Nghi phạm người Việt Nam bị bắt giữ trong vụ ám sát Kim Jong Nam

tổng hợp
Liên quan đến cái chết của Kim Jong Nam, anh trai lãnh tụ Bắc Hàn, một phụ nữ mang quốc tịch Việt Nam đã bị cảnh sát Malaysia tạm giữ ngày hôm nay.
Được biết cô tên là Đoàn Thị Hương, sinh ở Nam Định. Cho tới thời điểm bài viết này lên trang, báo chí chính thống Việt Nam vẫn dấu không đưa chi tiết này. Có nguồn tin cho biết có sự can thiệp chỉ đạo từ Ban Tuyên giáo Trung Ương.
Cảnh sát Malaysia cho biết cô bị bắt dựa trên hình ảnh ghi lại bởi camera ở sân bay.
Cô bị bắt một mình hai ngày sau khi Kim Jong Nam được cho là bị ám sát bằng thuốc độc tại sân bay khi trên đường đi Macau.
Kim Jong Nam nói với tiếp viên có người lấy tay che mặt mình từ phía sau, và vẩy nước gì đó vào người ông. Người ta đã đưa Kim Jong Nam ngay lập tức tới bệnh xá, và sau đó chuyển tiếp tới bệnh viện Putrajaya nhưng không cứu kịp.

Thông cáo về vụ bắt giữ nghi phạm người Việt từ cảnh sát Malaysia.
Cập nhật từ Nguyen Anh Tuan: "TƯỞNG ĐÂU LÀ ĐÙA" - Lời khai ban đầu của nghi phạm mang hộ chiếu Việt Nam của vụ giết Kim Jong Nam, theo báo Malaysia.
Nhật báo Oriental Daily (Malaysia) cho biết nghi phạm 29 tuổi mang hộ chiếu Việt Nam Doan Thi Huong vừa khai rằng cô đến Malaysia với mục đích du lịch cùng với 1 người bạn gái và 4 người đàn ông. Ngay khi đến sân bay, những người đàn ông này nói với cô rằng họ muốn chơi một trò đùa. Họ hướng dẫn cô cách xịt một loại chất lỏng vào một hành khách, để rồi ngay sau đó bạn gái của cô trùm đầu hành khách này bằng một chiếc khăn, cũng theo hướng dẫn của 4 người đàn ông đi cùng.
Theo đó, nghi phạm 'tưởng rằng chỉ là một trò đùa, chứ không nghĩ đã làm chết người'.
Báo cũng dẫn nguồn tin từ cảnh sát rằng ngay sau khi xảy ra sự việc, Huong và người bạn gái đã lấy taxi rời khỏi hiện trường, trong khi 4 người đàn ông đi về khách sạn của họ ở khu Salak Tinggi.
Theo báo, nghi phạm Huong còn khai rằng khi mất tung tích những người đi cùng, cô đã quay trở lại sân bay, và bị bắt ở đó.
Hiện cảnh sát Malaysia đang tiếp tục tìm kiếm các nghi phạm còn lại.
Read more…

Lý do một luật sư Hà nội tuyên bố bỏ đảng

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, máy ảnh và ngoài trời
Ls Lê Văn Hòa
 THÔNG BÁO VỀ VIỆC TỰ RA KHỎI ĐẢNG (Đảng đã buộc tôi phải làm điều này)

Tôi đã gửi chuyển phát nhanh đến từng địa chỉ cần thiết, nhưng sợ họ giấu nhẹm không đến tay Bộ Chính trị nên phải đăng công khai ở đây.

Hy vọng lần này sẽ đến tai Bộ Chính trị và các vụ việc tôi đề cập sẽ được chỉ đạo kiểm tra làm rõ, người vô tội được minh oan và những cơ quan, cá nhân gây nên vụ án oan sai phải bị xử lý. Tôi sẵn sàng chịu trách nhiệm trước pháp luật về những thông tin tôi đã đăng trên trang cá nhân của tôi.

Kính gửi: - Ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư ĐCSVN,

- Ông Đinh Thế Huynh, Thường trực Ban Bí thư,

- Ban Tổ chức Trung ương,

- Uỷ ban Kiểm tra Trung ương,

- Văn phòng Trung ương,

- Ban Tuyên giáo Trung ương.

Tên tôi là: Lê Văn Hòa, sinh năm 1956 (hưu trí), nguyên Chuyên viên Cao cấp bậc 5/6-hàm Vụ trưởng Vụ 4, Ban Nội chính Trung ương (BNCTW); nguyên Phó vụ trưởng Vụ Nội chính-Văn phòng Trung ương (VPTW). Vào Đảng: 16/11/1982; chức vụ Đảng cao nhất đã đảm nhiệm: Đảng ủy viên-Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Đảng ủy BNCTW. Ngày tự ra khỏi Đảng: 1/7/2016 (không chuyển sinh hoạt đảng, không sinh hoạt đảng ở đâu, không đóng đảng phí liên tục 9 tháng qua); ngày trả Thẻ đảng viên cho Đảng bộ BNCTW: 8/2/2017.

Lý do tôi ra khỏi Đảng:

1. Do tôi mất niềm tin và để phản đối Lãnh đạo VPTW và BNCTW không những vô cảm trước nỗi oan trái của người dân, không tiếp thu kiến nghị của tôi cần phải tổ chức kiểm tra, có biện pháp ngăn chặn, khắc phục oan sai của vụ án Thái Lương Trí; đặc biệt Ban NCTW còn can thiệp, chỉ đạo án (Án bỏ túi) đó là nguyên nhân chính gây nên vụ án oan sai đặc biệt nghiêm trọng này.

- Từ năm 2012 đến nay, tôi liên tục kiến nghị với Lãnh đạo VPTW, BNCTW (cũng như với Tổng Bí thư, Bộ Chính trị, cũng các ban, bộ ngành chức năng của trung ương) cần kiểm tra làm rõ vụ án Thái Lương Trí (vì liên quan đến trách nhiệm của nhiều cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị quản lý). Nhưng không một cá nhân, cơ quan nào kiểm tra xem xét, đến việc trả lời tôi theo quy định của pháp luật cũng không cơ quan nào thực hiện.

- Lãnh đạo BNCTW bỏ ngoài tai kiến nghị mang tính xây dựng của tôi, cử đại diện tham dự, phát biểu trong các cuộc họp Liên ngành Tư pháp Trung ương trong suốt quá trình điều tra, truy tố, xét xử là việc khởi tố, truy tố, xét xử ông Thái Lương Trí và ông Dương Minh Hải là đúng người đúng tội, không oan sai. Đó là việc làm sai chức năng, nhiệm vụ, vi phạm pháp luật nghiêm trọng và là nguyên nhân số 1 làm cho vụ án oan sai, kéo dài đến nay hơn 8 năm không kết thúc được.

Ông Trí, ông Hải bị xử tù oan sai tổng cộng gần 40 năm, bị bắt tạm giam oan gần 8 năm; còn hai kẻ cướp mỏ (Đoàn Văn Huấn, Chu Thị Thành) được Ban NCTW cùng cấp sơ thẩm coi là bị hại, được họ “Giúp đỡ” tối đa nên đã cướp trắng mỏ Huội Chừn (Lào) trị giá nhiều triệu USD của Công ty TNHH Thái Dương Nghệ An do ông Thái Lương Trí làm Giám đốc.

(Ngoài việc không lắng nghe kiến nghị về vụ án Thái Lương Trí nêu trên, Lãnh đạo BNCTW còn không tiếp thu kiến nghị của tôi về việc tôi khẳng định tử tù Hàn Đức Long (Bắc Giang) bị kết án oan sai. Nghiêm trọng hơn, đại diện Ban NCTW còn tham gia họp với Liên ngành tư pháp Trung ương (5/2015) và phát biểu Hàn Đức Long không oan! Đó là sự quan liêu, vô cảm, vô trách nhiệm cần bị lên án).

2- Lý do thứ 2 tôi ra khỏi Đảng:

Tôi phản đối việc UBKTTW và BNCTW không xử lý dứt điểm vụ tham ô đặc biệt nghiêm trọng tại BNCTW trong giai đoạn 2004-2007: Tham ô tập thể gần 1 tỷ đồng của Dự án “Nghiên cứu đấu tranh phòng, chống tham nhũng”. Vụ tham ô này do mình tôi phát hiện, kiên quyết đấu tranh với Lãnh đạo BNCTW và UBKTTW trong gần 2 năm mới được làm rõ. Nhưng Lãnh đạo UBKTTW và BNCTW đã cố tình bao che cho gần 10 đối tượng tham ô, không kỷ luật một ai dù chỉ ở mức Cảnh cáo như kiến nghị của Tổ Kiểm tra. Nghiêm trọng hơn, chỉ thời gian ngắn sau, tất cả số đối tượng này đều được bổ nhiệm chức vụ cao hơn.

3- Lý do thứ 3 tôi ra khỏi Đảng:

Tôi bất bình vì sự coi thường đảng viên của Tổng Bí thư cùng Bộ Chính trị, đã không một lần nào kiểm tra, xem xét kiến nghị của tôi về “Vụ án Thái Lương Trí” và “Vụ tham ô tập thể gần 1 tỷ đồng tại BNCTW” mà liên tục từ năm 2008 đến nay tôi đã gửi hàng chục lượt với hàng trăm bản Kiến nghị.

 Xin mời quý vị độc giả xem Video : TBT Nguyễn Phú Trọng mất ăn mất ngủ vì Trần Đại Quang đã nắm trọn Quân Khu II? 

                

Nghiêm trọng hơn, Bản kiến nghị của tôi đề ngày 25/12/2012 đề nghị Bộ Chính trị chỉ đạo kiểm tra ngăn chặn oan sai của vụ án Thái Lương Trí đã bị đánh cắp rồi bán cho đối tượng xấu Đoàn Văn Huấn, đối tượng Huấn đã in sao hàng trăm bản gửi kèm theo đơn vu khống tôi đi khắp nơi, đặc biệt gửi cho cả những cá nhân trực tiếp thụ lý vụ án mà đã bị các nạn nhân tố cáo có hành vi tiêu cực, không khách quan trong thi hành nhiệm vụ (ngày 8/12/2016, tôi đã có đơn gửi Tổng Bí thư cùng nhiều vị lãnh đạo liên quan khác đề nghị quan tâm, giám sát việc tôi Tố cáo-đề nghị Cơ quan cảnh sát điều tra-Công an thành phố Hà Nội khởi tố 2 đối tượng Đoàn Văn Huấn, Chu Thị Thành về 4 tội danh: “Làm lộ bí mật tài liệu của cơ quan, tổ chức”; “Vu khống”; “Hối lộ” (nhiều Lãnh tụ Lào); “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”. Nhưng đến nay tôi vẫn không nhận được bất cứ công văn trả lời của Tổng Bí thư và những cá nhân khác.

                                                                                                                     Trân trọng cảm ơn!

                                                                                                         Hà Nội, ngày 12 tháng 2 năm 2017

                                                                                                                             Ký tên

                                                                                                                           Lê Văn Hòa


 (FB Lê Văn Hòa)
Read more…

Nghi phạm ám sát anh trai Kim Jong-un “mang hộ chiếu Việt Nam”Cảnh sát Malaysia cho biết đã bắt giữ một phụ nữ mang hộ chiếu Việt Nam do bị tình nghi liên quan đến vụ ám sát người anh trai của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Ông Kim Jong-nam đã tử vong hôm 13/2/2017 sau khi bị hai phụ nữ đầu độc tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur - KLIA 2  ở Malaysia. 

Một trong hai nghi phạm đã bị bắt giữ vào lúc 9 giờ sáng ngày 15/2/2017 cũng tại sân bay này khi đang chuẩn bị bắt chuyến bay về lại Việt Nam.

Theo báo TheStar, nghi phạm được nói là một phụ nữ mang quốc tịch Việt Nam, sinh năm 1988 và quê tại Nam Định. 

Cảnh sát Malaysia cho biết, nghi phạm vừa bị bắt giữ là một trong hai phụ nữ đã đi cạnh ông Kim Jong-nam do camera an ninh sân bay ghi lại. 

Trước khi qua đời, nạn nhân nói rằng ông đã bị một phụ nữ dùng khăn vải có chứa chất lỏng ụp vào mặt gây bỏng mắt. 

Theo lời cảnh sát Malaysia, một trong hai người phụ nữ này đã lên xe taxi và rời khỏi hiện trường sau vụ việc. 

Nghi phạm được nói là một phụ nữ mang hộ chiếu Việt Nam
Hiện tại, nghi phạm đã bị đưa về thẩm vấn tại trụ sở cảnh sát Selangor để thẩm vấn. Quan chức cảnh sát Malaysia, ông Tan Sri Noor Rashid Ibrahim cho biết cơ quan này hiện đang làm việc qua đường ngoại giao với cả Triều Tiền và Việt Nam để xác nhận nghi phạm có đúng là người Việt Nam hay không.

Ngoài ra, cảnh sát cũng đang truy lùng thêm 4 người đàn ông khác do có liên quan đến vụ ám sát anh trai lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Tại thời điểm xảy ra vụ việc, ông Kim Jong-nam dùng hộ chiếu giả mang tên Kim Chol và đang chuẩn bị bắt chuyến bay trở lại Macau – nơi ông đã sống lưu vong nhiều năm kể từ khi bị thất sủng.

Kim Jong-nam là con trai cả của cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il. Ông đã bị thất sủng sau khi người em cùng cha khác mẹ là Kim Jong-un được chọn giữ quyền thừa kế vị trí lãnh đạo tối cao tại nước độc tài cộng sản khép kín này.

Từ đó trở đi, ông đã phải liên tục sống lưu vong ở Macau và một số nước Đông Nam Á. Ông cũng từng lên tiếng chỉ trích Kim Jong-un không có khả năng lãnh đạo, phản đối chế độ cha truyền con nối và kiến nghị cần cải cách kinh tế tại Triều Tiên,

Năm 2012, một gián điệp Triều Tiên thừa nhận đã được chỉ đạo tổ chức ám sát ông Kim Jong-nam bằng xe hơi, nhưng bất thành.

Ông được nói có mối quan hệ tốt đối với giới quyền thế Trung Cộng và luôn được Bắc Kinh bảo vệ chặt chẽ.

CTV 
Read more…

Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Tập Cận Bình

Lê Phan

Thế là trong vòng một của cuộc đối đầu giữa Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Tập Cận Bình, ông Trump đã bị thua. Ông Trump đã công nhận với ông Tập là ông sẽ tôn trọng chính sách “Một Trung Quốc,” trong một hành động một số các nhà bình luận nghĩ là giải tỏa căng thẳng giữa hai siêu cường, nhưng một số nhà bình luận ở Á Châu thì ngại là sẽ làm Trung Cộng thêm khó đối phó.
Trong cuộc điện đàm với ông Tập lần đầu tiên từ khi ông trở thành chủ nhân của Tòa Bạch Ốc, ông Trump nói là Tòa Bạch Ốc sẽ công nhận chính sách “Một Trung Quốc” vốn là nền tảng của việc Hoa Kỳ chuyển từ công nhận Trung Hoa Dân Quốc ở Đài Bắc sang Trung Hoa Nhân Dân Cộng Hòa Quốc ở Bắc Kinh, là chính phủ duy nhất đại diện cho Trung Hoa.
Tòa Bạch Ốc đã xác nhận là hai lãnh tụ đã nói chuyện với nhau và rằng ông Trump đã “đồng ý theo lời yêu cầu của Chủ tịch Tập chấp nhận chính sách “Một Trung Quốc.” Thông cáo của Tòa Bạch Ốc thêm là cuộc điện đàm đã “rất thân thiện.”
Lục Khảng, phát ngôn nhân của Bộ Ngoại giao Trung Cộng, tuyên bố hôm thứ sáu 10 tháng 2 đó là “một cú điện thoại tốt” và thêm “cả hai bên đã có liên lạc chặt chẽ kể từ khi Tổng thống Trump nhậm chức.”
Hẳn chúng ta ai cũng nhớ là ngay sau khi đắc cử, trước khi bước chân vào Tòa Bạch Ốc, hôm Tháng Mười Hai, 2016, Tổng Thống Đắc Cử Donald Trump đã có một cuộc điện đàm với Tổng Thống Thái Anh Văn của Đài Loan, trong một cuộc đối thoại trực tiếp đầu tiên giữa một tổng thống Hoa Kỳ, hay đúng hơn một tổng thống đắc cử và một lãnh tụ Đài Loan kể từ khi Washington và Bắc Kinh thiết lập bang giao từ năm 1979. Bắc Kinh giận dữ cáo buộc Hoa Kỳ đã can thiệp vào nội tình của họ. Bắc Kinh, cũng xin thêm, không chấp nhận chính phủ dân cử ở Đài Loan và vẫn coi đảo quốc này là một tỉnh nổi loạn mà họ vẫn nói là sẵn sàng sử dụng vũ lực nếu cần để chiếm đóng. Tổng Thống Đắc Cử Donald Trump đã biện minh cho cú điện thoại này nói là Hoa Kỳ không nên bị buộc bởi chính sách Một Trung Quốc.
Cú điện thoại của Tổng Thống Trump với ông Tập – vào tối thứ năm giờ Washington – đã xảy ra là trong khi ông Trump đang chuẩn bị tiếp đón Thủ Tướng Shinzo Abe của Nhật Bản, ở tòa Bạch Ốc vào ngày Thứ Sáu. Quyết định nói chuyện với ông Tập vào đêm trước khi có cuộc gặp gỡ thượng đỉnh giữa ông Trump và ông Abe được thực hiện trong cố gắng để giảm thiểu hậu quả của việc Tòa Bạch Ốc trải thảm đỏ đón lãnh tụ Nhật Bản. Ông Abe đã dùng cơm với ông Trump đến bốn lần, bay trên chiếc phi cơ dành riêng cho tổng thống, chiếc Air Force One, đến khu nghỉ mát ở Florida của tổng thống, và chơi đánh golf với tổng thống.
Ở Á Châu, ngoại giao đánh golf đã là một sáng kiến do Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á (ASEAN) khởi xướng và là một màn không thể không có cho mọi cuộc họp thượng đỉnh của ASEAN. Một nhà ngoại giao Đông Nam Á có lần giải thích lợi ích của ngoại giao sân golf, một nơi ông bảo các lãnh tụ có thể thư giãn và làm quen với nhau ngoài khung cảnh chính thức của nghi lễ.
Tiến Sĩ Dennis Wilder, một cựu phân tích gia hàng đầu của CIA mà nay đang dạy học ở Viện đại học Georgetown, giải thích “Ý nghĩa của cú điện thoại trước cuộc viếng thăm của Thủ Tướng Abe không thể giảm nhẹ được. Người Trung Quốc đã tìm một sự trấn an là Tổng Thống Trump không có ý định thay đổi nguyên tắc căn bản làm nền tảng cho liên hệ Mỹ Trung và sự ổn định địa lý chính trị cho vùng đông bắc Á trong suốt bốn thập niên nay – chính sách Một Trung Quốc.” Ông Wilder thêm là qua việc tái khẳng định quyết tâm theo đuổi chính sách này “Tổng Thống Trump đã mở cửa cho một đối thoại tích cực với Bắc Kinh về vấn đề khó khăn nhưng có thể giải quyết được về tái thăng bằng liên hệ mậu dịch vốn đã nghiêng về phía có lợi cho Bắc Kinh.”
Tờ New York Times thì nói là hôm thứ năm, Ngoại Trưởng Rex Tillerson gặp các viên chức của Tòa Bạch Ốc để bàn thảo về việc đưa ra một tuyên bố về liên hệ với Trung Cộng. Sự việc là sau cùng ông Tillerson được mời tham dự là một điều đáng chú ý vì ông đã hứa, trong một câu trả lời bằng văn bản trong khi điều trần để được Thượng viện chuẩn thuận, sẽ duy trì chính sách Một Trung Quốc. Ông Tillerson đặc biệt bác bỏ ý kiến, mà Tổng Thống Trump đưa ra, là Đài Loan có thể là một quân bài trong cuộc điều đình rộng lớn hơn với Trung Cộng về mậu dịch, an ninh và các vấn đề khác.
Hôm Thứ Tư, Tòa Bạch Ốc gửi một bức thư của ông Trump đến ông Tập chúc mừng năm mới, một cử chỉ mà các viên chức của chính phủ Trump diễn tả là một cố gắng để giữ cho liên hệ không tan rã trong khi họ tìm cách giảm thiểu căng thẳng.
Để đặt nền tảng cho một liên hệ tốt hơn, cố vấn an ninh quốc gia của ông Trump, ông Michael Flynn, đã có một cuộc điện đàm với Quốc vụ khanh Dương Khiết Trì, nhân vật cao cấp nhất trong ngành ngoại giao của Bắc Kinh. Cuộc điện đàm đó chỉ đạt được một hứa hẹn mơ hồ “củng cố trao đổi ở cấp cao,” cho thấy là tuyên bố của ông Trump về Trung Cộng đã khiến chưa thể có trao đổi trực tiếp giữa hai lãnh tụ.
Trong một cử chỉ hòa hoãn nữa, ông Flynn và người phó của ông, ông K. T. McFarland, đã trao tận tay Đại sứ Thôi Thiên Khải của Bắc Kinh bức thư chúc tết. Trong bức thư chúc tết đó, ông Trump viết là ông cầu chúc “nhân dân Trung Hoa một ngày hội Hoa Đăng hạnh phúc và một năm Dậu phồn vinh.” Tổng thống cũng nói ông sẽ làm việc với ông Tập để phát triển một liên hệ xây dựng có lợi cho cả Hoa Kỳ lẫn Trung Quốc.”
Nhưng theo tờ Times, có những chỉ dấu cho thấy là chính phủ Trump công nhận là họ cần phải làm thêm nữa. Ông Tillerson, theo các viên chức, đề nghị là ông Trump công khai tái xác nhận chính sách Một Trung Quốc như là cách để giải quyết sự bế tắc và giúp tạo cuộc điện đàm. Đối với tổng thống thì đây là một sự lật ngược đáng kể lập trường. Trong một cuộc phỏng vấn với Fox News hồi Tháng Mười Hai, ông còn nói là chính sách ngoại giao với Bắc Kinh phải dựa trên việc đòi Bắc Kinh phải nhượng bộ. Ông đã nói “Chúng ta bị thiệt hại nặng bởi chính sách phá giá đồng bạc của Trung Quốc, với chúng ta bị đánh thuế nặng ở biên giới khi chúng ta không đánh thuế họ; với xây dựng một thành trì khổng lồ ở giữa Biển Đông, mà họ không nên làm; và không làm gì giúp chúng ta ở Bắc hàn.”
Ông Evan Medeiros, một cựu cố vấn hàng đầu về Á Châu của Tổng Thống Barack Obama nay đang làm việc cho tổ chức nghiên cứu Eurasia Group, thì nhắc nhở “Nay phần còn lại của Á Châu sẽ hỏi: Liệu ông Trump sẽ đối phó với Trung Cộng như thế nào về mậu dịch, về Biển Đông và về Bắc Hàn.”
Trong khi vận động tranh cử, ông Trump ủng hộ đánh thuế 45% trên hàng nhập cảnh từ Trung Cộng vào Hoa Kỳ, than phiền là Trung Cộng đã lũng đoạn tiền tệ. Tuy vậy tháng này, cô Ivanka Trump, ái nữ của tổng thống, đến dự tiếp tân nhân Tết Nguyên Đán ở Tòa Đại sứ Trung Cộng ở Washington. Con gái của cô Ivanka là Arabella còn hát một lời chúc bằng tiếng Quan thoại vốn được rộng rãi phổ biến ở Hoa Lục. Tờ New York Times còn thêm là liên hệ kinh doanh giữa một số các cố vấn của ông Trump và các công ty Trung Cộng có liên hệ chặt chẽ với đảng Cộng sản Trung Cộng cũng có thể giúp tăng cường liên hệ. Mới năm ngoái, ông Kushner, con rể của tổng thống, đã có điều đình với một nhà tỷ phú Trung Cộng để giúp phát triển tòa nhà vốn là gia tài quý báu nhất của gia đình Kushner, một tòa nhà ở Fifth Avenue của New York.
Ông Paul Haenle, giám đốc trung tâm nghiên cứu Carnegie-Thanh Hoa ở Bắc Kinh, và là một cố vấn hàng đầu về Trung Cộng của cả Tổng Thống George W. Bush và Tổng Thống Barack Obama, đã giải thích là trong khi ông Trump suy tính với ý tưởng dùng vấn đề Đài Loan như là một quân bài để điều đình, thì ông kết luận “Chính sách Một Trung Quốc không phải là lá bài trên bàn mà là cả bàn cờ.”
Tiến Sĩ Bonnie Glaser, chuyên gia về Trung Cộng ở Trung Tâm Nghiên cứu Quốc Tế và Chiến Lược (CSIS) ở Washington, nói là ông Trump có lẽ đã được thuyết phục là quá nguy hiểm sử dụng chính sách Một Trung Quốc như là một lá bài. Bà giải thích: “Ông Tập Cận Bình không có nơi nào để điều đình về vấn đề này. Với vấn đề này nay giải quyết, hai quốc gia có thể quay sang vấn đề kinh tế và những vấn đề khác vốn thực sự là ưu tiên của ông Trump.”
Đài truyền hình nhà nước Trung Cộng, Central China Televison (CCTV), theo sau lời tuyên bố của Tòa Bạch Ốc, nói là ông Tập đã khen ngợi ông Trump trong cuộc điện đàm về việc đã bày tỏ sẵn sàng “mở rộng hợp tác giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.” Ông Tập được dẫn lời nói: “Chúng tôi sẵn sàng tăng cường hợp tác lưỡng lợi trong thương mại, đầu tư, khoa học, nhiên liệu, văn hóa và hạ tầng cơ sở và tăng cường và hợp tác trong các vấn đề toàn cầu và vùng để cùng nhau bảo vệ hòa bình và ổn định trên thế giới.”
Đó là một tuyên bố công thức mà hậu ý các quốc gia Đông Á và nhất là Đông Nam Á đều biết quá rõ. Phải chăng lại một lần nữa Đông Nam Á bị bỏ quên trong bàn cờ cường quốc.
Read more…

KHỞI ĐẦU CỦA PHONG TRÀO TRANH ĐẤU VÌ DÂN QUYỀN KHỞI ĐẦU CỦA PHONG TRÀO TRANH ĐẤU VÌ DÂN QUYỀN

Lê Công Định

Lê Công Định
Ngày 14/2/2017 đã đi vào lịch sử Việt Nam như sự khởi đầu của phong trào tranh đấu vì dân quyền.
Chính bộ máy chuyên chính cộng sản đã góp phần vào sự kiện lịch sử quan trọng này khi tìm cách ngăn chặn và thẳng tay đàn áp, gây đổ máu người dân vô tội đi tìm công lý.
Chưa từng thấy ở quốc gia nào thời hiện đại người dân muốn thực thi quyền hiến định và luật định của mình - quyền khởi kiện - lại bị nhà cầm quyền gây trở ngại, bác bỏ và tước đoạt như thế này.

Máu vô tội đổ trong tiếng nguyện cầu của người dân tìm công lý từ chính hệ thống luật pháp này đã gióng lên hồi chuông báo hiệu sự cáo chung cận kề của một chế độ nô lệ ngoại bang.
Chúng ta hãy mừng vì sự biến 14/2/2017 khiến toàn dân bừng tỉnh và nhận rõ bản chất của một thể chế chính trị không chính danh, hoàn toàn đánh mất lòng dân.
Cuộc tuần hành vì dân quyền của Linh mục Nguyễn Đình Thục đã chiến thắng và đạt được mục đích tối hậu trước nỗ lực vô vọng và tàn bạo của những kẻ cố bám víu quyền lực mục nát.
Tìm kiếm công lý giữa xã hội cộng sản tưởng chừng là ảo tưởng, nhưng đó chính là phương thức cần thiết vạch trần bản chất của nhà cầm quyền phi chính nghĩa. Dân quyền mới chính là điều chúng ta hướng đến cho mục tiêu tranh đấu ngày nay.
Hỡi nhà cầm quyền, hãy tiếp tục đàn áp!
-------------------------------------------------------------- KHUYÊN GIÁO DÂN SONG NGỌC RA VỀ
Sáng 15.02.2017, tại Giáo xứ Đông Tháp, Giáo phận Vinh, Linh Mục JB Nguyễn Đình Thục thông báo với đoàn người kiện Formosa, thể theo yêu cầu của Bề trên Giáo phận Vinh, cha và đại diện sẽ tiếp tục đến tòa án Kỳ Anh nộp đơn kiện Formosa, còn đoàn người sẽ quay trở về nhà.
Đoàn người kiện Formosa ai ai cũng nhận thấy lòng cha Thục trĩu nặng, buồn rầu. Hiện tại cha Thục đang đi thăm các nạn nhân bị đàn áp và đánh đập. Giáo dân thì đã quay về Song Ngọc.


Thật tuyệt vời khi Đức Giám mục Micae Hoàng Đức Oanh, Cha Giuse Lê Quốc Thăng, thư ký ủy ban công lý và hòa bình của HĐGM, cha Vinh sơn Phạm Trung Thành, nguyên giám tỉnh DCCT Việt Nam cùng nhiều Linh mục luôn đồng hành, bên cạnh để nâng đỡ, ủi an khi Linh mục JB Nguyễn Đình Thục cùng đoàn chiên Giáo dân Song Ngọc và Giáo phận Vinh đang bị đau khổ, đánh đập, đàn áp vì lên tiếng cho sự thật, công lý, đấu tranh cho môi trường biển trước đại họa Formosa xả độc ra biển tại miền Trung.
Lê Văn Sơn
 
 
Read more…

TRÒ NGẬM MÁU PHUN NGƯỜI CỦA CS

DXS:
Tại sao camera của công an chĩa vào người dân đi biểu tình dày đặc, nếu có người dân nào ném gạch đá vào xe công an thì dứt khoát không thoát khỏi ông kính của tụi này. Vậy nếu có thì tại sao không trưng ra?


Phát hiện thú vị của Huỳnh Công Thuận và nhiều công dân mạng.
Truyền hình đưa hình ảnh xe cảnh sát được cho là bị ném gạch đá tơi bời để vu vạ người dân đi khiếu kiện đã có hành vi bạo lực, nhưng nhìn kỹ lại xe thì chỉ thấy bị bể kiếng và bể một góc nhỏ đèn báo hiệu, còn toàn bộ xe không có một chút trầy xướt nào cả. Trong khi đó thì gạch đá rơi đầy chung quanh.
GIAN MÀ KHÔNG KHÔN:
Đã dám xem chiếc xe BMW ra dựng hiện trường giả, gạch đá đầy chung quanh nhưng chỉ dám đập bể kiếng mà không dám đập bể đèn với làm trầy vài vết sơn thì hay biết mấy.
- ông bà ta nói quả không sai: "gian mà không ngoan" chính là bọn hèn với giặc, ác với dân này đây. 
Đã ngu còn cố tỏ ra vẽ nguy hiểm (FB Huỳnh Công Thuận)

T
Read more…

Hoa Kỳ tìm kiếm chiến thuật mới để gây áp lực với Trung Cộng về tiền tệ

           

Washington DC. (Reuters) – Tòa Bạch Ốc đang tìm kiếm một chiến thuật mới, có tác dụng cản trở Trung Cộng giảm giá tiền tệ, nhưng vẫn tránh được sự đối đầu trực tiếp.
Để làm được việc này, các biện pháp đối phó Trung Cộng sẽ phải công bằng và áp dụng được cho mọi quốc gia. Một nguồn tin cho biết, theo chiến thuật mới, Bộ Trưởng Thương Mại sẽ tuyên bố việc thao túng tiền tệ là hành động cạnh tranh không công bằng, nhưng sẽ không chỉ đích danh Trung Cộng. Các công ty Hoa Kỳ sau đó sẽ tự đề nghị các biện pháp đối phó lên Bộ Thương Mại Hoa Kỳ, chống lại Trung Cộng hoặc các nước khác.
Mọi chiến thuật tài chính của Tòa Bạch Ốc đều sẽ được xem xét lại bởi các viên chức nội các, bao gồm cả Bộ Ngân Khố và Bộ Thương Mại.
Chính sách kiểm soát tiền tệ của Trung Cộng từ lâu nay vẫn là nguồn gốc mâu thuẫn giữa 2 quốc gia có nền kinh tế lớn nhất thế giới. Bộ Ngân Khố Hoa Kỳ từng định danh Trung Cộng là nước thao túng tiền tệ vào năm 1994, dưới thời chính phủ Clinton. Việc một nước bị định danh là thao túng tiền tệ sẽ giúp các công ty Hoa Kỳ có thêm biện pháp để đối phó các hàng nhập cảng từ nước này. Theo đó, các công ty Hoa Kỳ có quyền kiện lên Bộ Thương Mại, xin cấm nhập cảng những loại hàng hóa được chính phủ nước ngoài bảo hộ một cách không công bằng. Nếu các công ty Hoa Kỳ thắng kiện, Bộ Thương Mại sẽ đánh thuế nặng lên những hàng nhập cảng này, từ đó hạn chế việc nhập cảng một cách đáng kể. (Ngô Bảo)
Read more…

Trong khi người lớn Việt chăm chỉ lướt facebook, thì bố mẹ Do Thái dạy con biết quý thời gian thế này đâyTrong xã hội hiện đại, kỹ năng quản lý là một loại kỹ năng không thể thiếu của những cá nhân tài năng trong môi trường quốc tế hóa. Và người Do Thái có kỹ năng quản lý cao hơn so với mặt bằng chung của thế giới một bậc... 

  
  

Điểm mặt CEO của các công ty nổi tiếng toàn cầu, người Do Thái luôn chiếm vị trí ưu thế. Chẳng lẽ, con cháu của người Do Thái đều học qua Học viện Quản lý? Gia đình chính là nơi bồi dưỡng kỹ năng quản lý người Do Thái hiệu quả nhất.
Phương pháp giáo dục "nhận thù lao theo cơ chế thị trường" phổ biến của họ rèn luyện kỹ năng quản lý thông tin, kỹ năng quản lý giá thành, kỹ năng quản lý thời gian của con trẻ trên nhiều phương diện.
Cùng làm việc nhà và tham gia vào các kế hoạch đã trở thành trách nhiệm của con cái trong gia đình Do Thái. Bất kể việc to việc nhỏ trong nhà, tất cả các thành viên trong gia đình đều cùng nhau bàn bạc, trao đổi. Việc lớn bao gồm chọn trường, chọn ngành, sắp xếp công việc trong gia đình, lập kế hoạch tương lai cho cả nhà, việc nhỏ thì như ngày hôm nay ăn những món gì, mọi người cùng đưa ra thực đơn của mình.
Hai kỹ năng quản lý quan trọng nhất được người Do Thái ưu tiên dạy con gồm:
Rèn luyện kỹ năng quản lý thông tin của con
Phần lớn phụ huynh châu Á, Việt Nam thường ôm đồm hết mọi việc vì cho rằng mình là người lớn trong nhà song các bà mẹ Do Thái không suy nghĩ vậy, họ cho rằng con cái cũng là người chủ nhỏ, có trách nhiệm tham gia vào việc quản lý gia đình, họ khuyến khích con em mình động não thu thập thông tin, bày mưu hiến kế cho gia đình, cả nhà cùng góp sức giải quyết.
Ví dụ các bậc cha mẹ Do Thái giao cho con toàn quyền xử lý kỳ nghỉ phép hàng năm. Con cái chịu trách nhiệm lập kế hoạch đi nghỉ cho cả nhà, chúng tự lên mạng thu thập thông tin liên quan đến địa điểm du lịch. Trong quá trình thu thập thông tin, bọn trẻ phải tiến hành sắp xếp, phân tích, quy nạp các thông tin về đặc điểm du lịch, báo giá và thời tiết của các nơi, cuối cùng hình thành một bản báo cáo nhỏ, thuyết trình trước cả nhà.
Phụ huynh Do Thái rất thích nhờ con cái làm "cây phả hệ" hoặc album ảnh gia đình. Để thu thập thông tin, bọn trẻ phải đi hỏi ông bà cảu chúng những chuyện từ xa xưa, sau đó diễn đạt lại bằng lời của mình, làm thành một cuốn album gia đình, kết hợp giữa hình ảnh và chữ viết, tặng người thân và bạn bè. Làm "cây phả hệ" sẽ rèn luyện tích cực cho kỹ năng quy nạp thông tin của trẻ.
Thậm chí có những bố mẹ Do Thái am hiểu về cổ phiếu còn chủ động hướng dẫn con em mình cùng chú ý tới những tin tức liên quan đến công ty đầu tư, cho chúng biết thông tin nào sẽ thúc đẩy cổ phiếu tăng giá hoặc giảm giá và làm ảnh hưởng tới khoản tiền đầu tư. Những phương pháp nhỏ này dường như rất đơn giản, bình thường, nhưng lại ẩn chứa dụng tâm giáo dục gia đình của người Do Thái, rèn luyện hiệu quả kỹ năng quản lý thông tin của con em họ.
Rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian của con
"Nếu có 86.400 USD chuyển vào tài khoản của bạn hằng ngày và buộc phải tiêu hết trong ngày hôm ấy, bạn sẽ dử dụng số tiền này như thế nào?". Đây cũng là câu hỏi phụ huynh Do Thái dành cho con. Mỗi ngày mỗi chúng ta đều có 86.400 giây được chuyển vào tài khoản của mình. Đối diện với của cải lớn như vậy, bạn dự định sử dụng chúng như thế nào?
Trước khi rèn luyện kỹ năng quản lý tài sản cho trẻ, phụ huynh Do Thái thường dạy con em mình bài học đầu tư đầu tiên là đầu tư thời gian.
Họ nói cho trẻ biết, nếu con muốn giàu có thì nhất định phải đầu tư vào thứ có giá trị hơn vàng bạc, đó là thời gian. Hầu hết mọi người trên thế giới đều muốn trở nên giàu có, nhưng rất nhiều người không muốn đầu tư cho thời gian trước mắt. Họ viện cớ, tôi chưa có thời gian, tôi rất bạn, tôi phải làm việc…Những quan điểm và cách bào chữa thường thấy này là nguyên nhân lý giải tại sao thế giới chỉ có số ít người giàu.
Để dạy con quản lý thời gian hiệu quả, phụ huynh Do Thái trước hết làm con hiểu rõ 3 kiến thức thông thường. Thứ nhất, thời gian là tài sản hao mòn, thứ hai có việc nặng việc nhẹ, việc gấp gáp và việc thong thả, thứ ba, thời gian có tính phân loại. Cha mẹ có trách nhiệm dạy con trẻ phân bổ thời gian theo tính chất của sự việc, để cho chúng hiểu mình cần phải làm việc quan trọng trước và đặt ra thời gian cố định mỗi ngày để thực hiện những công việc dài hạn.
Nhiều người sẽ cho rằng để con gánh vác một số kế hoạch của gia đình chỉ làm mất thời gian của nó, thậm chí còn làm mệt óc con vì phải quản lý thời gian, sao phải tự chuốc lấy phiền hà? Thế nhưng truyền thống giáo đục gia đình của người Do Thái càng muốn tìm đến những sự phiền hà như vậy, quan niệm giáo dục gia đình của họ là đào tạo ra một nhân tài gắn kết với xã hội, chứ không phải là một học sinh học nghề chỉ biết đọc sách.
Chính vì vậy trẻ em Do Thái rất biết quý trọng thời gian. Bạn sẽ bất ngờ khi bước vào phòng của một cậu bé Do Thái được trang trí đặc sắc. Trên giường, rèm cửa sổ, giá treo quần áo, tủ, gương, tường… chỗ nào cũng dán kín các mẩu giấy đủ màu sắc và kiểu cách. Bên trên những mẩu giấy ấy ghi từ vựng và những câu thường sử dụng ngoại ngữ nào đó. Cậu bé không muốn thời gian trôi đi vô ích, dù chỉ một phút. Vì vậy trước lúc nhắm mắt ngủ, cậu đọc thầm mẩu giấy dán ở đầu giường, sáng hôm sau thức dậy, nó vừa mặc quần áo vừa đọc mẩu giấy dán trên tường, đến khi đi rửa mặt, mẩu giấy trên gương lại đập vào mắt nó.
Quản lý thời gian là một việc thú vị, nó có thể phát huy tác dụng kỳ diệu đối với sự phát triển của trẻ. Tổ chức và quản lý thời gian của mình một cách hợp lý giúp con bạn biết làm việc có trật tự, từ đó trẻ biết phân bổ thời gian, tinh thần và sức lực để làm việc hiệu quả và giải quyết các vấn đề gặp phải.
Thảo Nguyên (Theo Trí Thức Trẻ)


Read more…

Khối tài sản khủng của gia đình bà Thoa do đâu mà có?

Nguyễn Quang Vinh


Khối tài sản khủng của gia đình bà Hồ Thị Kim Thoa, thứ trưởng Bộ Công thương do đâu mà có?
Đó là câu hỏi của thời đại
-Vâng ạ
Bà Hồ Thị Kim Thoa vì sao và vì cái gì lại dễ dàng "chiếm" lấy công lao bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh?
Đó là câu hỏi của thời đại.
-Vâng ạ
Gia đình thứ trưởng Thoa sở hữu trị giá cổ phiếu tại Bóng đèn Điện quang khoảng 718 tỉ đồng, chưa kể những tài sản khác và có thể, còn ở nơi khác. Nên biết đâu, con số phải lên đến cả ngàn tỉ đồng? Đây là khối tài sản khổng lồ, làm giật mình không chỉ những người lao động mà có lẽ, không ít đại gia cũng phải ngả mũ kính nể. Vì sao gia đình bà Thoa lại có số tài sản khổng lồ ấy?
Đó là câu hỏi của thời đại..
-Vâng ạ
Bộ Công Thương cho biết: "Số cổ phần của Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang mà đồng chí Hồ Thị Kim Thoa đang sở hữu là số cổ phần có được từ trước khi được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Công Thương. Vậy tại sao người ta vẫn còn bán tính bán nghi?
Đó là câu hỏi của thời đại.
-Vâng ạ
Nhưng nếu thực sự đó là tài sản gia đình bà Thoa hai sương một nắng, nếm mệt nằm gai, hùng hục lao động, hùng hục kiếm sống trên tinh thần hùng hục thì sao?
Đó cũng là câu hỏi của thời đại.
-Vâng ạ

                 
                                             (Minh họa: Ngọc Diệp)
 Đó là câu hỏi được đại biểu Quốc hội, luật sư, chuyên gia kinh tế và nhân dân mong muốn có câu trả lời từ các cơ quan chức năng về khối tài sản khủng của gia đình bà Thứ trưởng Công Thương Hồ Thị Kim Thoa, một trong những người có “công” trong việc bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh (bà Thoa vừa bị kỉ luật về việc này) những ngày qua.
 
Những phần trăm sở hữu toàn là con số có 7 chữ số (hàng triệu) cổ phiếu, đọc hoa cả mắt, trẹo cả mồm mép. Rất may là trong bài “Gia đình Thứ trưởng Công Thương và khối tài sản khủng tại Bóng đèn Điện Quang” đăng trên Dân trí, Nhà báo Phương Dung cho biết con số cụ thể, đó là 11,78 triệu cổ phiếu DQC với số tiền lên đến 718 tỉ đồng.
Con số 718 tỉ đồng này mới chỉ riêng trị giá cổ phiếu tại Bóng đèn Điện quang, chưa kể những tài sản khác và có thể, còn ở nơi khác. Nên biết đâu, con số phải lên đến cả ngàn tỉ đồng? Đây là khối tài sản khổng lồ, làm giật mình không chỉ những người lao động mà có lẽ, không ít đại gia cũng phải ngả mũ kính nể.
Trả lời báo chí, Bộ Công Thương cho biết: "Số cổ phần của Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang mà đồng chí Hồ Thị Kim Thoa đang sở hữu là số cổ phần có được từ trước khi được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Công Thương. Số cổ phần này đã được kê khai đầy đủ trong hồ sơ bổ nhiệm Thứ trưởng vào năm 2009 và đã được báo cáo lên các cơ quan có thẩm quyền trước khi có quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng".
Tuy nhiên, kê khai tài sản là một chuyện và dư luận không băn khoăn, thắc mắc về điều này mà đặt câu hỏi “ở đâu ra mà lắm thế nhỉ?” như lời của ông Nguyễn Bá Sơn – Đại biểu Quốc hội Đà Nẵng: “Dư luận có quyền đặt ra câu hỏi về sự thiếu minh bạch trong tài sản và cách thức quản lý doanh nghiệp. Khi dư luận đã nghi ngờ thì cơ quan chức năng phải làm rõ vấn đề và trả lời cho dư luận: số tiền trên có hợp pháp hay không, nó hình thành từ nguồn nào?”.
Cùng có quan điểm như ĐB Sơn, Luật sư Trương Thanh Đức, Trọng tài viên VIAC, Chủ tịch HĐTV Công ty Luật Basico cho rằng giữa công việc công tư như thế có thể thấy rất lộn xộn, không bình thường, dễ bị lợi dụng, không vô tư. “Cái người ta nghi ngờ là làm công ăn lương như thế, kinh doanh gì, nộp thuế má ở đâu mà hình thành lên nhiều cổ phiếu, cổ phần như thế. Cứ truy ngược lại thì có thể xử lý…. Bây giờ phải khai báo cụ thể tài sản hình thành từ đâu như được cô em họ cho như ông Trần Văn Truyền, hoặc vớ được cục vàng phải khai báo Nhà nước và nộp thuế, hoặc trúng xổ số thì cũng phải nộp thuế. Về cơ bản phải đóng thuế thu nhập thì mới có tài sản hợp pháp được, còn nếu không thì là tham nhũng, bất hợp pháp mới có số tiền lớn như thế. Trừ trường hợp trước kia tôi mua cổ phiếu 1 đồng bây giờ nó thành 10 đồng do tăng giá, chứ còn đâu mua đi bán lại cổ phần cũng phải nộp thuế". Ông Đức nói.
Thậm chí, Đại diện Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính (VAFI) cho biết, với những thông tin báo chí nêu thời gian qua, cần làm rõ quá trình thâu tóm cổ phần tại Công ty CP Điện Quang của gia đình Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa cũng như làm rõ việc điều hành với tư cách Thứ trưởng có làm lợi cho công ty mà gia đình bà Thoa đang sở hữu cổ phần lớn.
Tuy nhiên, để “truy ngược” như đề xuất của LS Đức hay “làm rõ” như quan điểm của VAFI thì theo ông Phạm Trọng Đạt - Cục trưởng Cục Phòng chống tham nhũng cho biết thuộc về Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Ủy ban Kiểm tra Trung ương phải kiểm tra thông tin trên thì mới xác định số tài sản trên thì mới kết luận chính xác được.
Chuyên gia kinh tế Lê Đăng Doanh cũng cho rằng: “Trước hết, UBKT Trung ương cần phải tiếp tục vào cuộc để kiểm tra và làm rõ nguồn gốc tài sản của bà Hồ Thị Kim Thoa xem nguồn gốc từ khi tiến hành cổ phần hóa cũng như trong quá trình quản lý các lĩnh vực có liên quan tới tới DQC của bà Thoa. Đồng thời, cần làm rõ khi cổ phần hóa tại sao bà Thoa và gia đình lại có nhiều cổ phần DQC đến thế, có hiện tượng mua gom cổ phiếu, vơ vét cổ phiếu DQC hay không? Khi có đẩy đủ thông tin thì mới làm rõ được việc bà Thoa có vi phạm luật hay không?”
Có lẽ trên tinh thần công khai, minh bạch, các cơ quan chức năng nên làm rõ số tài sản của gia đình bà Thứ trưởng Thoa. Nếu đây là tiền là tiền mồ hôi, do công sức lao động của bà và gia đình thì cũng nên làm rõ, công khai và minh bạch. Tất nhiên, nếu không phải do công sức hoặc có biểu hiện lợi dụng chức quyền để trục lợi làm giàu cũng phải làm rõ và xử lý theo Luật Phòng chống tham nhũng.
Không nên để đồng tiền của “cô em họ” hay do “làm thối móng tay” lẫn lộn với đồng tiền mồ hôi, nước mắt của dân. Sự minh bạch này không chỉ có lợi cho cá nhân bà Thoa mà còn tạo dựng thêm niềm tin vào công cuộc phòng chống tham nhũng và xây dựng một Chính phủ liêm chính hiện nay, phải không các bạn?
Bùi Hoàng Tám

Read more…

THÔNG BÁO KHẨN CẤP


Linh mục Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong ở nhà thờ Thái Hà chỉ duy nhất có một facebook tại địa chỉ sau:
https://www.facebook.com/gioan.namphong
Hiện nay, trên Fb có một trang giả mạo tên của Linh mục Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong.
Trang này nhằm mục đích xấu, đưa tin lẫn lộn thật giả bất minh.
Tác giả của những trang này thì ai chú ý sẽ rõ.
Vì vậy, đề nghị các bạn đọc được điều này, xin hãy ngăn chặn sự xấu xa của những bàn tay bẩn bằng cách hành động như những hình dưới đây.
Làm sạch Internet cũng là một sự đấu tranh cho sự thật và công lý.
Xin hãy chia sẻ rộng rãi và cùng hành động
Địa chỉ trang giả mạo tại đây:
Read more…

Cần lên án hiện tượng điếm bút của truyền thông nô lệ.


Nguyễn Ngọc Nam Phong 
Thà rằng chấp nhận "câm" vì hèn như các báo khác, Vietnamnet nay đã trở thành tên xung kích tiên phong ngậm máu phun người.
Sứ mạng của báo chí là đứng về phía người dân công bố sự thật để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người dân. Không bảo vệ người dân, trở thành bồi bút để phục vụ cho những thế lực ma quái là một hành động đáng lên án.
Phản đối toà báo bất lương!
Tẩy chay Vietnamnet!
Read more…

Nhà nước Việt Nam sẽ làm gì đối phó với biểu tình Formosa ở miền Trung.?


nh hưởng nng n ca vic Formosa x thi gây ra trên din rng 4 tnh min Trung. Con s nn nhân b thit hi trc tiếp do vic này lên đến hàng triu người.
Đã 6 tháng trôi qua t khi xy ra thm ho, đi sng người dân b nh hưởng nng n, cuc sng nhiu người đã lâm vào cnh khn khó. Thế nhưng đng, nhà nước, và chính ph Vit Nam chưa h có đng thái nào đáng k đ khc phc môi trường và chi tr bi thường cho người dân, mc dù h đã nhn tin t Formosa mt cách nhanh chóng d dàng.
Đó là chưa k chính ph tuỳ tin nhn 500 triu usd bi thường ca Formosa mà chưa nghe được người dân có ý kiến và nguyn vng gì, người dân nêu ra nhng mc đ thit hi gì đi vi h
Và hơn c Người Dân có đng ý chp nhn cho Formosa đn bù hay không ? s tin đn bù là bao nhiêu ?...tt c ý chí ca người dân b nn đã b chính ph Vit Nam trng trn gt sang mt bên.
T nhiu bc xúc chính đáng, người dân các tnh Ngh An, Hà Tĩnh đã t chc cuc biu tình cũng như đưa đơn kin Formosa ra toà án đa phương. Nhng cuc biu tình và đưa đơn này không phi phn ng mà chính quyn mong đi, trái li chính quyn mun người dân phi im lng và ch đi đến khi nào chính quyn thy h ...thôi không có ý kiến v Formosa na.!
Do tính cht vùng b thit hi nm trên giáo phn Vinh, rt nhiu người ngư dân vn cũng là giáo dân giáo phn Vinh b thit hi. Trên tinh thn công chính va giúp người dân th hin được ý nguyn ca mình, va giúp được nhà cm quyn không phi đi đu vi mt đám đông vô t chc. Nhng người linh mc giáo phn Vinh đã đng ra dn dt người giáo dân, ngư dân trong vic khiếu kin. Vi vic hàng ngàn người đi khiếu kin và hàng chc ngàn người biu tình phn đi Formosa trong ôn hoà, trt t và không có cnh hn lon bo lc, mc dù người dân rt bc xúc. L ra nhà cm quyn Vit Nam phi biết ơn nhng người linh mc đã giúp đ h trong vic gìn gi an ninh, trt t và đi thoi ôn hoà trên tinh thn thượng tôn pháp lut và li ích ca nhân dân, đt nước.
Thế nhưng nhà cm quyn Vit Nam không nhng chng coi trng n lc ca các chc sc tôn giáo , đã thế li dùng nhng th đon đê hèn đ vu cáo, xuyên tc hành đng chính nghĩa ca các v chc sc tôn giáo giáo phn Vinh.
Li dng quyn kim soát t do ngôn lun, b chính tr Vit Nam đã ch đo cm các t báo nhc ti tâm tư, nguyn vng ca nhng người giáo dân khiếu kin. Thay vào đó h ba ra mt vài người dân hn h nhn tin bi thường, mt vài giáo dân gi dng hoc giáo dân biến cht tr li phng vn báo đài phê phán nhng linh mc và các đo hu ca h.
Nhà cm quyn s dng đi ngũ dư lun viên, xuyên tc vic khiếu kin thành đng cơ phá hoi an ninh, trt t. Vu cáo tp trung vào mc tiêu là nhng cá nhân chc sc như linh mc Đng Hu Nam, Giám Mc Nguyn Thái Hp. Thm chí đê hèn hơn là trích dn tiu s ca Giám Mc Nguyn Thái Hp có thân ph b giết trong ci cách rung đt và cho đó là vì mi thù mà Đc Giám Mc đã xúi dân chúng khiếu kin. Th hi nếu không có chuyn Formosa x đc và chính quyn bao che thì người dân có bc xúc không.? Hàng triu người dân có b thit hi đi sng ca h không.?
Nếu không có nhng điu như thế, Giám Mc và Linh Mc giáo phn Vinh xúi dc người dân đi khiếu kin mi hng nói là h kích đng.
Nhng th đon đ đàn áp ý chí chính đáng ca người dân trong vic khiếu kin này là.

1- Xuyên tc đng cơ ca nhng người dân đi khiếu kin, biến h t nn nhân thành nhng k gây ri, chng phá nhà nước. Qua đó làm dư lun hoang mang, bn thân người dân đi khiếu kin cũng hoang mang, dn đến suy sp ý chí và buông xuôi.

2- Tp trung công kích các chc sc Công Giáo linh hn ca cuc khiếu kin. Vu cho h ti phá hoi vì đng cơ cá nhân. Đe do đàn áp tôn giáo bi vic làm ca h. Mt khác tác đng lên Hi Đng Giám Mc và các Giám Mc đa phương khác đ gây chia r. Khiến cho các Giám Mc khác lên tiếng làm gim ý chí ca các chc sc Công Giáo Vinh. Ví d chng hn s có Giám Mc đa phương nào đó ca thán rng - vic này là ca c nước, không phi ca mt mình người công giáo, chúng ta làm thế là t chuc mình đi đu vi nhà nước thì bt li cho chúng ta.....

3- Dùng chính quyn đa phương theo dõi và gây nhng khó khăn lên nhng giáo dân nhit tình và có nh hưởng, đe do đi sng ca h bng nhng chính sách đa phương trong các vic như giy t, khai sinh , đăng ký tm trú.....

4- Dùng nhng giáo dân hay còn gi là giáo gian len li, tìm thông tin cung cp cho nhà cm quyn xuyên tc nhng người đng đu. Tung tin gây chia r nhng giáo dân vi nhau.

5 - Mua chuc và xúi dc nhng người dân không tôn giáo, nhng người không b thit hi Formosa nhưng sng trên đa bàn này vào cuc chng li nhng người dân đi kin. S dng nhng đng viên hưu trí, nhng quan chc, cán b đóng gi làm người dân đ lên tiếng phn đôi và đòi hi chính quyn phi dùng mnh tay trn áp vic biu tình.

6- Bưng bít thông tin v cuc biu tình, dùng báo chí và truyn thông đy hướng thông tin sang mt vic nóng khác đ thu hút dư lun quc tế và dư lun trong nước sang vn d khác. Dùng dư luân viên, bi bút trong ngoài khuy đng nhng s kin khác đ h tr vic lái dư lun.

7- Dùng người trà trn vào trong người dân biu tình, có hành đng quá khích như chi bi, ném đá, đp phá đ to c dùng vũ lc đàn áp nhng người khiếu kin, biu tình.

8- Kéo dài thi gian tr li khiếu kin , tiếp nhn ý kiến bng nhng th đon như đi hp, đi công tác, ch ý kiến ch đo.

9- Dùng cnh sát giao thông, kim tra liên ngành đ kim tra trá hình ngăn cn nhng phương tin giao thông chuyên ch nhng người dân đi kin, phân tán và ct đt s tp trung ca người dân.

10- Dùng lc lượng vũ trang gi dng người dân thường bc xúc vi vic đi kin, đ cà kha gây s và đánh đp tàn bo người dân đi kin. Ri đ li đó là nhng người dân thường thy bt bình vi vic đi khiếu kin nh hưởng đi sng ca h, nên h đã phn ng như thế.

11- Bng th đon gây tác đng đến cp cao như Hi Đng Giám Mc, thm chí là toà thánh Vatican ..mt mt đưa ni dung báo cáo xuyên tc, mt khác ha hn s ci m thêm các hot đng tôn giáo Vit Nam. Qua đó gây sc ép di t trên xung các chc sc Công Giáo giáo phn Vinh.

12- Tp trung quân đi, công an đông đo đ sn sàng đàn áp thng tay bng bo lc mnh khi các bước trước đó không mang li hiu qu.

Trên đây khái quát 12 th đon ca nhà cm quyn Vit Nam dùng đ đi phó vi người dân biu tình, khiếu kin vic Formosa x thi gây đc hi môi trường. Bn đc nào biết thêm xin b sung đ giúp nhng người dân b nn vì Formosa có thêm hiu biết, nhn thc đ ng phó vi các th đoan ca nhà cm quyn Vit Nam.


Read more…

Contact us