Chúng tôi không ghen tị với Đồng Tâm nhưng chúng tôi muốn công bằng..


Cùng sống ở trên mảnh đất Việt Nam hình chữ S thì tại sao bà con Giáo Phận Phú Yên với Song Ngọc chỉ cầm lá đơn đi thưa kiện Formosa thôi mà bị đánh đập, bị cản trở, bị hăm doạ đủ thứ. Các cha bị báo chí, VTV xúm lại nói xấu, bôi nhọ đủ thứ. Trong khi bà con Đồng Tâm, Hà Nội bắt đến 40 người của chính quyền, nhốt lại gần một tuần rồi tẩm xăng doạ đốt thì lại được ông chủ tịch hứa thưởng, hứa không bắt bớ, hứa đền bù. Báo chí VTV thì im thin thít mặc dù tội của Đồng Tâm thì nặng hơn chúng tôi cả ngàn lần. Như vậy là sao ? Không lẽ chúng tôi cũng phải làm như Đồng Tâm thì mới đem đơn đi kiện chăng?

Tuyệj đối không hề có sự ghen tị với bà con Đồng Tâm, vì bà con Đồng Tâm cũng chính là người dân như chúng tôi. Nhưng không thể không so sách cách đối xử hai nơi này với nơi khác trên đất nước khác nhau, hai chính quyền khác nhau vậy chứ không phải trên cùng một nước Việt Nam, cùng một nền Pháp Luật Việt Nam. Phải chăng ông Ác đang nắm quyền ở chỗ chúng tôi, còn ông Hiền thì ở chỗ Đồng Tâm ? Hay bà con Đồng Tâm ở Hà Nội, gần Mặt Trời hơn thì được ưu tiên phạm pháp hơn là đồng bào chúng tôi ở nơi nghèo khổ miền Trung ?

So sánh như thế thì mới thấy được sự đối xử không công bằng của nhà cầm quyền Việt Nam. Luật pháp được làm ra không phải để cho một bộ phận nào đó được sử dụng hay bị trừng trị mà là cho tất cả đều phải được hưởng và bị trị giống nhau, không phân biệt vùng miền hay một nhóm người nào đó bị trừng trị nhiều hơn hay ít hơn một nhóm người khác. Ai cũng đều hưởng về mặt luật pháp giống như nhau trên một bộ luật giống nhau và một nền tư pháp giống nhau.

Những người giáo dân chúng tôi thì cũng ở trong cộng đồng nước Việt, chúng tôi không muốn được đặc biệt hơn và lại càng không muốn làm công dân hạng hai trên chính đất nước của mình. 

Read more…

Chuyện tướng Tô Lâm và cha Đặng Hữu Nam

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng
Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Mai Tú Ân

So sánh giữa ông Bộ trưởng Bộ Công An, thượng tướng Tô Lâm oai danh khẻt lèn lẹt với cha Anton Đặng Hữu Nam linh mục giáo xứ nghèo Phú Yên ,một vùng đất còn chưa hết điêu đứng vì Formosa thì quả là khiên cưỡng, gượng ép. 

Chúng ta chỉ xem xét đến hành động của họ, và do quá nhiều hành động nên ta cũng chỉ xem xét đến một hành động mà thôi. Ấy là cách thức mà họ đã dùng để đối phó với các cuộc biểu tình vừa qua.

Như các bạn đều biết thì thảm hoạ môi trường có tên Formosa, cùng cách hành xử khó hiểu của chính quyền đã khiến người dân Việt Nam bức xúc, phẫn nộ và xuống đường biểu tình để thể hiện thái độ. Chính quyền đã làm gì ? Tất nhiên là còn có người cao cấp hơn nhưng theo luật người chịu trách nhiệm thì ta sẽ chỉ nói đến ông Bộ trưởng Bộ CA Tô Lâm. Lúc đó Tô Lâm còn chưa tên tuổi gì nhưng ông ta đã mau chóng chứng minh mình xuất thân từ dòng CAVN mà ra và cho bọn dân đen biểu tình biết thế nào là chuyên chính vô sản. 

Các cuộc bắt bớ quăng lên xe, các màn rượt đuổi và đánh dân như đánh kẻ thù. Đàn ông, đàn bà, người già, trẻ nhỏ và cả cha xứ cũng lãnh đạn. Thủ Đô và Sài Gòn thất thủ. Sân VĐ Hoa Lư, trại cai nghiện Bà Chiểu trở thành một thứ trại tập trung với hàng trăm dân biểu tình giờ trở thành tù binh của một cuộc chiến không có tuyên chiến. Chiến thắng rồi. Các đồng chí lớn xoa tay hỉ hả, Tô Lâm rón rén cười sung sướng...

Nhưng rồi mọi sự ở trên đời không như suy nghĩ. Chuyện trai gái thì đâu phải cứ trai trên gái dưới, mà thời buổi này có khi là gái trên trai dưới ấy chứ. Biểu tình kết nối biểu tình, biểu tình hiệp thông với biểu tình và đến giờ này thì chẳng biết bao giờ mới hết được biểu tình mà cũng vì sự hung hăng của Tô Lâm những ngày đầu tiên. 

Ta lại xem qua về cuộc biểu tình của đồng bào Quỳnh Lưu chống lại các linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục nhé. Đoàn đi qua địa phận quản giáo của các cha, và nếu các cha có máu như Tô Lâm thì sao ? Kích động các giáo dân đổ ra chặn đường thì bọn biểu tình được thuê để chống các linh mục sẽ chạy mất dép. Mà còn dép thì mất mạng...

Nhưng không. Cha Đặng Hữu Nam đã chỉ bảo cho giáo dân cách thức tiếp người biểu tình sao cho chu đáo, vẹn toàn. Và đem cả nước khoáng chai ra để mời khách :

"Các bác cứ vào xơi với nhà em cốc nước cho mát mẻ đã rồi hẵng đi"

Ấy là cái tình người với tình người mà cha Nam cùng giáo dân đã chứng tỏ với người biểu tình Quỳnh Lưu, mặc dù cha biết đám biểu tình này sẽ đả đảo, sẽ chửi bới thậm chí kết án tử hình đối với cha. Ấy là việc hiếm có, ít có, chưa bao giờ có mà chỉ có thể ở một vị chân tu cùng với tấm lòng cao cả...

Phải chi hồi đó ông Bộ trưởng CA Tô Lâm cũng có một hànn động như thế với người biểu tình phản đối Formosa, thì giờ đây thế giới sẽ thanh bình. Nhưng làm sao mà đòi hỏi một điều cao cả như thế ở một ông tướng CAVN. Ông thắng được lúc đó nhưng ông thua dài dài trong một thế trận khó đỡ. Nên ông mãi vẫn chỉ là kẻ :

"Thắng trước thua sau, đau hơn hoạn"

Mai Tú Ân
Read more…

Á Châu căng thẳng: Nhật, Ấn Độ tăng cường hợp tác quân sự


Bộ Trưởng Quốc Phòng Ấn Độ, Arun Jaitley, giữa, duyệt hàng quân danh dự cùng Bộ Trưởng Quốc Phòng Nhật, Tomomi Inada, trái, tại Tokyo hôm Thứ Hai 8 Tháng Năm 2017. (Hình: AP Photo/Shizuo Kambayashi)
TOKYO, Nhật (AP) – Nhật và Ấn Độ hôm Thứ Hai đồng ý về các kế hoạch nhằm tăng cường hợp tác quân sự giữa khi có sự căng thẳng ngày càng cao ở khu vực Á Châu.
Bộ Trưởng Quốc Phòng Ấn Độ, ông Arun Jaitley, nói với Bộ Trưởng Quốc Phòng Nhật, Tomomi Inada, tại Tokyo rằng quốc gia ông muốn có mối quan hệ chiến lược với Nhật để duy trì hòa bình và ổn định khu vực.
Chuyến viếng thăm của ông Jaitley diễn ra trong lúc tình hình vùng Á Châu trở nên bất ổn, với cuộc tranh chấp biển đảo ở vùng Biển Đông và mối đe dọa nguyên tử cùng hỏa tiễn từ Bắc Hàn.
Ông Jaitley cho hay hoan nghênh cuộc thao dượt hải quân dự trù diễn ra giữa Mỹ, Ấn Độ và Nhật vào Tháng Bảy tới đây như một cách để tăng cường hợp tác trong vùng Á Châu-Thái Bình Dương.
“Tất cả những điều này phản ánh mức độ hợp tác giữa quân đội chúng ta,” ông nói.
Nhật và Ấn Độ trong thời gian qua gia tăng các nỗ lực hợp tác quốc phòng trước thái độ ngày càng hung hãn của Trung Quốc trong khu vực Á Châu.
Trung Quốc từ lâu nay vẫn không hài lòng khi thấy có thao dượt hải quân giữa Ấn Độ và Mỹ.
Nhật, một đồng minh lâu năm của Mỹ và hiện có khoảng 50,000 lính Mỹ trấn đóng trên lãnh thổ mình, trong những năm gần đây dần dần phát triển hợp tác quân sự với các nước khác, gồm cả Úc, Pháp, Anh và Philippines.
Thủ Tướng Nhật Shinzo Abe cũng tìm cách mở rộng vai trò của quân đội Nhật do các lo ngại về an ninh với Trung Quốc và Bắc Hàn.
Ông Jaitley, cũng là Bộ Trưởng Tài Chánh Ấn Độ, đến Nhật để tham dự cuộc họp thường niên của Ngân Hàng Phát Triển Á Châu, vốn chấm dứt hôm Chủ Nhật. (V.Giang)
Read more…

Giao tranh giữa Pakistan và Afghanistan, hàng chục người chết


Một người lính Pakistan đứng gác tại cổng biên giới Chaman. (Hình: AP Photo/Matiullah Achakzai)
QUETTA, Pakistan (AP) – Chính phủ Pakistan hôm Chủ Nhật nói rằng quân đội họ giết ít nhất 50 lính Afghanistan và phá hủy năm trạm kiểm soát trong các cuộc đụng độ dọc theo biên giới hai ngày trước đây, trong khi phía Afghanistan công nhận có đụng độ nhưng chỉ có hai cảnh sát viên và một thường dân thiệt mạng.
Quân đội hai bên nổ súng qua lại ở cửa biên giới Chaman hôm Thứ Sáu, vốn bị phía Pakistan đóng lại làm người dân bị kẹt ở cả hai bên.
Các cuộc đụng độ chỉ ngưng lại sau khi cấp chỉ huy địa phương liên lạc với nhau qua đường dây nóng, đánh dấu sự leo thang nguy hiểm giữa hai quốc gia đồng minh với Mỹ.
Hai quốc gia láng giềng này có cùng biên giới hiểm trở dài khoảng 2,200 cây số và từ lâu nay vẫn thường có cáo buộc lẫn nhau là để khu vực biên giới cho lực lượng thù nghịch ẩn náu.
Thiếu Tướng Nadeem Ahmad của Pakistan cho báo chí hay tại Chaman rằng hai quân nhân Pakistan thiệt mạng trong cuộc giao tranh hôm Thứ Sáu và chín người khác bị thương.
Ông nói rằng có 100 lính Afghanistan bị thương, ngoài số bị thiệt mạng.
Ông Najib Danish, phát ngôn viên Bộ Nội Vụ Afghanistan, nói rằng con số phía Pakistan đưa ra “hoàn toàn vô căn cứ.”
Phía Pakistan nói rằng giao tranh xảy ra sau khi lực lượng an ninh Afghanistan bắn vào nhân viên kiểm tra dân số Pakistan cùng toán quân đi theo để bảo vệ họ, làm chết chín thường dân và làm bị thương 42 người.
Chính phủ Islamabad cũng cho hay phía Afghanistan được thông báo rõ ràng tọa độ của các làng biên giới nơi nhân viên họ đến làm việc.
Phía Afghanistan nói rằng lính Pakistan nổ súng trước. (V.Giang)
Read more…

Y NHƯ THỜI PHONG KIẾN

Vua bổ một ông quan về cai trị địa phương mà không cần đếm xỉa chi đến dân.
 Thành Hồ gần 10 triệu dân, một trung tâm phát triển lớn nhất nước mà đưa về một ông quan bị cho là đã phạm không biết bao nhiêu là tội. Té ra hai năm đưa ông ấy về làm quan bí thư là đi đày đề chờ luận tội cho ra kết quả như ngày hôm nay chứ không phải đưa về cai trị dân. (Tội nghiệp nhiều người dân cứ tưởng đảng đưa quan phụ mẫu về thật nên ra sức tung hô- xem ảnh)
Bây giờ lại đưa một ông quan khác về thay thế mà không cần biết dân có ưng bụng hay không. Hơn nữa liệu ông nầy có đầy trọng tội như ông trước hay không, chẳng lấy chi làm bảo đảm.
Khinh 10 triệu dân thành Hồ đến thế là cùng.

Read more…

Gỗ lậu Cambodia ồ ạt sang Việt Nam

              Kết quả hình ảnh cho Logging truck

Ảnh: EIA
Một tổ chức giám sát môi sinh quốc tế vừa lên tiếng tố cáo nhà cầm quyền và giới chức quân đội CSVN phớt lờ hoạt động của các băng đảng buôn lậu khai thác gỗ tại quốc gia láng giềng Cambodia để đưa sang Việt Nam chế biến.
Băng nhóm buôn lậu đã chung chi hàng triệu Mỹ kim cho giới chức thẩm quyền của cả hai phía, CSVN và Cambodia, để được cấp kim ngạch nhập cảng gỗ khai thác bất hợp pháp.
Việc khai thác gỗ ở Cambodia bị coi là bất hợp pháp, thường diễn ra tại các công viên quốc gia được bảo vệ nghiêm ngặt. Cambodia đã cấm xuất cảng gỗ tròn từ đầu năm 2016, và đóng cửa biên giới Việt Nam đối với ngành gỗ. Tuy nhiên, từ đó đến nay thì việc khai thác gỗ lậu tiếp tục diễn ra trong vòng bí mật.
Báo mạng The Standard dẫn phúc trình của Tổ Chức Điều Tra Môi Sinh đặt văn phòng ở Luân Đôn nói rằng, Cambodia là quốc gia có tỉ lệ khai thác gỗ và tàn phá các khu rừng dẫn đầu thế giới và mỗi năm có khoảng 300,000 mét khối gỗ được chuyển ra khỏi nước này.
Một số nhóm bảo vệ môi trường đã vận động yêu cầu EU phải đàm phán với Việt Nam là tất cả những sản phẩm xuất sang Châu Âu phải làm từ gỗ được khai thác hợp pháp.
Song Châu / SBTN
Read more…

Luật ... rừng

Giữa một trưa nắng lang thang dọc con đê sông La qua thị trấn Đức Thọ, Hà Tĩnh gã gặp biển phố Ngô Bá Thành. Ha,lần đầu tiên ở VN có con phố này đây. Gã lò dò dọc phố, gặp ai cũng hỏi, biết Ngô Bá Thành là ai không, hê hê, đạt con số kỉ lục 100/100 ... nỏ biết.
Gã mới toe toe khoe, đó là tên bà luật sư Sài Gòn, từng là luật sư nổi tiếng ở Pháp, Tây Ban Nha và Sài Gòn trước năm 1975.
Gã tiếp tục khoe kho biết của mình, bà có câu nói rất nổi tiếng: Ở nước ta có cả rừng luật nhưng lại chỉ thích dùng luật ... rừng.
Một bác đội mũ cối đã cũ mèm vỗ đùi cái đét: Phản động rứa mần răng lại đặt tên phố nhà choa hè?

Read more…

Nghệ An đấu tố Linh mục: Cuộc khổ nạn mới tại Quỳnh Lưu

Ngày 7.5.2017 và các ngày gần đây, nhà cầm quyền Nghệ An đã tăng cường những động tác hết sức ngu dại trên tư cách những người cầm quyền.
Họ đã kích động sự hằn thù tôn giáo bằng nhiều cách, bằng báo, đài, công văn... và đỉnh điểm là huy động đám tay chân bao gồm Mặt Trận, Hội nông dân, Hội Cựu chiến binh... là những cánh tay nối dài của đảng CS - hô hét người dân, học sinh xuống đường phản đối linh mục Đặng Hữu Nam - người đã đồng hành cùng người dân trong cơn bị bức tử từ thảm họa biển miền Trung do Formosa gây ra và thủ phạm này được nhà cầm quyền bao che.
Những sai lầm của nhà cầm quyền
Với hành động này, nhà cầm quyền đã phạm những sai lầm hết sức nghiêm trọng trên vị thế cầm quyền. Có thể trong cơn quẫn trí và hoảng loạn khi sự thật được phơi bày trước thiên hạ, bản chất bị bóc trần và bộ mặt nham nhở không thể che giấu, nhà cầm quyền đã không lường trước được hậu quả của việc họ làm: "Giơ chân đạp mũi nhọn".
Trước hết, "Biểu Tình" là việc mà nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam hết sức sợ hãi. Bởi họ biết được sức mạnh của nó. Chính họ đã sử dụng biểu tình trong cuộc chiến cưỡng chiếm Nam Việt Nam bằng những cuộc biểu tình của sinh viên, thanh niên, học sinh... và thậm chí cả của những đoàn phụ nữ cởi truồng, bằng thân nhân người dân bị chết bởi bom rơi, đạn lạc... Tất cả được huy động, nhằm lật đổ một nhà nước được Liên hợp quốc công nhận và được chính CSVN công nhận tại Hiệp nghị Genever đã ký.
Vì vậy, họ đã sợ hãi khi sự phản ứng của người dân với chế độ độc tài ngày càng tăng cao và phong trào biểu tình đã được nhen nhóm, phát triển.
Vì thế, nhà cầm quyền Việt Nam đã hết sức lúng túng và dẫm chân vò đầu bứt tóc không ít lần khi người dân đòi quyền biểu tình - một quyền được Hiến pháp quy định.
Thế nhưng, chính họ đã lần khân và trốn tránh việc để người dân thực hiện quyền của mình bằng luật. Hết năm nay qua năm khác, đã hơn 70 năm, luật về biểu tình vẫn là món nợ khó đòi của người dân mà con nợ là một nhà cầm quyền độc tài lỳ lợm.
Điều đó thì đã rõ, nó nói lên sự sợ hãi của chính họ trước đám đông sức mạnh của người dân.
Thế nhưng, qua những cuộc tổ chức cho các Hội, học sinh và nông dân... nhà cầm quyền Nghệ An dù không muốn vẫn phải công nhận một điều: Biểu tình ở đây là hết sức bình thường, là quyền của mỗi người dân.
Thứ đến, trong việc cầm quyền, để dân cường, nước thịnh và xã hội bình an thì việc đoàn kết xã hội là hết sức cần thiết. Việc chia rẽ tôn giáo, xúc phạm tôn giáo và gây xung đột tôn giáo, niềm tin... là việc mà bất cứ nhà cầm quyền nào cũng nhận được hậu quả hết sức thảm khốc và khó có lối thoát.
Những ví dụ ở các nước như xung đột giữa Hồi giáo và Công giáo ở Philippines, Indonesia, giữa Hồi giáo và Phật giáo ở miền Nam Thái Lan, Myanmar... Các cuộc xung đột tôn giáo, sắc tộc ở Trung Quốc diễn ra rất căng thẳng, phức tạp và nguy hiểm, nhất là xung đột giữa Phật giáo Tây Tạng, xung đột giữa người Duy Ngô Nhĩ Hồi giáo ở Tân Cương với người Hán và chính quyền địa phương... là những ví dụ mà nhà cầm quyền nào có đầu óc cũng cần soi chiếu để rút kinh nghiệm.
Có lẽ năm trước, Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an mới mạnh miệng tuyên bố "Ở Việt Nam không xảy ra xung đột tôn giáo", và nhà cầm quyền Nghệ An thấy thiếu món này nên tiên phong tạo ra?
Điều tiếp theo, là qua cách làm này của nhà cầm quyền - tái hiện lại những cuộc đấu tố thời Cải cách ruộng đất rừng rú - chỉ làm rõ hơn bản chất vô luân, vô pháp và vô lương tâm, đạo đức của họ.
Đây là cú vả vào mồm của những kẻ cầm quyền tại Việt Nam luôn hô hào rằng Việt Nam là "Nhà nước pháp quyền XHCN". Bởi nếu là nhà nước pháp quyền, thì ai có tội sẽ bị pháp luật trừng trị theo các điều luật. Việc đấu tố, thóa mạ, kết tội người khác là hành vi phạm tội và tổ chức phạm tội tập thể. Những điều này đã được pháp luật quy định rõ ràng.
Nếu những hành động bất chấp luật pháp được nhà cầm quyền ngang nhiên sử dụng, thì việc đưa xã hội vào khuôn khổ là việc chỉ có trong mơ. Và nhà cầm quyền Nghệ An vẫn cứ tư duy dựa vào súng đạn, bắn giết để tồn tại, thì họ đã tự bịt mắt, nút tai mình lại trước lòng dân và những tiếng kêu thét cũng như hành động của người dân thời gian qua.
Hãy nhìn những hình ảnh Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội để hiểu rằng không phải khi nào cứ có súng đạn cũng có quyền lực.
Một điều nữa là việc nhà cầm quyền Nghệ An phải dùng đến đám dân chúng mà họ cho rằng đó là những kẻ thiếu hiểu biết và "nhẹ dạ cả tin" rồi kích động họ đi hò hét đấu tố một linh mục còn chỉ ra một điều khác. Đó là sự bất lực của hệ thống cầm quyền hiện nay.
Trước một sự thật rõ mười mươi mà cả thế giới đều biết: Formosa đã được nhà nước cộng sản Việt Nam rước vào nhà, đã gây thảm họa biển Miền Trung gây chết chóc hiện tại và tiêu diệt giống nòi trong tương lai, đẩy người dân vào bước đường cùng. Trong khi nhà cầm quyền ăn tiền thuế của dân nuôi lại đi bao che, dung dưỡng nó và trở mặt đàn áp nhân dân.
Chính vì sự khuất tất và trái đạo lý, nhà cầm quyền đã không đủ chính nghĩa để "quang minh, chính đại" khi xử lý việc Linh mục Đặng Hữu Nam đã "cả gan" đứng về phía người dân đau khổ, tố cáo và khởi kiện kẻ thủ ác.
Những sai lầm đó không chỉ do sự ngu dốt mà bởi bản tính bạo lực mà ra.
Hiện tượng lạ
Cũng trong ngày 7/5/2017, khi nhà cầm quyền Quỳnh Lưu phát tiền cho đám dân chúng ngu dại để lên "cơn dại tập thể" đấu tố linh mục Đăng Hữu Nam - người đang đấu tranh cho chính những người dân này - một "hiện tượng lạ" được báo Tuổi trẻ đăng tin: Mặt trời bị một vầng sáng lạ bao quanh. Nhiều người nhìn thấy, nhưng rõ nhất là ở Quỳnh Lưu.
Hiện tượng này, theo cách giải thích của các nhà khoa học, thì do yếu tố nọ kia... Nói chung, nó cũng bình thường như "tảo nở hoa" hoặc "thủy triều đỏ" của Thứ trưởng Nguyễn Tuấn Nhân giải thích vụ đầu độc của Formosa.
Song với những người có niềm tin và sự hiểu biết, người ta liên tưởng đến một chi tiết trong Kinh Thánh.
Đó là cũng đã có một cuộc "Đấu tố" và hành hình một người công chính, một người cha tinh thần hơn 2000 năm trước trên đồi Golgotha, Chúa Giesu đã chịu đóng đinh vào Thập giá, để cứu chuộc nhân loại.
Ở đó, Kinh Thánh nêu rõ: “Từ giờ thứ sáu [trưa] đến giờ thứ chín [ba giờ chiều], khắp cả xứ đều tối tăm mù mịt” (Ma-thi-ơ 27:45). Màn trong nhà thờ đã xé ra làm hai.
Một nhà nghiên cứu đã đưa ra nhận xét, "Hoặc là Đấng Tối cao đau đớn vào thời điểm ấy, hoặc Ngài đồng cảm với ai đó đang gánh chịu nỗi thống khổ ấy".
Như vậy, khi Chúa Giesu bị phỉ nhổ, chửi bới và lăng mạ rồi đem đi giết thì trời đất động địa, núi non đá vỡ ra tan tác... cả vũ trụ đau đớn và uất giận trước hành động của bọn vô luân giết người công chính.
Và giờ đây, ở Quỳnh Lưu, cũng có thể rằng khi bọn vô lại, vô luân, vô lương tâm và vô pháp đang hùa nhau đấu tố người công chính, thì hành động khốn nạn, đáng nguyền rủa ấy cũng đã làm trời đất nổi giận chăng?
Chẳng ai cấm được người dân suy diễn theo ý của mình.
Và cũng như hơn 2000 năm trước, khi bị đấu tố bằng sự cuồng loạn và lên đồng tập thể, Linh mục Anton Đặng Hữu Nam đã vẫn yêu thương chính những người đang đấu tố ngài. Những bàn nước, bịch sữa nhằm đón tiếp những người do nhà nước phát tiền đi biểu tình chống ngài đã nói lên điều đó.
Những người dân Phú Yên đã thực hiện "Đem yêu thương vào nơi oán thù, đem thứ tha vào nơi lăng nhục, đem an hòa vào nơi tranh chấp" - Kinh Hòa bình, Thánh Phanxico Axidi.
Với những diễn biến này, người ta thấy thêm một cuộc khổ nạn của Đức Kito tại Quỳnh Lưu, Nghệ An.
Và ở đó lại văng vẳng tiếng kêu: "Lạy Cha, xin tha cho họ, vì họ không biết mình làm điều gì." - Phúc âm Lu-ca 23: 34
Hà Nội, ngày 9/5/2017
J.B Nguyễn Hữu JB Nguyễn Hữu Vinh
Read more…

Chống lãng phí: Chỉ thị một đằng, thực hành một nẻo


Chiếc cổng chào sắt ở tỉnh Quảng Ninh ngốn chi phí gần 200 tỉ đồng - Ảnh: Facebook
   Nói một cách ngắn gọn, tiết kiệm và chống lãng phí là quốc sách, không phải nghi ngờ gì nữa. Điều đáng lo ngại, pháp luật, chỉ thị, chương trình được ban hành nhiều nhưng việc thực hiện, thi hành trên thực tế ở mọi lúc mọi nơi lại rất tùy tiện, trớ trêu, lôm côm, thậm chí cố ý làm ngược lại.
Giữa bao nhiêu sự kiện thời sự nóng hổi diễn ra trong nước và trên thế giới, thì dư luận cũng rất quan tâm, bức xúc trước tình trạng lãng phí, xa hoa, chuộng hình thức xảy ra nhan nhản ở đất nước này. Đủ cả ngoài Bắc trong Nam, vùng núi đồng bằng, vùng sâu vùng xa, đô thị trung tâm lẫn tỉnh lẻ. Hình như lãng phí xa hoa đã thành dịch, thành thứ bệnh khó chữa.
Trước khi bàn về chuyện này, có lẽ cần nhắc lại bản chỉ thị chưa phải lâu lắc gì mà Đảng đã ban hành. Đó là chỉ thị của Ban Bí thư về tiết kiệm, chống lãng phí do ông Lê Hồng Anh – Thường trực Ban Bí thư ký ngày 21.12.2012. Không phải ngẫu nhiên mà tới thời điểm đó đảng đặt ra vấn đề chống lãng phí bởi như trong bản chỉ thị có viết “Thời gian gần đây, tình hình lãng phí vẫn còn xảy ra nghiêm trọng, gây bức xúc trong xã hội, nhất là trong bối cảnh kinh tế đất nước và đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn”. Bản chỉ thị nhấn mạnh “Cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc, đoàn thể nhân dân và cán bộ, đảng viên cần xác định thực hành tiết kiệm, chống lãng phí là nhiệm vụ hằng ngày và nội dung sinh hoạt hằng tháng của chi bộ, cơ quan, tổ chức; cần tăng cường tuyên truyền, giáo dục để cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu đúng và thực hiện nghiêm chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”, “tổ chức các ngày kỷ niệm theo hướng tiếp tục tiết giảm quy mô, thời gian tổ chức, bảo đảm thiết thực, thật sự tiết kiệm và có ý nghĩa giáo dục cao”...
Không chỉ tổ chức đảng mà Quốc hội, Chính phủ cũng luôn đặt ra vấn đề tiết kiệm, chống lãng phí, yêu cầu toàn thể cán bộ, nhân dân, các cấp các ngành, từ trung ương tới địa phương phải triệt để thực hiện. Quốc hội đã có hẳn Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Thủ tướng Chính phủ tháng 2.2016 đã ban hành Chương trình tổng thể của Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Nói một cách ngắn gọn, tiết kiệm và chống lãng phí là quốc sách, không phải nghi ngờ gì nữa.
Điều đáng lo ngại, pháp luật, chỉ thị, chương trình là vậy nhưng việc thực hiện, thi hành trên thực tế ở mọi lúc mọi nơi lại rất tùy tiện, trớ trêu, lôm côm, thậm chí cố ý làm ngược lại.  
Chỉ kể những vụ gần nhất cũng đủ khiến ai có chút ý thức chăm lo cho đời, cho dân cho nước phải giật mình.
Tỉnh Vĩnh Phúc không phải tỉnh nghèo nhưng cũng chưa được xếp vào thứ hạng giàu có, nổi trội. Để kỷ niệm 20 năm ngày tái lập tỉnh (từ năm 1996 trở về trước bị sáp nhập với tỉnh Phú Thọ thành tỉnh Vĩnh Phú), lãnh đạo tỉnh đã thực hiện hẳn một chương trình hoành tráng, tốn phí không thể tả: Chi gần 65 tỉ đồng chỉ để mua ấm chén làm quà lưu niệm; tổ chức lễ kỷ niệm đón tiếp hơn 3.000 đại biểu và mở tiệc riêng chiêu đãi 1.075 khách mời tham dự. Đương nhiên đã long trọng như thế thì phải chi tiền cho các khoản băng rôn biểu ngữ, cờ đèn kèn trống, tập dượt đội ngũ, ăn uống tiệc tùng, quà cáp phong bì cho khách ra về… Vụ này đang còn nhiều ẩn khuất mù mờ, trong đó ngay cả việc nại ra đối tượng tặng ấm chén gồm cả dân chúng nội tỉnh để làm bình phong nhưng làm gì mà những 65 tỉ tiền ấm chén, rồi phần chi cho lễ tiết hội hè, ăn uống quà cáp, phần hao hụt thâm lạm (không thể không có)… là bao nhiêu? Cả trăm tỉ đồng ngân sách chỉ ném vào cuộc bày vẽ kỷ niệm như vậy, không khiến dân bức xúc mới là lạ. Đời sống dân chúng tỉnh trung du này còn đầy khó khăn nhưng lãnh đạo tỉnh “vô tư” ném tiền qua cửa sổ, chơi sang kiểu đại gia, quả thật không hiểu nổi. Mong sao cơ quan Kiểm toán Nhà nước, các cấp thanh tra nhanh chóng vào cuộc và làm rõ vụ “công tử Bạc Liêu miền trung du” này. Nhân đây cũng nhắc lại, chính tỉnh Vĩnh Phúc đã “tiếng dữ đồn xa” với dự án xây văn miếu thờ Khổng Tử tốn hơn 270 tỉ đồng. Nếu 63 tỉnh thành cả nước mà “noi gương” Vĩnh Phúc thì công cuộc phát triển kinh tế, an sinh xã hội của chính phủ hỏng mất.
Từ vụ Vĩnh Phúc, cũng xin lưu ý rằng ở nước ta cách đây hơn hai chục năm từng diễn ra cuộc sáp nhập rầm rộ các tỉnh lại với nhau với suy nghĩ để làm ăn lớn thì tỉnh cũng phải lớn. Lớn dạng 3 tỉnh chập một như Bình Trị Thiên, Hà Sơn Bình, nhỏ cũng cứ phải 2 tỉnh gộp lại thành Thuận Hải, Hậu Giang, Nghệ Tĩnh, Bắc Thái, Hà Tuyên, Cao Lạng, Phú Khánh, Hải Hưng, Quảng Nam-Đà Nẵng, Cửu Long, Minh Hải, Sông Bé… Nhập chán rồi lại tách. Tỉnh nào cũng đòi kỷ niệm tái lập (sửa chữa một sai lầm thì kỷ niệm cái nỗi gì), cũng ấm chén quà tặng, cũng ăn uống tiệc tùng hàng nghìn khách… thì tiền núi cũng không đủ thỏa mãn cơn khát lãng phí hình thức ấy.
Không chỉ lãng phí dạng mít tinh hội hè băng rôn cờ phướn, nhiều địa phương rất “giỏi” nghĩ cách xài tiền vô tội vạ. Họ đưa ra đủ thứ lý do để lọt tai cấp trên, để dân chúng mất cảnh giác. Có vẻ như tất cả chỉ “vì địa phương thân yêu”, vì bộ mặt tỉnh nhà, “vì tương lai con em chúng ta”… nhưng thực ra là vì sự hãnh tiến rởm, vì thói đua đòi, và vì tiền nữa. Nhìn chiếc cổng kim loại như núi sắt khổng lồ chặn ngang quốc lộ 18 án ngữ đầu tỉnh Quảng Ninh, người đi đường tự hỏi không biết người ta dựng chiếc giàn mướp bề thế này để dọa ai. Chớ có lý sự kiểu ngày xưa ở bên nước Pháp kỹ sư Eiffel xây chiếc tháp sắt được coi là biểu tượng Paris bây giờ, lúc ấy hiếm gì lời ra tiếng vào. Cũng chỉ mong sao cái cổng biểu tượng của tỉnh Quảng Ninh vài chục hoặc vài trăm năm nữa nổi tiếng như tháp Eiffel, chứ bây giờ thì nó là cọng sắt chọc vào mắt người đời. Tạm không bàn đến giá trị thẩm mỹ, nghệ thuật của chiếc cổng vĩ đại (ở một nước từng có bao nhiêu chiếc cổng làng đẹp đẽ, duyên dáng, gần gũi), chỉ nói rằng lãnh đạo vùng than đã vung tay quá trán, coi tiền như rác với khối sắt gần 200 tỉ đồng này. Mà cũng xin nói thêm, Quảng Ninh không phải tốp giàu trong nước, thậm chí công nhân mỏ đang phải sống nghèo khi khai thác than càng ngày càng lỗ.
Chẳng chịu thua kém Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, vùng lúa Thái Bình vừa công bố dự án xây tháp biểu tượng, tất nhiên là biểu tượng tỉnh, chi phí dự toán chỉ tròm trèm… 300 tỉ đồng. Giả dụ Thái Bình mà giàu như Monaco, Hồng Kông, tiền nhiều như vỏ hến, thì ai chẳng thích. Hà Nội đã có biểu tượng Tháp Rùa hoặc Văn Miếu-Quốc Tử Giám, Sài Gòn có chợ Bến Thành… thì Thái Bình cũng phải có biểu tượng chứ. Những nhà lãnh đạo tỉnh không hài lòng với biểu tượng cây lúa Thái Bình lây nay âm thầm trong tâm thức cộng đồng, họ muốn phải thật cụ thể. Mà cụ thể thì phải xây. Càng to càng hoành tráng càng tốt. 300 tỉ đồng chứ bao nhiêu. Cây lúa Thái Bình sau bao năm vất vả nuôi người trong nghèo đói và chiến tranh giờ lại oằn xuống để gánh khoản khoe mẽ này.
Kể ra thì biết khi nào mới hết. TP.Hải Phòng đã phải dẹp dàn nhạc nước tai tiếng trên sông Tam Bạc, sơ sơ ném xuống đáy sông hơn 200 tỉ đồng, rồi đường hoa “Pikachu” sém 60 tỉ (xin nhớ thành phố cảng này cũng vừa khởi công 2 cây cầu quan trọng nối khu vực 2 huyện Tiên Lãng, Vĩnh Bảo, mỗi cầu chỉ hết khoảng 170 tỉ đồng mà suốt mấy chục năm mới thu xếp được vốn để làm, dù biết cây cầu là cực kỳ cần thiết cho dân sinh, cho sự phát triển ngoại thành). Báo chí cũng nhắc đến Cần Thơ đã xin Trung ương cho làm tượng đài 200 tỉ, Sơn La cũng từng định làm quần thể quảng trường có… 1.400 tỉ đồng. Kể bao nhiêu lại đau lòng bấy nhiêu. Dù tiền chi từ ngân sách hay tiền mà người ta gọi là “xã hội hóa” thì cũng là tiền, có được từ mồ hôi nước mắt, công sức lao động vất vả của người lao động. Ném tiền, đốt tiền như thế là tội ác chứ không phải chỉ là sự lãng phí.
Chỉ mong sao những luật, chỉ thị, nghị định về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí của cấp cao đi hẳn vào cuộc sống, được thực hiện tức thì, ráo riết, triệt để, hiệu quả chứ đừng “trên bảo dưới không nghe” coi thường như vậy. Không biết tiết kiệm, cứ cố tình lãng phí thì dù gắng mấy chăng nữa thì cũng chỉ như gió vào nhà trống mà thôi.
Nguyễn Thông
Read more…

Cư dân tòa nhà Mipec Long Biên xuống đường “biểu tình” phản đối phí dịch vụ tòa nhà

 Hàng trăm người là cư dân tòa nhà Mipec Long Biên (phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội) đã xuống đường căng băng rôn, biểu ngữ phản đối mức phí dịch vụ và phí gửi xe của tòa nhà quá cao.

Được biết, tòa nhà Mipec Long Biên do Cty CP Hóa dầu Quân đội (MIPEC) là chủ đầu tư, có vị trí giao thông thuận lợi khi nằm ngay bên sông Hồng, sát cầu Long Biên và là điểm nút của nhiều tuyến giao thông huyết mạch phía Đông Hà Nội. Theo giới thiệu của chủ đầu tư dự án, Mipec Long Biên được thiết kế theo mô hình tổ hợp thương mại 6 tầng hiện đại với diện tích trên 24.000 m2, cung cấp chuỗi dịch vụ mua sắm, vui chơi, giải trí đa dạng, tiện ích. Theo đó, từ tầng 1 đến tầng 6 là khu thương mại gồm các siêu thị, cửa hàng, nhà hàng, dịch vụ ngân hàng, trung tâm thể dục thể thao trong nhà, trung tâm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, rạp chiếu phim 3D và hồ bơi theo tiêu chuẩn quốc tế. Từ tầng 7 đến tầng 35 là khu vực dành cho căn hộ cao cấp.

Cư dân tòa nhà Mipec Long Biên xuống đường “biểu tình” phản đối phí dịch vụ tòa nhà.
Theo một số cư dân của tòa nhà cho biết, giá dịch vụ và phí gửi xe mà chủ đầu tư thu của người dân quá cao, sắp tới chủ đầu tư còn “dọa” tăng thêm phí dịch vụ.

Lực lượng Công an đã có mặt để điều tiết giao thông trước sự hiếu kỳ của người đi đường.

Nhóm cư dân đã dán băng rôn, chặn xe cửa hầm, không cho các xe ra vào tòa nhà.
Không bằng lòng với giá dịch vụ của chủ đầu tư tòa nhà, sau nhiều lần kiến nghị không được giải quyết, các cư dân của tòa nhà đã xuống đường, căng biểu ngữ phản đối mức phí của chủ đầu tư.
Báo điện tử Xây dựng sẽ tiếp tục cập nhật.
Thành Nam – Hải Nguyên
Read more…

Thân là người mang lốt khỉ(Nhân Hội Nghị TƯ lần thứ V)

Quan chức cướp ngày ngàn tỷ
Thì ông cảnh cáo qua loa
Người dân trộm hai con vịt
Ông đem khởi tố ra tòa

Thân là Người mang lốt Khỉ
Nên bắt chước Tập Cận Bình
Theo Tàu diệt ruồi đả hổ
Dở hơi như lão thần kinh!

Sao không về bên con Cái
Để cháu con đỡ đau lòng
Cho tổ tông thôi xấu hổ
Vì thằng Già bán non sông?

Già rồi Con Người còn lú
Khỉ sao cưỡng được mệnh trời
Lú quá về nằm khe núi
Đừng leo trèo nữa , ông ơi!

Hà Nội, 7/5/2017

Read more…

Mặt trời lạ nơi Xóm Đạo
 Xin đồng hành và kính chuyển giùm Cha Đặng Hữu Nam & Nguyễn Đình Thục.

Ai nghe không tiếng nghẹn vỡ tim tôi
Như tinh cầu rơi rụng xuống cuộc đời
Đâu ngẫu nhiên hồn tôi sầu tội lỗi
Vỡ long lanh như nước mắt mặt trời

Dân đau vì biển chết Formosa
Lời kinh cầu xin khẩn khoản Chúa Trời
“Con vẫn cầu cho người vu cáo ác” (Lời Cha Nam)
Kẻ bên lương cùng đắng thắt nỗi niềm

Đây điềm báo mặt trời lạ xuất hiện
Trên bầu trời quầng sáng mắt chiêm bao
Xóm đạo tôi ai cướp mất bình yên
Lời Chúa dạy đâu thánh hóa côn đồ

Đâu ngày tháng biển và cá nắng hạ
Ngư dân thuyền chài ấp ủ sớm mai
Chúa Nhật đâu ai nghĩ chuyện đi tù
Đừng nghĩ nợ đền trả nổi quan tài

Mặt trời lạ bừng cháy từng nỗi xót xa
Từng vòng tròn từng lan tỏa từng người xa
Mặt trời lạ không để tàu lạ phủ hồn quê ta
Mặt trời lạ nơi xóm đạo đòi trả lại bình an.


(Chúa Nhật ngày 7/5/2017 nơi Nghệ An xuất hiện mặt trời lạ)

Read more…

Đảng viên, cán bộ ào ào vào Danlambao đọc tội ác của Nguyễn Phú Trọng
Từ thời người dân biết sử dụng computer xem ra họ lại thích những trang blog lề Dân. Vì nơi đó họ đọc và hiểu thêm phần nào về cách cai trị của mấy tay chóp bu trong đảng cộng sản. Dân Làm Báo được xem là một trong những lựa chọn của một số người không thích đảng cộng sản tìm đọc để “xóa mù” thông tin về chính trị chính em. Nhưng chắc chắn đó không phải là lựa chọn của đảng viên đảng cộng sản, đặc biệt là những tay bố đảng, mẹ đảng như Nguyễn Thị Kim Ngân hay Nguyễn Phú Trọng.

Còn nhớ cách nay hơn năm trời, vào ngày tự do báo chí quốc tế (3/5) tờ báo Bild của Đức quốc đã xếp Trọng lú là 1 trong 5 kẻ thù nguy hiểm nhất của internet. Ban đầu nhiều người không hiểu sao tờ báo này lại đưa ra nhận định như vậy bởi Trọng lú này mấy khi sử dụng internet đâu mà lại trở thành kẻ thù nguy hiểm nhất của internet. Nhưng khi đọc được bài "Nguyễn Phú Trọng bị báo Đức xếp cùng với Kim Jong Un trong danh sách 5 kẻ thù nguy hiểm nhất của internet" trên trang blog Danlambao, một số người đã hiểu thì ra Trọng lú là một kẻ đang hăm he, đang rình rập những người sử dụng internet.

Dưới sự thống lĩnh của Nguyễn Phú Trọng, đảng cộng sản luôn tìm cách bưng bít sự thật nhằm nâng cao chính sách mị dân. Nhưng khi công nghệ internet phát triển mạnh mẽ thì sự thật về đảng cộng sản đang bị bóc mẽ. Vô vàn vấn đề sai trái, vô số việc làm tội lỗi mà đảng cộng sản gây ra đã được người dân khám phá và đập tan luận điệu xảo trá của những tên cầm quyền trong đảng.

Nguyễn Phú Trọng là một kẻ đã chỉ thị tay chân của mình ngăn cản, bắt bớ những ai dám dùng internet chỉ trích nhà cầm quyền, đặc biệt là dám nói lên sự tàn độc của đảng cộng sản trong cách cai trị. Tờ Bild nhận định về tổng bí thư của đảng cộng sản như sau: “Ở nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, mặc dù tự do ngôn luận được xác nhận bởi Hiến pháp, nhưng bất kỳ sự chỉ trích chính phủ nào và các vấn đề về dân chủ, cải cách đều là điều cấm kỵ. Hiện nay hơn 30 blogger và hai nhà báo đã bị cầm tù và bị quy tội "lật đổ nhà nước".

Bài viết về xếp hạng tội ác của Nguyễn Phú Trọng được Danlambao đăng cách đây hơn một năm. Đột nhiên, trong suốt thời gian hội nghị trung ương 5 lượng truy cập bài nay tăng khủng khiếp, trong khi thông thường 1 bài viết thường chìm vào quên lãng sau vài tuần.

Bài viết đã vọt lên hàng số 1 trong số top 10 bài ăn khách nhất của Danlambao.
Theo nhận định của một CTV Danlambao thì những "độc giả mới đọc bài cũ" này là cán bộ, đảng viên CS. Trong lúc dầu sôi lửa bỏng của Hội nghị TƯ 5 và 2 phe tấn công nhau, các đồng chí đã kháo nhau về tội ác của đồng rận Nguyễn Phú Trọng nên đã kéo nhau vào đọc để tìm hiểu nội tình. Rõ ràng là phe cánh khác đã tìm đọc nhằm lấy cớ đả kích Trọng đã để báo chí quốc tế chửi bới trong thời gian nắm quyền cai trị. Không biết tình hình HNTƯ 5 của đảng cộng sản đang diễn ra như thế nào mà mấy bữa nay bài viết này lại tiếp tục tăng lượt truy cập. Phải chăng các đồng chí nhưng không đồng bọn của Nguyễn Phú Trọng đang vạch lá tìm sâu để quyết phen thua đủ với gã đầu bạc đang nắm giữ vị trí cao nhất trong đảng.

Trước HNTƯ 5 của cộng sản, một số nhân vật cốt cán đã bị “gãy gánh” giữa đường làm quan của mình. Trịnh Xuân Thanh, Vũ Huy Hoang, Võ Kim Cự, Đinh La Thăng đã bị Trọng lú xử lý trong chiến dịch diệt chuột của mình. Có vẻ như những kẻ không ưa Trọng đang gặp phải vấn đề nan giải khi cái bình cộng sản vẫn chưa bể mà chuột bị đập ngày càng nhiều. Nguyễn Phú Trọng cho biết trong tháng 3/2017, Ban bí thư cùng Bộ Chính trị đã dành 7 ngày để tiến hành kiểm điểm, tự phê bình và phê bình về sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban bí thư giai đoạn 2016. Nguyễn Phú Trọng “nhìn thẳng vào sự thật” để đề nghị xem xét, đánh giá những ưu khuyết điểm trong hàng ngũ lãnh đạo, chỉ đạo liên quan tới nghị quyết trung ương 4 khóa 12 nhằm chỉnh đốn đảng cộng sản.

Khi nhìn thẳng vào sự thật thì Trọng đã quyết định tung tất cả các chiêu bài mình có nhằm lật thế cờ “nửa ván cầm quyền” vì thời gian nắm quyền tổng bí thư không còn bao lâu. Nếu giữ đúng lời hứa thoái vị sau nửa nhiệm kỳ thì rất có thể sau HNTƯ 5 của đảng cộng sản kết thúc thì Trọng phải nhường lại cái ghế quyền lực ấy cho kẻ khác. Nhưng vốn dĩ là một tên tham quyền cố vị nên Trọng đã ra tay trước những kẻ có khả năng ngồi vào vị trí hiện tại của mình. Trước và trong thềm hội nghị, Trọng đã cho thấy khả năng ứng biến của mình khi cố tình tạo những kẽ hở trong điều lệ đảng để rồi ra tay thanh lý môn hộ. Việc làm này đã gia tăng thanh thế của Trọng nhằm tiếp tục nắm giữ quyền lực trong thời gian nửa nhiệm kỳ còn lại. Điều đó cũng răn đe những kẻ đang manh nha ngồi vào vị trí quyền lực cao nhất trong đảng cộng sản. Đó là một chiêu bài cao tay của Trọng khi một mũi tên trúng hai mục tiêu.

Đối thủ của Trọng nếu muốn ngồi vào chiếc ghế tổng bí thư nhất thiết phải hạ uy tín của Trọng. Phải tìm cách nào đó, phải tìm được cái gì đó để phản đòn ngay trong thời điểm hội nghị trung ương đang dần đi vào giai đoạn kết thúc. Mà tìm ở đâu trong khi Nguyễn Phú Trọng là một tên cáo già đầu bạc không hề để lộ những phát ngôn bừa bãi kiểu cờ lờ mờ vờ như Phúc niểng.

Đến lúc này thì ở đâu, nơi nào có những vấn đề bơi móc đời tư, con đường chính trị, gia đình, sự nghiệp liên quan tới Trọng đều được những kẻ không ưa Trọng tìm đến. Các đồng chí của Trọng hy vọng có chút gì đó từ những trang phản động sẽ giúp phần triệt hạ một đối thủ quá sức ma mãnh như tên đầu bạc này. Từ những lý do đó mà Dân Làm Báo bỗng nhiên nhận được sự quan tâm ưu ái của thành phần những kẻ trước đến giờ luôn chỉ trích, qui kết trang blog này là phản động, là bôi nhọ lãnh đạo.

Thôi thì thôn Dân báo của lề dân cũng sẵn sàng chia sẻ thông tin, sẵn sàng ủng hộ các đồng chí cộng sản đấu đá tranh giành quyền lực. Miễn sao các ủy viên, đảng viên cộng sản cứ quấy cho đục, đập cho nát cái bình cộng sản đang lúc nhúc hàng triệu con chuột ngày đêm bức hại dân lành, bán rẻ lãnh thổ, lãnh hải quê hương cho Tàu cộng.

09.05.2017

Read more…

Contact us