Cảnh sát Malaysia sang Macau lấy mẫu ADN nhà Kim Jong Nam

  •  Cảnh sát Malaysia cho biết sẽ sang Macau và phối hợp với Interpol Macau để lấy mẫu ADN của con trai ông Kim Jong Nam phục vụ cho cuộc điều tra đang tiến hành.
Cảnh sát Malaysia sang Macau lấy mẫu ADN nhà Kim Jong Nam
Kim Han Sol, con trai ông Kim Jong Nam, trong một bức ảnh chụp năm 2011 - Ảnh: Kyodo

Theo thông tin do hai tờ báo tiếng Trung ở Malaysia là China Press và Sin Chew Daily đăng tải, trong sáng nay 23-2, ba cảnh sát Malaysia sẽ sang Macau để lấy mẫu ADN của anh Kim Han Sol, 22 tuổi, con trai ông Kim Jong Nam.
Nhóm cảnh sát này sẽ phối hợp với lực lượng cảnh sát Interpol ở Macau và chuyến đi của họ dự kiến kéo dài trong hai ngày.
Theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, thông tin này được đưa ra không lâu sau khi hãng thông tấn của CHDCND Triều Tiên KCNA phủ nhận thi thể người chết ở Malaysia là ông Kim Jong Nam và cáo buộc Seoul đã bịa đặt về vụ giết người này nhằm chống lại Triều Tiên.
Trước đó, sau khi người được cho là ông Kim Jong Nam bị sát hại tại Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur, cảnh sát Malaysia đã kêu gọi gia đình ông sang nước này cung cấp mẫu ADN để họ nhận dạng nạn nhân. Tuy nhiên cho đến nay không ai trong số họ sang Malaysia.
Một nguồn tin cho biết cảnh sát Malaysia đã lưu ý về tình trạng nhạy cảm của gia đình ông Kim và tình hình khó khăn mà họ đang đối mặt, do đó đã quyết định điều động cảnh sát sang Macau.
Một khi đã có mẫu ADN để hoàn tất việc nhận dạng ông Kim Jong Nam, phía Malaysia sẽ bàn giao thi thể ông này cho gia đình hiện sinh sống tại Macau.
Anh Kim Han Sol và các thành viên khác trong gia đình ông Kim được nói là sinh sống tại Macau và Bắc Kinh dưới sự bảo vệ của chính quyền Bắc Kinh.
M.ANH
Read more…

Mexico không chấp nhận các chính sách quản lý di dân đơn phương của Hoa Kỳ

          

Mexico City, Mexico. (Reuters) – Vào tối hôm 21/02, chính phủ Trump đã khiến nước láng giềng ở phía Nam tức giận, khi công bố kế hoạch về quản lý di dân mới.
Kế hoạch này muốn trục xuất gần như toàn bộ các di dân bất hợp pháp, và muốn gởi trả số người này về lại Mexico nếu họ vào Hoa Kỳ từ biên giới giữa hai nước, bất kể quốc tịch thật sự của di dân.
Ngoại trưởng Mexico, ông Luis Videgaray, nói rằng sẽ không bao giờ có chuyện Mexico chấp nhận các chính sách đơn phương của Hoa Kỳ, nhất là việc muốn nước này phải nhận những người bị trục xuất không phải là công dân Mexico. Ông Videgaray nói, chính phủ và người dân Mexico sẽ không chấp nhận một chính sách do một nước khác muốn đơn phương áp đặt lên họ, vì các chính sách này không đại diện cho lợi ích của Mexico. Vị ngoại trưởng nói thêm rằng, Mexico sẵn sàng nhờ Liên Hợp Quốc giúp đỡ để bảo vệ cộng đồng di dân tại Hoa Kỳ.
Một viên chức cao cấp khác của Mexico, ông Roberto Campa, lãnh đạo cơ quan nhân quyền thuộc Bộ Nội Vụ, nói rằng kế hoạch trục xuất di dân của một nước thứ ba sang Mexico là một chính sách thù địch.
Đại diện chính phủ Trump, gồm Ngoại Trưởng Rex Tillerson và Bộ Trưởng Nội An John Kelly, sẽ đến Mexico trong 2 ngày 22-23/02 để thảo luận việc quản lý di dân. Trong kế hoạch trục xuất di dân lậu của Hoa Kỳ, chính phủ Trump đã đề nghị cung cấp một khoản viện trợ cho Mexico, để nước này nhận các di dân đến từ một nước thứ ba. (Ngô Bảo)
Read more…

ĐIỂM TIN

Nguyễn Quang Vinh

Tin ảnh nóng rực ngày hôm nay nhé/Vâng ạ.
1. Đây là cô giáo Trần Thị Thu Nhung, giáo viên chủ nhiệm lớp của học sinh Trần Chí Kiên trong vụ tai nạn tại Trường TH Nam Trung Yên khi phát hiện những điểm mâu thuẫn trong thông tin mà cô hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc gửi tới báo chí. Cô và một nhóm giáo viên khác đã quyết định vạch trần sự dối trá của Ban giám hiệu trường mình. Cô Nhung và các cô giáo khác quyết định nói lên sự thật là vì cảm thấy mình bị oan, cảm thấy bị xấu hổ bởi cái tiếng "hèn nhát" và "đồng lõa". Các cô quyết định lên tiếng là để thanh minh cho chính mình. Thế nhưng, đó là một quyết định dũng cảm."Bọn em cũng xác định rồi anh ạ. Cùng lắm là chết. Chết vinh còn hơn sống nhục. Bây giờ chẳng còn gì ngoài danh dự và mạng sống. Danh dự mà không giữ được thì còn thiết gì?".
Không câm nín trước sự gian dối của lãnh đạo, cuối cùng sự thật đã được làm rõ, Hà Nội đã cách chức hiệu trưởng, hiệu phó để phục vụ điều tra.
Hành động của cô Nhung và các cô giáo nói lên rằng, cái ác sẽ bị trừng trị nếu chúng ta không câm nín, không hèn nhát và những người tốt cần đồng hành với cuộc đấu tranh của họ.
Hà Nội rất nên khen thưởng cho cô giáo Nhung và các cô giáo đã dũng cảm đấu tranh. (http://vietnamnet.vn/…/co-chu-nhiem-dung-cam-truong-tieu-ho…)
2.Hôm nay báo chí nói nhiều về lời giải thích xe ô tô xịn của Bí thư Đà Nẵng, rằng do doanh nghiệp biếu tặng thành phố, rằng xe này sau đó được phân cho Bí thư Xuân Anh, rằng...Tôi thì kêu gọi Xuân Anh ngay ngày mai có thông báo trả xe, trả, dứt khoát, nhà nước này nghèo nhưng không có nghĩa là nhân dân không lo được cho lãnh đạo có xe đi làm việc. Đừng có nói tới hai chữ vô tư của doanh nghiệp khi tặng xe. Đừng nói thêm gì nữa, thưa Xuân Anh yêu mến. Trả.(http://motthegioi.vn/…/bi-thu-nguyen-xuan-anh-len-tieng-ve-…)
3.Theo nhà báo Son Kieu Mai:Ngày 15/2/2017, Sở VHTT tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản báo cáo Bộ VHTTDL về việc tổ chức lễ hội khai ấn và làm ấn lỗi ở Quảng Ninh như báo chí phản ánh. Cụ thể, văn bản cho biết, khi đặt vấn đề chế tác ấn, Hội VHNT tỉnh Quảng Ninh đã tham khảo ý kiến một số chuyên gia của Viện Hán Nôm. Chia sẻ với tư cách cá nhân, Ts Phạm Văn Tuấn - Viện Nghiên cứu Hán Nôm - có nói: Viện tôi không ai dốt chữ như thế. Một chuyên gia khác công tác tại một cơ quan có tếu táo rằng, khéo vị nào trong Viện Hán Nôm đi đánh quả lẻ.
4.Bức chân dung xinh xắn của anh Võ Kim Cự: Ban cán sự đảng UBND tỉnh Hà Tĩnh các nhiệm kỳ 2004 - 2011, 2011-2016 đã thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo; buông lỏng quản lý, điều hành; thiếu kiểm tra, giám sát trong quá trình thực hiện dự án; để xảy ra các vi phạm trong thẩm định, phê duyệt, cấp phép và quản lý nhà nước đối với dự án Formosa Hà Tĩnh. Những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng UBND tỉnh Hà Tĩnh và các đồng chí Võ Kim Cự, Hồ Anh Tuấn là nghiêm trọng, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật. (http://vov.vn/…/xem-xet-ky-luat-hang-loat-can-bo-lien-quan-…)
5.Sáng ngày 22/2 Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải tiếp tục dẫn dầu đoàn liên ngành xử lý xe ô tô vi phạm vì đậu sai chỗ trên các tuyến đường thuộc trung tâm quận 1. Phó Chủ tịch quận 1 chỉ đạo lập biên bản xe của Phó Chủ tịch quận 9 vì... đỗ sai (http://infonet.vn/pho-chu-tich-quan-1-chi-dao-lap-bien-ban-…)
6.Kiểm toán, phát hiện 27 dự án BOT "ma" dân phải trả phí oan. Kiểm toán Nhà nước phát hiện thủ đoạn lập trạm thu phí mang tên dự án BOT (được thu phí) nhưng đặt trên các tuyến đường không đầu tư bằng BOT, đồng nghĩa với việc người dân phải trả phí oan...(http://vnmedia.vn/…/kiem-toan-phat-hien-27-du-an-bot-ma-da…/)


Read more…

Cụ bà bắt “tăm tặc” và sự “thờ ơ” của công an phường

Cụ bà Nguyễn Thị Nậm (67 tuổi) - người nhặt ve chai quanh Hồ Gươm dám “tóm cổ” kẻ chặt chém ở Hồ Gươm đưa lên công an nhưng rốt cục kẻ chặt chém chỉ bị phạt 200.000 đồng rồi thả về. Bà cụ thì bị băng nhóm này dọa “xử”.

 

Cụ thể, trưa 18.2, khi cụ bà đang nhặt ve chai quanh hồ Gươm bỗng phát hiện nhóm các cô gái bán tăm đang xúm lại đòi một nam thanh niên thanh toán 500.000 đồng cho gói tăm nhỏ. Bà cụ đã lao ra chặn đường, túm giữ một cô gái ép nam sinh mua tăm và kéo tới Công an phường Tràng Tiền (Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Phía Công an phường Tràng Tiền xác nhận cô gái trên quê ở huyện ngoại thành Hà Nội, 21 tuổi. Cô gái này không xuất trình được giấy tờ của tổ chức từ thiện và đã bị xử phạt hành chính 200.000 đồng về hành vi “Gây rối trật tự công cộng theo Nghị định 167/2013/NĐ-CP”.
Giá trị tiền phạt chưa bằng một nửa số tiền định trấn lột. Nộp phạt xong, cô gái được tha về.
cu ba bat “tam tac” va su “tho o” cua cong an phuong hinh anh 2
Tình trạng "chặt chém" du khách tại Hồ Gươm vẫn diễn ra.
Theo người dân, nhóm thanh niên trên chừng 10 người (6 nữ, 4 nam), khoảng 20-25 tuổi, thường hoạt động mạnh từ thứ 4 đến Chủ nhật. Các cô gái cầm sổ, đeo túi, mập mờ giới thiệu là người của tổ chức từ thiện để mời chào du khách mua tăm ủng hộ. Khi khách đồng ý, họ bảo ký tên vào sổ rồi yêu cầu trả tiền với giá từ 200.000 đến 500.000 đồng một gói tăm.
Nếu ai phản kháng, chúng sẽ hô hào đồng bọn là nam giới lực lưỡng giở thói côn đồ, đe dọa. Để yên thân, nhiều người đành rút tiền đưa cho chúng.
Bà Nậm cho biết, vừa ra khỏi cửa công an phường Tràng Tiền, nhóm này đe sẽ “xử” bà bằng cách: “lừa cho nhặt ve chai ở khu vực đài phun nước rồi đánh, quẳng xuống hồ vì chặn miếng cơm của chúng”.
Không chỉ lần này, bà Nậm còn cho hay, nhóm nay nhiều lần dọa “xử” bà do trong suốt 3 năm nhóm này lộng hành tại Hồ Gươm, thấy việc bất bình, bà từng lôi cổ 6 tên lên công an phường Tràng Tiền để xử lý nhưng rồi chúng đều được thả về và lại hoàn nghề “trấn lột”.
Có nghĩa là 6 lần bà “dẫn” chúng lên công an phường nhưng cũng chừng ấy lần, chừng ấy thời gian, chúng vẫn nhởn nhơ và nhờn luật vì cái cách xử lý “cho có”, đầy máy móc và có phần “vô cảm” của công an phường này.
3 năm một cụ già với 6 lần giao nộp những kẻ trấn lột du khách thế mà công an phường vẫn không có một động thái nào để dẹp bỏ. Kiểu xử lý “tắc trách” này đẩy bà Nậm tới chỗ nguy hiểm.
Lo lắng trên không phải không có cơ sở vì đã có những án mạng đau lòng từ việc trả thù vặt xảy ra thời gian qua.
cu ba bat “tam tac” va su “tho o” cua cong an phuong hinh anh 3
Bà Nguyễn Thị Nậm bị băng nhóm này dọa "xử". Ảnh: VNE
Như cách đây một thời gian, tại khu phố Đông A (phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, Bình Dương), bà Nguyễn Thị Hưởng, 47 tuổi bị 2 thanh niên đánh vỡ sọ, viêm màng não do trước đó bà Hưởng có tham gia vào một vụ truy bắt hai tên cướp xe máy trên địa bàn nhưng không bắt được. Hai tên dọa bà và đã quay trở lại trả thù thật..
Còn tại Hà Nội, chỉ vì can ngăn một nhóm thanh niên đánh chị bán nước đầu ngõ mà cả nhà chị Nguyễn Thị Phúc ở số 8 ngõ 251, đường Kim Mã (phường Kim Mã, Ba Đình) từng bị đập phá tan hoang. Mẹ chị Phúc lúc đó 90 tuổi trốn vào nhà vệ sinh cũng bị chúng lôi ra đánh dã man.
Đừng tưởng hành vi lưu manh, chặt chém khách này là chuyện nhỏ. Nếu như nạn nhân của chúng là những khách du lịch thì hệ quả là khôn lường. Hầu hết khách du lịch khi tới Việt Nam đều phải một lần tới Hồ Gươm. Tôi tin rằng những du khách đến Việt Nam với thiện cảm ban đầu sau khi bị trấn lột giữa Hồ Gươm sẽ cảm thấy rùng mình và không đời nào quay trở lại Việt Nam lần 2.
Và câu chuyện có tới trên 80% du khách không trở lại Việt Nam lần 2 đã lý giải điều đó.
Ở thành phố là vậy còn ở quê thì sao? Tôi hay về quê. Và mỗi khi trả lá với bạn bè, hỏi, quê mình có bọn lưu manh không? Bạn tôi kể vanh vách tên, tiểu sử từng đứa. Nào là chúng phân địa bàn “thu tô” các các nhà hàng, quán ăn, quầy tạp hóa. Nào là chúng công khai đi đồi nợ thuê với tỉ lệ gọi là hoa hồng theo kiểu ăn cướp nhưng chẳng thấy ai dám động tới chúng...
Người dân nắm rõ, thậm chí bất đắc dĩ, đến cụ bà cũng phải ra tay thế mà những người được Nhà nước giao phó biết mà không nghiêm trị tận gốc, xóa sổ ung nhọt, cái ác, cái xấu mà cứ thờ ơ để chúng lớn dần thì chẳng khác nào “tiếp tay, dung dưỡng” cho cái xấu.
Nguyễn Quang Vinh
Read more…

BỊT MIỆNG LÀ QUỐC SÁCH.

JB Nguyễn Hữu Vinh 

BỒ CON NGUYỄN XUÂN ANH RA TAY? PHỦ BÊNH HUYỆN HAY NHÓM LỢI ÍCH BÊNH VỰC NHAU?
Báo Văn Nghệ Trẻ đăng bài về nghi vấn biển xanh của Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Đà Nẵng sử dụng biển số giả (Trùng số biển trắng của xe khác). 
Mặt khác, Nguyễn Xuân Anh đi xe giá trị hơn 1.100 triệu đồng là vi phạm chính sách xe công. (Giá thị trường là 2,5 tỷ, giá được đưa ra theo hóa đơn là 1.3 tỷ).
Nguyễn Xuân Anh dọa kiện vì đưa tin sai sự thật mà không trả lời rõ là con số 1.3 tỷ có nhỏ hơn 1,1 tỷ theo quy định hay không?
Theo Nguyễn Xuân Anh, thì đây là xe doanh nghiệp tặng (?) mà không trả lời vì sao doanh nghiệp không tặng cho ai lại tặng cho Bí thư Đà Nẵng, tại sao không phải người thân mà lại là doanh nghiêp? Có sự hối lộ móc nối gì đây chăng?
Thế nhưng, chưa cần Xuân Anh ra tay, mà Tuấn 4T đã ra tay nhanh hơn để cứu bồ. 
Nếu không phải hành động cứu bồ một cách trơ trẽn, thì đây là cái ngu của thằng Tuấn 4T. Đúng hôm nay nó lấy một lý do trời ơi đất hỡi để phạt báo phanh phui vụ này 30 triệu. 
Thế rồi buộc đóng cửa tờ báo này.
Lẽ ra, trước khi đưa ra bất cứ hình thức nào xử lý, cần làm rõ nội dung tờ báo đưa đúng hay sai.
Nhưng không, ở đây chỉ một động tác: Bịt miệng.
Không rõ, lời tuyên bố của Nguyễn Xuân Anh cam kết sẽ "trảm" những cán bộ trục lợi thì sẽ trảm thằng nào ở đây.

Read more…

Định nghĩa mới của thói lộng hành: MỜI

JB Nguyễn Hữu Vinh 
Hôm trước thấy báo chí nói về vụ bắt người về đánh đập tại Công an xã. Nay một bạn gửi mình đoạn video này mới thấy không phải công an BẮT, mà chỉ là MỜI bằng cách còng tay tống lên xe.
Có lẽ từ xưa đến nay, người Việt ít có ai tưởng tượng được từ "Mời" có nghĩa như thế này. Định nghĩa từ mời như thế này, chắc cũng chỉ mới xuất phát từ khi cộng sản thâm nhập vào Việt Nam.
Nếu định nghĩa về từ MỜI này không bị phản đối, thì bà con dân quê cẩn thận khi nhà những viên công an "thì hành công vụ" này có việc ma chay, cưới xin, giỗ chạp... rất dễ được "MỜI" theo cách này.
Có điều, người dân bây giờ đã khác. Và cái điện thoại quả là tai hại khi các đồng chí lộng hành.
Cũng những viên Công an này, khi dân bắt được nghi trộm chó, thì đã trốn sạch không có bất cứ ai chịu lập biên bản sau khi đã bảo kê cho kẻ bị tình nghi bỏ trốn.
Cũng chiếc xe biển số dùng bắt người này, đã bị bỏ lại giữa đường cả đêm không đưa về mà đến sáng hôm sau mới đến lấy về?
Một cách làm việc hết sức lạ lùng. Chắc không chỉ ở quê tôi?
Đây, vụ việc hôm trước đây: Phần 1
https://youtu.be/m48lFgEBwRg
Và đây: Phần 2
https://youtu.be/cBQS8QXTBVg

Read more…

Biếu-nhận xe sang, hay chuyện đi qua ruộng dưa


Chiếc xe do doanh nghiệp biếu tặng lãnh đạo Đà Nẵng - Ảnh: Báo MTG
   Vẫn biết, nghi ngờ lòng tốt của con người là một cái tội. Phật dạy chúng sinh phải tin vào thiện tâm. Chỉ có điều...
Xin nhớ, không ai cho không nhau cái gì. “Biếu” từ cân đường hộp sữa đến chiếc xe sang, siêu sang, thì thứ thu lại, nhẹ nhất cũng là lòng biết ơn của người nhận.
Người dân đóng thuế nộp vào ngân sách, nhà nước dùng tiền ấy để mua sắm phương tiện sử dụng trong bộ máy nhà nước. Đồng tiền có từ mồ hôi nước mắt đó chi cho hoạt động phục vụ nhân dân là quá hợp lý; đừng có xa hoa lãng phí, thò thụt bỏ túi riêng là được.
Lâu nay, có một khoản chi khác được lấy từ nguồn “xã hội hóa”. Nếu xã hội hóa đúng nghĩa, cả nhà nước, nhân dân và doanh nghiệp (hoặc cá nhân) đều có lợi. Tuy nhiên, phương châm xã hội hóa ít nhiều đã bị lợi dụng. Đặc biệt dư luận cực lực phản đối việc mượn danh nghĩa xã hội hóa để hợp pháp tình trạng biếu xén, mua chuộc, hối lộ. Khi doanh nghiệp bỏ tiền mua cái ô tô biếu cơ quan nhà nước, nó cũng xót lắm, nhưng nó đã sẵn trong đầu ý thức "thả con săn sắt, bắt con cá rô", nhằm đạt mục đích này nọ rồi. Nếu ừ hữ chấp nhận sự "biếu xén" có nghĩa là công khai cho phép hối lộ, làm chuyện xì xằng, không đàng hoàng.
Bàn về điều này cũng nên rành mạch những trường hợp xã hội hóa đàng hoàng, chẳng hạn khi ngân sách nhà nước còn eo hẹp, có những doanh nghiệp A, B, C này nọ đứng ra, hoặc liên kết với nhau chi tiền tổ chức sự kiện, chương trình… thay cho nhà nước, lấy sự phục vụ cộng đồng, phục vụ nhân dân là chính. Ta vẫn gặp những sự xã hội hóa, đóng góp kiểu vậy, như bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Nguyên đán, thi bắn pháo hoa ở Đà Nẵng hằng năm, trang trí đường phố mỗi khi có lễ hội… Nhà nước tiết kiệm được ngân sách, nhân dân được thụ hưởng các giá trị vật chất và tinh thần, cuộc sống sinh sắc đẹp đẽ hơn, bản thân doanh nghiệp cũng được phần lợi (quảng cáo tên tuổi, khuếch trương danh tiếng, sản phẩm…). Đó là cách xã hội hóa đích thực, tất cả cùng có lợi.
Tình trạng biếu xén núp dưới danh nghĩa giúp đỡ, tài trợ, xã hội hóa thì khác. Cơ quan nhà nước hoặc ông này bà nọ có chức quyền khi nhận “quà”, đương nhiên là mắc nợ, tự đặt mình vào tình trạng chịu ơn, há miệng mắc quai. Ngậm càng đầy miệng càng lúng búng hột thị. Người xưa từng cảnh báo "của biếu là của lo, của cho là của nợ", vậy mà hậu sinh quan chức thời nay nhiều vị dường như chả lăn tăn gì, coi đó là thứ giáo điều cổ hủ. Họ cho rằng mình có chức có quyền thì mình chẳng ngại gì sợ gì, nó không quỵ lụy mình thì thôi, tại sao mình phải dè dặt với nó. Nên nó cho, cứ nhận.
Hồi vụ PMU-18 cũng um xùm quanh chiếc xe Toyota Land Cruise trị giá gần 3 tỉ đồng được Tổng giám đốc PMU-18 Bùi Tiến Dũng cho nhà cai trị quyền lực “mượn”, cuối cùng chả mấy ai biết kết quả xử lý thế nào.
Vừa rồi, ở vài tỉnh Thanh Hóa, Ninh Bình cũng xôn xao vụ ủy này ủy nọ được doanh nghiệp “tự nguyện” tặng xe sang, siêu sang, cũng ồn một dạo rồi đâu vào đấy. Dư luận xã hội nhìn vào, thừa hiểu những chiếc xe đó là một dạng hối lộ cho cơ quan công quyền, nhưng cơ quan pháp luật và cấp trên lại chỉ muốn trong nhà đóng cửa bảo nhau, kiểm điểm, rút kinh nghiệm. Thế nên, biếu xén này nọ vẫn xảy ra.
Để tránh những sự nghi ngờ không đáng có, ảnh hưởng tới thanh danh, người xưa thường nhắc nhau chuyện rằng người quân tử khi đi qua ruộng dưa thì chớ cúi xuống sửa giày. Ranh giới mong manh lắm, giữa người quân tử và kẻ đạo chích trộm dưa. Cứ cho là mình trong sạch đi, nhưng để chứng minh được rằng mình không ăn trộm với hành động cúi xuống rất đáng ngờ ấy cũng chẳng đơn giản chút nào. Quả dưa vô hình còn làm phiền vậy, chính vì thế, mọi sự giãi bày liên quan đến ô tô hữu hình biếu tặng đều khó được chấp nhận.
Ai đó giả dụ, nếu Nhà nước cho phép đơn vị, cá nhân được "vô tư" biếu tặng các tổ chức, đoàn thể, cán bộ lãnh đạo công quyền những của ngon vật lạ, đồ dùng này nọ thì nên ra hẳn thành luật. Và như vậy, đương nhiên phải tạm thời dẹp bỏ công cuộc chống tham nhũng. Cả mục đích xây dựng chính phủ liêm chính nữa, cũng nên dừng lại để khỏi "lãng phí thì giờ và tiền bạc của nhân dân".
Chiếc ghế công quyền, dù cấp lớn cấp nhỏ đều chỉ hợp với những người biết giữ mình liêm chính, trong sạch. Nhận cân đường hộp sữa hoặc chiếc ô tô vài tỉ đồng cũng đều là tự gây khó cho hành sự công quyền. Có nói mấy, thề mấy cũng chả ai tin là mình trong sạch.
Nguyễn Thông

Read more…

Bắt băng Võ Kim Cự trong tuần này ?

DXS: Nếu như dưới tay Tập Cận Bình thì ít nhất là 2 em phải "dựa cột".Đó là Võ Kim Cự và Nguyễn Minh Quang, và 5 em chung thân nữa. Nhưng ở VN thì "đánh chuột nhưng đừng làm vỡ bình". Do đó rồi sẽ chỉ là ...khiển trách, hoặc cao lắm là cảnh cáo thôi. Vì chẳng lẽ "ta đánh ta".


VI PHẠM CỦA HÀ TĨNH LIÊN QUAN ĐẾN DỰ ÁN FORMOSA HÀ TĨNH: TRÁCH NHIỆM CHÍNH THUỘC VỀ ĐỒNG CHÍ VÕ KIM CỰ, HỒ ANH TUẤN

Kết quả hình ảnh cho vo kim cu

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương vừa ban hành thông cáo báo chí về Kỳ họp thứ 11 của Ủy ban từ ngày 15 đến 17/02/2017, tại Hà Nội dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm UBKT Trung ương.
Thông cáo cho biết, tại kỳ họp này, UBKT Trung ương đã xem xét, kết luận các nội dung sau:

1- Về kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban cán sự đảng Bộ Tài nguyên và Môi trường và các cá nhân liên quan
Ban cán sự đảng (BCSĐ) Bộ Tài nguyên và Môi trường giai đoạn 2008-2016 đã thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo; buông lỏng quản lý, điều hành; thiếu kiểm tra, giám sát; để xảy ra các vi phạm trong công tác thẩm định, phê duyệt, chấp thuận thay đổi đánh giá tác động môi trường, điều chỉnh địa điểm xả thải và quản lý nhà nước đối với dự án Formosa Hà Tĩnh.
Để xảy ra các vi phạm nêu trên, trách nhiệm thuộc về đồng chí Nguyễn Minh Quang, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư BCSĐ, nguyên Bộ trưởng với cương vị là người đứng đầu; đồng chí Bùi Cách Tuyến, nguyên Ủy viên BCSĐ, nguyên Thứ trưởng, nguyên Tổng Cục trưởng Tổng cục Môi trường và đồng chí Nguyễn Thái Lai, nguyên Ủy viên BCSĐ, nguyên Thứ trưởng chịu trách nhiệm trực tiếp về những vi phạm thuộc lĩnh vực được phân công phụ trách và cùng chịu trách nhiệm về các vi phạm, khuyết điểm của BCSĐ Bộ Tài nguyên và Môi trường; đồng chí Mai Thanh Dung trong thời gian giữ chức vụ Cục trưởng Cục Thẩm định, đánh giá tác động môi trường và đồng chí Lương Duy Hanh, Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường đã thiếu trách nhiệm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.
Những vi phạm, khuyết điểm của BCSĐ Bộ Tài nguyên và Môi trường và các đồng chí nêu trên là nghiêm trọng, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

2- Về kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ban cán sự đảng UBND tỉnh Hà Tĩnh và các cá nhân liên quan
Ban cán sự đảng UBND tỉnh Hà Tĩnh các nhiệm kỳ 2004-2011, 2011-2016 đã thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo; buông lỏng quản lý, điều hành; thiếu kiểm tra, giám sát trong quá trình thực hiện dự án; để xảy ra các vi phạm trong thẩm định, phê duyệt, cấp phép và quản lý nhà nước đối với dự án Formosa Hà Tĩnh.
Để xảy ra các vi phạm nêu trên, trách nhiệm chính thuộc về đồng chí Võ Kim Cự trong thời gian giữ cương vị Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư BCSĐ, Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế (2008-2010) và trách nhiệm của đồng chí Hồ Anh Tuấn, Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Vũng Áng (2010-2016); các đồng chí Lê Đình Sơn, đồng chí Đặng Quốc Khánh, đồng chí Dương Tất Thắng và đồng chí Nguyễn Nhật trong thời gian giữ cương vị Ủy viên Ban cán sự đảng UBND tỉnh Hà Tĩnh có phần trách nhiệm.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh các nhiệm kỳ trong thời gian từ 2005-2016 đã thiếu trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát đối với Ban cán sự đảng UBND tỉnh trong quá trình triển khai thực hiện dự án Formosa Hà Tĩnh.
Những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng UBND tỉnh Hà Tĩnh và các đồng chí Võ Kim Cự, Hồ Anh Tuấn là nghiêm trọng, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.
UBKT Trung ương yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh và các đồng chí Lê Đình Sơn, đồng chí Đặng Quốc Khánh, đồng chí Dương Tất Thắng, đồng chí Nguyễn Nhật tổ chức kiểm điểm sâu sắc, nghiêm túc rút kinh nghiệm; đồng thời, chỉ đạo kiểm điểm, xem xét kỷ luật đối với những cán bộ thuộc thẩm quyền theo kết luận của UBKT Trung ương.

3- Về giải quyết tố cáo đồng chí Nguyễn Văn Thiện, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định
Qua giải quyết tố cáo, UBKT Trung ương kết luận: Đồng chí Nguyễn Văn Thiện và đồng chí Lê Kim Toàn có trách nhiệm về các khuyết điểm, vi phạm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định trong công tác tuyển dụng, quy hoạch, đề bạt, bổ nhiệm một số cán bộ không đúng quy định của Đảng, Nhà nước.
UBKT Trung ương yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định, đồng chí Nguyễn Văn Thiện và đồng chí Lê Kim Toàn kiểm điểm trách nhiệm, đề xuất hình thức xử lý, báo cáo UBKT Trung ương xem xét.
UBKT Trung ương đề nghị Ban cán sự đảng Chính phủ chỉ đạo thanh tra toàn diện việc cổ phần hóa cảng Quy Nhơn.
4- Cũng trong kỳ họp này, UBKT Trung ương đã cho ý kiến về một số dự thảo văn bản trình Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng và một số vấn đề khác.

(Ảnh: Đồng chí Võ Kim Cự)


Read more…

Nhiều người đập phá xe chuyên dụng của CSGT Đồng Nai


                                                     Hết sợ Công an?


(VTC News) - Một nhóm người mặc áo công nhân đã dùng gạch, đá tấn công làm hư hỏng xe chuyên dụng của CSGT Đồng Nai.


Ngày 22/2, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đang làm rõ vụ việc gần 50 người đập phá xe chuyên dụng của lực lượng CSGT Công an huyện Vĩnh Cửu.Xe CSGT Công an huyện Vĩnh Cửu bị tấn công


Theo thông tin ban đầu, khi đang tuần tra tuyến đường DT 768, tổ CSGT Công an huyện Vĩnh Cửu phát hiện nhiều người điều khiển xe máy đi làm nhưng không đội mũ bảo hiểm.

Ngay sau đó, CSGT đã ra hiệu dừng phương tiện để kiểm tra, xử lý những người vi phạm.

Tuy nhiên, một số người không mang theo giấy tờ nên xin quay về để lấy, nhưng sau vài phút hơn 50 người mang trang phục công nhân kéo đến gặp tổ CSGT gây áp lực.

Nhóm người đã dùng gạch đá ném vỡ kính ôtô, đập hư môtô chuyên dụng của cảnh sát. Ngoài ra, một chiếc xe máy của công nhân cũng bị hư hỏng.
Hiện, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đang điều tra xử lý.
Read more…

Những tên tội phạm trong thảm họa môi trường Formosa


 ...Bên cạnh những tên bộ trưởng, thứ trưởng, những tội phạm là đám công an, côn đồ, dân phòng đã đàn áp người dân đứng lên bảo vệ môi trường, những nạn nhân đi khiếu kiện Formosa. Đứng đầu nhóm tội phạm này là tên Bộ trưởng Công an Tô Lâm.

Tên tội phạm đứng đầu chính là Nguyễn Phú Trọng, đảng trưởng đảng cộng sản Ba Đình. Đây là kẻ đã tức tốc có mặt ngay tại Formosa để khích lệ tinh thần và bày tỏ lòng trung thành hữu hảo với tên tội phạm Formosa, một công ty Đài Loan nhưng toàn bộ chủ thầu xây dựng là tập đoàn Tàu khựa...

*

 “Tổ chức kiểm điểm sâu sắc, nghiêm túc rút kinh nghiệm” đó là những yêu cầu của nhà nước cộng sản đưa ra để xem xét kỷ luật những cá nhân, tập thể liên quan đến thảm họa môi trường biển.

Ủy ban kiểm tra Trung ương của đảng cộng sản vừa công bố kết luận những vi phạm liên quan đến thảm họa mội trường biển do Formosa gây ra tại miền Trung.

Trong buổi làm việc ngày 22/2/2017, ủy ban KTTƯ đã ra thông báo như sau: “Về kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban cán sự đảng Bộ tài nguyên và Môi trường và các cá nhân liên quan Ban cán sự đảng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, buông lỏng quản lý, điều hành, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra các vi phạm trong công tác thẩm định, phê duyệt, chấp thuận thay đổi đánh giá tác động môi trường, điều chỉnh địa điểm xả thải và quản lý nhà nước đối với dự án Formosa Hà Tĩnh”.

Những cái tên đầu tiên được đưa ra chịu trách nhiệm là:

- Nguyễn Minh Quang, nguyên Ủy viên Trung ương đảng, nguyên bí thư ban cán sự đảng, nguyên Bộ trưởng.

- Bùi Cách Tuyến, nguyên Ủy viên ban cán sự đảng, nguyên Thứ trưởng, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục môi trường.

- Nguyễn Thái Lai, nguyên Ủy viên ban cán sự đảng, nguyên Thứ trưởng.

Với vi phạm, khuyết điểm của ban cán sự đảng Bộ Tài Nguyên và Môi trường và các cá nhân trên, UBKTTƯ của đảng cộng sản cho là nghiêm trọng, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

- Nguyễn Kim Cự là cái tên đầu tiên của tỉnh Hà Tĩnh được nêu ra trong vi phạm quá trình thẩm định, phê duyệt, cấp phép và quản lý nhà nước đối với dự án Formosa.

- Hồ Anh Tuấn, Trưởng ban quản lý khu kinh tế Vũng Áng (2010-2016).

- Lê Đình Sơn, Đặng Quốc Khánh, Dương Tất Thắng  Nguyễn Nhật là những kẻ có liên quan trách nhiệm trong thời gian nắm giữ cương vị Ủy viên ban cán sự đảng tỉnh Hà Tĩnh.

- Cùng chịu trách nhiệm với những kẻ cầm quyền tỉnh Hà Tĩnh là Ban thường vụ tỉnh ủy Hà Tĩnh các nhiệm kỳ 2005-2016 đã thiếu trách nhiệm trong quá trình triển khai dự án Formosa Hà Tĩnh.

Những vi phạm, khuyết điểm của Võ Kim Cự, Hồ Tuấn Anh và ban cán sự đảng ủy UBND Hà Tĩnh được xem là nghiêm trọng đến mức phải xem xét thi hành kỷ luật.

Sau khi công bố những cái tên và tổ chức đảng vi phạm trong việc thực hiện dự án Formosa dẫn đến thảm họa môi trường biển tại các tỉnh miền Trung, ủy ban kiểm tra Trung ương của cộng sản đảng yêu cầu tổ chức “kiểm điểm sâu sắc”, “nghiêm túc rút kinh nghiệm” đồng thời chỉ đạo kiểm điểm, xem xét kỷ luật đối với những cán bộ thuộc thẩm quyền theo kết luận của Ủy ban kiểm tra Trung ương.

Có lẽ nhiều người đã tỏ ra thất vọng với hình thức kỷ luật của nhà cầm quyền cộng sản. Nhưng chuyện đó không có gì là bất ngờ bởi bản chất của cộng sản là thế. Ngay cả chuyện những kẻ cấu kết để bằng mọi giá thực hiện dự án Formosa dẫu có bị khai trừ đảng, có bị đuổi cổ về vườn thì chúng cũng chẳng mấy lo toan. Bởi chúng đã tích cóp hàng triệu USD khi ưu ái cho Formosa bằng cách đánh, đuổi, đập phá tất cả những gì gây cản trở cho thủ phạm thảm họa môi trường biển. Bằng chứng là hàng ngàn ngư dân Kỳ Anh buộc phải bỏ biển để tái định cư nơi khác. Nhà thờ Đông Yên thì bị đập phá, những người không chấp nhận di dời thì chúng ngày đêm khủng bố, đàn áp đến độ không thể không di dời. Để rồi chuyện gì đến phải đến, thảm họa môi trường biển đã, đang và sẽ tiếp tục ảnh hưởng lâu dài đến đời sống người dân bốn tỉnh miền Trung cũng như đồng bào cả nước. Thế nhưng chỉ với vài cái tên của những đảng viên đã không còn được cộng sản trọng dụng sẽ phải chịu trách nhiệm với hình thức kiểm điểm, rút kinh nghiệm. Rõ ràng đây là một kịch bản rất “đúng qui trình” trong cách cai trị của cộng sản đảng.

Sở dĩ cộng sản phải bày trò kiểm tra, công bố kết luận này nọ nhằm mục đích làm cho người dân phần nào yên tâm khi nhà nước đã điều tra vấn đề môi trường. Chúng tạo ra vở kịch này trong bối cảnh người dân Nghệ An đang hừng hực khi thế khởi kiện Formosa dù bị cộng sản đàn áp nặng nề. Một thảm họa khiến hàng triệu người khốn đốn thế nhưng cộng sản chỉ yêu cầu “rút kinh nghiệm sâu sắc, nghiêm túc kiểm điểm”. Phải chăng cộng sản cho rằng 90 triệu người dân Việt Nam chỉ là những đứa trẻ con, khi tức giận chỉ cần dỗ ngọt là xong mọi chuyện.

Những tên tội phạm tiếp tay với Formosa đã được nêu trên vẫn chưa đủ.

Đứng trên Võ Kim Cự còn những tên khác. Không phải chỉ một mình Võ Kim Cự có đủ quyền hành để tự tung tự tác. Đứng trên những tên trong Bộ Tài-Môi, cầm quyền địa phương còn là những tên Bộ trưởng, Kiểm tra TƯ của đảng cộng sản.

Ngoài những tên tội phạm tiếp tay với Formosa còn những tên tội phạm đã gian trá, lừa đảo người dân sau khi biến cố môi trường xảy ra. Đó là tên Bộ trưởng Bộ Tài-Môi Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Truyền thông Trương Minh Tuấn, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến. Những tên này đã tuyên bố, đóng kịch để trong những tháng đầu lừa đảo người dân là cá, biển vẫn an toàn, ô nhiễm không phải do Formosa gây ra.

Bên cạnh những tên bộ trưởng, thứ trưởng, những tội phạm là đám công an, côn đồ, dân phòng đã đàn áp người dân đứng lên bảo vệ môi trường, những nạn nhân đi khiếu kiện Formosa. Đứng đầu nhóm tội phạm này là tên Bộ trưởng Công an Tô Lâm.

Tên tội phạm đứng đầu chính là Nguyễn Phú Trọng, đảng trưởng đảng cộng sản Ba Đình. Đây là kẻ đã tức tốc có mặt ngay tại Formosa để khích lệ tinh thần và bày tỏ lòng trung thành hữu hảo với tên tội phạm Formosa, một công ty Đài Loan nhưng toàn bộ chủ thầu xây dựng là tập đoàn Tàu khựa.


23.02.2017
Read more…

Liên tục bị khủng bố vì biểu tình phản đối tăng giá xăng
 Sáng 23/02/2017, anh Vũ Huy Hoàng - người tài xế Uber đến Bộ công thương để phản đối tăng giá xăng hôm 20.02.2017 đã bị đập phá xe khi đang trên đường đi làm. Đây là lần thứ 2 anh bị khủng bố sau ngày 20, lần thứ nhất là vào ngày 21/2/2017, những tên côn đồ chọi thẳng gạch đá vào nhà anh.Anh Hoàng Huy Vũ 1 mình gương cao biểu ngữ phản đối tăng giá xăng 
trước Bộ Công thương hôm 20/2/107. Ảnh Nguyễn Nữ Phương Dung

Theo như anh Hoàng kể, sáng nay, khi anh vừa ra khỏi nhà đi làm được 1 đoạn bất ngờ bị người thanh niên mặc áo xanh dương đi xe gắn máy mang biển số chạy theo đập vỡ kính xe anh từ phía sau rồi quay đầu bỏ chạy.

Xe anh Hoàng Huy Vũ bị đập phá. Ảnh: Facebook Hoang Huy Vũ
Sau khi xảy ra sự việc, anh Hoàng Huy Vũ đến công an huyện Hóc Môn để trình báo sự việc và phía công an đã xuống hiện trường để lập biên bản. Vì khu vực xảy ra vụ việc sáng nay có camera của CSGT nên anh Hoàng đề nghị phía công an phải trích xuất camera để tìm cho ra thủ phạm. Phía cơ quan công an hỏi anh Hoàng nếu tìm ra thủ phạm thì anh Hoàng muốn họ đền bù thiệt hại hay thế nào. Anh Hoàng đề nghị phía công an cứ xử lý theo pháp luật. 

Khoảng tháng 4/2016, khi anh xuống đường phản đối Formosa gây ra thảm họa môi trường ở miền Trung, anh cũng đã bị nhà cầm quyền CSVN gây khó khăn công việc làm ăn khiến anh phải nghỉ việc ở cty. Sau đó, nhờ sự giúp đỡ của người thân và bạn bè, anh mua được một chiếc xe để chạy Uber kiếm sống. 

Trước việc tăng giá xăng vô lý vừa qua, anh Hoàng một mình đến trước cổng Bộ công thương giương cao biểu ngữ phản đối tăng giá xăng.


Anh Hoàng cho biết mặc dù bị nhà cầm quyền CSVN liên tục quấy phá việc làm, ném đá vào nhà hay đập phá xe như sáng nay thì anh vẫn không hề lo sợ. Anh cho anh sẽ tiếp tục con đường mà anh đã chọn - sẽ luôn lên tiếng trước những bất công và tiếp tục hành động vì một xã hội công bằng.

23/2/2016

CTV 
Read more…

Nguyễn Phú Trọng âm mưu ném đá dấu tay, tấn công Nguyễn Xuân Anh?Không điên gì để tự dưng vô cớ mà báo Văn nghệ Trẻ của Hội Nhà văn lại lôi đầu Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh ra tố. Dù là tố đúng hay sai thì phải có một thế lực... thù địch đứng đằng sau, giựt dây và dùng Văn nghệ Trẻ để ném đá giấu tay.

"Diện" của chuyện này là việc có 2 biển số (trắng và xanh) đều mang số BKS: 43A-299.99. Một là của Nguyễn Xuân Anh, hai là của một người dân tên Nguyễn Văn Hùng. Từ đó, dẫn đến nghi vấn là ông bí thư đi xe với biển số giả. Nghi vấn này tạo sự giật gân, một chuyện... "tày trời" (như chính Nguyễn Xuân Anh tuyên bố sau đó "Việc lãnh đạo thành phố đi xe biển giả là chuyện tày trời") để dư luận chú ý. Thật ra bản chất việc này không quan trọng, chỉ cần giải thích là có 2 biển số giống nhau và gây ngộ nhận là xong. Cùng lắm nó chỉ cho thấy hệ thống biển số tại Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung là có vấn đề.

"Điểm" của chuyện tố cáo là chiếc xe Toyota Avalon Limited dành cho Nguyễn Xuân Anh có giá thị trường 2,5 tỷ. Điều này vi phạm Quyết định 32 quy định bí thư cấp tỉnh, thành chỉ được dùng xe ở mức 1,1 tỷ.

Nguyễn Xuân Anh đã dại dột đòi kiện báo Văn nghệ Trẻ về cái "điểm" biển số xe và ngu ngơ tỉnh bơ trưng ra bằng chứng với hóa đơn của chiếc xe: giá xe 1,3 tỷ sau thuế, vượt qua mức quy định 1,1 tỷ đồng sau thuế.

Cũng từ Nguyễn Xuân Anh cho biết thì 20 năm qua, thành phố được các doanh nghiệp tặng 8 chiếc xe ô tô để sử dụng. Trong đó có các chiếc hiệu Mercedes, Land Cruiser. Toàn là những loại xe cao cấp hơn Toyota Avalon. Trong số này bao nhiêu chiếc có giá thị trường cao hơn mức quy định của Quyết định 32?

Việc một quan chức như Nguyễn Xuân Anh tỉnh bơ cho biết các xe mắc tiền này là do doanh nghiệp tặng cho thấy tình trạng doanh nghiệp hối lộ các quan chức qua danh nghĩa "tặng quà" cho cơ quan nhà nước và các quan chức sử dụng là chuyện bình thường dưới huyện. Nhưng khi cần thanh toán nhau thì các "đồng chí nhưng không cùng bọn" cũng có thể biến chuyện bình thường dưới huyện thành "tự diễn biến", "tự suy thoái". 

Vậy thì thế lực nào đứng sau vụ này, đưa chuyện giật gân biển số xanh làm diện và tội vi phạm quy định của chính phủ làm điểm tấn công Nguyễn Xuân Anh.

Văn Nghệ trẻ trực thuộc Hội Nhà văn vốn nằm dưới quyền sinh sát của Hữu Thỉnh đã bám ghế chủ tịch hội này hơn 20 năm và là người được xem là tuyệt đối trung thành với bất cứ kẻ nào đang ngồi ghế tổng bí thư. Văn Nghệ trẻ chỉ là một tờ báo cắc ké, là “báo con” của tờ Văn Nghệ Việt Nam. Do đó nó được đem ra làm... chiến sĩ xung kích để đánh Nguyễn Xuân Anh. Xong vai trò và trước khi Nguyễn Xuân Anh đòi kiện là nó được Trương Minh Tuấn, Bộ Thông tin- Truyền Thông cho đàn em Cục trưởng Cục Báo chí Lưu Đình Phúc khai tử. 

Lý do Cục Báo chí đưa ra cho quyết định chấm dứt hoạt động của vannghetre.net hoàn toàn không dính dáng gì đến chuyện biển số xanh đỏ mà là tên miền vannghetre.net không có giấy phép, vi phạm theo điểm B, khoản 3, điều 5, Nghị định 159/2013 của chính phủ. Không lẽ đụng chuyện bây giờ mới biết một bộ phận của Hội Nhà văn hoạt động bất hợp pháp? Điều này cho thấy đây là hành vi cố tình khai tử một con tốt sang sông, một tính toán nhiều thủ đoạn của Trương Minh Tuấn. Trương Minh Tuấn cũng là Phó trưởng ban Tuyên giáo trung ương và là đàn em thân tín với Nguyễn Phú Trọng.

Đứng đằng sau cánh màn nhung để âm mưu ném đá giấu tay, tấn công Nguyễn Xuân Anh phải chăng là đảng trưởng Nguyễn Phú Trọng?

23.02.2017

Read more…

Contact us