện cho Giáo Hội vàbà con Công Giáo miền trung
Read more…

Ổ THAM NHŨNG, ĂN CƯỚP Ở LÀO CAI LÀ ĐÂY CHỨ Ở ĐÂU!Tiết lộ chủ nhân khu biệt thự 
trên đất “kim cương” ở Lào CaiTamnhin.net.vn 
Hoàng Sang - 20:07 - 21/05/2017

Chủ nhân khu biệt thự trên đất “kim cương” (Phường Kim Tân, TP Lào Cai) là những cán bộ giữ vị trí quan trọng ở tỉnh Lào Cai. 

Dinh thự quan chức ở tỉnh nghèo Lào Cai 

Ở TP Lào Cai, có một khu đất gồm 6 biệt thự nép mình cạnh nhau. 5/6 biệt thự này đều có 2 mặt tiền, một mặt hướng ra đường An Dương Vương; mặt sau là con đường Soi Tiền. Người dân nơi đây vẫn thường ví khu đất này với những cái tên mĩ miều: “khu biệt thự quan chức” hay “khu dinh thự Tỉnh ủy viên”. Còn giới bất động sản thì ví đây là khu đất "kim cương”, bởi mỗi m2 đất có giá giao động từ 100-200 triệu đồng.

Theo quan sát của PV, khu đất này rộng khoảng 3.000m2. Mặt trước của các biệt thự hướng ra phía sông Hồng. Bên ngoài các khu biệt thự được lắp đặt hệ thống camera để cảnh báo. Thi thoảng, những chiếc xe biển xanh của tỉnh Lào Cai xuất hiện tại đây để đưa đón chủ nhân của khu biệt thự này.
 
Khu biệt thự đón gió sông Hồng, phía trước là đường An Dương Vương,
phía sau là đường Soi Tiền (phường Kim Tân, TP Lào Cai).

Điều tra của Tamnhin cho thấy, chủ sở hữu của 6 căn biệt thự đều là người nhà của nhiều quan chức tỉnh Lào Cai.

Dọc theo hướng từ đường An Dương Vương đi về phía cầu Cốc Lếu, qua một vườn hoa nhỏ sẽ bắt gặp ngôi nhà số 246. Chủ nhân của ngôi nhà rộng 402 m2 là ông Nguyễn Trọng Quang. Theo ông Dũng, tổ trưởng tổ dân phố 35 (phường Kim Tân, TP Lào Cai), ông Quang là con trai ông Nguyễn Trọng Hài (nguyên Giám đốc Sở GTVT, hiện đang làm Bí thư huyện ủy Sa Pa, tỉnh Lào Cai). Gia đình ông Quang, ông Hài chưa ở trực tiếp mà nhờ ông anh trai trông nom.

Tiếp đó là biệt thự của ông Nguyễn Trường Thanh, có diện tích 411,8 m2. Ông Thanh là cán bộ thuộc Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai.

Khu biệt thự tiếp theo đứng tên bà Trần Thị Tịnh với diện tích 409m2. Được biết, bà Tịnh là vợ ông Đinh Tiến Quân - Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai.

Lớn nhất phải kể đến dinh thự số 240 với diện tích lên đến 626,9m2. Khu biệt thự này đứng tên ông Nguyễn Quang Bình, công tác tại Sở Kế hoạch đầu tư tỉnh Lào Cai. Ông Bình là con trai Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai - Nguyễn Văn Vịnh. Theo lời tổ trưởng tổ dân phố 35, hiện cả gia đình ông Bí thư Tỉnh ủy đang sinh sống trong dinh thự này.
 
Biệt thự đầu tiên với 3 mặt tiền; bên ngoài có gắn Camera an ninh.

Cạnh dinh thự của con trai Bí thư tỉnh ủy Lào Cai là biệt thự của bà Trần Thị Diên An với diện tích 418,6 m2. Hiện gia đình Giám đốc Sở Tài chính Lào Cai - ông Ngô Đức Ảnh đang sinh sống tại đây.

Căn biệt thự cuối cùng hướng ra mặt đường Soi Tiền giao nhau với phố Lý Nam Đế, rộng 420,8m2, đứng tên bà Nguyễn Thị Hồng Loan, vợ ông Dương Hùng Yên – Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Lào Cai.

Theo tổ trưởng tổ dân phố 35, cả tổ dân phố có 62 hộ dân, việc cấp đất xây các khu biệt thự này ông không được tham gia. Chỉ biết là trước đây khu đất này là kè sông Hồng. Theo đăng ký hộ khẩu của tổ dân phố, ông Dũng xác nhận đầy đủ các gia đình đang sinh sống trong các khu biệt thự. “Gia đình ông Vịnh có 8 người, gia đình ông Ảnh có 5 người, gia đình ông Quân có 2 người….”.

Cán bộ địa chính phường Kim Tân, ông Nguyễn Viết Thủy cũng xác nhận: Khu đất này là đất đấu giá do Quỹ đầu tư phát triển tỉnh Lào Cai làm chủ đầu tư. Năm 2014, Quỹ đầu tư phát triển tỉnh Lào Cai đã giao cho một Công ty tư nhân đứng ra tổ chức đấu giá. Không hiểu vì lí do gì, những người có chức sắc và người nhà của quan chức tỉnh Lào Cai đã trúng thầu khu đất này.

“Giám đốc tôi ở đấy” 

Để thông tin được minh bạch về chủ các ngôi biệt thự, chúng tôi đã liên hệ với một số lãnh đạo tỉnh Lào Cai. Qua điện thoại, ông Nguyễn Trọng Hài – Bí thư Huyện ủy Sa Pa phủ nhận thông tin gia đình mình là chủ sở hữu khu biệt thự này. Còn ông Nguyễn Văn Vịnh – Bí thư tỉnh ủy Lào Cai khi được hỏi về vấn đề này chỉ trả lời ngắn gọn: “Cái này (khu biệt thự đứng tên con trai ông Vịnh -PV), tôi không quan tâm".

Trong quá trình tiếp cận thông tin, hồ sơ quản lý đất đai, hồ sơ đấu giá, tại Sở TN-MT tỉnh Lào Cai, khi ông Nguyễn Quốc Việt – Chánh Văn phòng Sở này hẹn phóng viên đến làm việc đã có 3 người tự xưng là lực lượng công an muốn “nói chuyện” với các phóng viên.
 
 
Cổng trước một khu biệt thự, mặt đường An Dương Vương.

Một cán bộ tên Thắng giới thiệu là Phó phòng Cảnh sát hình sự Lào Cai nói: “Lĩnh vực các anh đang quan tâm, thông tin trên một số tờ báo mạng không đúng, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trên địa bàn, gây ảnh hưởng xấu và đã phải gỡ rồi. Đây là vấn đề nhạy cảm ở địa phương”.

Sau khi PV trình bày rõ về quy trình tác nghiệp theo Luật Báo chí, ông Nguyễn Văn Thịnh – Trưởng Công an TP Lào Cai nói: “Đây là vấn đề đặc biệt liên quan đến các lãnh đạo. Việc các anh (phóng viên báo chí - PV) lên, lãnh đạo tỉnh giao cho Công an Thành phố nắm bắt thực tế là những “đối tượng” nào lên, làm như thế nào. Như hôm nay các anh đến Sở TN-MT, Sở TN-MT có cái gì mà cung cấp; Sở TN-MT không có chức năng gì đối với vụ việc này.Tôi nói với anh Sinh (Nguyễn Thành Sinh, Giám đốc Sở TN-MT Lào Cai – PV) nếu các nhà báo lên làm việc các vấn đề nhạy cảm thì phải thông tin cho chúng tôi. Đây là vấn đề nhạy cảm. Trong đó có cả lãnh đạo, giám đốc tôi ở đấy. Chúng tôi phải nắm”.

Khu đất này được đấu giá với giá bao nhiêu? Vì sao gia đình các quan chức tỉnh Lào Cai lại trúng giá và "quây quần" bên nhau tại khu đất "kim cương" này....? Đó là những câu hỏi mà dư luận tỉnh nghèo này đặc biệt quan tâm. 

Read more…

PHÍ THÁI BÌNH - BẢO TÀNG HÀ NỘI VÀ ỐNG NƯỚC SÔNG ĐÀPhí Thái Bình 
– Điển hình làm giàu thời kỳ đổi mới! 


Trần Bình Định 
22.08.2015

Nhắc đến đường ống nước huyền thoại mà mong manh Sông Đà là nhớ đến tay chơi 1 thời Phí Thái Bình.

Tháng 4 năm 2004 UBND Tp Hà Nội chính thức chọn sân sau của mình là tổng Vinaconex làm chủ thầu công trình đường ống Sông Đà 1500 tỷ cung cấp nước cho các quận trung tâm và khu vực Tây Nam thủ đô. Với tầm nhìn thế kỷ cùng tài làm kinh tế có 102, ông Bình khi đó là chủ tịch
Vinaconex đã lựa chọn công ty KNT tại Thượng Hải để cung cấp đường ống công nghệ Trung quốc, theo tiêu chuẩn Mỹ, do người Việt làm, thật đúng là đông tây y kết hợp đến chóng cả mặt. Kết quả ra sao ai cũng rõ, đường ống này vỡ theo kiểu liên hợp quốc mà ko hiểu kiểu Mỹ hay kiểu Tàu. Công nghệ sợi thuỷ tinh chỉ làm đường ống nước thải tại Hàn Quốc hay Nhật Bản.

Bảo tàng Hà Nội - công trình xấu nhất thủ đô và chẳng có ma nào đến thăm.
.
Thương vụ thứ 2 ly kỳ không kém là bảo tàng Hà Nội. Vinaconex thực chất là sân sau của UBND Tp Hà Nội, đảng bộ tổng này lúc thì thuộc quận uỷ Ba Đình lúc thì nhảy sang trực thuộc Thành uỷ Hà Nội. Cho nên không lạ khi năm 2006 ông Bình được nhảy sang làm phó chủ tịch UBND Tp sau khi chén hết quả ngọt vụ đường ống và để lại xương xẩu cho đám đàn em lĩnh đủ.

Nhảy sang UBND không lâu, ông Bình ngứa nghề, lại giở các ngón cũ kiếm chác xưa kia. Ông Bình đưa ra dự án xây bảo tàng Hà Nội theo kiểu kim tự tháp dựng ngược, dự án ngốn 2.300 tỷ đồng. Công trình này đi vào lịch sử vì là bảo tàng đắt nhất và vô nghĩa nhất. Đến tận bây giờ bảo tàng này gần như bỏ hoang, không có gì trưng bày ngoài đống đồ giả cổ đồng nát do mấy tay chơi hám danh cho mượn trưng bày. Đã thế với hình thức BOT, tất nhiên giao cho Vinaconex làm chủ đầu tư đã khiến cho đến tận quý 1, 2015 mà UBND Hà nội vẫn nợ tổng này 1.500 tỷ đồng! Con số khổng lồ (link số 1). Thậm chí bảo tàng này còn vướng nghi án nhái lại 1 thiết kế tại Trung cộng (Link số 2).

Một sáng kiến nữa làm giàu cho bản thân của ông Bình là khu đô thị Trung hoà Nhân chính với rất nhiều nhà cao tầng do Vinaconex đầu tư. Tổng này ép giá các toà nhà xuống thấp gây thất thoát lớn cho ngân sách nhà nước. Năm 2008 Thanh tra chính phủ đã có kiến nghị thu hồi hơn 1.400 tỷ của tổng này về ngân sách (Link 3). Các cán bộ của ông Bình đã kiếm chác được vài trăm tỷ từ khu đô thị Trung hoà Nhân chính trong có vài năm và bản thân ông này đang ở trong căn biệt thự góc hơn 500 m2 cách đồn công an Trung hoà có 150m.

Còn nữa, ông Bình giờ đang là phó chủ tịch UBND Tp đã chỉ đạo đám đàn em hám tiền liều mạng ở Vinaconex chiếm dự án Tây Mỗ và ứng ra 3.000 tỷ làm mồi. Trong khi nếu bán đấu giá thì nhà nước phải thu về hơn 60.000 tỷ. Vậy là tay chơi Phí Thanh Bình và đám quan chức có thể thoải mái chia nhau số tiền khổng lồ trên (Link số 4).

Tài tình hơn, năm 2014 mặc dù đã về hưu nhưng ông Bình vẫn đứng sau rèm chơi vụ đường Láng Hoà Lạc. Con đường cao tốc này chính do Vinaconex làm chủ thầu, ở vào thời điểm quỹ đường bộ có hiệu lực và đây là tuyến đường do ngân sách thành phố mà thực chất là tiền thuế dân đóng góp. Vậy mà Vinaconex vẫn đề xuất thu phí lưu thông tuyến đường này. Vụ này sau đó quá thối, bốc đến tận bộ chính trị nên đã bị tạm dừng (Link số 5).

Phí Thái Bình, sinh 1952 tại làng Hương Ngải, huyện Thạch Thất, HN. Có lẽ vì thế mọi công trình của tay chơi có hạng này đều gắn bó với mảnh đất quê hương Thạch Thất. Đây cũng là ví dụ điển hình cho thấy 1 cá nhân lưu manh có thể làm khổ hàng triệu người. Chỉ trong thể chế dân chủ, đứng trước mọi tình huống, những người tốt nhất, những phương án tốt nhất sẽ được lựa chọn. Một thể chế lưu manh sẽ đẻ ra những thằng lưu manh!

P/S: Vậy hiện tại ông Bình đang làm gì? Tất nhiên một con người ham lao động, thích cống hiến như ông thì có ngồi yên bao giờ. Cũng như mọi lãnh đạo đáng kính khác kiếm chỗ lót ổ khi về già cho đỡ buồn, ông Bình lui về làm Chủ tịch Liên đoàn Bắn súng Việt nam! Hoàn toàn tự nguyện nhá, vì lợi ích cộng đồng.

Link số 1: http://antt.vn/ha-noi-no-vinaconex-1589-ty-dong-vi-sieu-bao…
Link số 2: http://www.thaotin.com/bao-tang-ha-noi-bo-hoang-du-xay-m…/…/
Linh số 3: http://www.ivs.com.vn/Default.aspx?NewID=32760
Link số 4: http://www.taseco.vn/?act=newsdetail&cid=97&id=986
Link số 5: http://vinacorp.vn/…/he-lo-me-cung-tai-chinh-mu-m…/in-556896
22.08.2015
Read more…

Công an phá đám Đối thoại nhân quyền Mỹ - Việt?

Thiền Lâm

 Ngày mai 23/5/2017, Đối thoại nhân quyền Mỹ - Việt kỳ 21 sẽ diễn ra tại Hà Nội, nhưng bầu không khí “cải thiện nhân quyền” một tuần lễ trước đó không hé lộ một chút gì đỡ u tối. Thậm chí còn tồi tệ hơn.

Vào năm 2015, Trưởng đoàn đối thoại nhân quyền Mỹ - Việt Tom Malinowski đã phải nói thẳng với báo giới "Việt Nam không thể cứ thả một chục người này rồi sau đó lại bắt một chục người khác để thế vào".

Khoảng ba ngày trước khi cuộc Đối thoại nhân quyền Mỹ - Việt diễn ra, một lực lượng công an và công chức lên đến 50 người đã bao vây vòng trong vòng ngoài nhà của nữ blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh ở Nha Trang. Trong tình cảnh Như Quỳnh đã bị công an tống giam từ cuối năm trước, ở nhà chỉ còn người mẹ của chị và hai bé nhỏ. Công luận nhân quyền phẫn nộ: làm gì và nhằm mục đích gì mà công an lại huy động một lực lượng lớn đến thế để ngăn cản không cho ra khỏi nhà một người phu nữ và hai cháu nhỏ yếu đuối? Phải chăng công an đang muốn thị uy quyền lực ngay trước Đối thoại nhân quyền Mỹ - Việt, đồng thời phản ứng trước việc Bộ Ngoại giao Mỹ trao giải “Phụ nữ can đảm” cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vào tháng ba năm nay?  

Có hàng loạt dấu hiệu và biểu hiện cho thấy không khí trấn áp trước Đối thoại nhân quyền Mỹ - Việt là căng thẳng hơn kỳ đối thoại vào năm ngoái. Đặc biệt là những nhân vật bất đồng chính kiến có mối quan hệ rộng với Mỹ và quốc tế đã bị công an “săn sóc tận tình” ngay tại nhà. Ở Hà Nội, nữ nhà báo Phạm Đoan Trang bị công an “nội bất xuất ngoại bất nhập”. Ở Sài Gòn, bác sĩ Nguyễn Đan Quế cũng nằm trong tình trạng tương tự. Một số người hoạt động nhân quyền khác bị ngăn chặn, câu lưu…

Nhưng ngoài mục đích phản ứng với người Mỹ, giới công an trị Việt Nam còn ẩn giấu mục tiêu nào khác?

Thông tin chính thức vừa được Đài tiếng nói Hoa Kỳ phát đi: ngày 31/5/2017, Tổng thống Trump sẽ tiếp đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc của Việt Nam tại Washington.

Phải chăng như thường lệ, cứ có một nhân vật lãnh đạo nào của chính thể Việt Nam ra nước ngoài là y như rằng xuất hiện một động tác phá đám của những đối thủ chính trị trong nước?

Bác sĩ Nguyễn Đan Quế - một nạn nhân thường xuyên của Công an TP.HCM, trong bức thư ngỏ “Không được biến nhân quyền thành vật hy sinh cho đấu đá nội bộ đảng” gửi “Các phe phái đang tranh giành quyền lực trong bộ chính trị ở Hà nội, Tân Bí thư thành ủy Saigon Nguyễn Thiện Nhân, Giám đốc công an Saigon & Bộ trưởng công an”, đã nói thẳng:

Cấu xé nhau thì được, nhưng không được nuôi dưỡng những ý đồ bẩn thỉu nhằm biến Phong trào Nhân Quyền – Dân Chủ Việt Nam thành vật hy sinh cho cuộc chiến đấu đá nội bộ. Tôi rất nghi ngờ rằng những đòn liên tiếp đàn áp nhân quyền của công an trong mấy ngày qua là nhằm phá đám chuyến đi Mỹ của ông Nguyễn Xuân Phúc vào cuối tháng 5/2017”.

Với bầu không khí “Việt Nam luôn quan tâm và cải thiện các quyền làm người” như thế, xem ra Đối thoại nhân quyền Mỹ - Việt kỳ 21 sẽ khó mang lại một kết quả khả quan nào. Hoặc, như bao lần trước, phía Việt Nam vẫn chỉ hứa hẹn thoải mái “sẽ cải thiện”, nhưng sau đó hoàn toàn không làm bất kỳ điều gì để giảm bớt đàn áp nhân quyền, mà có làm để báo cáo ra quốc tế thì cũng chẳng có gì chứng minh được.


Chuyến đi Mỹ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng bởi thế đang có rất nhiều triển vọng gặp phải sự phản đối dữ dội của cộng đồng người Việt hải ngoại. Cũng chẳng có tín hiệu nào cho thấy kết quả mà giới chóp bu Việt Nam thèm khát nhất - Hiệp định thương mại song phương Việt – Mỹ - sẽ được phía Hoa Kỳ dễ dàng thông qua, nhất là việc thông qua này còn phải thông qua Quốc hội Mỹ, trong đó nhiều nghị sĩ Mỹ đang đặc biệt chú tâm và lên án tình trạng đàn áp nhân quyền ở Việt Nam.
Read more…

Tuyên ngôn độc lập năm 2017


Tuyên ngôn độc lập 2017

Bản tuyên ngôn độc lập mới được lập vào tháng 5 năm 2017 tại địa chỉ Internet do nhiều nhà đấu tranh thực hiện. Nguyên văn Bản Tuyên ngôn độc địa như sau:
Image result for đế quốc mỹImage result for đế quốc mỹ

Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. Tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được ăn cá biển sạch, quyền hít thở không khí trong lành và quyền bán thịt heo.
Lời bất hủ ấy ở trong bản Tuyên ngôn ............ suy rộng ra, câu ấy có ý nghĩa là: tất cả mọi người đều sinh ra bình đẳng, ai cũng có quyền chửi ............., quyền chống Tàu và quyền yêu cờ vàng.

Bản Tuyên ngôn "Quyền của những con cừu" của Cách mạng Việt Nam năm 1945 cũng nói: người ta sinh ra tự do và bình đẳng về quyền lợi; và phải luôn luôn được tự do và bình đẳng về quyền lợi.

Đó là những lẽ phải không ai chối cãi được. Thế mà hơn 87 năm nay, bọn ............. lợi dụng lá cờ giải phóng dân tộc, chống thực dân và đế quốc để cướp đất nước ta, áp bức đồng bào ta. Hành động của chúng trái hẳn với nhân đạo và chính nghĩa.


Về chính trị, chúng tuyệt đối chỉ cho nhân dân ta hưởng dân chủ, tự do theo kiểu cộng sản mà chúng vẫn thường khoe khoang là gấp vạn lần tư bản.

Image result for đế quốc mỹ

Chúng thi hành những luật pháp dã man như cắt cổ dân trong đồn công an rồi đổ thừa là tự tử. Chúng tung bọn dư luận viên ra lải nhải những luận điệu kì thị vùng miền Trung, Nam, Bắc để ngăn cản việc thống nhất nước nhà của ta, để ngăn cản dân tộc ta đoàn kết.

Chúng lập ra tụ điểm ăn chơi nhiều hơn trường học. Chúng thẳng tay bỏ tù những người yêu nước, thương nòi của ta. Chúng đánh những người biểu tình bể đầu, xịt máu.

Chúng bịt miệng dư luận, thi hành chính sách ngu dân.

Chúng dùng ma túy, thuốc lắc, thuốc kích dục, phim sex, rượu bia để làm cho nòi giống ta suy nhược.

Về kinh tế, chúng bóc lột dân ta đến xương tủy, khiến cho dân ta nghèo nàn, thiếu thốn, nước ta xơ xác, tiêu điều. Chúng cướp không ruộng đất, cưỡng chế đất đai 
sân bay để làm sân golf.

Chúng giữ độc quyền in giấy bạc nên tha hồ in tiền trùng số serie, xuất cảng và nhập cảng hàng lậu.

Chúng đặt ra hàng triệu thứ thuế vô lý như đánh thuế người bán hàng trên facebook, làm cho dân ta, nhất là những người kinh doanh quy mô nhỏ trở nên bần cùng.

Related imageRelated image

Chúng không cho các nhà tư sản ta ngóc đầu lên bởi chính sách kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Chúng bóc lột và kiểm soát công nhân ta một cách vô cùng tàn nhẫn thông qua các tổ chức như Công đoàn, Mặt trận tổ quốc...

Năm 1958, Tàu cộng tuyên bố lãnh hải của chúng bao trùm gần hết biển Đông, thì bọn .............. ra công hàm tán đồng, mở cửa nước ta đón giặc vào. Từ đó dân ta chịu hai tầng xiềng xích: Tàu cộng và Việt cộng. Từ đó dân ta càng cực khổ, nghèo nàn. Kết quả là bao nhiêu năm nay, từ Lạng Sơn đến Cà Mau, đồng bào ta phải đi làm đĩ, làm nô lệ khắp năm châu bốn biển.

Năm 1974 và 1988, Tàu cộng đánh chiếm Hoàng Sa và Trường Sa. Việt cộng hoặc là làm lơ, hoặc là đầu hàng. Thế là chẳng những chúng không bảo vệ được tổ quốc, trái lại, trong 14 năm, chúng đã bán biển đảo ta hai lần cho Tàu cộng.

Cho đến hôm nay, biết bao lần các tổ chức, hội đoàn đã kêu gọi Việt cộng nên ngừng làm chuyện hại nước, hại dân để đoàn kết chống ngoại xâm. Bọn chúng đã không đáp ứng, lại thẳng tay khủng bố nhân dân hơn nữa. Thậm chí đến khi Formosa tàn phá môi trường nặng nề như vậy, chúng còn nhẫn tâm xúi giục đám cựu chiến binh và dân ngu cu đen biểu tình, đấu tố các linh mục.

Image result for đế quốc mỹ

Tuy vậy, đối với Việt cộng, rất nhiều đồng bào ta vẫn giữ một thái độ quá ngu ngơ và hèn nhát. Sau bao nhiêu lần bị lừa gạt, họ vẫn tin vào những lời xảo trá của bọn chúng, lại còn nhẫn tâm bán rẻ những người đang đứng ra hi sinh, tranh đấu cho sự sống còn của dân tộc này để đổi lấy 200 ngàn tiền Hồ.

Sự thật là từ mật ước Thành Đô năm 1990, nước ta đã thành khu (quốc gia) tự trị của Tàu, chứ không phải nước Việt Nam độc lập nữa. Khi Việt cộng hàng Tàu cộng thì nhân dân cả nước ta sắp phải học tiếng Tàu, chuẩn bị trở về với mẫu quốc. Sự thật là dân ta mất nước vào tay Tàu cộng, chứ không phải vào tay Mỹ.

Pháp chạy, Nhật hàng, Mỹ rút quân. Dân ta đã đánh đổ các xiềng xích thực dân gần 100 năm nay để gây dựng nên một chế độ còn khốn nạn hơn trước gấp triệu lần. Dân ta lại đánh đổ chế độ quân chủ mấy mươi thế kỷ mà lập nên chế độ cộng sản đã bị toàn thế giới ném vào thùng rác từ lâu.

Bởi thế cho nên, chúng tôi, đại biểu cho những người Việt Nam chân chính, yêu nước và có đầu óc còn sót lại, tuyên bố không có quan hệ gì với Việt cộng và Tàu cộng, xóa bỏ hết những hiệp ước mờ ám mà Việt cộng đã ký về nước Việt Nam, xóa bỏ tất cả mọi đặc quyền của Tàu cộng trên đất nước Việt Nam.
Đồng bào Việt Nam nào còn tự hào về nòi giống Tiên Rồng, phải trên dưới một lòng kiên quyết chống lại âm mưu của Tàu cộng và Việt cộng.

Chúng tôi tin rằng các nước đồng minh đã công nhận hiệp định Paris năm 1973, quyết không thể không công nhận quyền độc lập của dân Việt Nam.

Những người Việt đã ngu xuẩn chống lại Việt Nam cộng hòa, Mỹ và các đồng minh 42 năm trước, những người Việt đã cúi đầu chịu nhục trước Tàu cộng và Việt cộng mấy năm nay, họ đáng bị trầm luân! Họ đáng làm nô lệ!

Vì những lẽ trên, chúng tôi trịnh trọng tuyên bố với thế giới rằng: nước Việt Nam không cộng sản có quyền hưởng tự do và độc lập, và sự thật sẽ cố gắng trở thành một nước tự do độc lập. Toàn thể những người Việt Nam không cộng sản cũng như không hèn nhát, mê muội, ngu xuẩn quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ vững quyền tự do, độc lập ấy.

........

http://vietbf.com/forum/showthread.php?t=1065622
Read more…

Contact us