KHÔNG ĐAU ĐÂU, ĐỪNG SỢ!

KHÔNG ĐAU ĐÂU, ĐỪNG SỢ!


FB Đoan Trang 20-2-2017 

 Bạn hãy cứ yên tâm là bạn có thể phát biểu chính kiến, ít nhất là trên mạng. Nói như ý của blogger Gió Lang Thang (Trịnh Anh Tuấn) là: Anh em trong Nam ngoài Bắc xếp hàng đi tù còn dài lắm, chưa đến lượt mấy facebooker chỉ vừa viết vài bài “bút chiến” trên bàn phím đâu. Các bạn hãy lên tiếng đi, hãy thể hiện chính kiến đi, đừng sợ.

Aucun texte alternatif disponible.
Từng làm phóng viên truyền hình, tôi nhận thấy nhiều người dân Việt Nam chia sẻ một đặc điểm không được thú vị lắm, đó là: Cứ thấy ống kính máy quay và nhà báo xin phỏng vấn, là từ chối, trốn, né, thậm chí đuổi quầy quầy. Thế nhưng cũng chính những người đó, nếu thấy phóng viên quay sang phỏng vấn người khác, thì lại đứng phía sau, tìm cách thò mặt vào khuôn hình cười cười hoặc lè lưỡi, giơ tay vẫy vẫy… để được lên tivi.

Ban đầu, tôi không thích cách ứng xử ấy lắm vì nó hơi trẻ con. Về sau, tôi nghĩ có thể nó còn xuất phát từ một nỗi sợ nào đó. Người ta sợ lên hình để trả lời phỏng vấn một cách nghiêm túc, vì nhiều lý do: sợ mình xấu, sợ mình không biết ăn nói, và nhất là sợ phiền. Về điểm này nhà văn Nam Cao đã viết từ năm 1941 trong tác phẩm Chí Phèo: “Không ai nói gì, nguời ta lảng dần đi vì nể cụ bá, lại để khỏi lôi thôi, nhỡ có chuyện gì người ta lại triệu mình đi làm chứng”. Còn chuyện vẫn thích thò mặt vào khuôn hình để lên tivi thì đó lại là biểu hiện của tính trẻ con – ta không bàn kỹ về việc ấy ở đây.

Nhưng mà, các bạn biết không, một trong các lý do thúc đẩy một số blogger, trong đó có tôi, viết nhiều điều chỉ trích đảng và nhà nước cộng sản ở Việt Nam, là bởi vì chúng tôi mong muốn thấy độc giả bước ra khỏi nỗi sợ hãi.

Chắc chắn là rất, rất nhiều, đại đa số dân Việt Nam, hiện vẫn nghĩ rằng “viết lách trên mạng, còm men, like, share linh tinh trên mạng rồi có ngày đi tù”.

Lối suy nghĩ ấy là kết quả của chính sách “nắm tư tưởng” của đảng và nhà nước ta suốt từ thời đầu thành lập đến nay. Chính quyền công an trị quả thật đã thành công trong việc khiến người dân không bao giờ có thể sống trong tư thế “đầu đội trời chân đạp đất”, “nhất sinh đê thủ bái mai hoa”. Chưa nói chuyện viết, mà thậm chí đến like, bày tỏ sự đồng tình với một status “phản động” nào đó thôi, nhiều người đã ớn rồi.

Nhưng các bạn thấy đấy, đã có nhiều blogger lên tiếng phản biện, chỉ trích nhà nước về các chính sách công, thậm chí chửi thẳng vào chế độ, mà có… đi tù đâu?

Nói một cách ngắn gọn là: Cái thời chỉ viết không thôi cũng đủ đi tù đã qua rồi.

ĐI TÙ KHÔNG DỄ ĐÂU!

Nhà nước Việt Nam hiện nay vẫn là nhà nước công an trị, và vẫn kiên quyết chống lại tự do báo chí, tự do biểu đạt, tự do học thuật, tự do tư tưởng. Nhưng vì nhiều lý do, nó cũng không thể dễ dàng bắt một người nào đó chỉ vì họ có hành động viết bài trên mạng. Like và share và comment càng không đủ để bạn đi tù.

Các lý do đó là gì? Có thể là sự hiện diện của Internet và mạng xã hội, là cái nhìn của cộng đồng quốc tế, hoặc có thể đơn giản là sự hạn chế về nguồn lực: Trong thời đại Internet, không chế độ nào đủ nhân lực, tài lực để kiểm soát hoàn toàn không gian mạng. Đảng Cộng sản Việt Nam và bộ máy công an của nó không đủ người, không đủ tiền, không đủ lực để thực hiện việc đó một cách triệt để.

Cho nên, bạn hãy cứ yên tâm là bạn có thể phát biểu chính kiến, ít nhất là trên mạng. Nói như ý của blogger Gió Lang Thang (Trịnh Anh Tuấn) là: Anh em trong Nam ngoài Bắc xếp hàng đi tù còn dài lắm, chưa đến lượt mấy facebooker chỉ vừa viết vài bài “bút chiến” trên bàn phím đâu.

Các bạn hãy lên tiếng đi, hãy thể hiện chính kiến đi, đừng sợ.

Đám phóng viên truyền hình, khi muốn “dụ dỗ” một người dân nào đó trả lời phỏng vấn, thường đùa: “Lên hình đi bác, không đau đâu. Thích lắm!”.

Tôi cũng nghĩ vậy. Can đảm thể hiện quan điểm đi các bạn, không đau đâu, thích lắm!

Tuy nhiên, cũng xin nói thêm: Việc tự do thể hiện quan điểm không đồng nghĩa với bịa đặt, tung tin đồn nhảm, lừa dối dư luận. Nhất là nếu bạn xác định làm truyền thông là công việc của bạn, thì bạn phải có trách nhiệm với công việc ấy và với người đọc, với khán giả của bạn.


https://www.facebook.com/pham.doan.trang?fref=nf
Read more…

Võ Kim Cự, Nguyễn Thái Lai chỉ là …tép riu!

Rồi đây Võ Kim Cự, cựu chủ tịch UBND tỉnh, cựu bí thư tỉnh uỷ Hà Tĩnh và nguyên thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Nguyễn Thái Lai, người kí giấy cho phép Formosa xả thải ra biển sẽ phải chịu tội nhưng tôi nghĩ người dân không quan tâm mấy việc ấy. Trừng phạt thế nào cũng không làm bớt đi sự mất mát của họ.


Vấn đề đáng nói là tại sao cả bộ máy bị cuốn theo khi Võ Kim Cự báo cáo láo Formosa là tập đoàn có kinh nghiệm về luyện thép trong khi Formosa Hà Tĩnh là dự án thép đầu tiên của họ? Rồi tốc độ phê duyệt kinh hồn, sự cấp phép vượt quyền hạn, những sai phạm trong giải phóng mặt bằng? Mấy trò kiểm điểm, chịu trách nhiệm, thậm chí là ngồi từ hay tử hình một vài con mọt nói thật ra là không có ý nghĩa với nhân dân. Nói vậy thì cứ lãnh đạo tỉnh báo cáo, đề xuất gì lên là cấp bộ đương nhiên tin tưởng mà phê duyệt sao?

Tôi làm báo, viết xong một bài báo, biên tập còn hành chán, soi mói mọi góc cạnh để đảm bảo thông tin chính xác trước khi xuất bản. Đây là một dự án khủng mà các ông coi như một trò đùa. Chẳng lẽ không nhìn thấy ngày tháng xin cấp về phê duyệt để thấy sự “háo hức” hay lòng “nhiệt tình” quá mức của cán bộ tỉnh?

Thôi, mà cũng không nên nói vòng vèo làm gì cho mệt. Võ Kim Cự và

Nguyễn Thái Lai không ăn tiền thì làm sao có thể nhắm mắt làm sai trái như vậy? Mà đâu phải chỉ có 2 cá nhân này phải chịu trách nhiệm.

Những quyết định tày trời cần cả một tá chữ kí. Xin thưa cho nhanh là không ai bị mù để không nhìn thấy sự vô lý của dự án này nhưng đồng tiền quá lớn đã khiến các vị mờ hết mẹ nó cả mắt rồi. Thằng cấp tỉnh nói mỗi một câu là tin ngay sao? Chuyên viên cấp bộ không biết dùng internet để tra cứu thông tin xem thằng Formosa đã tập làm thép ở nơi nào khác sao? Thằng trẻ con lớp 5 cũng biết làm điều ấy, tại sao chuyên viên, cán bộ cấp cao không biết? Nói vậy mới biết đồng tiền nó khiến chuyên viên hay quan chức bỗng biến thành trẻ con mẫu giáo là vậy. Mà cái sự trẻ con này còn thể hiện trong thứ gọi là nỗ lực khắc phục hậu quả của các ông khi đòi được 500 triệu đô tiền bồi thường.

 Xin mời quý vị xem Video : Nóng: Bộ trưởng CA Tô Lâm bất ngờ thay đổi quan điểm 180 độ khi nói về sát thủ Đoàn Thị Hương 


                  

Thử hỏi số tiền ấy nếu đến được dân thì có đền bù được 1/1000 tổn thất của họ không? Thế rồi, các ông lại báo cáo, lại trình bày như thể đấy là một thành tựu gì đáng tự hào lắm. Rồi nữa, khi người dân lên đường khiếu kiện vì sự mất mát rành rành của họ thì lại xuống tay đàn áp không thương tiếc.

Các ông đang làm trò gì ở đất nước này vậy? Vài kẻ như Võ Kim Cự và Nguyễn Thái Lai không thể gây ra một thảm họa kinh hoàng như vậy được. Để lấy lại lòng tin của dân, các ông cần phải lôi cổ cả một bầy sâu mọt dính máu ăn phần. Nếu không, người dân sẽ cười cay đắng và coi tất cả là một trò hề, lòng tin vào các ông sẽ chỉ là một miếng rẻ rách bươm mà thôi.

Châu Đoàn 

(FB Châu Đoàn)

Read more…

kể chuyện tượng Vàng Formosa tặng Tổng BT Trọng và Thiếu tướng CA Thích Thanh QuyếtVừa uống cafe' Người Buôn Gió kể chuyện tượng Vàng Formosa tặng Tổng BT Trọng và Thiếu tướng CA Thích Thanh Quyết với nhiều tình tiết thú vụ mà chưa ai biết đến.Read more…

Phụ nữ mập mạp- Báu vật “vô giá” dành cho đàn ông


Những điều đúc kết từ thực tế dưới đây của các đấng mày râu sẽ là lời động viên hữu ích giúp những chị em có một cơ thể mập mạp nên tự hào về nó thay vì chạy đôn đáo khắp nơi tìm các phương thuốc giảm cân đầy đau khổ.
Phụ nữ mập rất biết cách quan tâm đến người khác
Điều đầu tiên, đàn ông rất cần một người phụ nữ biết quan tâm và chăm sóc họ cùng những người thân. Trong mắt họ, phụ nữ mập mang sứ mệnh ấy.
Theo như lý giải của đàn ông thì ngày còn trẻ, những cô nàng có cơ thể mũm mĩm thường bị các bạn bè châm chọc, chế giễu khi đến trường. Chính nhờ vào những điều này mà họ biết quan tâm đến người khác. Họ hiểu được cảm giác bị châm chọc là thế nào. Và người bị châm chọc sẽ có tâm trạng thế nào. Nhờ vậy, những người phụ nữ này không ngừng quan tâm, đồng cảm với những người xung quanh.
        1
Phụ nữ mập luôn biết đặt mình vào vị trí của người khác để hiểu.
Đặc biệt, đối với người bạn đời, phụ nữ mập sẽ giúp đối phương giảm stress rất tốt vì họ luôn biết quan tâm đến đối phương, luôn biết đặt mình vào vị trí của người khác để cảm thông, chia sẻ.
Phụ nữ đầy đặn có phúc tướng tốt
Xét trên phương diện tướng số, người có phúc cần phải có một cơ thể đầy đặn nhất định.
Theo phương diện này thì sự sung túc, đẫy đà là biểu tượng của một dạng tướng phúc. Do đó, người phụ nữ mũm mĩm một chút sẽ có mệnh tốt hơn.
2
Phụ nữ béo thường có những đặc điểm báo hiệu điều may mắn, tốt đẹp.
Nhân tướng học cũng cho thấy người phụ nữ béo thường có những đặc điểm báo hiệu điều may mắn, tốt đẹp. Cụ thể như:
– Người có cằm đầy là người người chu đáo, có khiếu chăm sóc gia đình, nuôi dạy con cái tốt và biết đối nhân xử thế.
– Người đầy đặn thường có dái tai tương đối to dày là đặc điểm của người có tài vận, tình vận, vận gia đình tốt, là một điều kiện tiên quyết của người có khí phúc điển hình.
– Người béo trên khuôn mặt có nhiều thịt, đặc biệt những người có khuôn mặt vuông tròn mới là người có duyên, họ luôn có năng khiếu trong việc điều hòa các mối quan hệ giao thương và kinh tế. Hầu hết họ đều vui tính, ấm áp, dễ dàng giành được lợi thế trên thương trường so với người khác, sẵn sàng hợp tác để đôi bên cùng có lợi.
– Người có cơ bụng nhiều thịt có lợi cho tài phúc quy tụ, đối với quản lý tài chính, hay kinh doanh đều tốt.
– Người béo chắc chắn sẽ sở hữu phần hông có da có thịt. Trong nhân tướng học, đây là đặc điểm đại diện cho người có tài vận tốt, sự nghiệp ổn định, kiếm được rất nhiều tiền. Quý báu hơn nữa là người có phần hông đầy đặn có tính tình kiên định, nhẫn nại và rất bền bỉ.
Người béo có gene hạnh phúc
Bạn có để ý không, những phụ nữ có thân hình tròn trịa, mũm mĩm thường có nét gì đó rất hồn nhiên và đáng yêu như trẻ con vậy. Đó không chỉ là cảm giác mà thực tế đã có nghiên cứu khoa học cho thấy, người béo có gene hạnh phúc nhiều hơn và ít bị trầm cảm hơn. Chính những điều này cũng khiến các đấng ông chồng chết mê chết mệt những chị em có thân hình đầy đặn.
3
Người béo có gene hạnh phúc nhiều và ít trầm cảm hơn.
Phụ nữ mũm mĩm khiến đàn ông nở mày nở mặt
                                        4
Vẫn từ những yếu tố tướng số cho thấy phụ nữ tròn trịa một chút là người có tướng phú quý, vượng phu và đời sống sẽ rất hạnh phúc. Đồng thời, người ta nghĩ rằng, họ tròn trịa bởi vì họ được chồng chăm rất khéo. Còn những cô gái hơi xương xương thì thường bị liên tưởng tới chuyện thiếu dinh dưỡng, người chồng dễ bị cho rằng thiếu quan tâm, chăm lo cho vợ.
Phụ nữ béo có chất lượng đời sống tình dục cao hơn
                                  ai-noi-map-khong-dep-nao-1465815916002-crop-1465815926578
Một công ty ở Anh đã tiến hành khảo sát trên 500 người đàn ông, với kết quả hơn 86% đàn ông thích những người phụ nữ duyên dáng với đường cong đầy đặn. Thường thì người mũm mĩm sẽ lộ ra những đường cong rõ ràng hơn. Đồng thời, đối với nữ giới có thân hình mũm mĩm, tế bào mỡ nhiều sẽ kích thích tiết ra nhiều hormone sinh dục nữ, làm cho họ gia tăng nhu cầu tình dục và chủ động hơn trong chuyện chăn gối. Đàn ông thường chú trọng đến chuyện này nên người phụ nữ mũm mĩm chiếm ưu thế lớn hơn so với những nhóm còn lại.
Với nữ giới có thân hình mũm mĩm, tế bào mỡ nhiều sẽ kích thích tiết ra nhiều hormone sinh dục nữ, làm cho họ gia tăng nhu cầu tình dục và chủ động hơn trong chuyện chăn gối.
Với nữ giới có thân hình mũm mĩm, tế bào mỡ nhiều sẽ kích thích tiết ra nhiều hormone sinh dục nữ, làm cho họ gia tăng nhu cầu tình dục và chủ động hơn trong chuyện chăn gối.
Ở phụ nữ béo, mọi thứ đều chân thật
                               5
Khi đấng mày râu “tám” chuyện thì số đo của các chị em luôn là chủ đề thu hút nhất. Họ thường tìm mọi cách để đoán số đo các vòng của những chị em gầy và điều đó khiến họ không thích dù bàn luận rất nhiều. Họ thích một cơ thể “thật” của phụ nữ mập, bởi vì với người béo, họ có sao thì để như vậy, hiển nhiên không muốn làm to thêm cái gì, cũng khó có thể che giấu hay làm giảm bộ phận nào. Chính vì vậy, phụ nữ béo được cho là chân thật, ít nhất là về mặt hình thức.
Không chỉ phúc hậu, người mập luôn tràn đầy sức sống
                              6

Những cô gái có thân hình “vượt chuẩn” thường có một khuôn mặt bầu bĩnh, tạo cảm giác an toàn cho người đối diện và thường được nhận xét là khuôn mặt phúc hậu – điều rất tốt ở nữ giới mà không phải ai cũng có được.
Phụ nữ mập mạp- Báu vật vô giá dành cho đàn ông
                                   13432327-864212497041562-4120383220721907736-n-1465811023089
Bên cạnh đó, gần như không bao giờ người béo rơi vào tình trạng gầy tong teo hay cạn kiệt sức lực, nhìn rất chán. Những cô nàng mũm mĩm luôn tạo cho người đối diện cảm giác phấn khởi và niềm tin vào cuộc sống đầy niềm vui cần khám phá.
Đôi khi chỉ đơn giản vì vợ mập… ôm rất sướng
Một cô nàng mũm mĩm luôn đem lại một cảm giác thật đầy đặn. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, người đàn ông sẽ trở nên dễ chịu hơn khi vừa về tới nhà là có thể giang rộng vòng tay ôm “cục mỡ” ấm áp từ phía sau, thay vì khó chịu khi phải tận hưởng một “que củi” đầy xương xẩu.
                                     13432327-864212497041562-4120383220721907736-n-1465811023089
Đàn ông là vậy, ra ngoài phố thích ngắm các cô chân dài nhưng về nhà họ lại luôn thích ôm “cục mỡ”.
Đã có một số nghiên cứu cho thấy, đàn ông thích ngắm những cô nàng mình hạc xương mai, vòng eo con kiến, chân dài miên man đi trên phố, nhưng họ cũng thú nhận rằng nếu là người bạn đời thì họ sẽ thích một người mũm mĩm hơn. Khi có người yêu, có vợ mập mạp, họ rất “kết” việc ôm một nửa của mình.
Luôn tìm thấy niềm vui trong những bữa ăn
Không ít phụ nữ khổ sở vì bệnh chán ăn hay đau đầu suy nghĩ xem ăn gì cho ngon miệng, phụ nữ béo thì hầu như không bao giờ rơi vào tình trạng này.
                              1
Phụ nữ béo mang đến những bữa ăn phong phú.
Những cô nàng mũm mĩm luôn có niềm vui, sự yêu thích đặc biệt với đồ ăn. Họ là bạn thân của những bữa tiệc và luôn khiến người nấu ăn cho họ cảm thấy ấm lòng, vì còn lời khen nào tuyệt vời hơn việc họ đón nhận bữa ăn hào hứng và say mê chứ? Người xưa có câu đàn ông yêu bằng dạ dày và việc họ lựa chọn một cô nàng mũm mĩm là điều dễ hiểu.
Read more…

Nóng: Bồ nhí Bí thư Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến xin ra khỏi Đảng và tẩu tán tài sản


Bí thư Trịnh Văn Chiến và cô bồ trẻ Trần Vũ Quỳnh Anh
Sợ bị cơ quan Trung ương vào cuộc điều tra về quy trình bổ nhiệm và khối tài sản “khủng” do Bí thư Trịnh Văn Chiến cung phụng, Trần Vũ Quỳnh Anh đã viết đơn ra khỏi đảng, xin thôi việc tại Sở Xây dựng và tiến hành xóa dấu vết, tẩu tán tài sản. Những nội dung nêu trên đã “lật tẩy” Trần Vũ Quỳnh Anh là bồ nhí của Bí thư Chiến.

Tại sao xin ra khỏi đảng?

Tin từ Sở Xây dựng Thanh Hóa cho biết, sau khi bị công luận lên án về “bồ bịch” với Bí thư tỉnh ủy Trịnh Văn Chiến và sở hữu khối tài sản “khủng”, cô Trần Vũ Quỳnh Anh đã bỏ trốn khỏi địa bàn Thanh Hóa. Thời gian gần đây cô còn gửi đơn cho lãnh đạo Sở Xây dựng để tha thiết xin ra khỏi Đảng và xin nghỉ việc tại cơ quan này.

Tuy nhiên, các đề nghị của Quỳnh Anh đến nay vẫn chưa được lãnh đạo Sở XD, tỉnh ủy Thanh Hóa xem xét.

Với động thái nêu trên của cô Trần Vũ Quỳnh Anh đã minh chứng là thiên hạ, dư luận không bao giờ điêu toa, dựng chuyện “bồ bịch” của cô Quỳnh Anh và ông Trịnh Văn Chiến mà tất cả đều là sự thật.

Nếu cô Quỳnh Anh và ông Chiến trong sạch, vậy tại sao lại xảy ra sự việc “ngược đời” và chưa từng có tiền lệ tại Việt Nam. Một cán bộ công chức, với tương lai phơi phới, chức vụ Trưởng phòng Nhà và BĐS “to vật” mà nhiều người có mơ cũng không dám và đã hoàn thành xong khóa Cao cấp lí luận chính trị, được đề bạt, quy hoạch vào vị trí Phó giám đốc và thậm chí với đà thăng tiến “như bão cấp cao học”, cô Quỳnh Anh cũng có thể leo lên vị trí Giám đốc Sở XD, Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa… trong nay mai, chỉ vì tin đồn “chưa được điều tra” đã vội vã có hành động làm đơn xin ra khỏi Đảng, khỏi ngành một cách “ngu xuẩn” và dại dột như vậy?

Hơn nữa, những nguyện vọng đó cho đến nay lãnh đạo Sở XD, tỉnh ủy Thanh Hóa lại không xem xét, không ai dám đứng ra giải quyết, không dám ký quyết định nghỉ việc cho cô Quỳnh Anh?

Bí thư Trịnh Văn Chiến, cô bồ trẻ Trần Vũ Quỳnh Anh và con trai
Sao phải tẩu tán tài sản?

Với khối tài sản bề nổi lên đến nhiều chục tỷ đồng gồm, căn biệt thự sang trọng Khu đô thị Bình Minh, căn liền kề phố Triệu Quốc Đạt, biệt thự số 94 FLC Sầm Sơn, quần thể sân tenis hồ Đồng Chiệc; biệt thự tại khu đô thị Đại Thanh, các siêu xe… mà mà báo chí phản ánh tường tận hiện hiện được ông Chiến và cô Quỳnh Anh xóa dấu vết.

Vì sợ bị cơ quan chức năng vào cuộc điều tra về khối tài sản ‘bất minh” mà mình đã dùng tiền “cung phụng” cho bồ nhí. Ông Trịnh Văn Chiến âm thầm chỉ đạo người tình tìm cách tẩu tán số tài sản trên một cách khá chóng vánh, bằng cách sang tên cho người thân của cô Quỳnh Anh. Ví như căn biệt thự tại khu đô thị Bình Minh, FLC… đã được chuyển nhượng, sang tên cho mẹ đẻ của cô sở hữu.

Như vậy, những gì mà các cơ quan công quyền tỉnh Thanh Hóa như: Thường trực tỉnh ủy, Sở Xây dựng, Phó Chủ tịch Ngô Văn Tuấn, công an tỉnh… ra sức vào cuộc “bảo vệ” uy tín cho bí thư thời gian qua đã “phản tác dụng”, vì lá đơn xin ra khỏi Đảng, khỏi ngành đã lật tẩy ra “sự thật” không thể chối cãi, không thể phủ nhận về chuyện “bồ bịch” giữa cô Trưởng phòng nhà và BĐS Sở XD Trần Vũ Quỳnh Anh và đương kiêm Bí thư tỉnh ủy Trịnh Văn Chiến.

Được biết, nhằm tránh các cơ quan chức năng trung ương vào Thanh Hóa điều tra, báo chí đi sâu khai thác vấn đề, ông Trịnh Văn Chiến đã chi hàng chục tỷ đồng ‘hối lộ” để vụ việc rơi vào im lặng.

Trịnh Duy
Read more…

Con đường tội lỗi khi trở thành tỷ phú đô la thứ 2 Việt Nam của Trịnh Văn Quyết

Chủ tịch tập đoàn FLC – ông Trịnh Văn Quyết mới đây được vinh danh tỷ phú đô la thứ 2 của Việt Nam, và được tôn vinh như một “hiện tượng” trên các trang truyền thông . Nghịch lý thay, gần đây hàng loạt dự án từ khắp các tỉnh thành trong cả nước của FLC đã bị người dân và báo chí phanh phui cố ý coi thường luật pháp, ngang ngược cướp đất, làm giàu trên mồ hôi nước mắt của hàng vạn dân nghèo. Đằng sau những đại dự án quy mô của FLC là tiếng kêu cứu, khóc than của hàng vạn người dân rơi vào cảnh túng quẫn, không nhà, mất đất sản xuất, không còn kế sinh nhai.
Ông Quyết nắm trong tay hàng loạt dự án BĐS quy mô lớn khắp cả nước gồm: 6 “siêu” quần thể khu nghỉ dưỡng và sân golf trải dài ở 6 tỉnh Quảng Ninh, Thanh Hóa, Quảng Bình, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Quy Nhơn. Nếu sự giàu có của ông chủ Quyết và FLC có thể tạo tiền đề để đời sống của người dân các tỉnh thành xây dựng cuộc sống ấm no, giàu đẹp thì quả không còn gì để nói. Tiếc thay, nơi nào có FLC đến làm dự án thì ở đó lại xuất hiện nông dân bị bần cùng hóa, mất nhà, mất đất sản xuất, các dự án của Quyết thi nhau “mọc” lên trên mồ hôi nước mắt, thậm chí là… máu của hàng vạn dân nghèo. Đến nỗi nhắc đến FLC, người ta nhớ ngay câu slogan gắn với tập đoàn này: “Nơi nào có FLC, nơi đó có tiếng kêu ai oán của người dân vì những quyền lợi tối thiểu bị cưỡng đoạt”.
Chân dung ông chủ tập đoàn tai tiếng FLC - Trịnh Văn Quyết
Chân dung ông chủ tập đoàn tai tiếng FLC – Trịnh Văn Quyết
Hàng loạt dự án đầy tai tiếng của FLC
FLC Vĩnh Thịnh (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc): Dưới sự chỉ đạo của Trịnh Văn Quyết FLC đã tự ý san lắp, biến đất nông nghiệp thành đất phi nông nghiệp để xây dựng khu nghỉ dưỡng khi chưa được chính quyền cho phép. FLC còn thâu tóm những khu đồi vàng, nhiều lô đất nông nghiệp bờ xôi ruộng mật của 251 hộ dân khi chưa được sự đồng ý của họ và đền bù với giá rẻ mạt. Người dân nơi đây vô cùng bức xúc.
 FLC Vĩnh Thịnh Resort lấy nhiều ruộng của người dân.
FLC Vĩnh Thịnh Resort lấy nhiều ruộng của người dân.
Điều đáng nói là, hầu hết các dự án của FLC Vĩnh Phúc đều chậm tiến độ, thậm chí “treo”. Lẽ ra dự án chậm tiến độ như thế này thì sẽ bị xử lý rút giấy chứng nhận đầu tư, chấm dứt thực hiện dự án. Nhưng cuối cùng, FLC vẫn không bị xử lý vi phạm. Việc làm này khiến dư luận hoài nghi và đặt ra nhiều câu hỏi: Vì sao FLC lại có thể chuyển đổi đất nông nghiệp thành đất phi nông nghiệp dễ dàng đến vậy? Tại sao, dự án này có nhiều sai phạm nhưng vẫn được triển khai, bất chấp dư luận?
FLC Quảng Bình (Quảng Ninh, Lệ Thuỷ): Tại Quảng Bình, tập đoàn FLC ngang nhiên lấy 200 lô đất ở của người dân để triển khai dự án sân golf Hải Ninh. Đây là vùng đất mà người dân Hải Ninh đã sinh sống, khai hoang từ hàng trăm năm nay. Nhưng lạ thay, người dân nơi đây lại không được thông báo bất kỳ thông tin nào về việc đất của họ được quy hoạch, càng không nhận được thông báo di dời đến địa điểm khác.
Đột nhiên bị FLC cướp đất, đuổi ra khỏi mảnh đất chôn nhau cắt rốn, từ 1 người có nhà thành không nhà, người dân nơi đây rơi vào cảnh màn trời chiếu đất, đi không được mà ở cũng không xong. Không còn kế sinh nhai, khi chăn nuôi không còn, đất nông nghiệp không, nhà cửa không có, còn biển thì cá chết khiến những con người thấp cổ bé họng nơi đây chỉ biết ngậm đắng, than trời không được, kiện đất cũng không xong.
Quá túng quẫn, người dân kéo nhau đến phản đối, ngăn chặn lễ khởi công dự án và kéo đến các điểm thi công công trình dự án khu nghỉ dưỡng ven biển xã Hải Ninh để ngăn chặn việc vận chuyển vật liệu thi công.
Hàng trăm người dân tập trung tại khu vực dự án chiều 26/4.
Hàng trăm người dân tập trung tại khu vực dự án chiều 26/4.
Đến sáng nay, 25/4, người dân địa phương vẫn kéo đến rất đông để phản đối Dự án Quần thể resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp ven biển FLC Quảng Bình
Người dân địa phương vẫn kéo đến rất đông để phản đối Dự án Quần thể resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp ven biển FLC Quảng Bình
Sau vụ việc này, mặc dù chính quyền địa phương có cam kết giải quyết đền bù thiệt hại, trả lại đất cho bà con nhưng rồi đâu vẫn hoàn đấy. FLC vẫn tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thi công và thu lợi hàng nghìn tỷ đồng như chưa hề có chuyện gì xảy ra.
Không hiểu sao, Quảng Bình là tỉnh nghèo. Tại sao không đầu tư các dự án về giáo dục, dân sinh hay phát triển nông nghiệp, mà lấy đất của dân cho doanh nghiệp xây dựng một loạt 10 sân golf ven biển, đẩy bà con vào cảnh trắng tay? Liệu đầu tư sân golf ở một tỉnh nghèo như thế thì có khả năng thu hút khách du lịch, hoàn vốn đầu tư hay không? Rồi môi trường biển nơi đây sẽ ra sao khi để bảo dưỡng thảm cỏ của sân golf, người ta phải sử dụng hàng nghìn tấn phân bón và thuốc bảo vệ thực vật mỗi năm? Khi đó trách nhiệm sẽ về ai, FLC hay chính quyền? Nhưng chắc chắn, chính người dân phải hứng chịu cảnh khổ.
FLC Quy Nhơn (Bình Định): Mới đây sân golf FLC Quy Nhơn được báo quốc tế đánh giá đây là một trong những sân golf đẹp nhất châu Á. Nhưng rất ít báo đài đề cập đến nỗi thống khổ, bức xúc mà dự án đem lại cho người dân nơi đây.
Người dân đã sống bao đời nay trên mảnh đất Quy Nhơn tự khai khẩn đất hoang, xây dựng nhà cửa, đất canh tác bỗng chốc bị ông Quyết cướp sạch đất đai, trở thành những người không nhà, đời sống bị chèn ép đủ điều.
Không chỉ cướp đất, FLC còn ngang ngược ngăn đường do chính người dân góp tiền xây dựng, dùng hàng rào kẽm gai cấm biển, đẩy ngư dân vào cảnh khốn cùng, trên bờ thì không đất canh tác, biển đầy cá tôm nhưng không cách nào đánh bắt được.
Người dân Nhơn Lý đang dọn dẹp hàng rào xương rồng gai mà FLC dùng để ngăn đường ra biển.
Người dân Nhơn Lý đang dọn dẹp hàng rào xương rồng gai mà FLC dùng để ngăn đường ra biển.
Dường như tiếng kêu oan ức của người dân thành phố Qui Nhơn và người dân Nhơn Lý, Nhơn Hội vẫn lọt thỏm giữa sóng biển, bão bùng. Lòng người ngày càng trở nên khô khốc, trơ cạn bởi luôn phải đấu tranh và chịu đựng cay đắng, bất an do Trịnh Văn Quyết và đám tay sai của y gây ra.
FLC Sầm Sơn (Thanh Hóa): Sau vụ lình xình tại dự án FLC Resort Vĩnh Thịnh FLC Sầm Sơn cũng lộ hàng loạt sai phạm từ chủ đầu tư đến UBND thị xã Sầm Sơn.
Các hộ dân ở đây rơi vào cảnh cùng quẫn, bấn loạn khi UBND thị xã Sầm Sơn đã ráo riết tiến hành cưỡng chế lấy đất của 12 hộ dân thuộc thôn Hồng Thắng (xã Quảng Cư) giao cho Tập đoàn FLC với mức đền bù GPMB rẻ mạt, thậm chí như cho không khiến người dân vô cùng bức xúc.
Mức giá đền bù các hộ ở khu vực “đất vàng” chỉ có giá từ 1,2 – 4 triệu đồng/m2. Trong khi không cần đầu tư nhiều FLC đã rao bán chính mảnh đất này với giá từ 30 – 60 triệu đồng/m2. Đau đớn hơn, nếu chấp nhận nhường đất khi chuyển vào khu tái định cư UBND thị xã thì người dân mua đất giá từ 2 – 4 triệu đồng/m2 (chưa thuế). Với thủ đoạn ép giá, chỉ bỏ ra 12 tỷ để thâu tóm 1 héc ta đất, như vậy với 450 héc ta thì Trịnh Văn Quyết đã ung dung bỏ túi  40.000 tỷ đồng một cách dễ dàng.
Theo Ông Ngô Hữu Dương – hộ dân bị cưỡng chế – cay đắng nói: “Tôi không biết trên đất nước mình có nơi nào như vậy hay không? Nhà dân đang ở, doanh nghiệp đã phân lô trên giấy để bán nền thu lợi hàng nghìn tỉ?”
Chưa dừng lại đó, FLC còn tự tung tự tác khi thả một số lượng lớn phao xuống biển cấm thuyền bè của ngư dân và người cào ngao vào khu vực phía trước quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn khai thác thủy sản.
Ngư dân Sầm Sơn tập trung tại bến thuyền phản đối quyết định thu hồi đất giao cho FLC.
Ngư dân Sầm Sơn tập trung tại bến thuyền phản đối quyết định thu hồi đất giao cho FLC.
“Họ thả phao cỡ lớn không cho thuyền bè và người dân vào. Nếu ai vào sẽ bị người của FLC xua đuổi. FLC còn dựng hàng rào, cử người gác chặn đường, không cho chúng tôi ra biển, không cho đánh cá phía trước FLC. Tuyến đường này đã bị họ bịt hẳn, không cho ai qua lại” – anh Trần Tuấn Anh (ngụ xã Quảng Cư), bức xúc.
Chưa dừng lại ở đó, Tập đoàn FLC còn phá nát hàng chục héc ta rừng phòng hộ và chiếm dụng 15,4 héc ta đất rừng phòng hộ, đất ven biển để “gộp” vào dự án được phê duyệt, công ty này cũng bị người dân “tố” tiếp tay cho cát lậu, một số đơn vị bơm hút cát trái phép để bán cho FLC san lấp mặt bằng.
Dự án sân golf phá rừng phòng hộ tại Sầm Sơn, Thanh Hóa
Dự án sân golf phá rừng phòng hộ tại Sầm Sơn, Thanh Hóa
Tập đoàn FLC còn tự ý thi công tuyến đường Hồ Xuân Hương kéo dài, công ty FLC đã tự lập hồ sơ thiết kế và tiến hành thi công thảm nhựa mặt đường, lát đá vỉa hè, hệ thống thoát nước, dải phân cách… khi chưa được các cấp có thẩm quyền đồng ý. Tập đoàn FLC còn ngang nhiên xây dựng cổng bảo vệ, chiếm trọn đoạn đường này làm “của riêng”, ngăn cấm người dân địa phương đi lại.
Thi công khi chưa được phê duyệt, FLC tiếp tục xây cổng bảo vệ, cấm người dân đi lại trên tuyến đường này.
Thi công khi chưa được phê duyệt, FLC tiếp tục xây cổng bảo vệ, cấm người dân đi lại trên tuyến đường này.
Quá bức xúc ngư dân thuộc thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hoá đã biểu tình để phản đối dự án khu ăn chơi nghỉ dưỡng của tập đoàn FLC triển khai ở bờ biển Sầm Sơn.
Người dân cho biết, từ ngày UBND tỉnh Thanh Hóa cho phép FLC vào lấy đất làm khu du lịch sinh thái, đã khiến hàng trăm hộ dân của xã Quảng Cư và một số xã lân cận bị mất đất, mất bến bãi neo đậu mỗi khi đi biển về khiến các hộ không thể có đường đi biển để kiếm kế mưu sinh.
Người dân cho biết, từ ngày UBND tỉnh Thanh Hóa cho phép FLC vào lấy đất làm khu du lịch sinh thái, đã khiến hàng trăm hộ dân của xã Quảng Cư và một số xã lân cận bị mất đất, mất bến bãi neo đậu mỗi khi đi biển về khiến các hộ không thể có đường đi biển để kiếm kế mưu sinh.
Tại sao với nhiều sai phạm như vậy  mà FLC vẫn được ưu ái đầu tư? Vì sao Trịnh Văn Quyết có thể “một tay che trời”, ngang ngược cướp đất, vi phạm trắng trợn quy định pháp luật mà không bị xử lý? Ai sẽ bảo vệ lợi ích chính đáng của người dân trước những doanh nghiệp hành xử theo kiểu xã hội đen như FLC và Trịnh Văn Quyết?
Đại dự án FLC Hạ Long (Quảng Ninh)
Sau dự án FLC Sầm Sơn chặn đường mưu sinh của ngư dân, FLC Hạ Long cũng bộc lộ nhiều khuất tất động trời, gây bức xúc, đẩy cuộc sống của người dân nơi đây rơi vào cảnh lầm than và đáng báo động. FLC tự ý lấn chiếm hàng trăm hecta đất rừng đặc dụng, rừng phòng hộ và rừng sản xuất, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân nơi đây.
Dự án sẽ “ăn” hơn 100ha rừng
Dự án sẽ “ăn” hơn 100ha rừng
Hệ quả là, sáng 4/8 vừa qua, người dân sinh sống tại khu dân cư và trường tiểu học thuộc khu 3, phường Hà Trung, TP Hạ Long rơi vào tình cảnh khốn khổ vì bùn đất từ dự án sân golf của FLC đổ xuống, bùn tràn ngập đường xá, nhà cửa.
Nhiều đồ dùng trong nhà bị hỏng nặng do ngập bùn đất
Nhiều đồ dùng trong nhà bị hỏng nặng do ngập bùn đất
Theo ghi nhận hiện trường toàn bộ đường dân sinh tại tổ 29, 30, 31 khu 3, phường Hà Trung đều bị bùn đất vùi lấp, có chỗ dày trên 50cm. Hệ thống cống thoát nước bị tê liệt hoàn toàn bởi cát sỏi. Anh Hà Đức Thịnh, có nhà bị thiệt hại do ngập lụt cho biết: “Nước ngập sâu vào nhà tôi gần 1m, khiến nhiều đồ đạc bị hỏng. Đặc biệt, người dân khu vực này đều sống bằng nghề trồng rau, thì nay bùn đất tràn xuống vùi lấp hoàn toàn ruộng, vườn, khiến cây trồng bị hư hỏng hết. Hiện tại người dân chúng tôi không biết sống thế nào”.
Đường dân sinh ở tổ 29, khu 3, phường Hà Trung ngập ngụa bùn đất.
Đường dân sinh ở tổ 29, khu 3, phường Hà Trung ngập ngụa bùn đất.
“Cứ mỗi khi trời mưa là người dân chúng tôi lại thấp thỏm, lo sợ. Ngập lụt khiến cho người dân không thể yên tâm làm ăn. Mong rằng TP. Hạ Long sớm có biện pháp xử lý để tình trạng này không còn xảy ra, để chúng tôi ổn định cuộc sống” – bác Trần Xuân Đấu, trú tại tổ 29 chia sẻ.
Người dân Hạ Long đang phải nếm trái đắng từ dự án FLC Hạ Long với nỗi hoảng sợ và tai họa thường trực ập tới. Dân nghèo sẽ được gì từ dự án này? Có chăng đó chỉ là những tiếng than vọng vào hư không khi bất lực trước lũ bùn của sự vô trách nhiệm và ngang ngược của Tập đoàn FLC?
Không chỉ tàn phá rừng,Trịnh Văn Quyết còn “đòi” lấy cả trụ sở Thành ủy, UBND TP.Hạ Long để xây tháp đôi. Ngày 21/10 HĐND TP phải tổ chức kỳ họp bất thường, ngậm ngùi nhường các khu “đất vàng” này cho Tập đoàn FLC. Tại sao đến cả Thành ủy, UBND TP cũng nhường đất cho Quyết xây dự án? Một doanh nghiệp tư nhân mà ngang ngược đòi đất của chính quyền sở tại để xây trụ sở, liệu có thế lực nào đằng sau chống lưng cho Quyết hay không? Thật khủng khiếp, coi thường chính quyền đến thế là cùng.
Trụ sở Thành ủy, HĐND, UBND TP. Hạ Long hiện nay dự kiến sẽ được di dời để dành đất cho nhà đầu tư Tập đoàn FLC
Trụ sở Thành ủy, HĐND, UBND TP. Hạ Long hiện nay dự kiến sẽ được di dời để dành đất cho nhà đầu tư Tập đoàn FLC
FLC Hà Nội: Hàng loạt dự án của Trịnh Văn Quyết tại Hà Nội đều có điểm chung coi thường là pháp luật, ngang nhiên thách thức ngành chức năng nhưng lại không bị xử lý.
Tại dự án FLC Green Home (18 Phạm Hùng, Hà Nội), chủ đầu tư đã “tự ý” thi công công trình dự án khi giấy phép từ phía cơ quan nhà nước có thẩm quyền chưa “trao tới tận tay”. Nhận thấy được sai phạm của dự án, Tổ TTXD phường và UBND phường Mỹ Đình 2 cũng đã có những văn bản, quyết định đình chỉ thi công để chờ giấy phép xây dựng theo đúng quy định pháp luật. Nhưng chủ đầu tư công trình dự án FLC Green Home vẫn ngang nhiên cho công nhân thi công rầm rộ bất chấp vi phạm. Một điều lạ lùng hơn là công trình này chưa được cấp phép xây dựng mà đã được các trang mạng giao dịch bất động sản rao bán tấp nập.
Qua lỗ thủng hàng rào, phóng viên đã mục sở thị khối sắt thép đang hoen gỉ trong khi chờ thi công tại FLC Green Home 18A Phạm Hùng. (Ảnh: Trung Hiền/Vietnam+)
Qua lỗ thủng hàng rào, phóng viên đã mục sở thị khối sắt thép đang hoen gỉ trong khi chờ thi công tại FLC Green Home 18A Phạm Hùng. (Ảnh: Trung Hiền/Vietnam+)
Còn dự án FLC Garden City (Đại Mỗ – Nam Từ Liêm – Hà Nội), chính quyền Hà Nội tiếp tục bất lực trước những sai phạm của FLC khi chỉ trong 9 tháng, FLC Garden City bị đình chỉ thi công 3 lần do chưa có giấy phép xây dựng nhưng dự án vẫn rầm rộ rao bán.
Theo quy định nếu chủ đầu tư không xuất trình được giấy phép xây dựng hoặc công trình sai phạm thì dự án sẽ bị cưỡng chế, phá dỡ. Đằng này FLC ngang nhiên xây dựng coi thường pháp luật. Dư luận đặt câu hỏi, tại sao chủ đầu tư FLC Garden City có thể phớt lờ các quyết định xử phạt trật tự xây dựng của các cơ quan chức năng quận Nam Từ Liêm?
Khu vực dự án FLC Garden City vẫn nhộn nhịp xe ra vào phục vụ thi công
Khu vực dự án FLC Garden City vẫn nhộn nhịp xe ra vào phục vụ thi công
Còn ở Cao ốc FLC Landmark Tower (Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), ông Quyết tự ý thay đổi thiết kế, xây thêm 2 tầng và ẵm gọn hàng chục tỉ đồng. Không chỉ xây chui một tầng chia nhỏ làm 18 căn hộ bán kiếm lời, Cao ốc FLC Landmark Tower còn xây chui 1 tầng ở khối văn phòng để cho thuê. Hậu quả thì chủ 18 căn hộ này “trái phép” này hứng trọn, khi đối mặt với nguy cơ không làm được giấy tờ nhà và phải sống chui sống nhủi giữa lòng Thủ đô.
Không có người hướng dẫn thì ít ai biết tòa FCL Landmark Tower có thêm tầng xây thêm như thế này
Không có người hướng dẫn thì ít ai biết tòa FCL Landmark Tower có thêm tầng xây thêm như thế này
Riêng tại dự án FLC Complex Tower (36 Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội), thanh tra xây dựng quận Nam Từ Liêm đã 2 lần kiểm tra dự án này và lập biên bản thi công vì xây dựng không phép và yêu cầu đình chỉ thi công. Ngày 19/3/2015, Thanh tra Bộ Xây dựng đã xử phạt tập đoàn FLC 50 triệu đồng do khởi công xây dựng khi chưa có giấy phép. Dự án chỉ được chấp thuận cho bán 270 căn hộ nhưng chủ đầu tư lại rao bán gần 500 căn hộ. Hậu quả là khách hàng mua căn hộ tại FLC nếu không tìm hiểu kỹ pháp lý, rất có thể mua phải loại căn hộ không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng.
Dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng (Hà Nội), gần sát bến xe Mỹ Đình chỉ có 270 căn hộ được phép bán - Ảnh: Lê Quân
Dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng (Hà Nội), gần sát bến xe Mỹ Đình chỉ có 270 căn hộ được phép bán – Ảnh: Lê Quân
Với căn biệt thự B12- BT6 Khu đô thị Mỹ Đình 2 dù phá vỡ quy hoạch được duyệt và bị yêu cầu ngừng xây dựng, nhưng ông Quyết vẫn ngang nhiên vi phạm và thách thức lực lượng chức năng. Tại sao ngay giữa lòng Thủ đô Hà Nội, Trịnh Văn Quyết lại có thể một tay che trời, ngang nhiên vi phạm pháp luật, thách thức các cơ quan chức năng mà không bị xử phạt? Phải chăng có thế lực chống lưng hay điều gì mờ ám phí sau nên chủ đầu tư mới có thể ngang ngược như thế? Hàng loạt sai phạm kéo dài khiến dư luận không ngừng đặt ra câu hỏi: Sự ngông cuồng của Trịnh Văn Quyết là do đâu? Phải chăng có thế lực đằng sau đã bảo kê cho FLC “lộng hành” ngay giữa Thủ đô khi sai phạm kéo dài?
Căn biệt thự sai phạm về xây dựng .
Căn biệt thự sai phạm về xây dựng .
Nếu các sai phạm có hệ thống của FLC tiếp tục “chìm vào quên lãng”, cũng đồng nghĩa với việc uy tín của chính quyền thành phố sẽ “lún sâu” vào sự bất tuân pháp luật, thiếu trách nhiệm gây hệ lụy “nhờn thuốc” trong quản lý trật tự xã hội.
FLC đã và sẽ thu lợi bất chính hàng nghìn tỷ đồng bằng những việc làm trái pháp luật. Nhưng thật lạ kỳ, ở mỗi vụ việc như vậy, dường như các cơ quan có trách nhiệm đều “tê liệt” trước các sai phạm?
Tất cả các dự án từ Quảng Ninh, Thanh Hóa, Quảng Bình, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Quy Nhơn… đi đến đâu FLC cũng được ưu đãi và được tạo điều kiện xây dựng nhanh chóng. Mặc dù vấp phải nhiều phản đối từ người dân, nhưng dường như FLC không hề cảm thấy khó khăn hay chịu sức ép nào với họ. Trịnh Văn Quyết ngang nhiên xem thường pháp luật, chà đạp lên quyền sống của người dân nhưng lại không ít những bài báo PR viết sai sự thật, đổi trắng thay đen và thổi phồng thành công của FLC để lừa các nhà đầu tư đến mua nhà, làm giàu cho y. Vốn khôn ngoan, ranh ma nên Quyết thừa hiểu sức mạnh truyền thông có khả năng đè bẹp dư luận và tiếng kêu cứu của người dân thấp miệng bé họng như thế nào. Và y đang dùng công cụ này để trục lợi, làm giàu cho bản thân.
Nghe đâu Báo Điện tử Pháp luật Việt Nam bị đặt nghi vấn là cơ quan ngôn luận của tập đoàn FLC sau nhiều bài PR cho dự án FLC Thanh Hoá gây tranh cãi.
Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng, Sở ban ngành nên xem xét lại các quyết định có liên quan đến dự án. Đồng thời, đề nghị Thanh tra tiến hành vào cuộc, xử lí kịp thời để bảo vệ quyền lợi cho dân nghèo và trừng trị những kẻ xem thường pháp luật 1 cách thích đáng.
Có một quy luật xưa nay là, “tiền càng nhiều quan hệ càng to” ông Quyết dùng tiền mua được mối quan hệ lớn, thì cũng có thể dùng để mua được địa vị và vị trí là điều đương nhiên. Trong khi Trịnh Văn Quyết và nhóm lợi ích của ông ngày càng giàu sụ, người dân lại trở nên bần cùng hóa, chìm sâu trong cảnh nghèo đói. Liệu trong tương lai còn diễn ra bao nhiêu dự án như thế nữa, bao nhiêu người dân phải chịu cảnh mất đất, mất nhà nữa?
Nguồn: Tường Vân
Read more…

Đức Giáo Hoàng: Thà vô thần còn hơn Công Giáo mà đạo đức giả

February 23, 2017

Đức Giáo Hoàng Francis. (Hình: Getty Images/Franco Origlia)
VATICAN CITY, Vatican (NV) 

Đức Giáo Hoàng Francis hôm Thứ Năm đưa ra thêm một lời chỉ trích khác đối với một số thành viên trong Giáo Hội Công Giáo, rằng thà vô thần hơn là một tín đồ Công Giáo sống một cuộc đời hai mặt, giả nhân giả nghĩa.
Reuters trích bài giảng trong buổi thánh lễ riêng của Đức Giáo Hoàng tại tư thất, ngài nói: “Thật mang tiếng khi nói một đằng nhưng làm một nẻo. Đó là cuộc sống hai mặt.”

Đức Giáo Hoàng tiếp: “Có nhiều người nói rằng ‘tôi là người Công Giáo chính tông, tôi luôn dự Thánh Lễ, tôi thuộc đoàn thể này, đoàn thể nọ.”
Nhưng theo ngài, một số những người này cũng nên nói rằng “tôi không sống đời của một người Công Giáo, tôi không trả lương thích hợp cho nhân viên, tôi lợi dụng họ, tôi làm ăn gian dối, tôi rửa tiền, tôi theo đuổi cuộc sống hai mặt.”
Có nhiều người Công Giáo thích như vậy và họ tạo tai tiếng xấu,” Đức Giáo Hoàng thêm. “Biết bao nhiêu lần tất cả chúng ta nghe nói rằng ‘nếu người đó là người Công Giáo thì thà họ là một kẻ vô thần thì hơn.’”
Từ khi tấn phong giáo hoàng vào năm 2013, ngài thường bảo người Công Giáo, cả giới tu sĩ lẫn người dân thường, hãy thực hành theo như giáo lý.
Trong các buổi thuyết giảng, ngài thường lên án việc các tu sĩ xâm phạm tình dục trẻ em, và bảo những người Công Giáo hoạt động mafia hãy tự rút phép thông công, và bảo với ngay chính các hồng y của ngài rằng chớ hành động như họ là “các vị hoàng tử.”
Không đầy hai tháng sau khi làm giáo hoàng, ngài nói tín đồ đạo Công Giáo nên xem người vô thần như là người tốt nếu họ làm điều phải. (TP)
Read more…

CHẾT VÌ SỐ ĐẸP LÀ CÁI CHẾT RẤT BẸP NHẸP

Huynh Ngoc Chenh 

Trước đây tui có một cái xe Atila có biển số 8888 do con rể kính biếu. Đi chiếc xe đó chẳng thấy oai chút nào mà lại thêm phiền phức. Thường đang chạy giữa đường thì có người chạy kè theo làm giật hết cả mình vì tưởng cướp hay lừa đảo, té ra là họ hỏi mua lại xe vì có bảng số đẹp. Sau nầy có một lần suýt bị phát hiện ra trong lúc "dạt vòm" để đi Cao Lãnh dự phiên tòa sơ thẩm của Bui Thi Minh Hang cũng vì cái biển số đẹp tai hại đó. Chưa nói là tui bị tai nạn suýt chết mấy lần cũng vì đi cái xe đó. 
Dường như trên thế giới chỉ có mấy anh Tàu Hoa và nhất là Việt Nam mê muội vào mấy con số đẹp. Số xe đẹp, số nhà đẹp, số điện thoại đẹp, số quyết định thăng chức đẹp...
Để có số xe đẹp phải có chức quyền hoặc phải bỏ tiền ra mua với giá cao lắm. Còn số điện thoại đẹp thì khỏi nói, cao ngất trời không thể nào tưởng tượng ra nổi. 
Nhìn vào bảng giá sim số đẹp, tui không tin vào mắt mình, từ vài tỉ đồng trở lên! Không thể nào không kinh hoàng khi có những cái sim giá lên đến cả nửa triệu đô la! Đúng là đại ngu.
Nhưng số đẹp có mang lại may mắn gì không thì chưa ai chứng minh ra, chứ vì số đẹp phải bị bẹp nhẹp thì tui ghi nhận vài trường hợp.
Vừa rồi báo đăng em NT mua cái sim hết 8 tỷ đồng, mang ra đấu giá thì có một chàng "anh hùng ngu" nào đó trả lên đến hơn 16 tỷ đồng để mua, nhưng vì em NT quá tham, cho cò mồi hê lên đến gần 20 tỷ, chàng "anh hùng" đó chịu hết nổi, bổng hết ngu, bỏ cuộc. May cho chàng, nhưng xui cho em NT, phải ôm 'đổng". Không biết đến bây giờ em ấy lừa bán cái sim số đẹp nhưng xui xẻo ấy cho thằng ngu nào chưa? Nhưng dù em có thu hồi lại vốn thì chuyện tai tiếng xấu hỗ về việc đấu giá từ thiện gì đó của em không thể nào rửa sạch.
Một cậu ấm của một quan thượng thư được bô trí về một vị trí rất béo bỡ, nhưng khi nhận quyết định, thấy số quyết định chưa đẹp bằng vất đi rồi ra lịnh cho văn phòng bộ làm lại quyết định khác với số cực đẹp. Tuy nhiên bây giờ thì cậu ấy đã mất chức sau khi bố cậu ấy bị cách chức "nguyên thượng thư" và đưa ra bêu xấu trước toàn dân.
Rồi chuyện phó chủ tịch Hậu Giang Trịnh Xuân Thanh thì ai cũng biết. Ông ấy đang có cái xe biển số không đẹp liền đưa qua công an tỉnh làm lại cái biển số xanh có số đẹp 99, đúp bồ cửu nút. Hì hì, cũng chính vì cái biển số đúp bồ chín nút ấy mà cuộc đời ông ta đi đến trip pồ tan nát.
Bây giờ thì đến xe biển số đẹp tứ quý chín hay đúp bồ cửu cửu của "cậu ấm" bí thư ĐN...Đẹp gấp hai lần biển số xe của TXT.
Tình hình đang rất tình hình vì cái biển số xe ấy. Tuy nhiên hy vọng cậu ấy qua khỏi.
Rút ra bài học: Dân ta đừng quá mê muội vào những con số đẹp mà tốn tiền vô ích. 
Hì hì, cái chết vì số đẹp là cái chết rất bẹp nhẹp.
 
Read more…

Contact us