Bài giảng trong Thánh lễ mồng 3 Tết của TGM Joseph E. Kurtz, nguyên Chủ tịch HĐGM Hoa Kỳ, tại linh địa Trại Gáo

BÀI GIẢNG TRONG THÁNH LỄ MỒNG 3 TẾT TẠI LINH ĐỊA TRẠI GÁO
CỦA ĐỨC TGM JOSEPH E. KURTZ
                         Bài giảng trong Thánh lễ mồng 3 Tết của TGM Joseph E. Kurtz, nguyên Chủ tịch HĐGM Hoa Kỳ, tại linh địa Trại Gáo
Tôi hân hoan gởi lời chào mừng nồng nhiệt nhất tới cộng đoàn dân Chúa Giáo phận Vinh, đại diện cho trên 540 ngàn người Công Giáo thuộc một giáo phận rộng lớn, bao gồm 3 tỉnh của Việt Nam là Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình.
Tôi xin đặc biệt cảm ơn Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, đã có lời chào mừng và chúc lành cho tôi trong ngày mồng 3 Tết.
Tôi cũng xin có lời cám ơn Đức cha Phaolô Maria Cao Đình Thuyên, nguyên Giám Mục Giáo phận Vinh; Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Viên, Giám mục Phụ tá; Linh mục Đoàn Giáo phận Vinh; quý Tu sĩ nam nữ; các Chủng sinh; cùng toàn thể anh chị em. Xin Thiên Chúa chúc lành cho tất cả quý vị và quý quyến!
Thật là một niềm vui lớn lao cho tôi được chào đón tất cả quý vị đến tham dự thánh lễ và cầu xin Chúa ban phước lành cho chúng ta. Là một người Công giáo, khi nói “Xin Chúa chúc lành cho anh chị em,” tôi có ý nhấn mạnh rằng, tôi chúc anh chị em những điều tốt đẹp nhất.
Trong buổi cử hành mang đậm văn hóa truyền thống như Tết Nguyên Đán của anh chị em, lời nguyện xin ơn trên ban phước lành đã có từ ngàn xưa, như mong ước mùa màng cây quả tốt tươi và phong phú trong năm mới, mong rằng mọi người sẽ được sống trong hòa bình và thuận hảo, mong muốn tất cả sẽ phát triển trong trưởng thành – không chỉ tìm kiếm lợi ích của riêng mình, mà là lợi ích của tất cả – lợi ích chung.
Khi tôi xin Chúa là nguồn gốc của ơn phúc, tôi xin nhiều hơn. Lời nguyện xin của tôi không chỉ là một mong ước, mà còn là một lời khẩn cầu một quà tặng. Tôi khiêm tốn nài xin Chúa ở lại với anh chị em và với tôi, và xin Người cung cấp cho chúng ta những gì cần thiết cho những lời cầu nguyện, như: cho mùa màng bội thu trong năm mới; cho an bình và hòa thuận; cho lợi ích của mỗi cá nhân và mỗi gia đình; cho sự tôn trọng nhau để cùng phát triển.
Tôi đến từ Hoa Kỳ, từ bang Kentucky và từ thành phố Louisville, nơi tôi nhận trách nhiệm Tổng Giám Mục của Tổng Giáo Phận Louisville – một giáo phận được thành lập năm 1808, cách nay 209 với hơn 200 ngàn giáo dân Công giáo.
Tôi đến đây với lòng nhiệt thành và niềm vui lớn lao. Tôi mang những lời cầu nguyện của rất nhiều gia đình người Việt đã chọn Hoa Kỳ là quê hương mới, nhưng trong lòng họ vẫn tràn đầy sự trìu mến, nhớ thương quê cha đất tổ của họ, gia đình họ và những người thân yêu của họ tại Việt Nam. Và hôm nay, tôi và Cha Antôn vinh hạnh mang lời chào mừng của họ đến với anh chị em ở đây.
Tôi đến thăm anh chị em với tư cách là nguyên Chủ tịch Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ và mang theo lời chào mừng và sự hiệp nhất với Hội Đồng Giám Mục Việt Nam. Chúng tôi cũng đến Việt Nam trong sự hiệp thông – trong niềm VUI MỪNG để cùng anh chị em bắt đầu năm mới âm lịch, và với lòng TRI ÂN để cùng anh chị em cảm tạ ơn Chúa.
Các bài đọc Thánh Kinh hướng dẫn chúng ta trong thánh lễ. Đầu tiên từ Sách Sáng Thế, chúng ta suy niệm về Thiên Chúa là Đấng Tạo Hóa, nhờ Người mà muôn vật được tạo thành. Chúng ta nghe Chúa nói với người đàn ông đầu tiên với hai lệnh truyền là “Hãy nuôi dưỡng và chăm sóc” trái đất.
Hôm nay chúng ta nguyện xin Chúa cho chúng ta có thể làm cả hai việc Chúa muốn. Chúng ta tìm cơ hội để vun trồng trái đất – sử dụng tất cả những biệt tài và khả năng của chúng ta trong công việc hàng ngày. Việc vun trồng trái đất này sẽ giúp tất cả chúng ta thịnh vượng phát triển, giúp đỡ lẫn nhau, giúp cho mỗi gia đình, và cho những người nghèo túng đang cần đến lòng hảo tâm của chúng ta. Chúng ta vun trồng cho trái đất, và đồng thời chúng ta cũng chăm sóc cho trái đất.
Đức Thánh Cha Phanxicô trong Thông điệp Laudato Si – Ngợi khen Chúa, đã nhắc nhở chúng ta rằng, chúng ta cần xây dựng một hệ sinh thái cho con người: trong đó chúng ta vừa chăm sóc cho công trình tạo dựng của Thiên Chúa, nguồn tài nguyên thiên nhiên của chúng ta và đồng thời chăm sóc cho những người sinh sống trên trái đất này. Với Adam và Eva, chúng ta cam kết vừa vun trồng và vừa chăm sóc cho trái đất.
Bài đọc 2, trích thư thứ 2 của Thánh Phaolô gửi tín hữu Côrintô, kêu gọi chúng ta bước xa hơn một bước: chúng ta phải luôn luôn tạ ơn Thiên Chúa vì Thiên Chúa là Đấng “… làm cho mọi ân sủng trở nên dồi dào.” Và chúng ta sẽ biết rằng chúng ta đang cảm tạ Thiên Chúa đúng khi chúng ta nhìn thấy trong lòng chúng ta những dấu hiệu rõ ràng của sự tạ ơn. Dấu hiệu này là một trái tim quảng đại.
Thánh Phaolô đã cảm ơn các Kitô hữu Côrintô vì lòng biết ơn của họ làm cho họ quảng đại với nhau. Người nói, “Chúng tôi đang làm phong phú lòng quảng đại của anh chị em.” Trong năm mới này, xin cho tâm hồn chúng ta được đầy tràn lòng quảng đại.
Tin Mừng hôm nay cho chúng ta những lời thực sự quen thuộc của kinh “Lạy Cha” – lời cầu nguyện đặc biệt mà chính Chúa Giêsu đã dạy các môn đệ. Anh chị em đã thuộc lời kinh nầy. Anh chị em đã cầu nguyện bằng kinh Lạy Cha lúc còn trẻ. Lạy Cha chúng con ở trên trời, chúng con nguyện danh Cha cả sáng, nước Cha trị đến, ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời. Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hằng ngày.
Chúng ta được biết rằng trong sa mạc, dân Chúa chọn được ăn manna mỗi ngày. Tuy nhiên, họ chỉ có thể thu thập đủ cho mỗi ngày. Họ không thể tham lam, nhưng việc thu thập dạy họ chia sẻ với nhau và cùng nhau cầu nguyện cho lương thực hàng ngày. Chúng ta muốn có món quà đó.
Cuối cùng, lời cầu nguyện của Chúa nhắc nhở chúng ta tha thứ cho nhau như chúng ta cũng xin Chúa tha thứ cho chúng ta. Thánh lễ tân niên hôm nay sẽ không trọn vẹn nếu chúng ta vẫn còn mang trong lòng sự oán giận và tổn thương. Không, ngày đầu năm mới là một thời gian để gạt ra một bên những oán giận và tổn thương nầy – hãy tìm cơ hội để tha thứ, bắt đầu từ năm nay, với trái tim ngay lành và tinh khiết, chỉ với ước mong được phục vụ một cách vị tha.
Có rất nhiều người Việt tốt lành đã phải đối diện với những khổ đau và anh chị em đã gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống hằng ngày vì đức tin. Anh chị em đã có niềm tin sâu đậm trong trái tim của anh chị em. Và anh chị em đã có những gương sáng của các thánh tử đạo là những vị đã can đảm làm chứng cho đức tin của mình, cho dù phải trải qua bao nhiêu gian nan và thử thách trong tâm hồn cũng như thể xác.
Chúng tôi, những người sống ở Hoa Kỳ, ngưỡng mộ đức tin vững mạnh của anh chị em và chúng tôi khâm phục những hy sinh cống hiến chính mình cho sự thật và tình yêu của anh chị em. Khi tôn vinh Thánh Andre Dũng Lạc cùng với 117 thánh tử đạo Việt Nam, chúng tôi chân thành cảm ơn sự tận tâm, tận lực của anh chị em để bảo vệ đức tin. Tự do tôn giáo là một ân huệ của Thiên Chúa, là quyền của con người phải được tôn trọng, và khi được thể hiện đúng và tốt, nó sẽ mang lại cho chúng ta một dân tộc biết hy sinh cho nhau và tiếp tục truyền bá đức tin của mình cho các thế hệ kế tiếp.
Thật là một tập quán tốt đẹp và nhân bản khi chúng ta đến với nhau vào những ngày đầu năm mới – như hôm nay là ngày mồng 3 Tết. Chúng ta đến đây để tạ ơn Chúa về những ân sủng Người đã ban cho chúng ta. Chúng ta đến đây để tri ân tổ tiên, ông bà, cha mẹ là người đã sinh thành và dưỡng dục chúng ta; chúng ta cảm tạ Chúa vì Người đã cho chúng ta đôi tay lao tác – làm cho đời sống được phát triển, thịnh vượng và con người biết chăm sóc cho nhau và vun tưới cho mẹ trái đất của chúng ta. Và như Thánh Phaolô đã nhắc nhở, lòng biết ơn của chúng ta cần tỏa rạng tinh thần quảng đại, bao dung.
Xin Thiên Chúa yêu thương anh chị em; Xin Thiên Chúa chúc lành cho Giáo phận Vinh thân thương của anh chị em!
Linh Địa Trại Gáo, Giáo phận Vinh, ngày 30 tháng 01 năm 2017
Tổng Giám Mục Joseph E. Kurtz, Tổng Giáo phận Louisville, Hoa Kỳ
Nguyên Chủ tịch Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ (12/11/2013-12/11/2016)
TS. Giuse Nguyễn Trung Hiếu chuyển ngữ
Read more…

Phỏng vấn Trịnh Xuân Thanh - phần 3.

Phn 3 d đnh bt đu sau khi đã ăn ti xong. Tôi không ng rng công vic li có th kéo dài đến vy. Lúc du tôi d đnh ch hi 10 câu. Nhưng qu thc khi bt đu vào hi thì t câu này, li thy cn làm rõ thêm phi hi thêm câu khác. Vi trình đ ca tôi đ hiu được câu chuyn này c là mt vn đ. Đôi lúc đu tôi m đi và không còn biết cn phi hi câu gì tiếp theo na.
Lúc ăn cơm tôi, tôi nói chuyn vi Thanh.
- Thế này hơi vô lý, như anh nói thì my ngàn t l đó là l o hết sao? Ví d như khon tin tm ng 900 t gì đó ng ra đ thi công. Đoàn kim tra lúc đó xác đnh s tin đó là l. Nhưng sau khon tin đó được trên đng ý tr, vy thì không có khon l y. Sao người ta vn tính là l được?
Thanh đáp.
- Thì cách làm vic thế, cp trên đi nào nó nhn đâu. Ví d nó bo mình mày c ng ra làm cái kia đi, ri tao duyt sau. Thì mình ng ra, sau đó thì được duyt thì là không l. Đáng nh khon đó không tính thì bn nó c tính vào, vì đã được hoàn li ri. Nhưng bn nó c đ nguyên đy.
Tôi thc mc.
- Nếu nhìn sơ qua, thì có s l do anh khai khng tăng vt vn lên. Ri người ta c áp giá đy, đến lúc giá không phi như thế thì h bo anh làm l à.?
Thanh cáu.
- Thế mi điên.
Tôi cười.
- Chung quy cũng li do anh, cái này người ta bo là t tay bóp dái. Anh nhn mt đng đ nát v, sa cái tên ri anh đnh giá cao vng lên. Anh được thành tích, được cp trên hài lòng, được khen thưởng này n. Thì đến lúc đnh giá li không phi như thế thì anh toi. Nh ra cái lúc người ta dn các công ty v, anh phi kim tra chc chn. Đáng l tr giá nó còn có 500 t, thì anh bo là ch còn 300 t thôi. Đng này anh c ok, nó bo 1000 t anh nhn. Ch l anh không biết cãi sao.?
Thanh.
- Cãi thế nào được cp trên chế đ này, thng nào vào thế đy mà ch phi nhn. Cãi vy ngang đi t cp trên là ông đu tư vào công ty kia 1000 t, gi sát nhp v tôi, tôi thy giá tr ch có 300 t thôi. Thế là t cp trên làm l 700 t à? Trong khi nó sáp nhp thế là đ mình m đi khon l đy, coi như gi là ct h nó ch l y. Bên trong chế đ không như chú nghĩ, anh bo cái bao thuc lá này anh đưa chú là giá 10 đng, chú s phn ng ngay ngoài kia có 5 đng sao ông nói tôi 10 đng. Nhưng chế đ này trên nó bo thế nào, dưới phi nghe thế, có thng nào cãi đâu.
Tôi.
- Đm thế cái chế đ đy nó làm con người ta hèn đi à.?
Thanh cười méo xch, không tr li.
Tôi đùa tiếp đ đ mt nhc đu óc.
- À, mà sao lúc nó thanh tra. Anh không thú nhn là, cái PVC đy ban đu thc ra ch giá 870 t thôi. Tôi khai láo lên thành 1500 t đy. Các ông tr cho tôi đi ch tôi khai láo. M ch đó cũng được hơn 600 t , cng vi hơn 900 t tm ng đã được hoàn li. Thế là đã bt được 1600 t, mt na ri còn gì. Cng thêm bn lâu nhâu đ v sau này tr giá 1 nghìn t mà thc cht là my trăm thôi. Đã có hơn 2 nghìn t l do khách quan không phi do anh. Ri thêm giá chng khoán rt này n na thì s l đy gn như đ, chng phi do anh. Mà có khi còn là anh làm li ra cái v thoái vn được hơn 1600 t ch.
Thanh chi th.
- Đm, nó đéo nghe đâu. Nó c tính theo giá tr đnh giá ri nó làm thôi. Ngay như khon 900 t được bù li kia, khon l hơn ngàn t do chng khoán rt giá nó còn ch nghe. Bn kim tra trung ương đng biết cái gì. Toàn mt lũ ngu dt ch nghe lão Trng bt là phi quy l 3200 t thì c thế nó làm. Nó đến Hu Giang làm vic c đoàn, đưa h sơ, s sách ra đi chiếu làm vic, gii trình có chng c hết. Chúng nó đui lý không ra được kết lun nào quy trách nhim l. Mi thng v khách sn cm theo mt chai Macallan ung say ng. Ri mai li hi, hi không ra được li thì v. Ròng rã my tháng tri đi li như thế.
Cơm xong chúng tôi bt du tiếp tc cuc phng vn chính thc. trong căn phòng nh kế bên. Nơi hút được thuc lá. Người đàn ông phc v cũng ngi cùng. C ba chúng tôi đu đt thuc, khói đc như màn sương. Chng khi nào thuc tt c, c ba người hút như thế thì luôn có ít nht mt điếu đang cháy. Tôi bng nh nhng phòng hi cung Công an b và công an các thành ph mà tôi tng b bt như Vinh, Hà Ni, Đà Nng, Lng Sơn, TP HCM. Nơi nào cũng ging nhau là ch có cái bàn và hai hoc ba cái ghế. thuc là và trà mn hay cà phê không lúc nào ngng. Người hi cung đt thuc liên tc, người b hi cung cũng vy. Nghĩ đến đon y, tôi bng ny ra câu hi lúc ngi vào bàn.
- Anh Thanh này, nếu chuyn sang ngch hàm bên công an, thì cp phó ch tch tnh có khi hàm đi tá ý nh.?
Thanh gt đu.
- Đi tá đương nhiên, có khi còn là thiếu tướng ý.
Tôi cười khùng khc, hai người kia chc không biết rng tôi cười vì tôi nghĩ cnh tr trêu. Bây gi thì tôi đang như hi cung mt viên thiếu tướng công an cng sn. Bên cnh là mt ông chc hàm trung tướng na cũng nên đang ngi làm chng .

Cuc phng vn chính thc tiếp tc.
Phng vn Trnh Xuân Thanh - phn 3
NBG:
Ông có tóm tt được kết qu kim tra, kim toán này không?
TXT:
Kết qu ca các cơ quan thanh tra, kim tra, kim toán này đã đưa đến nhng kết lun, báo cáo ca PVN, ca B công thương gi chính ph. Tôi đã trích dn nhng phn quan trng các câu tr li trên đây. Tôi nói thêm là đoàn 725 có biên bn đánh giá các hot đng công ty và không đưa kiến ngh nào v PVC. Còn biên bn ca đoàn thanh tra chính ph 1116 v phòng chng tham nhũng có đánh giá v tin lương ca lãnh đo tp đoàn cao hơn mt bng xã hi, nhưng trong thc tế, lương ca cán b , nhân viên chung ca ngành du khí lúc đó đu cao hơn nhiu ngành ngh khác.
NBG:
Báo chí Vit Nam đưa tin rt nhiu v mt ngôi bit th Tam Đo được cho rng ca ông. Ông có ý kiến gì v vic này?
TXT:
Toà nhà này trước ca PVC Kinh Bc, mt công ty liên kết bng thương hiu vi PVC. Sau đó gia đình tôi cùng vi my người bn góp tin mua chung; chúng tôi có đu tư sa sang thêm và đã sang nhượng toàn b tòa nhà này cho người khác, chúng tôi không còn là ch s hu ngôi nhà này na. Mt s t báo không tìm hiu k, đã vi vã cho rng tôi là ch s hu ngôi này thi đim báo đưa là không đúng. Có th mc đích ca h là hùa theo đt điu đ phc v cho ý đ ca ông Tng bí thư Nguyn Phú Trng.
NBG:
Theo báo chí thì dưới thi ông lãnh đo PVC, nhng công ty con ca PVC đã chi tiêu nhng khon vô ti v. Trong đó có công ty thanh toán nhng khon tiếp khách, chi phí cho quà sinh nht ca người thân ca ông đến hàng trăm triu đng. Ông ý kiến gì v vic này?
TXT:
Công ty PVC-ME đã b khi t và ra toà xét x. Trong công ty này phn vn ca PVC ch có 36%, nên PVC ch là mt c đông trong công ty này. Chu trách nhim là hi đng qun tr công ty, tng giám đc công ty đã bo th qu ng 500 triu ghi lý do đ đi mng sinh nht b tôi. Báo chí đã ch quan ch da theo li khai mt phía ca th qu PVC- ME. Nhưng cơ quan công an điu tra đã hoàn toàn không xác nhn được b tôi nhn bt c đng nào t khon này.
NBG:
Mt s công ty con nêu trên đã b khi t và xét x, ông có ý kiến gì?
TXT:
Đó là công ty PVC-ME. đây tôi nói thêm, nhiu người đã nhm khi nghĩ nhng công ty con kia sát nhp v PVC là do PVC làm ch. Thc cht ch có vic sát nhp phn vn mà PVN đã đu tư vào các công ty này là 36%. Tôi làm lãnh đo PVC là đi din phn vn ca PVN các công ty này. Theo lut doanh nghip thì phi quá 51% mi có quyn ch đo. Vic lãnh đo PVC-ME phi chu trách nhim, phi hai ln b đưa ra xét x, không có gì liên quan đến tôi.
NBG:
Qua tr li ca ông, người ta có th cho rng quá trình hot đng ca PVC đã được thanh tra, kim tra, và các b ngành, chính ph đã có đánh giá và kết lun. Nhng nguyên nhân dn đến l và thc cht s l đó có th được coi là đã được làm rõ vào năm 2014. Vy ti sao đến năm 2016, ông Nguyn Phú Trng Tng bí thư đng CSVN li ch đo các b, ngành điu tra lt li câu chuyn l hơn ba nghìn t này?
TXT:
Đây cũng là vn đ mà dư lun thy khó hiu. Tuy nhiên, nếu đi chiếu vi kết qu Đi hi đng 12 thì có th thy, nhng biến đng trong nhân s lãnh đo cao cp có liên quan đến câu chuyn này. Trong hi ngh trung ương 6 ca đng CSVN khoá 11, ông Trng đã đưa ra trung ương đ xem xét k lut th tướng Nguyn Tn Dũng. Đây là s khi đu cho mt cuc thanh toán ý thc h trong đng gia hai phe có quan đim khác nhau. Cuc chiến này kéo dài đến đi hi 12 thì ông Trng thng thế còn ông Dũng phi v hưu. Ông Trng mun thanh toán nt nhng người còn li trước kia đã ng h quan đim ca ông Dũng. Đó là nhng người cp trên ca tôi như ông Đinh La Thăng, ông Vũ Huy Hoàng và có th là mt vài người khác. Đ m đu cuc tn công vào ông Thăng, ông Hoàng, ông Trng đã chn tôi làm vt hiến tế...
NBG:
Xin li, cho tôi hi ct ngang mt câu. Ti sao ông Trng không chn nhiu cp dưới khác ca như ông Thăng, mà li chn ông?
TXT:
Do tính cht phân công ca t chc, tôi phi làm vic Du Khí vi ông Đinh La Thăng, ti b công thương vi ông Vũ Huy Hoàng, ti Hu Giang vi ông Huỳnh Minh Chc bí thư tnh u. Các ông này đu là nhng người gn gũi vói ông th tướng Nguyn Tn Dũng. Câu chuyn tranh giành gia ông Trng và ông Dũng xy ra t nhiu năm nay ai cũng thy điu đó., xut phát t chính sách đi ni, đi ngoi ca hai nhân vt này khác nhau. Đây là cuc tr thù phe ông Dũng, tôi thành mt thí đim.
NBG:
Như ông tr li phía trên, v vic bt đu t s trit h ni b đng cng sn v ý thc h, v quan đim và đường li. Nhưng ông Trng đã nm toàn quyn, ông Dũng đã v hưu, quyn lc bây gi đang trong tay ông Trng. Vy ông Trng cn gì phi tn công nhng quan chc cp dưới vn thân ông Dũng trước kia na?
TXT:
Vic trit h v ý thc h là cuc tương tàn thm khc không khoan nhượng trong ni b cng sn. Đây là đc tính tiêu biu ca chế đ cng sn kế tha t chế đ phong kiến. Hơn na, ông Trng vì mưu đ mun da hn vào Trung Quc, nên ông ta cn dp sch nhng tư tưởng khác vi mưu đ ca ông ta, đ không b phn đi trong ni b, dù ch là ý kiến nh hay tiếng xì xào. Ngoài chuyn mâu thun v ý thc h , cuc chiến tranh giành v quyn lc này, đng sau nó còn là nhng doanh nghip, nhng nhóm li ích sân sau ca hai bên. Cho nên đ mi yếu t thúc đy cho cuc chiến này không t th đon nào. Mt khác sau my chc năm b chính tr m nht và không đ li du n, đây là cơ hi đ ông Trng th hin cho người ta thy được ông. Và cách ông ta chn là thanh trng nhng người thuc phe đi th vi ông. Bi s tr thù ly tiếng này bám hết tâm trí ca ông, khiến ông ta tr nn mù quáng mt cách điên cung đ tho mãn. Chúng ta th nhìn v ông ta ch đo cách chc bí thư ban cán s đng b công thương ca ông Vũ Huy Hoàng , thì thy s l bch do thù hn bám tâm trí ông Trng quá cao. Th hi xem nếu cách chc này thì còn chc nguyên u viên trung đng ca ông Hoàng vn còn nguyên đó, vy vic ông Trng làm có khác gì trò cười.
NBG:
Ngoài nhng un khúc chính tr đã được đ cp, ông có nhn xét gì v mt pháp lý ca li buc ti "C ý làm trái các quy đnh ca nhà nước trong qun lý kinh tế..." đi vi ông?
TXT:

Do B lut hình s Vit Nam đã được sa đi vào năm 2015, nên tôi đang y quyn cho các lut gia kim tra xem vic B công an- dưới s ch đo ca ông Trng, áp dng điu 165 B lut hình s 1999 đ truy nã tôi là có hp pháp hay không. Ngoài ra, vic cáo buc tôi "c ý làm trái các quy đnh..." là hoàn toàn sai, hoàn toàn không có căn c. Trong thi gian cương v cao nht, tc là Ch tch Hi đng qun tr ca PVC, tôi luôn ch đo công ty theo đúng tinh thn các ngh quyết ca Hi đng qun tr. Tt c các ngh quyết này đu phù hp vi ch đo t trên và được thông qua các cuc hp ca Hi đng qun tr. Không h có chuyn tôi đã c ý làm trái ngh quyết ca Hi đng qun tr hay là đã c ý đưa ra các quyết đnh trái vi ch đo ca cp trên hay ngược vi quy đnh ca nhà nước.
Read more…

Contact us