Tay sai “buôn bán nội tạng người” cho Trung Quốc

Tỷ phú gốc Việt nổi tiếng vì được Forbes liệt kê là có khối tài sản hơn 3 tỷ USD và scandal tình ái với người mẫu Ngọc Trinh, nhưng ít ai biết tỷ phú này làm giàu nhờ kinh doanh gì. Thế nhưng, mới đây một trang tin tức tiếng Hoa nổi tiếng về chống buôn bán nội tạng, đã có bài viết tiết lộ về nguồn gốc thực sự của khối tài sản của ông Hoàng Kiều.

Tỷ phú Hoàng Kiều Tay sai bán máu cho Trung Quốc
Theo tiểu sử công khai trên Wikipedia, Hoàng Kiều sinh năm 1944 tại Quảng Trị, ông là cháu ruột của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ. Sau 1975, ông cùng gia đình định cư tại Mỹ và có công việc trong một phòng thí nghiệm của công ty Abbott. Đây là bệ đỡ cho ông vươn lên trong con đường sự nghiệp của mình.

Năm 1980, Hoàng Kiều rời bỏ cương vị quản lý tại Abbott để thành lập công ty của riêng mình với tên viết tắt là RAAS – hoạt động trong lĩnh vực sản xuất huyết tương y tế, chuyên cung cấp các kháng thể hiếm. Từ đó, việc làm ăn phát đạt đã thúc đẩy ông mở thêm chi nhánh tại Trung Quốc với tên gọi Shanghai RAAS Blood Products vào năm 1988. Ông là Phó chủ tịch Shanghai RAAS Blood Products, nắm giữ 37% cổ phần công ty này tương đương 183.600.000 cổ phiếu.

Trụ sở hoành tráng của Tập đoàn RAAS đặt tại Thượng Hải
Thật ra, RAAS không quá xa lạ với người Trung Quốc, đặc biệt là những nhà đấu tranh chống buôn bán nội tạng tại quốc gia này. Theo Văn Hối báo, một tờ báo tiếng Trung có trụ sở tại Hồng Kông, đây là một trong những cơ sở được nêu đích danh trong danh sách những nơi thực hiện việc buôn bán nội tạng công khai của Trung Quốc, dưới vỏ bọc là xuất khẩu huyết tương y tế ra nước ngoài. Thực chất, chính là việc bán máu người.

Và cũng không loại trừ đây chính là một trong những nơi Trung Quốc thử nghiệm những vũ khí vi sinh học tinh vi nhằm đầu độc cả thế giới bằng chính máu của họ.

RAAS đã nhiều lần vấp phải những phản đối từ chính người dân Trung Quốc, thế nhưng đã được “dẹp yên” một cách bình lặng.

Một cuộc biểu tình lớn của người dân Trung Quốc trước cổng trụ sở của RAAS, rất đông lực lượng an ninh có mặt để bảo vệ an toàn cho trụ sở này.
Quay trở lại, Hoàng Kiều, tỷ phú nhờ giữ cổ phần khổng lồ tại RAAS và hiện đang nắm chức Phó Chủ tịch tại Tập đoàn này, chắc chắn rất rõ những bí mật sâu kín nhất.buôn máu

Sau cuộc tình chóng vánh với người mẫu Ngọc Trinh, tên tuổi Hoàng Kiều bỗng dưng nổi như cồn tại Việt Nam. Thế nhưng, đây không phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Chia sẻ với trang SaoStarVN mới đây, cựu người mẫu Lan Phương và cũng là con dâu của tỷ phú Hoàng Kiều đã trả lời thẳng thắn rằng đây thực chất chỉ là một cuộc tình hợp đồng nhằm đánh bóng tên tuổi của bố chồng tại Việt Nam, làm bệ đỡ cho các hoạt động kinh doanh sau này của ông Hoàng Kiều.

Tỷ phú Hoàng Kiều lúc còn “mặn nồng” cùng Ngọc Trinh
Trong một bài phỏng vấn với tờ Thời báo phố Wall vào đầu năm 2016, Tổng giám đốc điều hành RAAS Jie Chen đã nói về việc mở rộng hoạt động kinh doanh của RAAS, trong bối cảnh nguồn cung về máu tại Trung Quốc đã cạn kiệt do vấp phải sự phản ứng mạnh của người dân. Ông này cũng cho biết sẽ hướng hoạt động kinh doanh sang các quốc gia khác có sự lỏng lẻo về quản lý y tế như tại Châu Phi và các quốc gia ASEAN, trong đó có Campuchia và Việt Nam.

Các trung tâm cung cấp máu tại Việt Nam sẽ tiếp tục cung cấp máu cho người dân hay bán nó cho RAAS để thu lại nguồn lợi nhuận khổng lồ?

Vì vậy, sẽ không có gì lạ khi chỉ vài tháng tới đây, tỷ phú Hoàng Kiều sẽ trở lại Việt Nam với cái mác tỷ phú người Việt về nước đầu tư lĩnh vực y tế, mà tập đoàn đó không ai khác chính là RAAS, một cái vòi đã hút sạch máu tại Trung Quốc và chuẩn bị hướng vòi hút sang Việt Nam.

Với sự quản lý lỏng lẻo về y tế, điều gì sẽ ngăn cản một tập đoàn lớn mạnh như RAAS giành quyền mua máu từ các bệnh viện Việt Nam, nơi mà người dân nước này cũng đang cạn kiệt vì nạn thiếu máu?

(Epochtimes/Blue)
Read more…

Ai là kẻ phản bội hả anh Huy Đức?

Trong hình ảnh có thể có: 1 người
Nhà báo Bạch Hoàn
Facebook anh Osin Huy Đức, từ lâu tôi không đọc. Bởi tôi không tìm thấy ở đó sự thật khách quan và sòng phẳng. Nhưng hôm nay nhiều người gửi cho tôi link một bài viết của anh Osin nói về báo Tuổi Trẻ và vụ án Hà Văn Thắm. Đọc bài viết ấy, với tư cách là một nhà báo đi ra từ báo Tuổi Trẻ, tôi nghĩ cần thiết phải nói vài lời.

Anh Osin quy kết báo Tuổi Trẻ không viết về vụ Hà Văn Thắm (hiện anh đã sửa lại là viết đôi dòng), là hành động phản bội bạn đọc. Đồng thời anh Osin quy chụp tờ báo làm như vậy vì phụng sự một cá nhân. Cá nhân mà anh Osin nhằm vào, tôi không cần nói ra thì các anh chị đã thừa biết.

Anh Osin là nhà báo lớn lên từ tờ Tuổi Trẻ, nhưng nay anh quay lại chụp mũ tờ báo (xin nhấn mạnh là chụp mũ, chứ không phải phản ánh cái sai của tờ báo). Làm người, nếu còn liêm sỉ, các anh chị có làm vậy không?

Vì sao tôi nói chụp mũ? Vì thực tế sáng nay báo Tuổi Trẻ có viết ở trang 18. Tất nhiên, có thể dung lượng không như anh mong muốn. Nhưng rõ ràng, đưa tin - dẫu dung lượng lớn hay nhỏ và không đưa tin, là hai vấn đề hoàn toàn khác nhau. Khi quy chụp Tuổi Trẻ không đưa tin, chính anh Osin đã biến ngòi bút của mình trở nên dơ bẩn.

Vì sao hôm nay Tuổi Trẻ không đưa đậm về vụ Hà Văn Thắm nữa, bởi tuần vừa qua và trong quá trình điều tra vụ án, Tuổi Trẻ đã viết rất chi tiết.

Không cần hỏi vì sao anh Osin lại như vậy. Bởi thời gian qua, ngòi bút của anh Osin đã không thể nào giấu nổi mục đích nữa rồi.

Sau 10 năm làm báo và quan sát, tôi cho rằng Tuổi Trẻ vẫn là tờ báo đặt mục tiêu phụng sự bạn đọc một cách tử tế nhất. Anh Osin không hài lòng vì thứ anh cần lại là thứ người làm báo tử tế không muốn nhúng tay vào.

Ai mới là kẻ phản bội, ăn cháo đái bát? Các anh chị chắc chắn đã biết...


Bạch Hoàn

(FB Bạch Hoàn)
Read more…

Hé lộ sự thật vụ án 2 xe đi hàng 3: Gặp cướp!


Bùi Thị Minh Hằng
Sau này, chính từ những hình ảnh do cơ quan điêu tra bóc tách từ các camera đưa đến tòa nhằm kết tội chúng tôi, nhưng thực tế cho thấy rât nhiều an ninh của tỉnh Đồng Tháp đã có mặt trong “trận phục kích” này (những bà con Hòa Hảo đêu phát giác và nhận ra họ).
Và mặc dù, tôi lập tức gởi đi hai lá đơn tố cáo khẩn câp từ trại giam Đồng Tháp trong thời gian 52 ngày tuyệt thực đầu tiên nhưng tuyệt nhiên không có một nơi nào xem xét.
Trong lúc nhiều người còn chưa biết việc chặn đường nhằm mục đích gì? Ai gây ra? Thì đã nghe tiếng đánh đấm huỳnh huỵch...
Nhìn sang, thì thấy một cảnh tượng thật dã man, tàn bạo như thời Trung Cổ. Mấy chú bác lớn tuổi của PGHH (Phật Giáo Hòa Hảo) vừa lên tiêng hỏi vì sao họ bị chặn đường là cứ trên chục đàn ông, đàn bà bịt mặt, thanh niên cởi trần, cả tay không lẫn gậy gộc xông vào đánh một người.
Tội nghiệp người bị đánh không làm gì ngoài đưa tay lên đỡ những nhát đòn chí mạng chỉ có từ kẻ thù chứ chưa bao giờ có từ đồng loại. Mà thật khốn nạn, họ bây đàn như loài sói hoang lao vào xâu xé một ông lão hom hem.
Tôi la lên” không được đánh người”, nhưng mặc tôi la đến khản cổ, ứa nước mắt thì lũ người kia cũng không dừng tay mà còn hô hào những người phụ nữ bịt mặt xông vào giật đứt quai nón bảo hiểm và đánh luôn tôi. Họ đánh đấm như những con thú say máu. Cho đến khi người đàn ông nhỏ xíu con nằm bất động sát bờ sông, muốn rớt xuống sông rồi chúng mới bỏ đó quay sang đánh những người khác đi cùng.
Tôi chứng kiến nhiều lân bị khủng bố bởi lũ mật vụ chìm và bọn “quần chúng tự phát”, xong ở đây tôi thấy lũ người này thật sự lưu manh, tàn bạo đến vô nhân tính.
Trong lúc này, một nhóm người khác quây lại phía tôi đang đứng cùng 4-5 người phụ nữ của bà con PGHH. Bên trái tôi là Thúy Quỳnh. Chúng tôi bị dồn lại và buộc phải co cụm một chỗ mong có thể “bảo vệ” được cho nhau phần nào.
Một tên ra dáng chỉ huy, khoảng ngoài 40 tuổi, mặc thường phục, đầu hói, đeo mắt kính cận mặc chiếc áo thun xanh lạt kẻ ngang ngả màu loang lổ, luộm thuộm bỏ ngoài chiêc quân tây. Hắn ta luôn miệng hô hào ra lệnh cho đám người xung quanh vào đánh chúng tôi và giật giỏ.
Tên này luôn mồm hô hào ra lệnh cho bon xung quanh: “Giật giỏ của nó” (của tôi).
Tôi lúc đó lo ôm chiếc túi đeo chặt vào trong trong lòng và kêu cứu. Khi nhìn thấy người công an giao thông ôm chiếc máy quay, tôi đã la lên:
”Công an đâu? Tại sao không cứu dân mà để bọn cướp đánh chúng tôi thế này?” Rồi tôi đọc được bảng tên của người CSGT (Cảnh Sát Giao Thông) kia là Lê Thanh Sang, chính anh này là người đeo chiếc máy quay to nhất và quay ở vị trí rât gần với tôi, xong anh ta cũng không hề có động thái vãn hồi trật tự hay can ngăn những hành vi vi phạm pháp luật trắng trợn đang diễn ra.
Tôi vừa ra sức ôm giữ chiếc giỏ, vừa kêu cứu trong tuyệt vọng. Rồi trong lúc hỗn loạn đó, thấy xuất hiện một CSGT – 1 cơ động đều không đeo bảng tên.
Tôi đề nghị họ “Nếu đúng các anh là công an thật thì đưa chúng tôi về trụ sở nào gần nhất để giải quyết và đảm bảo tài sản, tính mạng của công dân, tuân thủ pháp luật.”
Xong họ đều phớt lờ những đề nghị chính đáng đó mà dùng vũ lực và lạm dụng việc “Thi hành công vụ vào việc đòi khám xét đồ đạc cá nhân của tôi”.
Tôi nói với họ rằng: ”Tôi là một công dân đang đi trên đường không hề có hành vi vi phạm gì. Tôi cũng không tham gia điều khiển phương tiện giao thông. Nên tôi yêu cầu các anh nếu là công an thật thì hãy làm đúng pháp luật và tôn trọng chúng tôi. Các anh đã thấy rất rõ chúng tôi đang bị đám người này chặn đường và cố đánh đập cướp tài sản. Vậy tôi đề nghị các anh hãy đưa tất cả về trụ sở giải quyết, không thể để tình trạng hỗn loạn ngoài đường như thế này.”
Bất châp tất cả những lời đề nghị hợp tình, hợp lý và mọi lý lẽ phải trái, đám người này không mảy may có một động thái đúng mực để giải quyết vấn đề. Đuôi lý, mấy người mặc sắc phục này bỏ đi, để mặc cho tên đầu hói, măt kính kia điên cuồng sai khiến đám người côn đồ mặc sức xông vào xâu xé chúng tôi. Lúc đó, tình hình trở nên hết sức hỗn loạn. Tôi thấy cả những chiếc gậy gỗ dài vung lên. Rôi tiếng la thất thanh của Thúy Quỳnh.
Dù cũng đang bị hơn chục người vây đánh dúi dụi, tôi vẫn cố nhìn nhận những gì đang diễn ra. Tôi thoáng nghĩ trong đầu:
- Họ tàn ác, dã man, bầy đàn thú tính như vậy, rất có thể có người phải bỏ mạng... Không lẽ tại đây lại thêm một cái chết tức tưởi trong tay công an...”?
Biết không thể cưỡng lại lũ côn đồ vô sỉ này . Tôi cầm chiếc Ipad, là tài sản quý giá nhất và với tay kêu công an Lê Thanh Sang:
“Tôi thấy anh đeo bảng tên và mặc sắc phục công an nên tôi tin anh. Tôi giao anh giữ dùm tôi chiêc Ipad này và đề nghị anh mang chiếc máy quay vào sát đây, tôi sẽ để họ xét đồ trong giỏ cho anh quay lại.”
Khi đó, anh ta chỉ đứng cách tôi vài mét gì đó mà thôi. Trong lúc đó, tôi cảm thấy không còn đủ sức ôm giữ chiếc giỏ vì bị đám người kia xô đẩy, túm, giật, tôi ngã ngôi xuống đất và bị hai chiếc xe Honda dựng cạnh đó đè lên người.
Tôi bất lực ôm đầu tránh những cú đấm đá của bọn vô lại. Lợi dụng tình thế này, tên đầu hói đeo mắt kính và mấy người phụ nữ bịt mặt xông vào giật chiếc giỏ xách trên người tôi, nhưng không thể được vì chiếc quai da quá chăc chắn. Chúng điên cuồng giằng giật, kéo bay khóa kéo chiếc giỏ và giằng chiếc bóp da nâu của tôi ra khỏi giỏ để lục soát.
Đến khi tôi đứng dậy được thì người tôi tơi tả, nón bảo hiểm bị chúng giật đứt quai, áo sống thì rách xuôi, rách ngược.
Chúng vứt trả lại tôi cái bóp da sau khi đã lục soát tanh bành trong tình trạng nhốn nháo. Cho đến khi về đến công an huyện kiểm tra lại tôi mới biết đã bị mất trên 2 triệu đồng.
Lúc ở hiện trường, chúng vứt trả tôi chiếc bóp, còn thấy rớt một tờ 20 ngàn xanh ra.
Viên an ninh đứng gần đã chỉ tôi lượm lại (Tôi khẳng định ông ta là an ninh và còn nhìn thấy ông ta trong phiên tòa xử tôi, chính những người bà con PGHH đã khẳng định ông ta là an ninh).
Sau khi dùng vũ lực và đủ cách khôn nạn, bât chấp nhất để đạt được mục đích lục soát và tranh thủ lợi dụng tình thế để trộm cướp, cưỡng đoạt những món đồ có giá trị , tiền bạc... Chúng đổ hêt đồ đạc, túi xách của mọi người ra đường.
Không biết ai đó đã đem theo mấy chiếc băng rôn màu vàng in chữ đỏ. Tôi thấy họ đổ ra đường, reo lên đắc thắng, rồi xúm nhau vào quay phim, chụp hình. Lúc đó tôi chưa nhìn được nội dung gì trên đó.
Phải mấy chục phút trong tình trạng hỗn loạn, bầy đàn như thế rồi chúng tôi mới thấy lực lượng cảnh sát áo xanh xuất hiện. Trong khi chúng tôi kêu cứu đến khản cả cổ và xung quanh chúng tôi, đám người mặc thường phục, cả những kẻ cởi trần cầm gậy vẫn đang say máu lao vào chúng tôi. Thì lực lượng cảnh sát lại như được “chỉ điểm” rõ ràng.
Họ kéo đến mấy chục người, đem theo vũ khí, công cụ hỗ trợ đầy đủ, còn người dân chúng tôi lại không có lấy một tấc săt trong tay. Họ xông thẳng vào những người đang bị tấn công và kêu cứu để trấn áp, còng tay dưới sự chỉ huy của tên Lê Hoàng Dũng- kẻ sau này là người trực tiếp ký lệnh khởi tố chúng tôi.
Trong lúc này, tên đầu hói, mắt kính vẫn luôn mồm la lối, chỉ huy, ra lệnh, thúc giục những con thú đang say máu kia và chỉ vào tôi “Bắt con đó, đánh chết nó đi, nó kẻ cầm đầu”. Và cũng vào thời điểm nhốn nháo, lợi dụng việc còng tay tất cả chúng tôi thì một lần nữa lũ người “Lục Lâm Thảo Khấu” này lại lộ ra bản chất cướp bóc, đốn mạt khi chúng đã lục lọi lấy đi nhiều tài sản có giá trị của những người trong đoàn.
Ngay tại tòa sau này, nhân chứng Phạm Nhựt Thịnh đã khai rất rõ bị còng tay rồi sau đó bị mấy cảnh sát và những người bắt anh thò tay vào túi quần móc bóp- điện thoại ra sao. Xong cho đến khi trả lại, họ chỉ trả ví không có gì và điện thoại kém chất lượng nên anh Thịnh đã không nhận.< Trích lời khai tại 2 phiên tòa>
Thật đáng xấu hổ cho cái danh xưng CAND (công an nhân dân) mà họ đang sử dụng. Bởi chỉ có thể là giặc, là cướp, là lục lâm thảo khấu họ mới có những hành xử như thế.
Nêu họ còn một chút gì đó là người thì họ phải biết họ đang mang trên mình bộ quân phục cảnh sát và như thế, cho dù đối với một tội phạm, họ cũng không được phép dùng bạo lực và những hành vi vi phạm pháp luật, chứ đừng nói là người dân chúng tôi, thậm chí là những phụ nữ, người tu hành tay không tấc sắt.
Tôi căm giận và uất ức đến tột độ trước những hành động súc sinh, vô lại của đám người này.
Tôi la lớn “Bà con hãy nhìn đi, bọn này là giặc rồi, chúng nó cướp đoạt hai chữ Nhân Dân gắn vào, nhưng chúng coi người dân như kẻ thù, nô lệ thế này đây. Chúng chà đạp lên cả luật pháp và ngồi xổm lên tất cả...”
Trong khi đó, tên Lê Hoàng Dũng cùng 2-3 cảnh sát áo xanh xông vào tôi, họ đã dúi đầu tôi xuống đất, bẻ quặt tay ra sau lưng, vừa rút còng, vừa đấm đá, đạp lên người, lên lưng tôi.
Tên Lê Hoàng Dũng luôn mồm “Đụ Cha, Đéo Mẹ”, và đánh đập tôi tàn nhẫn nhất. Tôi gào lên:
“Mày hãy nên nhớ những gì mày làm,mày nói hôm nay. Mày đã cho nhiều người dân ở đây chứng kiên để biết mày là một thằng côn đồ đội lốt. Người ta không biết tao là ai, nhưng họ biết rõ về mày, mày nên nhớ mày sẽ phải trả giá.”
Càng nghe, hắn càng điên cuồng, vừa chửi bới thô tục, vừa đấm đá, dúi đầu tôi xuống, trong khi 2-3 cảnh sát kề hai bên thì có động thái như muốn đẩy tôi “tránh đòn” của thủ trưởng họ.
Một vài tên mặc thường phục chạy kè xe theo. Họ áp giải tôi lên chiếc xe thùng không mui đậu cách hiện trường chừng 100m. Suốt trên chặng đường này, tên súc vật Lê Hoàng Dũng liên tục đánh, đá tôi. Tôi càng phẫn uất lên án hắn bằng những lời đánh thép,
Thêm một thằng dáng người loắt choắt, độ ngoài 40 tuổi, mặc chiếc sơ mi màu nâu đỏ chạy kè xe bên cạnh cũng châu mồm vào chửi bới phụ họa với tên Lê Hoàng Dũng. Chúng hô hào những câu đại loại như: “Lấy giẻ nhét vào mồm nó! nhét quần vào miệng không cho nó nói”
Lúc đầu, chúng đưa tôi lên chiếc xe thùng không mui- loại xe to.Khi có 2-3 cảnh sát áo xanh đang sốc tôi lên thùng xe thì cái tên mặc sơ mi nâu đỏ kia dựng xe bên vệ đường và nhảy bổ tới đánh vào đầu, vào mặt tôi. Còn tên Lê Hoàng Dũng thì từ phía sau lấy đà tung một cú đá song phi bằng giầy vào sau lưng tôi.Cú đá của thằng vô lại đã hằn in trên lưng tôi hơn 50 ngày- đêm , cho đến khi luật sư Trân Thu Nam vào làm việc, tôi đề nghị kéo áo để luật sư thấy thì mấy tên điều tra ( Nguyễn Văn Dũng) và đại diện VKSND ( Viện Kiểm Soát Nhân Dân) huyện Lấp Vò Nguyễn Văn Dự đã đứng chắn ngang che lại.
Cho đến khi mấy cảnh sát áo xanh đã kéo tôi lên thùng xe mà tên súc sinh Lê Hoang Dũng và tên mặt choắt, áo nâu vẫn còn nhảy với lên đánh tôi trong khi tay tôi đã bị còng và đag còn mấy người áp giải.
Quý độc giả và toàn thể những người đàn ông trên thế gian này, nhất là những cảnh sát tham gia vào cuộc vây bắt chúng tôi ngày 11/02/2014 nghĩ gì về hành động, việc làm của một kẻ mặc quân phục CAND như Lê Hoàng Dũng?
Tôi tin chắc chắn rằng trong số những người tham gia hôm ấy, sẽ có hơn một người phải xấu hổ và bị dằn vặt lương tâm trong vụ án này, trước những sự thật tàn bạo, khốn nạn mà họ phải chứng kiến.
Chúng càng man rợ thì tôi càng muốn tố cáo bộ mặt vô liêm sỉ của chúng.
Tôi đứng trên thùng xe gào to, lên án những hành động của những tên công an vô nhân tính và réo tên thằng ác ôn Lê Hoàng Dũng. Vì tôi nhận thấy, tuy chúng chăn một đoạn đường dài để phục kích chúng tôi, nhưng phía trước mặt tôi khi bị đẩy lên xe, tôi vẫn nhìn thấy có một số người dân đang bị đám công an xã cầm dùi cui chặn không cho đi vào đoạn đường mà chúng đang dàn cảnh chặn băt chún tôi . Và chắc chắn những người này không nằm trong số người được họ thuê mướn với giá 70.000 đồng + chầu nhậu( Như lời thú nhận của đám đánh thuê mà Huỳnh Anh Trí đã ghi nhận được khi bị đưa về sau)
Vào thời khắc đó, tôi đã kịp quan sát nhanh toàn bộ khu vực này và sau mới biết thuộc địa phận Ngã Ba Nông Trại!!!
Nhiều người sẽ ghi nhớ rằng:
Tại nơi này, vào ngày 11/02/2014 đã có một trận địa phục kích được lập ra để dàn cảnh đánh, bắt người, cưỡng cướp tài sản và vu khống tội danh cho những người bất đồng chính kiến với thể chế TÀ QUYỀN CỘNG SẢN VIỆT NAM
Read more…

CHÚNG TA KHÔNG ĐƠN ĐỘC !!!

Huỳnh Quốc Huy 
7 giờ
CHÚNG TA KHÔNG ĐƠN ĐỘC !!!
Các Team Leader ghi sổ tay các số liên lạc này ha. Bạn bè Quốc tế các nước văn minh TK21 rất quan tâm và căm ghét ai chà đạp quyền SỐNG của con người. Họ sẽ có những biện pháp để ủng hộ chúng ta. Chúng ta không đơn độc.
Các Leader chú ý!!!
1. Khẩn trương Add Huy vào Group của Team các bạn để Huy làm cầu nối cho các Team gần và "tương đồng" nhau.
2. Các Team chưa đủ 5 thành viên trở lên hãy kết nối với nhau (gần nhau) nhanh chóng.
3. Hãy offline (hẹn cafe) cùng nhau ngay để quen biết và thắt chặt niềm tin với nhau. Sau đó tiến đến thống nhất kế hoạch giờ giấc địa điểm và phân công cụ thể...
4. Chuyển sang Whatsapp và FireChat lập tức sau khi đã hoàn thành các bước trên.
Chờ tin các Team đó nha.
Hẹn gặp lại 19h00' tối nay theo giờ VN.
Thương mến thương.
Ký tên:
Huy "đẹp choai"® .
Read more…

LOA ĐIỂN VÀ LOA PHƯỜNG

Huynh Ngoc Chenh Loa phường được dựng ra ngay trong khu dân cư ở khắp mọi nơi trên đất nước nầy.
Loa phường chĩa thẳng vào tai người dân, cưỡng bức người dân bất kỳ ở lứa tuổi nào, dù là trẻ sơ sinh hay là người bệnh hấp hối sắp lìa đời đều phải nghe, không muốn nghe cũng không được.
Loa phường phát ra những nội dung gì? Đó là những gì mà đảng CS có chủ trương nói và cho phép nói. Những nội dung đó được làm ra bởi gần cả nghìn cơ quan truyền thông tuyên truyền của đảng. Loa phường chỉ phát những nội dung đó, ngoài ra không phát bất kỳ nội dung nào do các cá nhân hay tổ chức nào khác làm ra mà không có phép của đảng.
Những nội dung loa phường phát cưỡng bức, ngoài thông tin được định hướng, còn mang thêm nhiệm vụ tuyên truyền nên không khỏi không mắc những lỗi như sau: Sai sự thật, bôi nhọ và vu khống cá nhân và các tổ chức không do đảng lập ra, bôi nhọ và vu khống các quốc gia khác trên thế giới, nhận định chủ quan một chiều theo chỉ đạo của đảng...
Vâng, công cụ của đảng nên có quyền nói gì thì nói theo ý đảng không ai trách móc, nhưng trước loa phường người dân buộc phải nghe, không có quyền không nghe.
Còn loa Điển thì mọi người có quyền chọn lựa, có quyền nghe hoặc không nghe. Ngay cả khi loa Điển đưa lên facebook, thì chỉ có ai muốn kết bạn với Điển hoặc muốn theo dõi Điển thì mới thấy được hình ảnh loa Điển đưa lên chứ vẫn không nghe được gì từ loa Điển phát ra, trừ khi phải tự ý bấm vào nút phát âm thanh. Loa Điển và facebook rất biết tôn trọng mọi người chứ không thô lỗ vô học như loa phường.
Loa Điển là gì? Đó là trang facebook cá nhân được cho là của chàng trai Nguyễn Văn Điển, người vừa bị nhà cầm quyền bắt vô cớ cùng với ông Vũ Quang Thuận tự là Võ Phù Đổng.
Ông Võ Phù Đổng là một công dân có nhiều suy tư về thời cuộc, có nhiều bức xúc, có nhiều nhận định, nhiều phản biện về đường lối chính sách của đảng theo chủ quan của ông và ông mạnh dạn nói ra tất cả những điều ấy theo quyền tự do ngôn luận được hiến định.
Nick facebook Nguyễn Văn Điển đồng tình và thích thú về những điều đó nên ghi nhận tất cả và đưa vào trang facebook cá nhân của mình. Đó là loa Điển.
Giống như loa phường chỉ phát những gì đảng nói, loa Điển chỉ đưa lên trang facebook của mình những gì Đổng nói.
Nhưng khác nhau cơ bản giữa loa phường và loa Điển là một bên cưỡng bức người nghe và một bên thì không.
Không bàn chuyện nội dung phát ra bên nào đúng sai hơn bên nào, nhưng nếu xét về mặt vi phạm nhân quyền, về mặt gây rối trật tự bằng âm thanh thì những kẻ lập ra loa phường xứng đáng bị bắt và bị đưa ra tòa hơn là những người lập ra loa Điển.
Công bằng và văn minh là ở chỗ đó.
http://huynhngocchenh.blogspot.de/…/loa-ien-va-loa-phuong.h…

Read more…

NGHỀ CHƠI CŨNG LẮM CÔNG PHU

thư giãn 

You Tube
Thứ sáu ngày 3 tháng 3 năm 2017 8:43 PM

Read more…

ĐỒI HÌNH TẤN CÔNG HẠM ĐỘI 3 VỪA VÀO TRƯỜNG SA.

Thuy Trang Nguyen

ĐỒI HÌNH TẤN CÔNG 

Hàng không mẫu hạm USS Carl Vinson hôm thứ Năm đã đi qua Phillipines để tiến vào Trường Sa. Sau nhiều tuần lễ rời cảng San Diego để tới Hawaii, tới Nhật và hôm nay đang tiến vào Trường Sa.
Đây là lần đầu tiên Chỉ Huy Hạm Đội 3 được phép hoạt động độc lập trong khu vực thuộc Hạm Đội 7. Song song với Hạm Đội 3, Mỹ đã đưa thêm 3 chiếc tàu ngầm tấn Công nhanh thuộc lớp Los Angeles-class submarine để tiến vào biển Hoa Nam và Biển Đông.
Chưa rõ chiếc tàu ngầm nào sẽ theo hộ tống Hàng Không Mẫu Hạm USS Carl Vinson, tuy nhiên nguồn tin từ thân hữu Hải Quân cho biết có thể là chiếc USS Chicago đi theo hỗ trợ tuần tra biển Đông.
Chuẩn Đô Đốc James Kilby, viên chỉ huy hạm đội trả lời phỏng vấn tờ báo San Diego Tribune trong lúc nhiều chiếc phản lực cơ rời khỏi boong tàu bay vào bầu trời Trường Sa.
Từ trụ sở Point Loma thuộc Hạm đội thứ Ba, Phó Đô đốc Nora Tyson theo dõi sát tình hình biển Đông trên các đài Radar và vệ tinh để điều động các tàu chiến và báo cáo trực tiếp với Nhà Trắng.
Ba chiếc Tuần Dương Hạm Tên Lửa Dẫn Đường USS Lake Champlain, Tàu Khu Trục USS Wayne E. Meyer và USS Michael Murphy dàn thành vòng đai 2 Hải Lý - đuổi các tàu đánh cá trá hình của Trung Quốc tới gần Hàng không mẫu hạm USS Carl Vinson.
Hành trình của nhóm Tàu Tấn Công hạm đội 3 sẽ đi ngang qua Hoàng Sa trong những ngày tới.
Chuẩn Đô Đốc James Kilby cho biết: "Chúng tôi tiếp tục triển khai ở đây (Biển Đông) và cố gắng để gửi một tin nhắn cho bạn bè Quốc Tế và đồng minh của chúng tôi rằng chúng tôi đang ở đây," Kilby nói -"Chúng tôi đang giữ an ninh cho Hải Lộ, bảo vệ an toàn tuyến đường biển của Quốc Tế. Chúng tôi đang hiện diện nơi đây..."
(*) Bộ Nông nghiệp Trung Quốc vừa đơn phương thông báo lệnh cấm đánh bắt cá ở Biển Đông từ 12h ngày 1-5 đến 12h ngày 16-8.
Nguyễn Thùy TrangHẠM ĐỘI 3 VỪA VÀO TRƯỜNG SA.
Hàng không mẫu hạm USS Carl Vinson hôm thứ Năm đã đi qua Phillipines để tiến vào Trường Sa. Sau nhiều tuần lễ rời cảng San Diego để tới Hawaii, tới Nhật và hôm nay đang tiến vào Trường Sa.
Đây là lần đầu tiên Chỉ Huy Hạm Đội 3 được phép hoạt động độc lập trong khu vực thuộc Hạm Đội 7. Song song với Hạm Đội 3, Mỹ đã đưa thêm 3 chiếc tàu ngầm tấn Công nhanh thuộc lớp Los Angeles-class submarine để tiến vào biển Hoa Nam và Biển Đông.
Chưa rõ chiếc tàu ngầm nào sẽ theo hộ tống Hàng Không Mẫu Hạm USS Carl Vinson, tuy nhiên nguồn tin từ thân hữu Hải Quân cho biết có thể là chiếc USS Chicago đi theo hỗ trợ tuần tra biển Đông.
Chuẩn Đô Đốc James Kilby, viên chỉ huy hạm đội trả lời phỏng vấn tờ báo San Diego Tribune trong lúc nhiều chiếc phản lực cơ rời khỏi boong tàu bay vào bầu trời Trường Sa.
Từ trụ sở Point Loma thuộc Hạm đội thứ Ba, Phó Đô đốc Nora Tyson theo dõi sát tình hình biển Đông trên các đài Radar và vệ tinh để điều động các tàu chiến và báo cáo trực tiếp với Nhà Trắng.
Ba chiếc Tuần Dương Hạm Tên Lửa Dẫn Đường USS Lake Champlain, Tàu Khu Trục USS Wayne E. Meyer và USS Michael Murphy dàn thành vòng đai 2 Hải Lý - đuổi các tàu đánh cá trá hình của Trung Quốc tới gần Hàng không mẫu hạm USS Carl Vinson.
Hành trình của nhóm Tàu Tấn Công hạm đội 3 sẽ đi ngang qua Hoàng Sa trong những ngày tới.
Chuẩn Đô Đốc James Kilby cho biết: "Chúng tôi tiếp tục triển khai ở đây (Biển Đông) và cố gắng để gửi một tin nhắn cho bạn bè Quốc Tế và đồng minh của chúng tôi rằng chúng tôi đang ở đây," Kilby nói -"Chúng tôi đang giữ an ninh cho Hải Lộ, bảo vệ an toàn tuyến đường biển của Quốc Tế. Chúng tôi đang hiện diện nơi đây..."
(*) Bộ Nông nghiệp Trung Quốc vừa đơn phương thông báo lệnh cấm đánh bắt cá ở Biển Đông từ 12h ngày 1-5 đến 12h ngày 16-8.

Nguyễn Thùy Trang
Read more…

Đồng hồ Patex Philippe tiền tỉ: Nữ đại gia Việt có 11 chiếc và cái chết của 2 trùm giang hồ

Ảnh vị lãnh đạo một quận ở TP.HCM dùng điện thoại Vertu và đeo đồng hồ giống của hãng Patex Philippe khiến dân mạng xôn xao mấy ngày nay. Tìm hiểu kỹ, chúng ta sẽ biết nhiều câu chuyện li kỳ và rùng mình về những chiếc đồng hồ Patex Philippe đắt giá bậc nhất thế giới.
Dong ho Patex Philippe tien ti: Nu dai gia Viet co 11 chiec va cai chet cua 2 trum giang ho - Anh 1
Từ hơn nửa thế kỷ nay, trong giới thượng lưu Sài thành có những làn sóng ngầm săn lùng đồng hồ Patek Philippe dòng độc mà dân chơi gọi là đồng hồ PP. Loại đồng hồ quý tộc này được mệnh danh là "vua" của các loại đồng hồ trên thị trường toàn thế giới suốt hàng trăm năm qua. Nhiều đại gia quốc tế, dù có thật nhiều tiền cũng khó có thể mua được nó. Chỉ có người tài danh, giàu có mới được hãng Patek Philippe duyệt bán.
Chỉ dành cho giới quý tộc
Theo ANTG, chỉ riêng khoảng thời gian 35 năm, từ 1951 đến 1986, có những dòng sản phẩm chỉ 349 chiếc được hãng sản xuất tung ra thị trường. Điều đó có nghĩa là, trung bình mỗi năm, hãng PP chỉ tung ra thị trường khoảng 10 chiếc đồng hồ loại này. Cho đến nay, Thierry Stern - chủ sở hữu hiện tại của hãng Patek Philippe vẫn giữ nguyên tắc: Muốn mua đồng hồ, khách hàng phải gửi hồ sơ đăng ký trực tiếp với hãng. Hãng sẽ xét bán theo thứ tự ưu tiên: Danh nhân thế giới; Chính khách quyền lực; Nghệ sĩ nổi tiếng và cuối cùng là giàu có. Mỗi chiếc đồng hồ được xuất xưởng, chắc chắn sẽ mang sứ mệnh phục vụ cho một bậc danh tài của thế giới.
Vì thế, Patek Philippe không xây dựng bất cứ một đại lý nào trên toàn thế giới mà chỉ bán trực tiếp cho khách hàng.
Mỗi khi hoàn tất một chiếc đồng hồ, hãng thực hiện một buổi lễ khai sinh và đặt tên. Vì vậy, mỗi chiếc đồng hồ đều có "nhân thân" riêng biệt. Bộ giấy "khai sinh" của mỗi chiếc được lưu trữ nghiêm cẩn trong tàng thư của hãng. Trung bình giá xuất xưởng mỗi chiếc đồng hồ Patek Philippe đều không dưới 15.000 USD. Cứ mỗi năm tuổi, chiếc đồng hồ loại này càng tăng thêm giá, càng cũ giá càng cao.
Những khách hàng VIP của Patek Philippe có thể kể gồm: Vua Christian IX và Công chúa Louise của Đan Mạch, Vua Victor Emmanuel III của Italia, Hussein Kamel - lãnh đạo Hồi giáo Ai Cập (1914-1918), gia đình Saddam Hussein…
Một số quan chức Chính phủ Nga được biết cũng đam mê Patek Philippe, chẳng hạn như Tổng thống Putin. Ông đeo luân phiên 2 chiếc, trong đó có 1 chiếc Calatrava trị giá 120.000 USD và 1 chiếc có lịch trị giá 60.000 USD.
Chủ tịch Ngân hàng Alpha, Peter Aven, đeo một chiếc đồng hồ lịch năm bằng kim loại trắng trị giá hơn 19.000 USD. Thị trưởng Moscow, Yuri Luzkhkov, sở hữu một chiếc Patek Philippe Calatrava 18.000 USD. Ngoài ra, ông còn có một chiếc khác chạm chân dung nhà thơ Alexander Puskin trên mặt sau. Chiếc này do Công ty Breguet tặng nhân kỷ niệm 200 năm ngày sinh Đại thi hào Nga. Nicolas Sarkozy - cựu Tổng thống Cộng hòa Pháp cũng sở hữu một chiếc đồng hồ Patek Philippe.
Người sở hữu đồng hồ Patek Philippe nhiều nhất Việt Nam
Có người đặt dấu hỏi: Làm cách nào để nhận biết chiếc đồng hồ Patek Philippeđã từng thuộc quyền sở hữu của ai?
Như một cơ duyên, tình cờ chúng tôi được gặp bà K.H - Á khôi áo dài năm 1972 tại Sài Gòn. Tuy sắc nước hương trời đã tàn phai ít nhiều do tuổi tác nhưng nét sang trọng của một mệnh phụ vẫn còn phảng phất trong dáng điệu lẫn cách trò chuyện của bà.
Có lẽ bà K.H là người duy nhất ở Việt Nam sở hữu đến 11 chiếc Patek Philippe. Trong đó có 3 chiếc đã từng thuộc về gia đình Saddam Hussein và 1 chiếc từng thuộc quyền sở hữu của tiến sĩ Nguyễn Xuân Oánh (phu quân của Nghệ sĩ Ưu tú Thẩm Thúy Hằng). Không chỉ là người sở hữu đồng hồ Patek Philippe nhiều nhất Việt Nam, bà K.H còn sưu tầm số lượng túi xách da, giày da có tiếng ở khu vực châu Á.
Bà K.H cho hay chiếc đồng hồ mang nhãn Patek Philippe đầu tiên có được, do một tướng chế độ cũ tặng. Kể từ đó, bà mới tìm hiểu loại đồng hồ quý tộc này và trở nên mê mẩn nó.
Dong ho Patex Philippe tien ti: Nu dai gia Viet co 11 chiec va cai chet cua 2 trum giang ho - Anh 2
Bà K.H (năm 1978), người sở hữu 11 chiếc đồng hồ PP chính hãng. Trong đó có 3 chiếc đã từng là của gia đình Saddam Hussein.
Sau năm 1975, nghe tin bà Cecile Trần Thị Tạo - vợ ông Cao Văn Viên, nguyên là Đại tướng, Tổng Tham mưu trưởng VNCH giai đoạn 1967-1975 muốn bán một chiếc đồng hồ Patek Philippe loại bỏ túi. Vốn là bạn cũ, bà K.H. đến tận nơi mua với giá 7.000 USD. Sau khi mua xong, bà K.H. gửi hồ sơ sang hãng Patek Philippe để xin xác lập giấy khai sinh. Hãng Patek Philippe đã từ chối cung cấp khai sinh vì chiếc đồng hồ đó sản xuất ở Trung Quốc.
Năm 2003, chính quyền của Saddam Hussein - Tổng thống Iraq (giai đoạn 1979 - 2003) bị lật đổ. Thông qua vài người bạn tham tán Đại sứ quán Mỹ tại Trung Đông, bà K.H được biết gia đình của Saddam Hussein có ý định bán bớt một số tài sản, trong đó có 4 chiếc đồng hồ Patek Philippe. Không chần chừ, bà K.H đặt vé máy bay đến Trung Đông. Sau một tuần dò tìm người môi giới, cuối cùng bà K.H. cũng mua được 3 chiếc với giá 70.000 USD/chiếc. Chiếc còn lại, một người khác ở TP.HCM đã nhanh tay mua trước. Sau này, nhiều lần bà liên lạc với người này để mua lại với giá 40.000 USD nhưng bị từ chối.
Được biết cả 3 chiếc đồng hồ Patek Philippe của gia đình Saddam Hussein mà bà K.H. đang sở hữu đều sản xuất vào năm 1969. Còn chiếc đồng hồ PP của ông Nguyễn Xuân Oánh được bà K.H mua lại với giá 30.000 USD.
Dong ho Patex Philippe tien ti: Nu dai gia Viet co 11 chiec va cai chet cua 2 trum giang ho - Anh 3
Theo lời bà K.H, chiếc Patek Philippe này nguyên là của gia đình Saddam Hussein và được chế tác bằng bạch kim.
Bà K.H cho biết: "Mỗi chiếc đồng hồ bán ra, hãng Patek Philippe đều lưu trữ hồ sơ, trong đó có rất nhiều thông tin gồm: Ngày xuất xưởng, tên riêng của đồng hồ, số sêri, tên khách hàng... Sau khi mua được 1 chiếc Patek Philippe, tôi đều gửi thư yêu cầu đến hãng đề nghị xác minh. Tôi phải nộp phí cho hãng với giá 2.200 USD, bao gồm tiền vệ sinh bảo quản, tiền trích lục in sao giấy khai sinh và một số chi phí khác. Sau khi hoàn tất thủ tục xác minh, hãng giao đồng hồ lại cho tôi trong một chiếc hộp bảo quản. Hộp bảo quản nằm trong một chiếc hộp lớn hơn. Điều quan trọng là hãng cung cấp cho tôi một giấy khai sinh. Cũng nhờ thủ tục xác minh này, tôi phát hiện chiếc PP của bà Cecile không có hồ sơ".
Với cách bảo quản hồ sơ như thế, khi bị mất trộm, khách hàng chỉ cần thông báo cho hãng Patek Philippe. Dù đi loanh quanh thế giới đến hàng trăm năm sau, nó cũng sẽ phải lộ diện.
Bà K.H rút ra kinh nghiệm xương máu rằng chỉ riêng giá xác minh nhân thân đồng hồ Patek Philippe đã là 2.200 USD thì chỉ có đồng hồ Patek Philippe dỏm mới bán dưới giá 10.000 USD/chiếc.
Đeo chiếc Patek Philippe trên tay không chỉ mang cả một gia tài đồ sộ mà còn mang cả giá trị danh gia vọng tộc. Bởi thế, rất nhiều người khao khát sở hữu chiếc đồng hồ huyền thoại Patek Philippe. Không mua được hàng xuất xưởng, nhiều đại gia đã săn ngầm những chiếc đồng hồ đã qua sử dụng. Với dân sưu tầm, những vật dụng bình thường, nếu có "tiểu sử thuộc sở hữu" của một nhân vật nổi tiếng đã là hàng hiếm. Đằng này, mỗi chiếc đồng hồ hiếm Patek Philippe đã được chính hãng sản xuất trao cho nó một số mệnh của người nổi tiếng.
Vẫn chưa hài lòng với vị trí "đỉnh của đỉnh", năm 2014, hãng Patek Philippe chỉ xuất xưởng có 7 chiếc đeo tay có tên khai sinh là Grandmaster Chime 5175. Đây là loạt sản phẩm kỷ niệm 175 năm ngày thành lập và Patek Philippe đã mất đến 8 năm để chế tác các "tác phẩm điêu khắc có chức năng xem thời gian" này. Hãng chỉ giao 6 chiếc Grandmaster Chime 5175 cho khách hàng. Chiếc còn lại sẽ được lưu giữ trong bảo tàng của hãng. Giá mỗi chiếc Grandmaster Chime 5175 tương đương 60 tỉ đồng tiền Việt!
Tên tuổi 6 vị khách hàng được hãng Patek Philippe giấu kín tuyệt đối. Chỉ cần hãng nêu tên, chắc rằng, kẻ sở hữu sẽ điêu đứng sự nghiệp. Thử ví dụ, trong số khách hàng đó có tên cựu Tổng thống Obama, một ủy ban điều tra liên bang sẽ được thiết lập ngay để tìm hiểu ông này dùng nguồn tiền nào để mua Patek Philippe. Từ xưa đến nay, 90% những chiếc Patek Philippe được đặt mua đều có liên quan đến những phi vụ tặng quà.
Mai Phương Thúy và Minh Nhựa cũng dùng đồng hồ Patek Phillipe
Ngoài bà K.H, ở Việt Nam từng thấy hai người nổi tiếng khác đeo đồng hồ Patek Philippe và lên báo. Đó là đại gia Minh Nhựa và Hoa hậu Mai Phương Thúy.
Xuất hiện trong Chung kết Bước nhảy Hoàn vũ 2016 tối 16.4.2016 tại TP HCM, Mai Phương Thúy gây chú ý khi đeo đồng hồ Patek Phillipe có giá khoảng 65.000 USD.
Dong ho Patex Philippe tien ti: Nu dai gia Viet co 11 chiec va cai chet cua 2 trum giang ho - Anh 4
Dong ho Patex Philippe tien ti: Nu dai gia Viet co 11 chiec va cai chet cua 2 trum giang ho - Anh 5
Mai Phương Thúy đeo đồng Patek Philippe giá 65.000 USD.
Cuối tháng 8.2016, sau sự cố tự tử bất thành và màn đón vợ hoành tráng với dàn xe Range Rover, đại gia Minh Nhựa khoe trên trang cá nhân sở hữu chiếc đồng hồ Patek Philippe Geneve Sky Chart 6103G có giá khoảng 560.000 USD. Vào thời điểm đó, đây là chiếc Patek Philippe Geneve Sky Chart 6103G duy nhất tại Việt Nam.
Dong ho Patex Philippe tien ti: Nu dai gia Viet co 11 chiec va cai chet cua 2 trum giang ho - Anh 6
Chiếc Patek Philippe Geneve Sky Chart 6103G mà Minh Nhựa sở hữu năm ngoái.
Patek Philippe Geneve Sky Charty 6103G của Minh Nhựa được thiết kế với phần vỏ được làm từ vàng trắng 18K kết hợp cùng dây da cá sấu, trang trí 38 viên kim cương vòng quanh mặt đồng hồ và 22 viên kim cương khác ở phần khóa chốt an toàn. Ngoài những giá trị xa xỉ của vàng và kim cương, Patek Philippe Geneve Sky Charty 6103G có thiết kế thể hiện bầu trời rất đặc trưng của vùng Geneve, Thụy Sĩ - quê hương của dòng đồng hồ xa xỉ này.
Facebooker nổi tiếng kể chuyện giang hồ chết thảm sau khi đeo đồng hồ Patex Phillipe
Gần đây, dân mạng xôn xao vì ảnh vị lãnh đạo một quận ở TP.HCM dùng điện thoại Vertu và đeo đồng hồ giống của hãng Patex Phillippe.
Theo Facebooker nổi tiếng Hoàng Linh, cán bộ công chức đeo Patex Phillippe không hề bình thường. Hoàng Linh cho biết Patex Phillippe là đồng hồ của đỉnh cao quyền lực và sự bi thảm, đồng thời kể cho mọi người nghe những câu chuyện rùng mình về những chiếc đồng hồ đắt giá nhất thế giới. Nội dung như sau:
Không phải chỉ vì đắt tiền, đắt tiền là đương nhiên rồi nhưng vấn đề là bạn có đủ khí độ đế vương để mang nó không?
Mảnh giấy mà bạn xem chính là giấy chứng nhận đồng hồ Patex Phillipe của dòng họ Saddam Hussen, kết cục bi thảm của họ chắc ai cũng rõ. Hiện đồng hồ này đang thuộc quyền sở hữu của một người chơi đồng hồ ở Sài Gòn (bà K.H.).
Dong ho Patex Philippe tien ti: Nu dai gia Viet co 11 chiec va cai chet cua 2 trum giang ho - Anh 7
Giấy "khai sinh" chiếc đồng hồ nguyên của gia đình Saddam Hussein.
Tôi nhìn thấy Patex Phillippe lần đầu tiên ngoài đời thực là tại tiệm cắt tóc của Thiên hạ đệ nhất kéo Thìn trên đường Hai Bà Trưng. Hôm đó tôi ngồi cạnh một gã đẹp như tượng, Thìn chỉ tôi cái đồng hồ vương giả đó, đơn giản mà đẹp mê hồn, nếu chỉ nhìn trong ảnh thì bạn không thể hình dung được đâu. Patex Phillippe được chế tác bằng tay bởi những nghệ nhân tài hoa cùng những lời nguyền gắn vào nó bởi bùa chú?!
Gã kia là Cu Lý, ông trùm giang hồ trên cơ cả Năm Cam, tiền chất như núi nhưng kết thúc lãng nhách bằng cái chết khó hiểu khi đang trong tiệm gội đầu ở Hải Phòng. Lúc cô thợ đang dùng cái lông gà làm nhột mặt gã thì phát hiện gã ngừng thở. Còn nguyên nhân thì không biết.
Trước đó mấy tháng, Cu Lý tặng cái Patex Phillippe này cho Năm Cam. Năm Cam nhận về rồi mới hối hận, sợ xui không dám đeo nhưng cũng không dám vứt đi vì tiếc.
Một gã chỉ đeo Patex Phillippe này một lần duy nhất để “thử cảm giác” cũng bị chết thê thảm, đó là Hùng Phở. Hùng Phở là dân Hải Phòng định cư ở Mỹ. Lần đầu về Việt Nam, Hùng pPhở xênh xang lắm, đến thăm Năm Cam cho mấy cục xà bông Camay, quần jean Levis và mấy cây 3 số. Nghe đồn Năm Cam có Patex Phillippe, hắn nằng nặc đòi lấy ra coi rồi đeo thử vào tay. Kết quả thấy liền luôn.
Hùng Phở ở khách sạn oách nhất lúc đó là Bến Thành (Rex), đứng trên phòng, mở cửa sổ nhìn mấy em Sài Gòn đẹp quá liền hứng chí lấy tiền rải xuống đất. “Xui cho Lan”, lúc Phó tổng biên tập báo Công an lái xe đi qua và điện thoại cho an ninh đến làm việc trục xuất Hùng phở ra khỏi Việt Nam.
Về Mỹ cũng chẳng yên, mấy tháng sau, người ta phát hiện xác Hùng phở trong một khu nghĩa trang, người ghim đầy đạn súng ngắn.
Theo ANTG, ở Việt Nam, có lẽ dòng đồng hồ vương giả này chỉ xuất hiện vào khoảng năm 1955. Người đầu tiên sở hữu là Ngô Đình Thục. Không ai biết làm cách nào ông Thục có được chiếc đồng hồ này. Ông Thục đã tặng chiếc Patek Philippe này cho ông Diệm.
Ông Diệm đã đeo chiếc Patek Philippe trên tay cho đến ngày bị nhóm quân nhân đảo chính giết chết. Không ai biết chiếc đồng hồ của ông Diệm bị ai tháo mất khỏi tay. Khi xe thiết giáp chở thi thể ông Diệm và ông Nhu về trụ sở Bộ Tổng tham mưu thì người ta không còn trông thấy chiếc đồng hồ Patek Philippe nữa. Có lẽ, kẻ giết ông Diệm đã lấy?
Giới săn đồng hồ Sài thành sau đó đã treo giá mua chiếc đồng hồ đó 200.000 USD. Dù vậy, nó vẫn bặt vô âm tín.
Nhân Hoàng (tổng hợp)
Read more…

THỜI SỰ - XÃ HỘI Chính trị Xã hội Giáo dục Hà Nội: Bộc lộ lợi ích nhóm qua một quyết định thu hồi đất bất thường!

Hai tòa chung cư A1 và A2 tại 229 phố Vọng, Hà Nội.
Chỉ mới sau 9 năm được đưa vào sử dụng, hai tòa chung cư cao 17 tầng với 204 hộ dân tại 229 phố Vọng (phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) bất ngờ bị UBND TP Hà Nội ra QĐ thu hồi toàn bộ diện tích đất! 

QĐ thu hồi đất trái luật…
Ngày 8.2.2017, ông Nguyễn Quốc Hùng – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã ký QĐ số 609/QĐ-UBND thu hồi 3.489 m2 đất tại Dự án khu nhà ở hỗn hợp và trường học 229 phố Vọng.
QĐ thu hồi đất này đã gây ngỡ ngàng cho 204 hộ cư dân đang sinh sống tại hai tòa nhà cao tầng được xây dựng trên lô đất này. Ông Chu Ngọc Thoan (76 tuổi) – một cư dân cho biết: “Chúng tôi đang sinh sống ổn định, căn hộ đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất. Tòa nhà cũng mới xây dựng được 9 năm, không có lý gì chính quyền thành phố lại ra QĐ thu hồi”.
Hà Nội: Bộc lộ lợi ích nhóm qua một quyết định thu hồi đất bất thường! ảnh 1
Quyết định thu hồi và giao đất bất thường do ông Nguyễn Quốc Hùng - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội ký.
Theo tìm hiểu của PV Báo LĐ, hai tòa nhà A1 và A2 được xây dựng trên lô đất 3.489 m2 thuộc Dự án khu nhà ở hỗn hợp và trường học do Cty Đầu tư xây lắp và Phát triển nhà làm chủ đầu tư. Năm 2008, hai tòa nhà này được đưa vào sử dụng, bán cho người dân. Lúc cao điểm giá 1m2 căn hộ tại đây lên tới 40 triệu đồng/m2.
Một cư dân tại đây khẳng định: “Theo Luật Đất đai và Luật Nhà ở, chúng tôi là chủ sở hữu căn hộ, đồng thời cũng là đồng chủ sở hữu phần diện tích sử dụng chung, và có quyền sử dụng đất đối với diện tích đất còn lại sân chơi, hạ tầng của tòa nhà…. QĐ thu hồi đất do ông Nguyễn Quốc Hùng ký là trái luật”.
Tại QĐ số 609 do Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng ký, lý do thu hồi đất được đưa ra là: Do điều chuyển tài sản gắn liền với quyền sử dụng đất tại 229 phố Vọng theo QĐ số 246-QĐ/VPTU ngày 27.12.2011 và QĐ số 1396/QĐ-UBND ngày 5.4.2012 của UBND TP Hà Nội chuyển Cty TNHH một thành viên Đầu tư xây lắp và phát triển nhà thành Cty cổ phần.
Theo các chuyên gia pháp lý, căn cứ Luật Đất đai 2013 thì không có điều luật nào quy định lý do thu hồi đất do “điều chuyển tài sản gắn liền với quyền sử dụng đất”. Tại Chương 6 Mục 1 Thu hồi đất, trưng dụng đất, Điều 61 quy định “Thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh”, Điều 62 “Thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng”, Điều 64 “Thu hồi đất do vi phạm về đất đai”, Điều 65 “Thu hồi đất do chấm dứt việc sử dụng đất theo pháp luật, tự nguyện trả lại đất, có nguy cơ đe dọa tình mạng con người”.
Hà Nội: Bộc lộ lợi ích nhóm qua một quyết định thu hồi đất bất thường! ảnh 2
 Ông Chu Ngọc Thoan - một cư dân của tòa nhà (người đứng) chỉ  vị trí 2 tòa chung cư và đất hạ tầng xung quanh bị ra QĐ thu hồi.
 Có biểu hiện lợi ích nhóm?
Cũng Tại QĐ số 609 do Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng ký, 3.489 m2 đất thu hồi được giao cho Cty TNHH một thành viên Đầu tư thương mại du lịch Sao Mai quản lý, sử dụng. Thời hạn sử dụng kể từ ngày 27.12.2011 đến ngày 21.12.2054.
Ông Nguyễn Minh Đức – Phó Trưởng Ban quản trị chung cư cho biết: "Sau khi xây dựng xong hai tòa nhà chung cư A1 và A2, do cư dân chưa bầu được Ban quản trị, từ ngày 1.1.2012 Cty Sao Mai tiếp nhận quản lý hai tòa nhà chung cư từ Cty TNHH MTV Đầu tư Xây lắp và Phát triển nhà. Sau khi Ban quản trị nhà chung cư được thành lập ngày 19.2.2016 và được UBND quận Hai Bà Trưng công nhận, chúng tôi đã và đang yêu cầu Cty Sao Mai bàn giao lại quyền quản lý, vận hành chung cư lại cho Ban quản trị theo đúng quy định của Luật Nhà ở”.  
Theo các cư dân, phần diện tích chung tầng trệt và đất hạ tầng của hai tòa nhà được cho thuê mở quán cà phê, phòng tập thể dục thể hình, trông xe… thế nhưng nguồn thu từ những hoạt động dịch vụ này đã không được đầu tư trở lại để bảo dưỡng, bảo trì khiến hạ tầng hai tòa nhà hiện nay xuống cấp trầm trọng.
Bức xúc trước việc hai tòa chung cư bị thu hồi đất, ông Nguyễn Minh Đức - Phó Trưởng Ban quản trị chung cư khẳng định: “Bản chất của việc thu hồi đất là nhằm giao toàn bộ diện tích sử dụng chung (tầng hầm và tầng trệt và đất hạ tầng của hai tòa nhà 17 tầng) cho Cty Sao Mai sử dụng. Đây là biểu hiện của lợi ích nhóm, tước đi quyền theo luật định của Ban quản trị chung cư và lợi ích của chủ sở hữu đích thực là cư dân ở đây”.
Đối với nhà chung cư có nhiều chủ sở hữu thì Ban quản trị nhà chung cư có quyền và trách nhiệm sau đây: Quản lý, sử dụng kinh phí bảo trì phần sở hữu chung của nhà chung cư theo quy định của Luật này và quyết định của Hội nghị nhà chung cư; báo cáo Hội nghị nhà chung cư việc thu, chi khoản kinh phí này; Đề nghị Hội nghị nhà chung cư thông qua mức giá dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư; Ký hợp đồng cung cấp dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư với chủ đầu tư hoặc đơn vị có chức năng, năng lực quản lý vận hành nhà chung cư… Trường hợp nhà chung cư không yêu cầu phải có đơn vị quản lý vận hành theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều 105 của Luật này và được Hội nghị nhà chung cư giao cho Ban quản trị thực hiện quản lý vận hành thì Ban quản trị nhà chung cư thực hiện việc thu, chi kinh phí quản lý vận hành theo quyết định của Hội nghị nhà chung cư… (Điều 105 Luật Nhà ở)
Read more…

Công an được bắt người trong những trường hợp nào từ ngày 1/7


Bộ luật Tố tụng Hình sự 2015 quy định không được bắt người vào ban đêm, trừ trường hợp phạm tội quả tang hoặc bắt người đang bị truy nã.

Chương VII Bộ luật Tố tụng Hình sự 2015 có hiệu lực từ ngày 1/7 quy định cụ thể những biện pháp ngăn chặn, cưỡng chế tội phạm và những trường hợp bị công an bắt để tạm giam.
Theo điều 109, để kịp thời ngăn chặn tội phạm hoặc khi có căn cứ chứng tỏ người bị buộc tội sẽ gây khó khăn cho việc điều tra, truy tố, xét xử hoặc sẽ tiếp tục phạm tội hoặc để đảm bảo thi hành án, cơ quan, người có thẩm quyền tiến hành tố tụng trong phạm vi thẩm quyền của mình có thể áp dụng biện pháp giữ người trong trường hợp khẩn cấp, bắt, tạm giữ, tạm giam, bảo lĩnh, đặt tiền để đảm bảo, cấm đi khỏi nơi cư trú hoặc tạm hoãn xuất cảnh.
Các trường hợp bắt người gồm: bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, bắt người phạm tội quả tang, bắt người đang bị truy nã; bắt bị can, bị cáo để tạm giam; bắt người bị yêu cầu dẫn độ.
Giữ người trong trường hợp khẩn cấp
Điều 110 quy định trong những trường hợp khẩn cấp sau đây, cảnh sát được giữ người: Thứ nhất, khi có đủ căn cứ để xác định một người đang chuẩn bị thực hiện tội phạm rất nghiêm trọng hoặc tội phạm đặc biệt nghiêm trọng. Thứ hai, người cùng thực hiện tội phạm hoặc bị hại hoặc người có mặt tại nơi xảy ra tội phạm chính mắt thấy và xác nhận đúng là người đã thực hiện tội phạm mà xét thấy cần ngăn chặn ngay việc người đó trốn. Thứ ba, khi có dấu vết của tội phạm ở người hoặc tại chỗ ở, nơi làm việc hoặc trên phương tiện của người bị nghi thực hiện tội phạm và xét thấy cần ngăn chặn ngay việc người đó trốn hoặc tiêu hủy chứng cứ.
Trong thời hạn 12 giờ kể từ khi giữ người trong trường hợp khẩn cấp hoặc nhận người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, cơ quan điều tra, cơ quan được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra phải lấy lời khai ngay và phải ra quyết định tạm giữ, ra lệnh bắt người bị giữ hoặc trả tự do ngay cho người đó. Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp phải gửi ngay cho Viện kiểm sát cùng cấp hoặc Viện kiểm sát có thẩm quyền kèm theo tài liệu liên quan đến việc giữ người để xét phê chuẩn.
Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp phải ghi rõ họ tên, địa chỉ của người bị giữ, lý do, căn cứ giữ người.
Bắt người phạm tội quả tang
Theo quy định tại điều 111, với người đang thực hiện tội phạm hoặc ngay sau khi thực hiện tội phạm mà bị phát hiện hoặc bị đuổi bắt thì bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay người bị bắt đến cơ quan công an, viện kiểm sát hoặc ủy ban nhân dân nơi gần nhất. Các cơ quan này phải lập biên bản tiếp nhận và giải ngay người bị bắt hoặc báo ngay chơ cơ quan điều tra có thẩm quyền.
Khi bắt người phạm tội quả tang, người nào cũng có quyền tước vũ khí của người bị bắt.
Trường hợp công an xã, phường, thị trấn, đồn công an phát hiện bắt giữ, tiếp nhận người phạm tội quả tang thì thu giữ, tạm giữ vũ khí, hung khí và bảo quản tài liệu, đồ vật có liên quan, lập biên bản bắt giữ người, lấy lời khai ban đầu, bảo vệ hiện trường theo quy định của pháp luật, giải ngay người bị bắt hoặc báo ngay cho cơ quan điều tra có thẩm quyền.
Bắt người đang bị truy nã
Việc bắt giữ người bị truy nã được quy định tại điều 112. Cụ thể, với người đang bị truy nã, bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay người bị bắt đến cơ quan công an, viện kiểm sát hoặc ủy ban nhân dân nơi gần nhất. Các cơ quan này phải lập biên bản tiếp nhận và giải ngay người bị bắt hoặc báo ngay cho cơ quan điều tra có thẩm quyền.
Giống như khi bắt người phạm tội quả tang, khi bắt người đang bị truy nã, người nào cũng có quyền tước vũ khí, hung khí của người bị bắt.
Trường hợp công an xã, phường, thị trấn, đồn công an phát hiện bắt giữ, tiếp nhận người đang bị truy nã thì thu giữ, tạm giữ vũ khí, hung khí và quản tài liệu, đồ vật có liên quan, lập biên bản bắt giữ người, lấy lời khai ban đầu, giải ngay người bị bắt hoặc báo ngay cho cơ quan điều tra có thẩm quyền.
Bắt bị can, bị cáo để tạm giam
Theo điều 113, những người có quyền ra lệnh, quyết định bắt bị can, bị cáo để tạm giam bao gồm: thủ trưởng, phó thủ trưởng cơ quan điều tra các cấp, viện trưởng, phó viện trưởng viện kiểm sát nhân dân và viện trưởng, phó viện trưởng viện kiểm sát quân sự các cấp, chánh án, phó chánh án tòa án nhân dân và chánh án, phó chánh án tòa án quân sự các cấp, hội đồng xét xử.
Lệnh bắt, quyết định phê chuẩn lệnh, quyết định bắt phải ghi rõ họ tên, địa chỉ của người bị bắt, lý do bắt… Người thi hành lệnh, quyết định phải đọc lệnh, quyết định, giải thích lệnh, quyết định, quyền và nghĩa vụ của người bị bắt và phải lập biên bản về việc bắt, giao lệnh, quyết định cho người bị bắt.
Khi bắt người tại nơi người đó cư trú phải có đại diện chính quyền xã, phường, thị trấn và người khác chứng kiến. Khi tiến hành bắt người tại nơi người đó làm việc, học tập phải có đại diện cơ quan, tổ chức nơi người đó làm việc, học tập chứng kiến. Khi tiến hành bắt người tại nơi khác phải có sự chứng kiến của đại diện chính quyền xã, phường, thị trấn nơi tiến hành bắt người.
Ngoài ra, điều luật còn nêu rõ không được bắt người vào ban đêm, trừ trường hợp phạm tội quả tang hoặc bắt người đang bị truy nã.
Bảo Hà
Read more…

Contact us