vẫn còn hơi ngu một tí

Trước sức ép của dư luận... thì Đảng Cộng sản Việt Nam đã có một số thay đổi rất đáng khích lệ, nhưng photoshop thì vẫn còn hơi ngu một tí.:)
Fb Le Minh
Read more…

BÁO NGA: XUNG ĐỘT TRUNG - VIỆT 2000 NĂM ĐỀU BẮT ĐẦU TỪ TRUNG QUỐC VÀ LUÔN LUÔN KẾT THÚC TRONG THẤT BẠI


Đinh Tùng(VTC News) – Trong bài bình luận trên tờ Sputnik đăng sáng nay, nhà báo Alexei Syunnerberg khẳng định lịch sử xung đột 2.000 năm Trung – Việt đều bắt nguồn từ Trung Quốc và nước này luôn chuốc lấy thất bại.


Ngày 17/2/1979, quân đội Trung Quốc vượt biên giới Việt Nam, khi đó thậm chí còn chưa có thời gian để chữa lành những vết thương do xâm lược Mỹ gây ra, phát động cuộc tấn công quy mô lớn trên địa bàn các tỉnh phía Bắc của nước cộng hòa. Mục đích của hành động này, theo kế hoạch của Trung Quốc, là “trừng phạt” Việt Nam vì đã tham gia lật đổ chế độ Pol Pot ở Campuchia.
Lịch sử cuộc xung đột Trung-Việt đã có hơn hai nghìn năm. Các cuộc xung đột đó luôn luôn bắt đầu bởi phía Trung Quốc và luôn luôn kết thúc trong thất bại.
1
Ảnh tư liệu thời điểm diễn ra Chiến tranh biên giới 1979. Ảnh: Sputnik
Cuộc xung đột năm 1979 có thời gian ngắn nhất, chỉ trong vòng 30 ngày. Nhưng đó là cuộc tấn công xâm lược mạnh nhất của Trung Quốc vào lãnh thổ Việt Nam.
Tại thời điểm đó có 85% Quân đội nhân dân Việt Nam hiện diện ở Campuchia. Vì vậy, đáp trả những kẻ xâm lược chỉ có một bộ phận quân thường trực, bộ phận lực lượng quốc phòng địa phương, các đơn vị biên phòng và dân quân tự vệ.
Lãnh đạo Việt Nam không nắm rõ sức mạnh của cuộc xâm lược, cũng như hướng tiến quân của Trung Quốc.
Trong tình hình đó, Liên Xô đã hỗ trợ đầy đủ cho Việt Nam. Nhằm lôi kéo quân đội Trung Quốc từ phía Nam, 6 quân khu của Liên Xô được đưa vào tình trạng sẵn sàng chiến đấu.
29 sư đoàn súng trường cơ giới của quân đội Liên Xô với sự hỗ trợ của không quân được điều tới biên giới Xô-Trung trong khu vực Mãn Châu.
Phía Đông cũng chuyển tới hai sư đoàn không quân. Một trong số sư đoàn ấy đã được chuyển tới sân bay ở Mông Cổ, chỉ cách Bắc Kinh nửa giờ bay.
Nhà báo Alexei Syunnerberg sinh năm 1944 tại Matxcơva. Tốt nghiệp Viện Các nước Á-Phi thuộc Đại học Tổng hợp Quốc gia Matxcơva. Chuyên gia về lịch sử và các vấn đề đương đại của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Từ 1989-2009, ông Alexei là Trưởng ban Việt ngữ Sputnik. Ông nhiều lần phỏng vấn các nhà lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước Việt Nam, tích cực tìm kiếm thông tin về những người Việt Nam đã tham gia Hồng quân chống phát xít trong Thế chiến II. Ông được nhận nhiều giải thưởng Nhà nước của Liên Xô và LB Nga, được Việt Nam trao tặng Huy chương “Hữu nghị” và Huy hiệu Kỷ niệm “Vì sự nghiệp phát thanh Việt Nam”.
Ngoài ra, lãnh đạo quân sự của Liên Xô cũng có động thái khác ủng hộ Việt Nam là cho một số đơn vị xe tăng thực hiện tấn công mô phỏng vào mục tiêu giả định ở gần biên giới, nằm trong tầm quan sát của Trung Quốc
Trong sa mạc Gobi, ngay bên cạnh biên giới giữa Mông Cổ và Trung Quốc, lính nhảy dù của Liên Xô cũng tổ chức tập trận.
Ngay từ đầu tháng 2/1979, khi có thông tin đầu tiên về dự định của Trung Quốc muốn xâm lược Việt Nam, một tàu tuần dương và một tàu khu trục của Hải quân Liên Xô đã được phái đến Biển Đông.
Sau khi cuộc chiến bắt đầu, hải quân Liên Xô bổ sung thêm các tàu khác vào nhóm này, tạo thành một đơn vị lớn.
Trong những ngày hạ tuần tháng 2/1979, nhóm này gồm 13 tàu và tới đầu tháng 3 số lượng tàu Liên Xô ở khu vực này lên đến 30 chiếc.
Liên Xô cũng chuẩn bị cho khả năng để nhóm tàu này đến cảng Đà Nẵng và vịnh Cam Ranh, khi đó đang bắt đầu thành lập căn cứ quân sự của Liên Xô.
Nhờ có sự hiện diện của tàu Liên Xô ở Biển Đông, hải quân Trung Quốc không thể tham gia vào cuộc xâm lược Việt Nam.
Ngoài ra, các tàu của Liên Xô cũng đảm bảo an toàn cho việc cung cấp hàng hoá cho Việt Nam. Chỉ riêng ở Hải Phòng, trong giai đoạn xung đột bốc dỡ hơn 20 tàu hàng và tàu chở dầu.
Đồng thời, các thủy thủ Liên Xô phải đối mặt với chuỗi tàu chiến Mỹ, từ ngày 25/2 ngoài khơi bờ biển Việt Nam, với mục đích mà người Mỹ tuyên bố là ‘kiểm soát tình hình’.
Để kiềm chế không cho tàu Mỹ đi vào khu vực chiến đấu, tàu ngầm của Liên Xô chặn đứng con đường tiếp cận của tàu Mỹ. Tàu Mỹ không dám vượt hải tuyến mà Hải quân Liên Xô tạo ra, và đến ngày 6/3 họ phải rút khỏi Biển Đông.
3
Ảnh tư liệu thời điểm diễn ra Chiến tranh biên giới 1979. Ảnh: Sputnik
Một nhóm các cố vấn quân sự Liên Xô được gửi thêm đến Việt Nam. Nhóm được thành lập tại Bộ Tổng tham mưu Bộ Quốc phòng Liên Xô vào đầu tháng 2/1979, theo khuyến nghị của Tổng cục trưởng tình báo, từng cảnh báo về khả năng cuộc tấn công của Trung Quốc vào Việt Nam.
Trong số những cố vấn đến nước Việt Nam có cả các chuyên gia trinh sát. Kết quả công việc chung của trinh sát Liên Xô và Việt Nam là có thể nhanh chóng xác định được rằng, lực lượng xâm lược có khoảng 600.000 người.
Bộ phận thường trực của Quân đội nhân dân Việt Nam trên biên giới phía Bắc đang chiến đấu trong vòng vây và đòn tấn công chính của Trung Quốc dự định sẽ giáng vào Lạng Sơn để mở đường tới Hà Nội
4
Ảnh tư liệu thời điểm diễn ra Chiến tranh biên giới 1979. Ảnh: Sputnik
Dựa trên thông tin tình báo này, người đứng đầu nhóm các cố vấn Liên Xô, tướng Gennady Obaturov họp với Tổng bí thư Lê Duẩn đề nghị sử dụng các máy bay của Liên Xô để chuyển lực lượng thiện chiến nhất của Quân đoàn Việt Nam từ Campuchia sang mặt trận phía Bắc.
alexei_syunnerberg
Lịch sử cuộc xung đột Trung-Việt đã có hơn hai nghìn năm. Các cuộc xung đột đó luôn luôn bắt đầu bởi phía Trung Quốc và luôn luôn kết thúc trong thất bại. – Nhà báo Alexei Syunnerberg
Ông cũng gợi ý các mục tiêu cụ thể trên đường hành quân của quân xâm lược để bố trí các hệ thống tên lửa “Grad mà Liên Xô đã chuyển giao cho Việt Nam trước đó chưa lâu.
Ông Obaturov giới thiệu với nhà lãnh đạo Việt Nam kế hoạch do các cố vấn Liên Xô lập ra về việc đưa các đơn vị thường trực Việt Nam ra khỏi vòng vây của Trung Quốc.
Liên Xô chấp nhận đề nghị của Tướng Obaturov và lập tức viện trợ cho Việt Nam toàn bộ tất cả những thứ vũ khí và trang thiết bị cần thiết cho cuộc chiến đấu.
Một trong những cố vấn quân sự Liên Xô có mặt tại Việt Nam những ngày ấy, Đại tá Gennady Ivanov cho biết: “Trong thời gian ngắn nhất, Quân đội nhân dân Việt Nam đã nhận được tất cả những thứ vũ khí cần thiết để phản công.
Bằng máy bay vận tải quân sự của Liên Xô, nhiều hệ thống tên lửa Grad được chuyển sang cho Việt Nam, ngoài ra còn có nhiều máy móc trinh sát điện tử, cũng như các phương tiện khác hỗ trợ chiến đấu”.
5

Ảnh tư liệu thời điểm diễn ra Chiến tranh biên giới 1979. Ảnh: Sputnik
Tất cả những điều đó phần lớn quyết định kết cục cuộc chiến, trong đó tất nhiên, vai trò của lực lượng vũ trang anh hùng của Việt Nam là rất quan trọng.
Các lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam chặn quân Trung Quốc, không cho kẻ thù tiến sâu hơn 30km vào lãnh thổ Việt Nam. Đến ngày 5/3/1979, Trung Quốc bắt đầu rút quân khỏi các vùng chiếm đóng.
Đến ngày 18/3 chiến sự hoàn toàn chấm dứt. Một lần nữa, như trong cuộc đấu tranh chống xâm lược Mỹ một vài năm trước đó, Việt Nam bảo vệ được toàn vẹn lãnh thổ của mình.
Tất cả cố vấn quân sự Liên Xô đến Việt Nam để hỗ trợ trong việc đẩy lùi cuộc xâm lược Trung Quốc được trao Huân chương Chiến công của Việt Nam.
Họ không ngay lập tức trở về Tổ quốc mà ở Việt Nam thêm 2 năm để giúp cải cách và nâng cấp Quân đội nhân dân Việt Nam.
Đinh Tùng
Read more…

"NỨNG NỒN" LÀ GÌ?

Thuy Trang Nguyen


Nghe người ta chửi "Đồ con đĩ nứng nồn" nhiều lần mà cũng không hiểu RÕ cái ý nghĩa này. Hôm nay thì khá chính xác khi nhìn thấy cái đám đàn bà nhố nhăng ra nhảy ăn mừng ngày Trung Quốc xua quân xâm lược Việt Nam - Ngày 17/2.
À chưa chắc bọn này ăn mừng ngày TQ xâm lược, mà bọn này ra nhảy bài "Com Bướm Xinh" để chiếm Công Viên Tượng Đài Lý Thái Tổ không cho người dân ra tưởng niệm.
Hành động ĐÚ ĐỞN trên vong linh của 70.000 Anh Hùng Liệt Sĩ đã hy sinh trong trận chiến bảo vệ Tổ Quốc năm 1979 là một hành động VÔ LIÊM SĨ của cái đám đàn bà VÔ HỌC THỨC và MẤT DẠY này.
Cũng chưa đúng lắm, cái đám đàn bà này chỉ nghe lệnh của Đảng CSVN là đưa NỒN ra chiếm Tượng Đài Lý Thái Tổ - thì phải nói cho đúng là cái đám đàn bà này sẵn sàng "NỨNG NỒN" ở bất cứ nơi nào Đảng muốn.
Sẵn chửi thì phải chửi cho hết bài : Đám Dư Luận Viên luôn nói là "Không có Bác Hồ thì không có Dân Tộc VN!", đám khác cho rằng "Không có Đảng thì không có chúng mày ngày hôm nay".
Như vậy thì Bác Hồ và Đảng là nguyên tố để ĐẺ ra người Việt Nam.
Trong Y Khoa rõ ràng là con CẶC với cái NỒN sinh phối mới có bầu và sinh con ... Vậy thì Bác Hồ chính là CON CẶC mà Đảng CS chính là CÁI NỒN.
CẶC HỒ gặp ĐẢNG LỒN thì mới giao phối, xì ra cái đám "Tinh Trùng Khuyệt Tật" để ngày hôm nay biến tướng thành cái đám Đảng Viên CS tham ô tàn ác, sinh ra cái đám Dư Luận Viên, Trẻ Trâu, và cái đám Đàn Bà Nứng Lồn này.
Xin lỗi quí cô chú bác và quí anh chị, chửi CS thì phải chửi cho nó máu, còn nếu không thì đừng chửi - Mong các anh chị bỏ qua cho Thùy Trang cái tính nóng này.
Gặp cái cảnh tượng đú đởn này là Thùy Trang nổi cọc, không kềm được.
Mới 7 giờ sáng giờ California, USA, thôi xin phép vào rửa miệng và tắm để đi làm - Chút về chửi CS tiếp 
Nguyễn Thùy Trang
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, giày và ngoài trời
Read more…

Tản mạn chuyện Kiều mất Trinh.

Lan Le

Trông xa thì tưởng là Kiều. 
Lại gần mới biết là Kiều ngây ngây. 
Trông Kiều thì lại rất Tây. 
Bề ngoài thế chứ Kiều chuầy đừng hỏi ai. 
Kiều tưởng Kiều ở nước ngoài. 
Kiều làm trò lố cho oai à Kiều. 
Trinh kia cũng chẳng phải liều. 
Kiều tưởng làm thế Trinh tiêu điều á ư. 
Trinh đây Trinh chẳng thèm sầu. 
Không tiền cạp đất lấy đâu ra tiền. 
Nên Trinh chẳng ngại nợ duyên. 
Kiều đây chẳng lấy Trinh tìm trẻ hơn. 
Trinh đây hiểu rõ nguồn cơn. 
Kiều buôn bán máu Trinh vờn chơi thôi. 
Đời Trinh vốn dĩ nổi trôi. 
Dạng Kiều , Trinh gặp so đôi đã nhiều. 
Kiều ơi quần hoa mấy cấy rứa Kiều. 
Mai mốt hết mặc Kiều đừng vứt nha. 
Đem cho sở thú nhà ta. 
Họ mặc cho bọn đười ươi trái mùa. 
Tính khí chúng cũng giống Kiều. 
Tra rồi đĩ đực, làm điều khó coi. 
Xem ra Kiều trọng bệnh mất rồi. 
Một là hoang tưởng, hai thời thần kinh. 
Tỷ phú chi kẻ bán cả máu mình. 
Buôn người ,bán thịt vô tình Kiều ơi. 
Tội Trinh suy nghĩ cạn đời. 
Dính vô Kiều mới ra nông nỗi này. 
Kiều về chỉnh đốn lại ngay. 
Quần hoa mặc mãi có ngày vô nhà thương điên.
Read more…

Nhắc các bác đừng quên

Nguyễn Quang Vinh 

Nhắc các bác đừng quên một số sự kiện những ngày gần đây, mời các bác xử lý và thông báo cho bà con cô bác phấn phởi:
1.Vụ phóng sinh cá chim trắng xuống sông Hồng đỏ nặng phù sa gây náo loạn dư luận, do Hoà thượng Thích Chân Quang chủ trì (Mọi người giờ hay gọi là Thích chim trắng) hiện đang được các Bộ chuyên ngành điều tra, kiểm tra...nhưng chưa có thông tin gì thêm, đây là cá chim trắng chứ không phải chim...lặn các bác ạ.
2.Vẫn chờ đợi thành phố Hồ Chí Minh ra quyết định tháo dỡ thanh chắn trên hè phố. Các bác cứ họp cho thấu đáo rồi tháo dỡ, đừng đưa tư duy làng vào thành phố. Quản lý đô thị bằng luật, bằng chế tài xử phạt chứ không phải bằng hàng rào.
3.Tuần sau, người đàn bà gọi là giáo viên này, gọi là hiệu trường này, tên đầy đủ là Tạ Thị Bích Ngọc này, siêu sao dối trá này, huấn luyện viên trí trá này sẽ bị tống cổ ra khỏi cổng Trường tiểu học Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy..., chắc chắn là vậy.
4.Đợi Hà Nội sửa lại văn bản kế hoạch chống mại dâm bằng chỉ tiêu nghe thấy chỉ biết ngửa mặt cười ha hả. Ai lại đặt chỉ tiêu xử phạt 500 gái mại dâm năm 2017 hả các bác? Thế nhỡ không đạt 500 cô thì 500 anh em phải nhào vô giúp đỡ à. Không phải cái gì định lượng cũng là đúng các bác nhé, sửa lại từ ngữ đi để dân bớt cười.
5.Gửi cháu gái Quảng Bình, dù bất cứ chuyện gì xảy ra cũng phải vững vàng, lạc quan sống cháu nhé, không được nghĩ tới quyên sinh nghe cháu, đừng lần nữa lại nhảy cầu Nhật Lệ tự vẫn nghe cháu. Mà nếu không nghe lời khuyên, lần sau mà vẫn nhảy cầu quyên sinh thì nhớ đừng mang áo phao như lần này nghe cháu, người nó cứ nỗi phềnh phàng phấn khởi thế này là khó quyên sinh nghe cháu. Trong clip thấy rõ, khi thuyền thúng tới gần, bỗng, cháu lật người, lao một phát vào thúng phấn khởi quá cháu nhỉ? Xong, cháu lên bờ, xong, cháu lại xe máy của mình, xong cháu rú ga phóng một phát mất hút con mẹ hàng lươn....

Read more…

Từ Trịnh Xuân Thanh đến Hồ Thị Kim Thoa.


Đúng như d đoán tng nói trong bài 700 t ca bà H Th Kim Thoa đã đăng tun trước. Kch bn mm cho cho báo chí lên tiếng to bc xúc cho dư lun, tiếp đến dùng ban kim tra trung ương vào cuc là mt đòn quen thuc cu Nguyn Phú Trng đã gi ra nhiu ln trước đây.
Trong v vic Trnh Xuân Thanh, Trng m đu cho báo chí soi v xe tư bin công. Tiếp đến cho ban kim tra trung ương vào cuc phanh phui ra các chuyn thua l ca PVC. Ln này vi bà H Th Kim Thoa, th trưởng b công thương kch bn y li được lp li.
Ngày 16 tháng 2, báo chí Vit Nam đưa tin tng bí thư Nguyn Phú Trng có ch đo ban kim tra trung ương phi hp vi các ban ngành khác kim tra s tài sn ca bà Thoa có tiêu cc trong quá trình c phn hoá hay không.
T đu báo chí theo ch đo ca Nguyn Phú Trng ch nhn vào con s 700 t ca gia đình nhà bà Thoa. Sau khi có bài viết nói rng con s 700 t y là con s trên th trường chng khoán, phi đến khi bán hết s c phiếu nhà bà Thoa nm thì mi rõ được thu v bao nhiêu. Cùng vi vic gii thích s tăng trưởng c phiếu này t my năm qua. Nguyn Phú Trng đui lý, quay sang vic truy vn quá trình tăng giá tr ca c phiếu Đin Quang có bàn tay li ích nhóm ca gia đình nhà bà Thoa.
Công ty c phn Đin Quang t nhng năm 2014 đ v trước tình trng tng s n chiếm môt na trên s tng tài sn. Sau khi nhng người thân trong gia đình bà Thoa qun lý, s n ch còn chiếm 1 phn tư s tài sn. Đó là thành công rõ rt ca vic tư nhân qun lý doanh nghip. Trong khi phn ln c phn vn thuc nhà nước nm gi. Giá tr c phiếu tăng không ch gia đình nhà bà Thoa được li, mà chính bn thân nhà nước cũng được li nhiu hơn vì nm đa s c phiếu.
Mt s báo chí đưa tin gia đình bà Thoa nm 33% c phn công ty Đin Quang, tr giá trên th trường có báo nói hơn 600 , có báo nói hơn 700 t. Thc ra con s này không chính xác khp nhau là bi giá trên sàn chng khoán biến đng hàng ngày. Nhưng cũng có th qua đó đánh giá con s tài sn tính bng c phiếu không th chính xác. Nht là trong trường hp bán tt s này đi cùng mt lúc s to ra làn sóng đ tháo khiến giá tr ca chúng không còn được bao nhiêu.
Báo chí cho biết năm va qua gia đình bà H Th Kim Thoa được chia 24,5 t tin li tc trên s c phn nm gi 33% tr giá 700 t đó.
Vi lãi sut mt năm ca ngân hàng hin nay là 7,2%. Nếu gia đình bà Thoa bán s c phiếu h đang nm được 700 t như báo chí nêu, đem tin đó gi ngân hàng. Mt năm h được 50 t tin lãi mà không cn phi tham gia qun lý, đau đu, mt xác.
Tht bi vic đánh vào dư lun s tài sn 700 t. Nguyn Phú Trng đã ch đo làm rõ xem có vic thâu tóm c phiếu côn ty Đin Quang ra sao. Được biết vic c phn hoá Đin Quang lúc đó không được gii đu tư chú ý, vì còn nhiu mã chng khoán khác sáng giá hơn. Vic vn hoá ca Đin Quang ế m khi chìm lp trong b các mã chng khoán khác tên tui. Gia đình bà Thoa đã mua mt cách hp pháp đúng quy đnh s c phiếu này.
Sau khi gia đình bà Thoa mua và tham gia qun lý, công ty Đin Quang khi sc hơn. Tr giá c phn nhà bà nm và nhà nước nm đu tăng trên sàn chng khoán, đôi bên đu có li.
Gi d nếu thua l, ai s là người gánh chu cho s vn đu tư gia đình bà Thoa b ra. Chng ai hết, gia đình bà đu tư, được thì ăn, thua thì chu.
Nhưng chế đ cng sn mà Nguyn Phú Trng li bt chp quy lut sòng phng y. Lúc người ta đu tư mua c phiếu thì không nói gì. Nhưng đến lúc giá tr c phiếu tăng thì gi mt soi xét. Hi lúc gia đình bà Thoa mua c phiếu Đin Quang ông Trng chết đâu mà không điu tra. Đi đến khi người ta mua và b công sc vc lên có thành qu mi tính chuyn cướp không ca h.

Bà H Th Kim Thoa trong cơ chế chính tr hin nay không có thế lc, vây cánh. Bà trước kia đang làm doanh nghip. Được ông Nguyn Tn Dũng thy năng n bèn ct nhc lên th trưởng b Công Thương. Bn thân bà Thoa đã t chi nhưng vì b công thương lúc y cn mt th trưởng người min Nam và cn thêm mt ph n làm th trưởng đ to s đa sc thái trong b. Nên dù t chi nhiu bà cũng đành phi nhn li. Ông Nguyn Tn Dũng v hưu, bà Thoa thành mt quan chc đơn đc, l loi. Các quan chc được ct nhc dưới thi ông Dũng đa s là cánh đàn ông, h thường qua li nhu nht vi nhau và to thành mi quan h chng cht làm Trng e ngi không dám đng đến. Riêng bà Thoa là ph n và bà đng ngoài nhng quan h đó, bà cũng đang trong thi gian ch đi v hưu.
Nguyn Phú Trng tht bi trong vic bao vây Trnh Xuân Thanh và đánh phi bi quan chc v hưu là Vũ Huy Hoàng, ch bt được nhng con tép riu trong PVC mà đến gi còn chưa khai thác được đ các bng chng kết ti. Đ cu vãn uy tín ca mình, Trng đã chn mt người đàn bà cô thế đ tn công, mc đích g li s nhc nhã làm trò cười thiên h khi x lý Trnh Xuân Thanh và Vũ Huy Hoàng. Đng thi Trng cũng mun nêu lý do mình cn phi li tiếp tc v trí tng bí thư, vì luôn có nhng v vic, nhân s cn đến ông ta x lý. Vì thế Trng liên tiếp tìm mi v vic bi ra đ ly lý do li. Vic x lý bà Thoa nếu như người ta không biết rõ ni tình, s nghĩ Trng là người mnh m ra tay tn công thng vào phe cánh ca Nguyn Tn Dũng. Trng s hù do được khi người là thế lc ca ông ta mnh và ông ta mun trng tr ai đu được. Vi đi tượng như H Th Kim Thoa đang ch đi v hưu, có l màn kim tra này s khiến bà Thoa làm đơn t chc sm hơn chút ít. Chng đó đ khiến cho ông Trng hân hoan loè thiên h mình đã thng li v vang.
Sâu xa hơn ngoài vic tiến hành thanh trng các nhân vt đơn l hoc v hưu đ duy trì v trí tng bí thư đang gi. Trng còn khuy đng chính trường đ người ta quên đi thm ho Formosa đang được nhng giáo dân Ngh An thi bùng lên. C mi ln bùng n Formosa thì Nguyn Phú Trng li tìm mt nhân vt, mt chuyn nào đó đ tung ra gây hút dư lun. Ln trước là v Trnh Xuân Thanh khơi ra đúng lúc Formosa nhn ti, ln này v bà Thoa và đúng lúc giáo dân Ngh An khi kin tr li và b công an đánh đp, đàn áp dã man. Đáng chú ý là nhng tên nhà báo bi bút ch đi Trng tung ra là hùa vào xâu xé, kéo dư lun vào v vic mà Nguyn Phú Trng to ra. Tt c nhng tên nhà báo này đu ging nhau mt đim không bao gi chúng nhc đến Formosa, Hoàng Sa, Trường Sa hay tưởng nim chiến tranh biên gii phía Bc dù ch trên Facebook ca chúng. Nh thế chúng được Trng trao cho gii thưởng man r có tên Búa Lim Vàng đ huênh hoang vi thiên h.
Tt c nhng gì Nguyn Phú Trng đang làm rm r như chn chnh đng, xây dng đng, thc ra là đ che đy nhng hành vi làm tay sai cho Trung Quc, âm thm đưa Vit Nam tiến sâu l thuc vào Trung Quc qua nhng văn kin đã ký kết chuyến đi Trung Quc va qua. Đi li Nguyn Phú Trng được làm mt v vua đc tôn Vit Nam. C đt nước, nhân dân và nhng đng bn ca Trng đu là nhng quân bài đ Trng mang ra phc v mc đích y.


Read more…

Contact us